1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hỏi về phi công chiến đấu ?

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi falcon2005, 05/06/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. CoDep

    CoDep Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    25/09/2004
    Bài viết:
    9.559
    Đã được thích:
    11
    Có 3 ảnh cho trước, sắp xếp có thứ tự .
    Hỏi trong ảnh thứ 4 và ảnh thứ 5, thì ảnh nào có thể nối tiếp
    theo thứ tự của 3 ảnh trên .
    1- Ảnh thứ nhất có một chấm ở góc trên bên trái .
    Ảnh thứ hai thì có một chấm ở góc trên bên phải .
    Ảnh thứ ba thì có một chấm ở góc dưới bên phải .
    Ảnh thứ tư thì có một chấm ở góc dưới bên trái .
    Ảnh thứ năm thì có một chấm ở chính giữa .
    Cái khó ở đây là Ảnh có nhiều chấm to nhỏ, màu sắc khác nhau
    nhưng cái chấm tôi kể thì hơi dễ nhận ra hơn, vì nó có quy luật .
    Các chấm khác thì loạn xạ, nếu theo quy luật của 2 Ảnh , thì
    không theo quy luật ở các Ảnh khác nữa .
    2- Ba Ảnh đầu có 3 màu Đỏ, Vàng, Xanh.
    Ảnh thứ tư thì có 3 màu Đỏ, Vàng, Tím.
    Ảnh thứ năm thì có 3 màu Đỏ, Vàng, Xanh.
    Cái khó ở chỗ là các Ảnh còn có nhiều màu khác nữa, và ở
    những hình thù và kích thước khác nhau . Ta phải nhận ra một
    nhóm các hình giống nhau, tạo ra một đặc điểm của cả 3 Ảnh
    đầu, loại bỏ những nhóm chỉ có quy luật ở 2 Ảnh đầu, và 1 Ảnh
    trong Ảnh 4 hay 5 mà thôi. Các nhóm hình này có thể xáo trộn
    thứ tự, nhưng sự xáo trộn và thay đổi của chúng cũng theo một
    quy luật . Ta thử lấy các quy luật này mà ướm vào Ảnh 4 hay
    Ảnh 5 xem Ảnh nào khớp . Nếu may, lần đầu sẽ đúng ngay,
    và ta có đáp số . Nếu không may, ta lần lượt tìm quy luật thứ 2
    thứ 3, thứ 4 rồi ướm thử vào Ảnh thứ 4 và thứ 5 xem có khớp
    quy luật không, nhưng thường thì lúc này đã quá muộn, và câu
    hỏi chấm dứt, cho bạn 0 điểm.
  2. tieuphutre

    tieuphutre Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/07/2006
    Bài viết:
    656
    Đã được thích:
    0
    Cuối tuần này xách va li về nước...
    Cầu chúa lòng lành, lạy đức mẹ Maria
    Xin trời phật phù hộ, Bồ Tát che chở
    Lạy đức Alla tối cao
    (Tuần trước ra 1 cái đền ở Kobe, cũng xin 1 cái bùa may mắn rồi)
    Cho con có được 1 chuyến bay an toàn, bình yên, để về bên vợ con của con, đang hàng ngày trông ngóng
    Lần này là bay = máy bay của VNA, hy vọng là lời các bác bàn luận ở trên chỉ đúng 1 phần thôi.
    Được 3 tuần lại phải go back lại, con cũng mong gặp được bác Pilot xịn
    Quả này về tham gia Đại hôi cái nhẩy. Bác Chiangsan va Ptlinh cho đăng ký cái nhé
  3. Typoon

    Typoon Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/01/2003
    Bài viết:
    650
    Đã được thích:
    0
    Các bác cứ chê chứ hôm em bay từ Hà Nội và TPHCM trời mưa to, bác phi công phải bay vòng vòng (không biết để làm gì, nghe tiếp viên nói là đợi sân bay trống, sân bay mà cũng kẹt xe sao) rồi mới đáp. Mưa to mà bác ấy đáp ngọt cực kỳ, chỉ thấy chạm nhẹ một cái (chắc bánh sau), rồi rùng mình một cái (bánh trước) đã thấy chạy vù vù trên đường băng toàn mưa rồi. Lúc ra cửa thấy phi công ra toàn dân ta mà trẻ măng mới ghê chứ.
    Trong khi đó, chuyến từ TPHCM ra Hà Nội phi công Pháp (lúc giới thiệu đầu chuyến bay đó) vậy mà cất cánh thấy rùng rùng, lúc đáp thì bánh sau dập tới 2 nhát.
    Theo em thì tùy phi công, đâu cứ phai phi công Việt thì kém, tây thì ngon.
  4. shortlong

