1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hỏi về đặc tính kỹ thuật súng cá nhân bộ binh của lính Mĩ

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi yetkieutheky21, 23/04/2007.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. pbdkhatmau

    pbdkhatmau Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    14/11/2006
    Bài viết:
    2.503
    Đã được thích:
    1.511

    Mp5 chỉ dùng cho cảnh sát là chính, loại súng này bắn ổn định, gắn thêm được nhiều đồ phụ trợ ngon lành, tốc độ bắn nhanh...Nhưng loại đạn của nó là đạn 9x19mm có độ sát thương và tốc độ bay kém, chẳng hơn súng ngắn là bao.
  2. huyphuc1981_nb

    huyphuc1981_nb Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    05/05/2002
    Bài viết:
    4.356
    Đã được thích:
    165
    MP-5 và các súng cùng họ với nó (CETME) xuất phát từ STG-45, đời sau của STG-44, Đức thế chiến 2. STG45 không kịp đưa vào trang bị. STG-44 có cấu tạo gần giống AK-47, nhưng nặng nề hơn, dùng trích khí hành trình hay tắc hơn. Còn STG45 máy hoàn toàn khác, gọi là máy ngáng lùi. Nguyên tắc máy này gần giống Famas (máy đòn bẩy lùi). AK-107 chỉ giữa lại bề ngoài của AK-47, vì dáng ngoài đó đã được thực tế chứng minh là hợp lý. Máy AK-107 là máy lùi tự động cân bằng, hoàn toàn khác máy trích khí.
    Tuy chung máy, mà là máy tiên tiến với CETME, MP-5 lại là submachne gun, tiểu liên. Súng này định nghĩa là: súng ngắn bắn liên thanh, dạng như UZI. MP5 dùng đạn NATO 9x19mm (K59 dùng đạn 9x18mm). Còn STG45, CETME... là súng trường tấn công. Heckler & Koch MP5K gọi là MP5 cực ngắn, đủ biết.
    Hãng này có G3, hậu duệ của STG45 luôn cả về cỡ ( battle rifle, súng trường hạng nặng), bắn đạn 7,62.51mm. Khẩu này có thể được coi là súng trường tấn công. Cả dân Bắc Âu nước nào cũng có bản G3 riêng.
    SIG 510 là súng trường của thuỵ sỹ. Tất cả đều là hậu duệ của STG45, đủ biết nó vượt trước thời đại thế nào.
    Nói về máy súng trường tấn công hiện nay thì M16 lạc hậu nhất quả đất. Hồi chiến tranh Việt Nam, AR-15 ăn đạn như ăn chả, thở qua cái lỗ trích khí suốt ngày tắc. Trải 30 năm cải tiến, đạt được bằng AK ngày đó. Nhưng bây giờ cả thế giới dùng máy lùi, MP16 vẫn dùng máy khoá xoay trích khí. Lạc hậu hơn cả tầu khựa, nó có type 95.
  3. werty98

    werty98 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    17/06/2003
    Bài viết:
    8.188
    Đã được thích:
    5.587
    Đồng chí này nói chí phải. Mẽo cái gì mà chả tệ nhất quả đất, còn Gấu thì lúc nào cũng xịn nhất quả đất, ở giữa là lúc nhúc một số thằng khác.
  4. commanderXXX

    commanderXXX Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/03/2007
    Bài viết:
    56
    Đã được thích:
    0
    Ô thế hoá ra MP5 là súng của đức àh !?? . Thế sao em xem phim thấy bọn cảnh sát đạc nhiệm Mỹ thằng nào cũng cầm mà ! ko biết có chính xác là mp5 ko nhưng mà nhìn giống lắm . Đặc biệt là cái giảm thanh ( hình như lắp liền luôn ) . Không phải chắc cũng là họ hàng !
  5. commanderXXX

