1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hỏi về quân đội Nhật trong thế chiến II

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi kysy, 11/06/2005.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. thit_cho_mam_tom

  thit_cho_mam_tom Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  21/09/2006
  Bài viết:
  1.012
  Đã được thích:
  0
  Chiến thuật Kamikaze chỉ mang tính tinh thần là chính, ngày nay ta gọi là đánh nhau bằng niềm tin.
  Đội quân Quân Đông thua nhanh vì khi tham chiến, HQ LX huy động một lực lượng lớn gấp rưỡi về quân số (1,5 tr/1) cùng với số lượng lớn trang thiết bị (xe tăng ,pháo) và Hạm đội Thái Bình Dương. Quân đội LX mới trải qua chiến tranh, toàn quân thiện chiến, trong khi quân Quan Đông có lẫn quân Mãn Châu (?) chứ ko phải quân Nhật 100%.
  Mà chúng nó thua bét nhè thế chứ chống cự cũng điên đấy. Sau ngày 15-8 (ngày chính phủ Nhật tuyên bố đầu hàng), bộ chỉ huy quân Quan Đông mới chính thức đầu hàng kìa (ko nhớ chính xác ngày đầu hàng, anh em chek hộ cái).
 2. Valentino79

  Valentino79 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  18/01/2012
  Bài viết:
  0
  Đã được thích:
  0
  Sai, trong thế chiến 2 , không một hàng không mẫu hạm nào của Mỹ bị đắm, kể cả đến bây giờ. Toàn bộ số người chết bởi các vụ oanh tạc và tự sát của Thần phong là 5000 quân nhân đồng minh. Trận Saipan là trận đầu tiên trên bộ của Mỹ ở Nhật rồi mới đến trận Okinawa. trong trận Okinawa Mỹ chết 12k quân nhân, Nhật chết 200k.. băgng 1/4 dân số đảo. Quân quan đông thực tế chưa hề thua trận trong một trận đánh trực tiếp. Theo thỏa thuận đầu hàng chính thức sau đó 6 ngày giữa bộ trưởng ngoại giao nhật và thống tướng McAthur thì quân nhật phải chịu sự chiếm đóng của Mỹ , và lãnh đạo mới của Nhật Bản là tướng mcAthur. Quân quan đông hạ vũ khí trước khi quân Nhật chính thức đầu hàng cả tuần lễ, không có chuyện Hồng quân tiêu diệt quan đông đâu nhé...
 3. Valentino79

  Valentino79 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  18/01/2012
  Bài viết:
  0
  Đã được thích:
  0

  Liên Xô có bao nhiêu quân, mang sạch sang Đức rồi làm gì còn lực mà đem 1,5 triệu quân đi đánh nhau nữa. cả nước có hơn 100 triệu dân, thì nướng hết 20 triệu với Đức rồi còn gì, khoảng 1/6 dân số bị giết, Lực làm sao đủ mà đem quân từ Châu Âu sang tận Viễn Đông, Trước khi Nhật chính thức đầu hàng thì chúng nó thỏa thuận hết rồi, Liên Xô giải giáp Nhật ở Bắc TQ, bắc TT, Mỹ và đồng minh phần còn lại, chiến thắng Nhật chủ yếu là của Mỹ và Anh. Các bạn nên tìm hiểu lịch sử cho nó khách quan, đừng có cái gì của mỹ cũng dìm xuống bùn, còn của Hồng quân thì nâng tít lên giời như thế, nếu chiến thắng chủ yếu của Liên Xô, thì không chỉ là một nửa nước Đức, mất toàn bộ Ý và Nhật đâu..
 4. nguoicamlaividai

  nguoicamlaividai Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  04/03/2011
  Bài viết:
  2.881
  Đã được thích:
  5.493
  Bí Mật Công Nghệ Quân Sự Tàu Ngầm chở máy bay Nhật Bản 5. Goi

  Goi Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  09/09/2018
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  1
  Tàu Mao và Tàu Tưởng đều lẩn tránh Nhật và mong Nhật đánh Tàu kia để thủ lợi, chờ Mỹ và Liên Xô đánh Nhật để nhảy ra chiếm đất sau đó Tàu Mao Tàu Tưởng đánh nhau.

  Chính Mao có câu thơ về chiến lược đánh Nhật.

  Địch tiến ta lui.

  Địch lui ta tiến.

  Địch đóng ta quấy.

  Địch chạy ta đuổi.

  Mà Nhật nó có chạy lúc nào đâu.

  Tưởng cũng toàn chạy. có điều đất rộng quá Nhật không chiếm hết, nó chỉ chiếm nơi có tài nguyên và kinh tế thôi.

  Công đánh Nhật ở Trung Quốc là của Mỹ và Liên Xô
  convitbuoc thích bài này.

Chia sẻ trang này