1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hỏi về nguyên liệu làm bánh Kem Format

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi ruanweixin, 01/12/2003.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. ruanweixin

    ruanweixin Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    06/08/2002
    Bài viết:
    910
    Đã được thích:
    0
    Hỏi về nguyên liệu làm bánh Kem Format

    Trong báo có chỉ làm Bánh Kem Format Tui thấy cũng dễ nên bắt chước làm. Khi làm mới thấy là sách viết khó hiểu, làm như sợ người khác làm ngon hơn mình hay sao đó nên chỉ ko kỹ.
    Sách chỉ là có format nhưng ko nói loại nào làm tui cũng ko biết mua như thế nào vì format có rất nhiều loại. Còn nữa, các Bạn cho hỏi chất làm đông (keo Galetine gì đó) mua ở đâu?
    Có ai biết 2 cái trên xin chỉ giáo.
    Cảm ơn

    Ruan Wei Xin
  2. Prince-of-Percia

    Prince-of-Percia Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    16/09/2001
    Bài viết:
    3.136
    Đã được thích:
    0
    Nếu có điều kiện qua Metro ý bạn vào mua một gòi format của pháp.mình không nhớ giá vì lần đó mẹ mình mua mình cũng kô để ý nữa.
    Còn chất làm đông thì cứ ra những siêu thị như Mako là có ý mà...mình vẫn hay mua có nhiều lắm.
    Làm món đó theo mình mua format Pháp làm ngon lắm
    Chúc vui
    Có thể bán cơ bắp và trí tuệ cho người ra giá cao nhất, nhưng không bao giờ cho phép ai ra giá mua trái tim và tâm hồn mình.
  3. ruanweixin

    ruanweixin Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    06/08/2002
    Bài viết:
    910
    Đã được thích:
    0
    Siêu thị Mako la siêu thị gì? Nó ở đâu vậy? có ở SG ko? Sao Tui chưa nghe thấy.
    Ruan Wei Xin
  4. koala

    koala Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    21/01/2002
    Bài viết:
    240
    Đã được thích:
    0
    Chào ruanweixin, tôi đă từng thuởng thức món kem fromage bạn nói, còn công thưc thì không biết là để đâu mất rồi, lúc nào tìm được tôi gửi sau. Fromage để làm bánh thường là fromage tuơi, tôi không biết bây giờ ở VN có loại này không. Còn Gelatine là chất làm đông, bạn có thể dùng aga aga. ( còn gọi là rau câu)
    Chúc bạn thành công.
    KOALA
  5. Prince-of-Percia

    Prince-of-Percia Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    16/09/2001
    Bài viết:
    3.136
    Đã được thích:
    0
    He he he nó ở Hà Nội ạ
    Có thể bán cơ bắp và trí tuệ cho người ra giá cao nhất, nhưng không bao giờ cho phép ai ra giá mua trái tim và tâm hồn mình.
  6. Milou

    Milou Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/06/2001
    Bài viết:
    7.928
    Đã được thích:
    0
    Bánh cheesecake ở Mỹ làm bằng cream cheese, nhưng cũng có công thức làm bằng cottage cheese, tức là sữa tươi để lâu ngày đóng cục lại, chắt bỏ nước váng đi, và kem chua sour cream. (không phải sữa chua yogurt)
    xem công thức tại http://www.lancewood.co.za/recipes/cot_cheesecake.htm
  7. xuluxubu

    xuluxubu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/12/2003
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    Chinh xac la fromage blanc, neu ban di sieu thi cora thi thay, no đa(.c hon yaourt 1 chut, khong co đuo
    g, ban trong hop 500gr hoac 250gr hoac tung hu nho khoang 125gr nhu hu yaourt
    Neu ban thay so % phia sau nghia la ham luong chat beo, vi du nhu 30% hoac 0%, mua thu nao cung duoc
    3 qua trung thi 500gr fromage blanc + 100 gr bot, co chut xiu vo? chanh xay nhuyen thi cang ngon,
  8. vitba

    vitba Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/10/2003
    Bài viết:
    2.575
    Đã được thích:
    1
    Chính xác trong các sách mà tôi có thì nó là creme cheese
    còn cái loại mà cần gelatine ấy có phải là "Rasberry swirl cheese cake " ko? Nếu đúng thì tôi có cách dạy làm đầy đủ đây.,bạn có thể thay = dâu tây,chất lượng,màu sắc như nhau.Cái này ko cần sour creme.Ngoài ra còn nhiều loại bánh làm kem phomat,có thể ko cần sour cream,có 1 cái chung là bạn phải làm lớp vỏ lót dưới sao cho ko khô,ko nhiều bơ.
    Sách dạy làm cheese cake và pavlovas(bánh có vỏ = lòng trắng trứng đánh bông rồi nướng lên,có bắt hình như bông kem) của nhà xuất bản Periplus,bán ở cửa hàng sach "Xuân Thu" thì phải,thuộc Fahasa Sài Gòn,có nhiều loại bánh,ảnh và hướng dẫn đầy đủ,nhưng chỉ phải cái là bạn phải dịch từ tiếng Anh sang Tiếng Việt nhé.
    Gelatine tôi nghĩ có thể thay = rau câu cũng được.

Chia sẻ trang này