    commanderXXX Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/03/2007
    Bài viết:
    56
    Đã được thích:
    0
    Tiện đây cho em hỏi tý về cái băng tiếp đạn . Nó ngắn thế mà sao nhét dc nhiều thế nhỉ ( khẩu Pabrique Nationale P90 hình như nhét dc 50 viên )
  6. huyphuc1981_nb

    huyphuc1981_nb Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    05/05/2002
    Bài viết:
    4.356
    Đã được thích:
    165
    Chấp gì bọn răm bô. Thực ra MP-5 là súng ngắn, sơ tốc 270 m/s. đạn súng ngắn với tốc độ dó bắn rất khó trúng ngoài 50 mét, nên đẻ ra các súng ngắn bắn nhanh. Tuy vậy, nói tầm bắn hiệu quả của MP5 đến 200 mét cũng hơi quảng cáo chút. Nó cũng không mang được nhiều đạn đâu, ngoại trừ mang cái băng to gấp 3 súng. Đạn nó đường kính lớn tốn chỗ lắm. Đây, 15 viên có chọn bắn loạt 3.
    [​IMG]
    MP7 đây, bé chưa. dùng đạn 4.6x30 mm NATO, 40 viên. Nòng dài chẳng tầy gang 180mm. Nặng nhõn có 2 ký cả 40 viên đạn. Súng dùng lại máy then xoay trích khí vì quá nhỏ nhẹ, không đủ mang khối lùi. Trông rất yêu.
    [​IMG]
    Đay là cạc bin của AK-74. Trông cũng gần yêu, ngoại trừ bọn ngố cố giữ cái báng.
    [​IMG]
    To gì gì.
    Lạc hậu thì cứ nhận đi. Thời buổi này súng trường tấn công còn dùng khoá xoay trích khí có ai coi là tiên tiến đâu. Đi bảo vệ hoá bình, gặp mấy thằng Tầu nó giở type-95 lùi ngáng làm chậm lên tức chết nhỉ.
  7. kien0989

    kien0989 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    04/02/2006
    Bài viết:
    4.157
    Đã được thích:
    1.672
    Bác cứ ngáng lùi với đòn bẩy thế thì nhiều người không hiểu đâu
    Đấy là cơ chế mở khóa nòng của súng các bác ạ.
    Bác huyphuc phải phân tích là cơ chế của M16 học tập súng MAS, cải lùi đi tý thì anh em mới tâm phục khẩu phục
  8. doctorhuy

    doctorhuy Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/04/2007
    Bài viết:
    425
    Đã được thích:
    0
    Các bác cứ huyên thuyên máy lùi rồi trích khí gì gì đó, nói thật là e kok hiểu. Nhưng mà theo ngu ý của e thì quan trọng là cái performance của nó chứ nhỉ, cơ chế bên trong chỉ là cái mean thôi. Với lại đã đầu thế kỷ 21 mà mấy bác cứ so sánh thời CTVN.
  9. brucelee1306

    brucelee1306 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/08/2006
    Bài viết:
    640
    Đã được thích:
    0
    Vậy chắc bác chỉ thích xài hàng mã thôi nhỉ! Vậy bác có khẩu gì hay post lên cho anh em coi thử với ! Mà em nói nhé, muốn chế được các khẩu hiện đại thì phải hiểu được cơ chế căn bản của các khẩu súng thời trước, chứ ko lẽ bác chế 1 khẩu súng chỉ có cái vỏ mà ko có ruột, em nói có đúng ko bác.
  10. doctorhuy

    doctorhuy Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/04/2007
    Bài viết:
    425
    Đã được thích:
    0
    Em có tính chế súng đâu, mà chắc các bác cũng ko tính chế đấy chứ. Ý em là thấy các bác so sánh súng ống với nhau mà cứ đem mấy cái cơ chế ra thì ai mà hiểu. Chẳng fải tốt nhất là cứ đem performance ra so sánh là dễ hiểu nhất ko? Mà tốt hơn nữa là số liệu hiện nay, chứ ko fải từ 1/3 thế kỷ trước.

Chia sẻ trang này