1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hỏi về quân đội Nhật trong thế chiến II

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi kysy, 11/06/2005.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. huyphuc1981_nb

  huyphuc1981_nb Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  05/05/2002
  Bài viết:
  4.356
  Đã được thích:
  165
  He he he he he . chú lại thích cãi nhau rồi.
  Mẽo nó làm phim khoe khoang đánh rụng máy bay cảm tử nhật.
  Nhưng thực tế, các vụ máy bay cảm tử Nhật đều rất bất ngờ. Hơn nữa, mỗi máy bay mang 2 tấn thuốc nổ thì gần như chắc chắn loại khỏi vòng chiến mục tiêu. Đánh chặn máy bay này rất khó vì nó bay thấp và lao thẳng đến mục tiêu. Nguyên tắc này về sau được tên lửa diệt hạm sử dụng. Máy bay thần phong còn được coi là tên lửa diệt hạm có người lái.
 2. lamali

  lamali Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  11/05/2006
  Bài viết:
  2.354
  Đã được thích:
  1.565
  En hỏi bác cái vàng vàng kia cơ số xe tăng bị ta tiêu diệt nhất là bị đánh bằng cảm tử .
  Bác check lại hộ em với xem những máy bay cảm tử nhật mang được bao nhiêu KG thuốc nổ, phần lớn nhưng máy bay này là loại đơn giản làm sao mà mang được một khối thuốc nổ lớn thế, em thấy xem phim tài liệu có con thần phong đâm vào tàu sân bay mà chỉ làm hư hại đường băng,
  Thật ra quân Mẽo lúc đầu cũng bị bất ngờ hoảng sợ với kiểu tấn công này, nhưng các máy bay thần phong cảm tử này có tốc độ bay rất chậm so với súng phòng không thời đấy nên khi tấn công vào đội tàu sân bay và hộ vệ của Mẽo gặp phải hoả lực phòng không bắn lên như vãi đạn thì những con thần phong cảm tử cũng không gây được những thiệt hại đáng kể lắm, nhất là những trận khi quân Mẽo bắt đầu tấn công vào mấy hòn đảo của quân Nhật, người Nhật đã tập trung nỗ lực cao nhất về máy bay cảm tử nhưng không thể cản nổi bước tiến của quân mẽo .
  cuối cuộc chiến thì người Nhật có tung vào một loại máy bay cảm tử dùng động cơ phản lực có tốc độ cao hơn có khả năng sống sót với hoả lực phòng không và máy bay đánh chặn tuy nhiên bọn phản lực này không thể tự cất cánh được nên đã phải dùng máy bay ném bom để chở đến gần tàu sân bay của Mẽo thì thả rơi, những gặp phải mấy con tiêm kích mẽo nó thịt hết khi chưa chịp thả, không thì nó mới là thuỷ tổ của tên lửa chống Hạm bây giờ .
  Được lamali sửa chữa / chuyển vào 08:54 ngày 17/10/2007
 3. dem_den

  dem_den Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  03/12/2006
  Bài viết:
  258
  Đã được thích:
  0
  Em thấy Kamikaze là một chiến thuật sai lầm vì đơn giản nó quá lãng phí nhân lực thôi.Cảm tử kiểu ấy thì đào tạo pilot bi nhiu cho lại.Chưa kể bọn pilot mới chả có kinh nghiệm lọt qua phòng ko Mẽo=>rụng như sung.
  Em hổng có ý kiến vụ bom ba càng của mình ở Hà Nội nhưng em thấy có sự khác nhau giữa bom ba càng Nhật và Vịt ta.Nghe nói chỉ cái sào gắn thêm vào đầu của bom ba càng Nhật bên mình cũng phải nghiên cứu kha khá đấy.Bọn Nhựt dùng bom của nó chắc chắn chết nhưng mình thêm cái đó vô làm tăng tỷ lệ sống của người sử dụng lên rất cao.
 4. mitanomini

