Hỏi về kho cá Tớ đọc mang máng trên này là khi kho cá là có công đoạn thắng đường làm nước màu. Vậy công đoạn này làm thế nào hả các bác.
Hè, công đoạn làm nước màu, hay còn gọi là thắng nước hàng đơn giản lắm bạn ạh: thế này nhé Tuỳ vào lượng cá bạn định kho nhiều hay ít mà bạn cho từ 2-4 thìa cà phê đường, đường gì cũng được, nhưng tớ hay làm bằng đường kính (đường trắng) cho nước hàng trưng lên ko bị cặn Bắc một cái nồi lên bếp, bật bếp và để thật khô, đổ đường vào nồi, quấy liên tục và đều tay, nếu ko, đường sẽ bị khét, cháy ko đều. Chú ý, khi quấy, để thật nhỏ lửa nhé Khi đường đã bắt đầu đổi sang màu cánh gián và sền sệt, bạn đổ khoảng từ 1/3 đến 1/2 bát nước ăn cơm vào (vì tuỳ vào số lượng đường bạn đem trưng), quấy nhanh 1 lần nữa. Thế là bạn có 1 nồi nước hàng thật đẹp Nước hàng còn có thể đem làm bánh Flan, hay kem karamen (theo cách gọi MBắc) Chú ý, khi đổ nước vào nồi nước hàng, sẽ có hiện tưọng bốc khói nghi ngút! Dun worry bạn nhé, đó là hiện tượng bình thường thôi mà Chúc bạn thành công với món nước hàng và cá kho! Nếu có thắc mắc gì về cách kho cá các miền B-T-N, cú hỏi tớ nhé, sẽ giải đáp miễn phí