1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

hỏi về Protein trong bia

Chủ đề trong 'Công nghệ Sinh học' bởi viagraless, 19/10/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. viagraless

    viagraless Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/07/2004
    Bài viết:
    562
    Đã được thích:
    226
    hỏi về Protein trong bia

    Kính chào các bác, em ở bên điện tử mò sang đây nhờ các bác giúp dùm , số là em đang sửa 1 cái máy đo nồng độ tạp chất trong bia, nhưng em chả hiểu chuỗi Protein L, S và polyphenol là cái giống gì ? tại sao có nó thì bia mau hỏng .v.v.

    Bác nào giúp em được tỏ tường xin hậu tạ 1 thùng Heneiken.

    Cảm ơn nhiều.
  2. Xubu

    Xubu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/05/2006
    Bài viết:
    327
    Đã được thích:
    0
    Peptidoglycan recognition proteins:
    The PGRPs (PGRP-L, PGRP-S, PGRP-Ia, and PGRP-Ib) define a new family of human pattern recognition molecules.
    PGRP-L is primarily expressed in the liver. Although liver is not considered a primary immune organ, liver participates in host defenses by producing acute phase proteins (by hepatocytes) in response to infections and by clearing microorganisms from blood.
    PGRP-S is present in neutrophils and inhibits growth of Gram-positive bacteria and, therefore, may function as a neutrophil antibacterial protein. However, PGRP-S may have another, as yet unidentified function because in humans it is expressed in the bone marrow 50?"100 times higher than in neutrophils.
    Em thì ko hiểu vì sao PGRP_L và PGRP_S lại có mặt trong bia được??? Tuy nhiên nó là 2 protein trong hệ miễn dịch của động vật có vú và côn trùng (nếu ko nhầm), có tác dụng ức chế vi khuẩn (vi sinh vật nói chung).
    Nếu nó có trong bia thật thì e rằng quá trình lên men ko thực hiện được mất (đấy là em đoán thế) vì nấm men chết ngỏm cả rồi thì lên men thế quái nào được
    Hiểu biết nông cạn chả biết có giúp gì được bác ko
    Ai biết về phần này thì qua đây chia sẻ đi
  3. ConCay

    ConCay Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/02/2003
    Bài viết:
    950
    Đã được thích:
    0
    bạn hiểu sai protein L và S rồi, cái định nghĩa bạn đưa chả dính dánh gì câu hỏi cả.
    Gợi ý: vào google đánh keyword protein để coi nó là cái gì sao đó suy luận tại sao có nó thì beer có thể vứt đi.
    Ví dụ tại sao khi có E.coli thì thực phẩm bị coi là kô đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm vì E coli có trong phân, nên nếu kiểm định VSV thực phẩm mà có con này thì thực phẩm kô đạt yêu cầu, ví dụ vậy.
  4. Xubu

    Xubu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/05/2006
    Bài viết:
    327
    Đã được thích:
    0
    vàng 1: Ơ thế em hiểu sai thật ạ???
    vàng 2: em sớt rồi mà có thấy quái gì liên quan đến protein L và S đâu ạ
    vàng 3: kiểu lí luận này ở đâu ra đấy ạ??? sao lởm khởm thế??? don''t say anything that you don''t know. C''est tout
    @ viagraless: bác quan tâm đến protein nói chung hay là protein L và S?
    Được Xubu sửa chữa / chuyển vào 08:22 ngày 23/10/2006
  5. ConCay

    ConCay Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/02/2003
    Bài viết:
    950
    Đã được thích:
    0
    Bạn có phải là dân sinh học không hay tối thiểu là dân thực phẩm kô mà kô biết khi thực phẩm nhiễm E.coli thì nghĩa là thực phẩm kô an toàn?
    Còn cái vụ đánh keyword thì "protein L", tui thiếu chữ L. Kô tìm ra hay kô biết tìm?
    Đây là vài bản tin dùng cho "phổ thông quần chúng" đọc về khuẩn Ecoli và thực phẩm
    http://www.voanews.com/vietnamese/2006-10-03-voa12.cfm
    khi bạn hiểu công thức (hay nói như bạn là kiểu lý luận) đơn giản nhất là
    Thực phẩm + Ecoli (nhiễm E coli) = thựcphẩm kô an toàn
    thì bạn sẽ hiểu công thức
    beer + protein L, S = beer hư.
    Được concay sửa chữa / chuyển vào 09:15 ngày 23/10/2006
  6. htb4k45

