1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

hoi ve thong tin hoc AIT

Chủ đề trong 'Du học' bởi be_bo, 01/05/2006.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. dentai

    dentai Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/04/2003
    Bài viết:
    2.166
    Đã được thích:
    0
    Bác này nói thế này ko biết có phải là nói mình ko nhỉ. Mình thì BKĐN chớ ko phải BKHN đâu. Cũng chả biết là trình của mình thì xin ở đâu là phù hợp nữa nhưng mà cú cái chuyện đi học lắm rồi nên cứ nhảy bừa vào đâu cũng được Xong Ms rồi tính tiếp chớ cứ đi làm ở cái công ty nhà nước to đùng này thêm ít lâu nữa lại lười ra.
    Về cái LoR nghe các bác nói giờ em định nhờ luôn ông thầy Phó GĐ ĐH Đà Nẵng viết dùm luôn vì chuyên ngành của thầy là electrical engineering chắc cũng hợp lý khi viết cho ngành ĐTVT nhỉ (ko biết có nhờ được ko đây).
    Hê hê, thôi ko spam nữa. Lo thi Toefl cho tốt đã rồi chuẩn bị hồ sơ tiếp.
  2. myvelvetyrose

    myvelvetyrose Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/09/2005
    Bài viết:
    708
    Đã được thích:
    0
    Bác viết sẵn luôn, cho thầy chỉ việc kí thôi, cứ bốc phét nhiều vào. Ở BKHN dán nhiều lắm, nhưng quả thật HB ở đó ko nhiều. Bác có chân nhà nước thì đi nước khác đi, chẳng hạn như Nhật bắt đầu nhận hồ sơ đấy. Nói chung đi đâu thì cũng fải nhiều $ mới được, thỉnh thoảng còn đi du lịch rồi về thăm nhà nữa chứ (chưa nói chuyện dành tiền mua ô tô)
  3. JiangWei

    JiangWei Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/03/2006
    Bài viết:
    335
    Đã được thích:
    0
    Có 1 mẹo vặt thế này: Các đồng chí cần LoR chứ gì? Vô google mà kiếm. Chịu khó rõ "letter of recommendation" rồi chịu khó cày 1 chút. Có cả vạn mẫu LoR trên đó, quan trọng là các đồng chí có đủ can đãm lẫn kiên nhẫn mà tìm ko. Sau khi tìm xong thì cứ việc quăng bom về mình trong đó (mà nhớ vừa vừa thôi để chừa chỗ thở nghe mấy cha, đừng có ví mình như Einstein thì......có trời mới tin nổi các bố đấy) Sau khi quăng xong thì cứ việc đưa cho các sư phụ kí tên vào, xong. Khỏi mất thì giờ nhờ các sư phụ viết tay làm gì, mà có khi còn hố nữa. Vì chưa chắc các sư phụ gần gũi các ông đủ để giới thiệu các ông, mà LoR được viết từ 1 người ko biết rõ về mình thì dù gentle cách mấy cũng bị mấy lão adco bên kia biết liền, lúc đó thì đừng có mơ mà được admitted
  4. Jane_Eyre_2005

    Jane_Eyre_2005 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/08/2005
    Bài viết:
    28
    Đã được thích:
    0
    Mình cũng là AIT applicant đây (apply Master cho đợt Intake tháng 8 năm nay, ngành CS). Buồn cười lắm, tự nhiên trước deadline khoảng 2 tuần mới có ý định apply. Rồi vắt chân lên cổ đi xin LoR và viết essay chứ . Theo mình đánh giá thì điểm mạnh ít ỏi trong hồ sơ của mình là LoR (1 cái xin của đồng nghiệp hồi làm part-time, 1 cái xin của cô giám đốc khoa học của khoa - cô này trước đã từng học Master của AIT Thailand). Thế thôi, còn thì các yếu tố khác quá bình thường, điểm TOEFL thì fải gọi là thấp chứ (tại vì nộp vội quá, lúc đấy chỉ có đúng score của đợt thi bừa cuối năm ngoái hic hic).
    Rồi lại còn bị nhầm giữa deadline của AIT Vietnam (31/3) và AIT Thailand (15/3) nữa chứ. Nhưng mình đã hỏi bên AIT Thailand là có thể apply không khi tháng 7 mới tốt nghiệp và nộp chậm hơn deadline. Họ trả lời là có , thậm chí còn gia hạn cho đến 30/3 nộp chứ . Thế là mình cứ nộp đại.
    À, mà lúc xin LoR thì định xin LoR của 1 cô dạy mình, cũng hơi hơi biết là cô ý từng có MBA của AIT Thailand, ai dè cô ý lại đang làm cho AIT Vietnam nên ko thể viết LoR cho . Nhưng cô ý bảo là AIT không đặt nặng điểm TOEFL lắm đâu, cái quan trọng là nếu được admitted thì fải qua vòng Interview khá là khó với một Prof. của AIT sang bên này.
    Ai biết cho mình hỏi: Khi nào thì biết kết quả (rejected or admitted) của đợt Intake tháng 8 này với?
    Thanks.

Chia sẻ trang này