1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hỏi về nước dừa

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi ANHTUAN303, 27/02/2014.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. ANHTUAN303

  ANHTUAN303 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  10/04/2002
  Bài viết:
  1.135
  Đã được thích:
  1
 2. nghiengngo

  nghiengngo Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  10/03/2012
  Bài viết:
  2.156
  Đã được thích:
  225
  Google hộ nè


  Ở các loài thực vật có quả và hạt, hạt nảy mầm khi ở trong đất. Để nảy mầm được, phải có dấu hiệu đầu tiên là nước (nước sẽ được cung cấp từ đất), sự trương lên của hạt là một dấu hiệu cho sự bắt đầu nảy mầm của hạt. Bản thân hạt đã có chứa một lượng dinh dưỡng nhất định giúp hạt nảy mầm trong giai đoạn đầu tiên khi chưa có rễ.
  - Quả dừa nảy mầm từ cái mắt lớn nhất (mỗi quả dừa có 3 cái mắt, 1 cái lớn nhất - chúng ta thường đục cái lỗ này để lấy nước dừa ra). Do quả dừa được bọc một lớp vở khá dầy, nó không thể hút nước rồi trương như các loại hạt thông thường được (quả dừa già, thực ra cái sọ là các tế bào đã chết). Và, nước trong quả dừa chính là nguồn nước và nguồn dinh dưỡng trong giai đoạn đầu nảy mầm của chúng.
  - Để ý, chúng ta sẽ thấy rằng, quả dừa (chưa lột vỏ), khi đủ già, nó sẽ mọc mầm cây mới (ngay cả còn ở trên cây mẹ). Khi đã có mầm cây rồi, vài chục cm là chuyện thường, người ta sẽ đem cả cái quả dừa đó trồng ra đất. Thế là một cây dừa mới xuất hiện.
  - Nước của quả dừa có lượng dinh dưỡng đủ xài cho nó trong vài tuần đầu phát triển, tất nhiên là nó được tạo ra bởi nước từ đất vận chuyển lên và đường, cùng một số thành phần khác do quang hợp tạo ra.
  - Quá trình tiến hóa đã cho cây dừa những đặc điểm để thích nghi với hình thức sinh sản và phát triển như vậ
  ngocha93, PTNTRat Khiem Ton thích bài này.

Chia sẻ trang này