1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hỏi về răng sứ cố định.

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi bigucom, 07/10/2009.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. bigucom

    bigucom Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/03/2007
    Bài viết:
    1.746
    Đã được thích:
    0
    Hỏi về răng sứ cố định.

    Có bác nào trong này đã làm răng sứ cố định xin tư vấn cho mình với:

    + Khi gắn vào rồi thì "lực cắn an toàn" (là do mình cảm giác nó an toàn) khoảng bao nhiêu % so với răng thật?
    + Sự khác nhau cơ bản giữa răng giá 1,5tr / đơn vị so với loại 5tr là thế nào?
    + Nếu biết giữ gìn tốt thì "tuổi thọ" của răng khoảng bao lâu?
    + Làm 1 lần rồi sau này có thể thay đổi dễ dàng không? (thay răng sứ mới tốt hơn hoặc tháo bỏ để cấy ghép Implant chẳng hạn).

    Mong các bác giúp đỡ.
  2. bigucom

    bigucom Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/03/2007
    Bài viết:
    1.746
    Đã được thích:
    0
    Ngày mai em có quyết định cuối cùng rồi mà chưa có ý kiến nào cả :(
  3. L_hoangphihong88

    L_hoangphihong88 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/11/2003
    Bài viết:
    1.246
    Đã được thích:
    0
    bác cứ làm đi..cảm giác an toàn là 100% so với răng thật...ăn vô tư ko mẻ sứt gì cả..em còn nhai cả đá cơ mà :D
    nhưng mà làm sẽ bị thâm lợi chỗ làm răng.....ko làm sao hết đc( em cũng ko hiểu là sao?)
    răng rể tiền hay bị ngả sang màu vàng lắm..trông lộ lắm....
    cứ mạnh dạn làm cái đắt bác ah..sức bọc kim loại đó..cho an toàn và thẩm mĩ
  4. L_hoangphihong88

    L_hoangphihong88 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/11/2003
    Bài viết:
    1.246
    Đã được thích:
    0
    ah em chả giữ gìn gì cả mà đc 4 năm rùi trông vẫn ngon..nhìn chả mấy ai biết ( tất nhiên soi kĩ thì vẫn biết )
  5. bigucom

    bigucom Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/03/2007
    Bài viết:
    1.746
    Đã được thích:
    0
    1tr500k là cái "bần cùng" rồi. Chứ em cứ làm cái "trung trung" tầm 3tr là tốt chứ ạ?
  6. nhatruclan

    nhatruclan Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    28/11/2002
    Bài viết:
    3.200
    Đã được thích:
    1
    làm cái tầm 1,5 tr là đc rồi. làm ở chỗ uy tín nhé. đảm bảo chắc chắn. ko ai nhìn ra là răng giả đâu vì bác sĩ sẽ chọn màu răng giống với răng thật của mình. cứ làm đi. yên tâm nhé.
  7. traique_megai

    traique_megai Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/07/2004
    Bài viết:
    598
    Đã được thích:
    0
    Em vừa mới làm xong, mạnh dạn tư vấn bác chút
    Răng sứ cố định có nhiều loại, thông dụng nhất là răng sứ kim loại và răng sứ ko kim loại.Răng sứ kim loại thì lại có mấy loại nữa :
    + Răng sứ kim loại thường (giá 1tr5 chắc là loại này), giá rẻ nên tính thẩm mĩ cũng ko cao, nhìn răng ở chỗ có ánh sáng mạnh có thể thấy lõi đục màu bên trong.
    + Răng sứ kim loại titan (tính thẩm mĩ khá, nếu xưởng làm tốt thì so với răng sứ ko kim loại bình thường thì dc 8-9/10.Cứng,nhai cắn thoải mái)
    + Răng sứ kim loại quý (răng vàng), món này em ko tìm hiểu
    - Răng sứ không kim loại nôm na là hoàn toàn bằng sứ, ko có lõi kim loại bên trong, về tính thẩm mĩ thì miễn bàn,bóng đẹp,bền (bền màu và tính thẩm mĩ thôi nhá), Nhưng loại này hạn chế nhai đồ cứng,dễ bị mẻ lắm (nhưng bây giờ có loại sứ gì đó,giá tầm 7tr/răng, cái này thì nhai vô tư)
    Bác làm răng thì lưu ý 1 số điểm : bác làm răng cửa hay răng hàm,răng hiện tại thế nào (đều như bắp, trắng sáng hay cũng hơi sỉn màu rùi), tiếp đó là khoẳn "đầu tiên"
    nếu bác làm răng cửa và răng của bác thuộc dạng đều, trắng, đẹp thì nên làm răng sứ ko kim loại,đảm bảo tính thẩm mĩ,tự tin khi giao tiếp,răng sứ ko kim loại thì rẻ nhất là 3tr hay sao ấy, tùy điều kiện kinh tế mà bác chọn nhé.
    Em mới làm răng sứ kim loại titan dc hơn 2 tháng,thấy rất ổn,ko thể phát hiện là răng giả khi nhìn bằng mắt thường,nhai thoải mái (cái titan này cứng lắm), ko thấy bị thâm lợi như bác gì vừa nói, nói chung là khá hài lòng.Bác làm thì chọn chỗ nào uy tín tí nhé,như em phải làm mất 2 lần đấy, lần 1 làm xong đến lúc lắp vào thì màu ko chuẩn so với các răng khác, em bắt tháo ra làm lại.tổng chi phí là 2tr2 (2tr/răng sứ titan, 200k điều trị tủy)
  8. nhatruclan

    nhatruclan Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    28/11/2002
    Bài viết:
    3.200
    Đã được thích:
    1
    khoảng 6 tháng trở về thời điểm bắt đầu làm xong thì thỉng thoảng sẽ thấy kến răng , nghe tiếng kim loại va vào nhau thì thấy khó chịu lắm nhưng sau rồi sẽ dần dần ổn ổn và coi nó như....đúng là của mình
    sao lại bị thâm lợi chỗ làm răng nhỉ????

  9. bigucom

    bigucom Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/03/2007
    Bài viết:
    1.746
    Đã được thích:
    0
    Em vừa đi mài về xong.
    10 răng
    Thứ 7 này có thể há miệng cười thoải mái được rồi.
    Tài chính có hạn nên em chọn Titan.
    Nha Sỹ họ nói bị thâm lợi là do lâu ngày thì kim loại bị oxy hóa, còn có cách nào trị được.
    Cảm ơn các bác nha!
  10. bluetea

    bluetea Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    16/06/2001
    Bài viết:
    7.905
    Đã được thích:
    6
    Trời. Mười răng.
    Nhìn nụ cười của chú, anh nghĩ đâu tới 10 cái nhỉ.

Chia sẻ trang này