1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hỏi về Master ngành IT

Chủ đề trong 'Úc (Australia)' bởi river11576, 13/08/2013.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. river11576

  river11576 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13/08/2013
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Em chuẩn bị sang Úc vào tháng 2 năm sau, học coursework ngành IT nên muốn xin ý kiến mọi người về việc chọn trường.

  Trường QUT thì em đc uncon***ional offer còn RMIT yêu cầu cải thiện tiếng Anh (em 6.5 nhưng bị wrtting và speaking 5.5).
  Em thấy 2 trường này thì cũng ngang ngang nhau, không biết anh chị nào có kinh nghiệm học IT ở bên này rồi có thể cho em thông tin về mấy điểm:

  - So sánh 2 khóa học/trường với nhau?
  Lúc đầu em còn nộp cả UOW nữa nhưng sau đó em thấy Wollongong thưa thớt quá sợ không tìm được việc làm thêm nên bỏ qua. 3 trường này em chọn chủ yếu theo ranking, nhưng càng đọc em càng thấy ranking phản ánh không chính xác lắm. QUT thì đọc bài này khá chán. Còn RMIT em cảm giác nó cứ marketing lên thế nào ấy.

  Trước em có tham khảo một người quen bên đó thì được khuyên mấy trường như RMIT, UTS, Swinburn... cũng nhàng nhàng như nhau thôi, vào Go8 mà học (ổng đang làm PhD ở Monash @@). Em thì cũng không tài giỏi gì nên đi theo diện tự túc, về Go8 có tìm hiểu thấy học phí đắt hơn so với các trường khác mà đợt triển lãm của IDP em có lân la ra bàn Monash hỏi thì mới biết trường Bưu Chính Viễn Thông của em bị các bạn Úc xếp vào section 2 nên không nhận vào học, em nản luôn cũng không hỏi mấy trường khác nữa.
  Vậy ngoài hai trường này ra thì còn option nào tốt nữa không ạ?
  - Chi phí sinh hoạt, học tập, cuộc sống ở Brisbane so sánh với Melbourne.
  - Cơ hội việc làm và làm thêm ở hai nơi, đặc biệt là làm thêm về oursource như thế nào?
 2. phamtrongdai1989

  phamtrongdai1989 Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  29/10/2015
  Bài viết:
  278
  Đã được thích:
  2
  nếu so sánh 2 thành phố thì tất nhiên Melbourne sôi động, trung tập và tập trung nhnều người VN hơn, cơ hội xin việc làm thêm cũng cao hơn. Nhưng ở Brisbane thì hài hòa hơn, chi phí ko đắt đỏ bằng. bạn ko nói rõ là bạn họchêj nào, với điểm Ielts 6.5 của bạn, thì bạn có thể đủ điểm học thạc sĩ rồi, còn nếu các môn chưa đủ thì bạn có thể tham dự 1 khóa tiếng anh bên đó. tầm 10 tuần, tương đương vs 0.5 ielts. chúc bạn thành công.

Chia sẻ trang này