    htb4k45 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    11/12/2002
    Bài viết:
    599
    Đã được thích:
    0
    Sự có mặt của E.coli trong một chừng mực nào đó là cho phép nhưng nếu vưọt quá thì thực phẩm sẽ bị hư hỏng.
    Còn sự có mặt của P trong bia có vai trò rất quan trọng: Là nguồn thức ăn của VSV trong quá trình lên men và có giá trị dinh dưỡng nhất định.
    Tuy nhiên, sự có mặt của P kéo theo những bất ổn về tính chất của bia nên trong quá trình chế biến phải có quá trình lọc và lọai bỏ bớt những P có cấu trúc cao để bia không bị đục và tăng tính ổn định.
  7. Xubu

    Xubu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/05/2006
    Bài viết:
    327
    Đã được thích:
    0
    Xin lỗi viagraless, vì vấn đề tranh luận ở đây ko liên quan đến câu hỏi của bạn ( xin phép được xì pam một tí) giữa đường thấy chuyện bất bình chẳng tha
    @ concay:
    em ko phải là dân sinh học nhưng thừa biết kiểu giải thích có E.coli thì thực phẩm bị coi là kô đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm vì E coli có trong phân của bác là ko ổn thậm chí lởm khởm
    Hầu hết các chủng E coli đều vô hại, thậm chí còn có lợi. Chỉ có một vài chủng là có khả năng gây hại. Dựa vào nguyên lí gây hại mà người ta chia chúng thành các nhóm: EHEC (trong nhóm này có E. coli O157:H7); EIEC; ETEC; EPEC và EAEC. Chỉ những chủng pathogenic e coli mới được quan tâm trong kiểm định vi sinh vật thực phẩm. Bác nói thế oan uổng cho cả họ nhà E coli
    C''''''''est tout
    Được Xubu sửa chữa / chuyển vào 14:52 ngày 23/10/2006
  8. ConCay

    ConCay Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/02/2003
    Bài viết:
    950
    Đã được thích:
    0
    Tui đang nhức đầu nên kô muốn tranh luận nhiều. Tóm tắt 2 ý:
    01- E. coli có trong phân ===) Thực phẩm nhiễm E coli = nhiễm phân mà nhiễm phân là còn nhiễm thêm nhiều thứ khác ===) Thực phẩm kô an toàn
    02- Tui kô bàn cãi chuyện E coli gây độc hay hiền lành, chuyện đó lúc khác nói, nhưng khi kiểm tra an toàn VS thực phẩm thì người ta chỉ nói chung chung E coli nghĩa là thực phẩm có nhiễm phân hay kô (Xem lại ý 1) người ta kô nói dong dài nói là E. coli O157:H7.
  9. viagraless

    viagraless Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/07/2004
    Bài viết:
    562
    Đã được thích:
    226
    Cảm ơn các bác, mấy cái chất mà em hỏi được hiểu là chất phụ gia để trộn vào bia làm bia lâu bị hỏng, nhưng mà nhiều quá thì chắc bị kiện...., việc của em là làm sao cho nó có tỉ lệ vừa phải. Các bác giúp em cái.
    Còn nữa, Polyphenol là cái gì hở các bác ?
    Cảm ơn nhiều lém.
  10. metavana

    metavana Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    13/01/2006
    Bài viết:
    403
    Đã được thích:
    1
    polyphenols là hợp chất có trong tế bào của thực vật, khi tế bào tv bị phá vỡ thì polyphenols bị giải phóng ra ngoài và bị oxy hóa thành hợp chất có màu nâu. Điển hình là quả táo, khi cắt táo ra thì tại lát cắt sẽ hóa nâu nhanh chóng. Trong bia thì polyphenols có nguồn gốc từ thành phần hoa Houblon.

Chia sẻ trang này