1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hỏi về thuế nhà đất ở Mỹ????

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi esc_force, 30/11/2010.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. esc_force

  esc_force Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  10/01/2007
  Bài viết:
  2.835
  Đã được thích:
  0
  Hôm nay ngồi cháo lòng tiết canh ở quán bà Béo đầu làng nghe được kâu chuyện của bà ấy là như thế này. Bà ý có thằng cháu, được 1 gia đình Mỹ nhận làm con nuôi, bang nào thì em không rõ. Đến năm nó vào đại học thì bố mẹ nuôi nó đã già----> xin vào viện dưỡng lão ở. Còn cái nhà, thằng bé người Việt cũng không gánh nổi thuế nhà đất, phải ra ngoài thuê nhà ở.

  Em chỉ muốn hỏi các cao thủ là có thể như thế không? Thuế cao đến nỗi nhà của mình, mình cũng thể ở nổi sao khi không đủ tiền đóng thuế? Hay Bà Béo này có nổ không?? [r2)]
 2. bibiboon

  bibiboon Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  08/04/2002
  Bài viết:
  995
  Đã được thích:
  0
  Thuế ở Mỹ tuỳ theo county nó tính thế nào. Trong cùng 1 bang, các counties nó tính thuế khác nhau thì sẽ đóng thuế khác nhau. Bà béo kia chắc là k biết j rồi. Đợt khủng hoảng, nhiều người Mỹ mua nhà trả góp không đủ khả năng chi trả mortgage hàng tháng, nên chắc bị mất nhà, phải thuê nhà để ở. Còn chuyện đóng thuế, nhà có 2 ông bà già, thì thuế ít lắm. Cùng lắm $1,000/năm. Nếu nhà có 2 cái nhà, thì cái nhà thứ 2 mới bị tính thuế cao.

  Trường hợp nhà biệt thự to đùng, chỉ để ở, không để cho thuê, thì thuế tầm $4,000 or thay đổi tuỳ counties.
 3. kimdung89

  kimdung89 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  24/03/2006
  Bài viết:
  2.994
  Đã được thích:
  0
  Phàm cái gì quá bất hợp lý, thì dù ở Tây cũng ko xảy ra đc.
 4. nguyensg22

  nguyensg22 Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  23/11/2010
  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  0
  Chắc trị giá căn nhà quá lớn. Thuếhàng năm nhà ở Cali chừng 1.1% trị giá căn nhà. Texas chừng 3%. Nhà ở Cali thì đắc chừng 3x Texas . Tiền thuế trả không nỗi thì có nước ra share phòng chứ thuế nhà ổ chuột cũng không có giá
 5. chua_lap_nick

  chua_lap_nick Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  11/10/2005
  Bài viết:
  1.596
  Đã được thích:
  2
  Cái đấy có đúng đã là nhà (của ông bà Mỹ hay là đã cho cậu con nuôi) chưa đấy? Hay vẫn còn đang giả nợ ngân hàng?
 6. tphat2009

  tphat2009 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  02/08/2009
  Bài viết:
  3.456
  Đã được thích:
  4

  Bác rành quá vậy. Mới nghe thấy 2 ông bà già mà đã phán được thuế nhà đất rồi ? Có dẫn chứng cụ thể ra là người già đóng thuế đất thế nào không ?

  Còn biệt thự to là to như thế nào ?

  ^:)^^:)^^:)^
  -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------

  Nếu phải đoán mò thì tớ nghĩ là ông bà già Mỹ kia cho người con nuôi căn nhà.


  Khi bố mẹ cho con nhà cửa (hoặc tiền, vàng, v.v.) thì người con sẽ bị đánh thuế rất nặng (lên tới gần tới 1/2 giá trị căn nhà). Bác coi link dưới về giá thuế của gia tài. Tại Mỹ họ kêu thuế này là thuế chết (vì bố mẹ chết để lại gia tài cho con cháu, và làm cho con cháu trả thuế muốn chết luôn). Bác coi thì thấy là thuế từ 18% lên tới 46%.

  http://www.savewealth.com/planning/estate/taxes/

  Rất nhiều người gọi là giầu bất động sản nhưng nghèo tiền mặt. Bố mẹ cho căn nhà vài trăm ngàn USD, nhưng vì không có tiền đóng thuế cho nên bán căn nhà lấy tiền đóng thuế. Phần còn lại bỏ túi, nếu không đủ tìền để mua nhà thì đi mướn.