  mitanomini Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  24/02/2006
  Bài viết:
  467
  Đã được thích:
  0
  Trước hết, xin lỗi trước vong linh các liệt sĩ Viẹt nam đã hy sinh vì độc lập dân tộc, những con người quả cảm đã không hề biết sợ mà mang mang bom ba càng ra đối chọi với xe tăng kẻ thù, lấy thô sơ đấu với kỹ thuật hiện đại. Những dòng tôi viết dưới đây chỉ để tranh luận chứ không hàm ý xúc phạm đến vong linh và sự hy sinh của các liệt sĩ.
  Bảo tồn được mình mà cần lễ truy điệu trước à? Mà kỹ thuật gì cái trò bom ba càng, chẳng qua chỉ là không còn kỹ thuật nào khác để tiêu diệt xe tăng địch thì phải làm thôi. Nếu nói kỹ thuật như vậy thì sao bác không nhắc đến 1 kỹ thuật nữa của Võ Đại tướng: ấy là lấy rơm trộn đất nhão và rải lên đường nhựa, với tin tưởng là xe tăng địch đi qua sẽ bị cuốn đất và rơm vào xích, kẹt xích và ko chạy đươc!!!
  Vệ quốc đoàn trong những ngày toàn quốc kháng chiến, sũng còn chưa thành thạo, hỏi lấy đâu ra thời gian mà để học cách đánh bom đúng kỹ thuật, chưa kể đến việc chất lượng bom như thế nào! Néu cứ lý thuyết suông như vậy thì chắc bây giờ VN ta vẫn còn chia cắt như Triều tiên.
  Trước khi ôm bom ba càng xông đến xe tăng địch, khả năng bị bộ binh địch tiêu diệt là rất cao vì xung quang người chiến sĩ không có phương tiện che chắn. Vì vậy một đằng là dùng động cơ lao vào tàu địch, một đằng là chạy bộ, khả năng nào tiêu diệt được địch cao hơn??? So giữa tiêu diệt một tàu khu trục với một xe tăng, cái nào gây cho kẻ thù nhiều thiệt hại hơn? So sánh giữa mức độ ác liệt của cuộc chiến TBD giai đoạn cuối và Toàn quốc kháng chiến, cái nào lớn hơn? Chẳng lẽ lúc đó Nhạt bản nên áp dụng nguyên lý tiêu diệt địch mà vẫn bảo toàn mình kiểu VN, tức là cho người nhái bơi hàng cây số trên đại dương (chứ ko phải ven biển như đặc công nước VN)đến mạn tàu khu trục, áp thuỷ lôi vào rồi bơi ra xa, giật nổ bằng tay????? Về lý thuyết thì luôn có khả năng sống sót, còn thực tế thì?????
 5. cavalryman

  cavalryman Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/09/2007
  Bài viết:
  553
  Đã được thích:
  0
  bọn Nhật đánh ngu, cái này nhiều người nói. Từ khi Yamamoto chết, trình độ tướng Nhật không còn như xưa. Tụi nó máy bay tàu bè súng ống còn đầy mà đánh thì ngu, liệt kê mấy ví dụ sau:
  - hoạt động của tàu ngầm Nhật tệ hại, đáng lẽ Đức phải cử sang 1 sĩ quan tàu ngầm huấn luyện cho bọn Nhật.
  - đế quốc phụ thuộc đường biển mà chả tập trung sx được nhiều khu trục hạm là loại tàu tuyệt đối cần thiết trong vận tải biển.
  - đem cả đội tàu sân bay ra làm mồi nhử, lý do là sắp hết dầu rồi!!
  - lúc đầu thì giữ như của quý chiến hạm lớn nhất thế giới Yamato không dám đem nó ra xài, sau đó thì đem ra làm trò cảm tử bất thành, bị máy bay Mỹ đánh chìm chết uổng mạng hàng ngàn người!
 6. chiangshan