    shortlong Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/09/2004
    Bài viết:
    756
    Đã được thích:
    0
    Nói thật các bác chứ chả phi công nào giống phi công nào.
    Có ông hay ông dỡ, hôm nọ em làm 1 quả Thai airway : đang ngon trớn nó làm quả tụt độ cao làm em và toàn bộ hành khách lẫn tiếp viên sợ vãi...bà chị lạ hoắc bên cạnh nắm chặt tay em nói không nên lời, khi hạ cánh, bác ấy nện 1 quả nặng trăm tấn làm em cứ như nhảy ra khỏi ghế, hình như hôm đó cơ trưởng là người Canada, kinh thật.
  5. Linhcabincrew

    Linhcabincrew Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    28/03/2006
    Bài viết:
    1.110
    Đã được thích:
    0
    Toàn các bác pilot xịn nên bình luận thấy ghê. Tiếp đất thì tuỳ từng pilot và số giờ bay của họ, tuỳ từng sân bay. Đúng là pilot ta mà các chàng trẻ thường lại hạ ngon hơn các bác tây và các bác pilot già nhà ta. Còn chuyện tụt độ cao lại do nguyên nhân khác do máy bay bay vào vùng không khí loãng nên bị tụt độ cao (khoảng vài trăm mét) chuyện này là bình thường, hành khách hoảng thì hoảng chứ tiếp viên và tổ bay thì là chuyện bình thường, có gì mà hoảng.
    Nói chung là chuyện này là chuyện bình thường, "chuyện thường xảy ra ở Huyện" hay "bữa cơm thường trên bản nhỏ thôi".
    Còn pilot mà lái được cỡ Mig 29 hay Su 34 thì phải có sức khoẻ cực tốt. Ngay như chuyện bung dù thôi khối bác pilot xịn còn nhất xỉu nữa là. Khi mà kéo cần dù thì tên lửa đẩy ghế phi công lên cao, với tốc độ đẩy là cực nhanh. Nên nhiều bác trông to con khoẻ mạnh mà vẫn ngất ngay, dù xuống đến đất ko biết gì luôn ấy chứ.
  6. KtsDzi

    KtsDzi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/12/2004
    Bài viết:
    1.213
    Đã được thích:
    0
    Đúng cả ý chứ 1 phần gì! Pilot thế mới giỏi, thực hiện động tác của Mig 21 bằng A 321 là cực kỳ giỏi chớ bộ
    "Rùng mình" là nó "bờ...rếch" đấy!
  7. 929rr

    929rr Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/12/2004
    Bài viết:
    1.158
    Đã được thích:
    0
    Máy bay Airbus có nhiếu cái tự động lắm pilot muốn quẹo gắt cũng không được

    Flight Controls
    12-7
    System Description
    23 OCT 98
    A319/320/321
    Protections:
    Normal law protects the aircraft throughout the flight envelope as
    follows:
    ?" Load factor limitation. Prevents the pilot from overstressing the aircraft,
    even if full sidestick deflections are applied.
    ?" Attitude protection. Pitch is limited to 30° up, 15° down, and 67° of bank.
    These limits are indicated by green ?o=? signs on the PFD. Bank angles in
    excess of 33° require constant sidestick input. If the input is released, the
    aircraft returns to and maintains 33° of bank.
    ?" High angle of attack protection. When the angle of attack exceeds
    a
    prot,
    elevator control switches to
    a
    protection mode in which angle of attack is
    proportional to sidestick deflection. However
    a
    max will not be exceeded
    even if the pilot applies full aft deflection.
    ?" High speed protection. Prevents exceeding V
    MO
    or M
    MO
    by introducing a
    pitch up load factor demand. The pilot cannot override the pitch up
    command.
    Được 929rr sửa chữa / chuyển vào 15:21 ngày 07/12/2006
  8. Typoon