  Còn thuế đất và thuế nhà thì tại bang California là 1% cộng thêm vài món thuế vớ vẩn vô nữa (như thuế cho trường học, bệnh viện, v.v.). Thuế này là do người đứng tên nhà phải trả, chứ không phải người con (nếu căn nhà tên bố mẹ).
 7. esc_force

  esc_force Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  10/01/2007
  Bài viết:
  2.835
  Đã được thích:
  0
  Thks các bác. Chắc thằng bé kia được cho căn nhà đó hay sao ý. Để mai e ra ăn tiết canh, gợi lại chuyện xem sao. Thuế cho nhà mà 18-46% thì vỡ alô rồi còn gì.
 8. hoalongtrang

  hoalongtrang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  03/08/2008
  Bài viết:
  2.539
  Đã được thích:
  776
  Ông cậu tui cũng có cái nhà bự thiệt ở Cali, năm ngoái về hưu, cũng đóng thuế không nổi, phải bán để đổi cái nhà nhỏ hơn, hic.
  Nghe ổng nói ở Hoa Kỳ cái gì cũng phải đóng thuế cả. Thuế nhà đất cụ thể ko biết là bao nhiêu, nhưng nghe nói là tất cả các khoản thuế cộng lại (nhà đất, thu nhập, VAT,...) chiếm khoảng >40% thu nhập của 1 công dân ===> Nặng gấp XX lần Việt Nam. Bởi vậy dân Mỹ phải cày như trâu mới có ăn. Chỉ có dân Mỹ gốc da đỏ là khỏe!
 9. kimdung89

  kimdung89 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  24/03/2006
  Bài viết:
  2.994
  Đã được thích:
  0
  Lạ nhỉ? Mỹ luật từng bang cũng khác nhau nhưng thế này thì vô lí quá. Úc cũng đánh thuế kiểu deceased estate thế này, nhưng phải là người đc thừa kế (beneficiaries) đem vật đó biến đổi thành tiền đã (ko có thuế riêng, đánh luôn vào thu nhập năm đó). Như trên thì khổ nhỉ?
 10. tphat2009

  tphat2009 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  02/08/2009
  Bài viết:
  3.456
  Đã được thích:
  4

  Thuế nhà thì tùy vùng. Chỗ tớ là 1% giá dựa trên giá trị căn nhà lúc mua, rồi sau đó mỗi năm sẽ "bị" định giá lại (nhưng thường thì vẫn thấp hơn giá thị trường vì trong 15 năm qua giá nhà đi lên rất nhiều).

  Thuế mua hàng cũng tùy vùng. Vùng tớ thì 8.25% (như quần áo, một số loại thức ăn, v.v). Thuế xăng và thuốc lá thì cao hơn nhiều (không rõ bao nhiêu).

  Thuế an sinh xã hội là 7.65% (nếu làm cho người khác) và 13% nếu mình làm chủ. http://ssa-custhelp.ssa.gov/app/ans...-security-tax-rate-for-a-self-employed-person.

  Thuế lợi tức của tiểu bang là 1% cho tới 10.3% tùy theo mức lương. Lương càng cao thì giá thuế càng cao. Tuy nhiên có tiểu bang không lấy thuế lợi tức http://swz.salary.com/salarywizard/layouthtmls/swzl_statetaxrate_ca.html

  Thuế lợi tức liên bang là 10% tới 35%. http://www.money-zine.com/Financial-Planning/Tax-Shelter/Federal-Income-Tax-Rates/

  Ngoài ra còn thuế trên thị trường chứng khoán nếu có chơi.

  Tiền lời từ nhà băng cũng bị thuế luôn.


  Bác lầm rồi đấy. Đa số dân da đỏ ở trong mấy khu tập trung rất là nghèo. Chỉ có những đám mở sòng bài là sống thoải mái thôi.

Chia sẻ trang này