  chiangshan Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  08/02/2003
  Bài viết:
  5.574
  Đã được thích:
  12
  Cảm tử quân trước khi đâm bom ba càng cũng làm lễ truy điệu sống.
  Đặc công nước trước khi đi đánh cũng làm lễ truy điệu sống.
  Các đội canô phá bom từ trường trước khi đi cũng làm lễ truy điệu sống.
  Truy điệu sống vì họ có nguy cơ hy sinh cao, nhưng không phải là họ chết chắc.
  Còn kĩ thuật là thế này ạ : đâm bom rồi nằm xuống, đâm bom rồi nấp sau ụ, trong hố để tránh sức ép, nối dài cán bom để giảm tác động đến người lính....
  Còn chiến thuật là thế này ạ : nấp sau ụ, nấp dưới hố cá nhân, nấp trong ngõ hẻm chờ xe tăng đi qua mới nhô ra đánh rồi lại thụt vào ngay....
  Cái đánh có đầu óc nó thể hiện ở chỗ đấy ạ. Các đội đánh xe tăng bằng bom đều được tập luyện cả chứ không phải cứ nhắm mắt nhắm mũi mà đánh đâu ạ.
  Chả biết là có ông kamikaze nào còn sống sau khi lao máy bay không, chứ cảm tử quân còn sống sau khi đâm bom ba càng thì hơi bị nhiều. Có những ông đâm xong lại quay về lấy bom đi đánh tiếp cũng chẳng phải hiếm.
 7. TuanDam

  TuanDam Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  11/08/2005
  Bài viết:
  229
  Đã được thích:
  0
  Sống thì bơi về căn cứ lấy máy bay đánh tiếp à
 8. hairyscary

  hairyscary Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  20/10/2003
  Bài viết:
  1.354
  Đã được thích:
  1
  Đâm bom xong không nằm xuống thì bom nó nổ nó cũng bắt phải nằm xuống .
  Với lại mấy ông kamikaze đã cất cánh thì chỉ có chết, chứ chẳng nhẩy dù hay hạ cánh được nữa. Thế nên khi bay lên rồi thì các ông ý chỉ có hai lựa chọn: chết vinh hay chết nhục
 9. X_3winofall

  X_3winofall Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  16/02/2003
  Bài viết:
  1.209
  Đã được thích:
  1
  các bác chẳng biết gì về kamikaze cả
  Official US sources put the toll much lower. According to a U.S. Air Force webpage:
  Approximately 2,800 Kamikaze attackers sunk 34 Navy ships, damaged 368 others, killed 4,900 sailors, and wounded over 4,800. Despite radar detection and cuing, airborne interception and attrition, and massive anti-aircraft barrages, a distressing 14 percent of Kamikazes survived to score a hit on a ship; nearly 8.5 percent of all ships hit by Kamikazes sank.
  Chiến thuật kamikaze tuy ko chặn được quân Mỹ, nhưng cũng đã gây thiệt hại lớn cho đối phương. Trong khi, Hải quân Nhật chỉ đánh đắm được hình như 3 chiếc tàu sân bay Mỹ, thì lực lượng kamikaze này đã làm 12 chiếc carrier khác bị thiệt hại. Các bác coi kỹ trong cuốn "chiến tranh Thái Bình Dương" thì biết.
  Điều thắc mắc của em là tại sao đạo quân Quan Đông lại thất bại nhanh chóng đến như thế, và tỉ lệ đầu hàng là rất cao.
 10. cavalryman

  cavalryman Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/09/2007
  Bài viết:
  553
  Đã được thích:
  0
  Tướng Ju cốp Liên xô rất hài lòng về trình độ tổ chức chiến dịch này. 1 lực lượng xe tăng khổng lồ mà Nhật chưa từng thấy là cả 1 tập đoàn quân xe tăng và tập đoàn quân cơ giới chọc thủng biên giới vượt hàng trăm km vào sâu chiếm các thành phố quan trọng.
  Để chống lại bọn Nhật chỉ có vừa thiếu vừa yếu vũ khí chống tăng lạc hậu từ đầu thế chiến, không có kỹ thuật tác chiến chống tăng hiện đại. Còn bọn Nhật đầu hàng không phải vì chúng không đánh mà tự ra hàng mà bị vây kín không có tiếp viện thì phải ra thôi chứ không thì cũng chết đói.

Chia sẻ trang này