1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hỏi về kho cá

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi chungpq, 13/11/2004.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. chungpq

    chungpq Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    01/01/1970
    Bài viết:
    366
    Đã được thích:
    0
    Hỏi về kho cá

    Tớ đọc mang máng trên này là khi kho cá là có công đoạn thắng đường làm nước màu. Vậy công đoạn này làm thế nào hả các bác.
  2. Howcome

    Howcome Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/07/2004
    Bài viết:
    1.721
    Đã được thích:
    0
    Hè, công đoạn làm nước màu, hay còn gọi là thắng nước hàng đơn giản lắm bạn ạh: thế này nhé
    Tuỳ vào lượng cá bạn định kho nhiều hay ít mà bạn cho từ 2-4 thìa cà phê đường, đường gì cũng được, nhưng tớ hay làm bằng đường kính (đường trắng) cho nước hàng trưng lên ko bị cặn
    Bắc một cái nồi lên bếp, bật bếp và để thật khô, đổ đường vào nồi, quấy liên tục và đều tay, nếu ko, đường sẽ bị khét, cháy ko đều. Chú ý, khi quấy, để thật nhỏ lửa nhé
    Khi đường đã bắt đầu đổi sang màu cánh gián và sền sệt, bạn đổ khoảng từ 1/3 đến 1/2 bát nước ăn cơm vào (vì tuỳ vào số lượng đường bạn đem trưng), quấy nhanh 1 lần nữa. Thế là bạn có 1 nồi nước hàng thật đẹp
    Nước hàng còn có thể đem làm bánh Flan, hay kem karamen (theo cách gọi MBắc)
    Chú ý, khi đổ nước vào nồi nước hàng, sẽ có hiện tưọng bốc khói nghi ngút! Dun worry bạn nhé, đó là hiện tượng bình thường thôi mà
    Chúc bạn thành công với món nước hàng và cá kho!
    Nếu có thắc mắc gì về cách kho cá các miền B-T-N, cú hỏi tớ nhé, sẽ giải đáp miễn phí
  3. bacunon79

    bacunon79 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/05/2004
    Bài viết:
    75
    Đã được thích:
    0
    minh hoi ne : cach kho ca cua tung mien nhu the nao ( B T N )
    neu ban co lieu luong thi cang tot

Chia sẻ trang này