1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hỏi về hoàn thiện hồ sơ xin học bổng BTC

Chủ đề trong 'Du học' bởi huyenvcb, 03/12/2007.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. huyenvcb

    huyenvcb Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/12/2006
    Bài viết:
    19
    Đã được thích:
    0
    Hỏi về hoàn thiện hồ sơ xin học bổng BTC

    Cả nhà ơi cho tớ hỏi về việc chứng minh kinh nghiệm làm việc để apply học bổng BTC với. Trong bản hướng dẫn tớ không thấy họ nói gì đến những giấy tờ chứng minh kinh nghiệm làm việc nên tớ thắc mắc ko hiểu có phải nộp hợp đồng và biên bản chấm dứt hợp đồng lao động cho họ ko??? Học bổng này có yêu cầu chặt chẽ về vụ chứng minh kinh nghiệm làm việc này ko nhỉ? Sắp đến hạn nộp rồi mà tớ vẫn còn lung tung quá.
  2. kimchau0702

    kimchau0702 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/01/2006
    Bài viết:
    17
    Đã được thích:
    0
    Mình cũng đang thắc mắc chuyện đó. Mình mới đi làm từ tháng 08/2006. Không biết BTC có linh độntg cho không nhỉ?
  3. totochan2007

    totochan2007 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/03/2007
    Bài viết:
    136
    Đã được thích:
    0
    cái này chắc ko? BTC đã nêu rõ trong quy định rồi.
  4. thangngoc32

    thangngoc32 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/09/2007
    Bài viết:
    30
    Đã được thích:
    0

    Lại còn cái vụ nộp giấy giải thích cách tính điểm nữa chứ. Bác nào biết cái giấy ấy như thế nào thì ới nên một tiếng cho mọi người cùng rõ nhé.
  5. hto

    hto Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/01/2006
    Bài viết:
    48
    Đã được thích:
    0
    Tớ cũng đang hoàn thiện hồ sơ. Theo tớ thì giấy tờ cm kinh nghiệm làm việc là k cần, vì k thấy yêu cầu nộp mà, chỉ có xác nhận của giám đốc cơ quan là ok rùi. Tớ thắc mắc là cái doc explaining grading system mọi người lấy ở đầu thế? gọi đến hỏi BTC thì họ bảo là 1 cái đại loại là giải thích là điểm 7 tương đương với khá, 8 là giỏi... thế là được, tớ chịu, chưa bít mò đâu ra cả. có ai có k, share cho tớ với. Còn vụ số năm kinh nghiệm, tớ nghĩ là nên gọi điện đến BTC để hỏi (gặp chị Thanh Hương thì phải) cho rõ.
  6. greenleaf07

    greenleaf07 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/12/2007
    Bài viết:
    56
    Đã được thích:
    0
    Theo tớ nghĩ thì số năm kinh nghiệm chỉ cần xác nhận trong thư authorization letter của thủ trưởng thôi. Ở đó có cái mục "...has worked for our org since..." mà. Chắc không phải nộp hợp đồng đâu. Ai biết chắc hơn thì share nhé.
    Còn về người xác nhận cái đó có nhất thiết phải là người to nhất không nhỉ? Trưởng phòng tổ chức có ok không nhỉ các bạn?
    Được greenleaf07 sửa chữa / chuyển vào 18:17 ngày 05/12/2007
  7. TOEFLiBT

    TOEFLiBT Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/07/2007
    Bài viết:
    141
    Đã được thích:
    0
    Cái thằng BTC này có phải là học bổng của Bỉ ko hả các bác ???
    Ngành học Thạc sĩ lại phải phù hợp với kinh nghiệm làm việc của mình hả các bác ??? Nếu bằng đại học của mình là 1 đằng , kinh nghiệm làm việc của mình mà bịa ra 1 nẻo cho phù hợp thì liệu có được ko các bác nhỉ ?
  8. totochan2007

    totochan2007 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/03/2007
    Bài viết:
    136
    Đã được thích:
    0
    1. KN làm việc chỉ cần xác nhận trong thư authorization cua Lãnh đạo cơ quan là được nếu bạn đi làm tại chỗ đó >2 năm. Nếu chưa đủ thì cần phải thê hiện rõ trong các Working History. Việc nộp hợp đồng lao động hay ko là tùy thuộc mỗi người (có thì càng tốt, chả mất gì)
    2. Người xác nhận là người đứng đầu hoặc TP tổ chức đều được.
    3. Việc đăng ký học khác ngành tốt nghiệp DH vẫn có thể được chấp nhận (vì theo KN của các năm trước vẫn có người được cấp học bổng). Cái chính là tùy thuộc vào kinh nghiệm của mình liên quan tới ngành học Master và Motivation, Future plan,...
    Good luck to all
  9. hto

    hto Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/01/2006
    Bài viết:
    48
    Đã được thích:
    0
    Bạn totochan tốt bụng ơi, giải đáp luôn hộ tớ mấy thắc mắc với.
    Thứ nhất là chọn khoá học, tớ định học finance nhưng chưa biết chọn trường nào, mù tịt thông tin. Bạn có bít bên Bỉ những trường nào dạy về finance tốt k?
    Thứ 2 là trong application, có câu hỏi về ad***ional information mà bạn nghĩ là sẽ support cho hồ sơ xin học bổng, tớ chưa biết nên viết về cái j nữa
    Thứ 3 là Document explaining grading system, năm ngoái totochan apply có phải nộp cái này k? nếu có thì share cho tớ với
    Thứ 4 là cái cv, tớ nên viết những nội dung ntn thì hợp lý nhỉ? vì tớ thấy thông tin cũng có khá đủ trong application form rồi.
    Thanks kiu bạn rất nhiều nhé, hy vọng là được hb để sang bỉ học như totochan.
  10. totochan2007

    totochan2007 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/03/2007
    Bài viết:
    136
    Đã được thích:
    0
    1. Ve Finance toi ko biet ro lam nhung cu thu vao site của một số trường để tìm hiểu xem: UA, KLeuven, VUB, ...
    2. grading system: cái này năm ngoái ko phải làm. Tuy nhiên, theo tôi hiểu thì đến thẳng trường DH (phòng Đào tạo hoặc HTQT) để hỏi và xin là được
    3. CV thì cứ viết theo form bình thường thôi. Người ta muốn có bức tranh toàn cảnh về mình mà. Đại loại: Personal infor, Education, Working experience, Skills, Motivation, blabla, ...

Chia sẻ trang này