    Typoon Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/01/2003
    Bài viết:
    650
    Đã được thích:
    0
    Nói chuyện phi công mới nhớ, em kể các bác nghe chuyện này cho thấy trình độ phi công ta xịn nhất thế giới.
    Khoảng cỡ năm 83-84 gì đó, ông già em là phóng viên báo QDND cùng một số phóng viên các báo lớn, một số sĩ quan đi một chuyến bay (ông chịu không biết cái máy bay đó kiểu gì chỉ biết nó có 2 cái cánh quạt to đùng hai bên và chở hôm đó chừng 27 người).
    Máy bay qua Biển Hồ bỗng nghe rùng rùng mấy cái như xe xóc ổ gà vậy. Cả đoàn nháo nhác nhìn nhau, một bác sĩ quan kêu "chết mẹ, tụi nó bắn máy bay". Nhìn ra ngoài thì một bên cánh quạt xịt khói, máy bay lắc dữ lắm. Mấy ông chạy vội lên chỗ buồng lái. Trong đó có 3 bác (thực ra đoạn này không chính xác, lúc đó quáng hết trơn rồi chỉ nhớ tổ bay có 3 người) ngồi tỉnh rụi, còn đang cười đùa nữa chứ. Một bác thấy hành khách hoảng hốt vội đứng dậy ra sau trấn an: "Các đồng chí cứ bình tĩnh, máy bay Xô Viết thiết kế rất an toàn, có mất một động cơ vẫn bay tốt, chuyện này bình thường không có gì phải lo" vừa nói bác ấy vừa cười làm đám sau (toàn sĩ quan với nhà báo to) vừa yên tâm lại vừa quê vì mình hoảng hốt quá. Phần sau của chuyến bay cả đoàn nói cười rôm rả, khen máy bay Liên Xô có khác, xịn thật, chê mấy bác dưới đất có đám đó cũng không dọn cho xong....
    Máy bay đáp, cả đoàn rầm rầm kéo nhau xuống, đang đứng đợi nhau dưới chân máy bay (phải đi bộ vào cái nhà) bỗng thấy 3 bác của máy bay đang bò xuống (đúng miêu tả: bò), cả ba mặt xanh như đít nhái, có bác còn sụp lạy cái máy bay. Cả nhóm hành khách ngơ ngác, có người quay sang hỏi nhưng cả ba bác đó không ai đủ sức nói cái gì chỉ líu lưỡi và thở hổn hển. Lát sau có mấy bác KQ chạy đến đón, một bác kêu "mấy ông bà hên thật, loại máy bay này xưa nay mất một động cơ là chắc chắn rơi vậy mà không hiểu sao cái này lại lết về được đây, mấy bữa trước có cái chở hàng bị nhẹ hơn mà rớt thắng xuống chết cả đội bay".
    Ui cha, má ơi, lúc đó thì không biết nên sợ hay không nữa. Mấy cô nữ ngơ ngác nhìn nhau, mấy anh thì há mồm ra rồi ngậm mồm vào, một bác sĩ quan thì cứ líu lại lải nhải "Không lẽ tao bắn tụi mày" chẳng hiểu sao nữa. Sau mới biết ngay cả mấy ông phi công cũng không biết tại sao máy bay vẫn giữ được ổn định, thấy nó vẫn điều khiển được thì cắn răng mà lái thôi, đến chừng đáp mới sụp. Mãi sau này khi ngồi lại ông già em và mấy ông đồng nghiệp chuyến đó mới nghĩ khâm phục các cha đó bình tĩnh thiệt, cỡ mình mà vậy chắc mở cửa nhảy đại xuống Biển Hồ cho rồi.
    Phi công Việt Nam siêu chưa, chút xíu nữa tui thành trẻ mồ côi rồi. Hoan hô phi công Việt Nam, chỉ tiếc là lúc đó không có thời gian để hỏi, tất cả đều bị cuốn vào công việc nên không còn nhớ tên hay số hiệu của chuyến bay đó nữa, quá tiếc.
  9. KtsDzi

    KtsDzi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/12/2004
    Bài viết:
    1.213
    Đã được thích:
    0
    Phóng đại cho vui chớ A 321 mà đường chân trời quay như kim đồng hồ nước thì pilot cỡ gì em cũng hết đường về đây mách cách bác rồi. Nói cho chính xác là chú pilot đó nghiêng hơn quá lúc hạ độ cao xuống Nội Bài và có thể đúng chỗ có hố nữa nên nó "tụt" nhanh hơn bình thường chút Còn gió ngang mà chú ý chạm đất hơi "bồng bềnh" chút là giỏi thật, chỉ lạ là sao gió ngang mạnh thế vẫn cho hạ
  10. HUYHOANG_WRU_164

    HUYHOANG_WRU_164 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/01/2006
    Bài viết:
    1.567
    Đã được thích:
    0
    Quá tài , hoan hô VN ! Em thấy VN nhiều sáng kiến , bình tĩnh ra phết !!!
    VIVA VIETNAM !!!

Chia sẻ trang này