1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hỏi về tuyển dụng tại Mizuho

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi Dang_Khoi, 15/09/2010.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. Dang_Khoi

  Dang_Khoi Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/05/2004
  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  0
  Mình muốn hỏi là Mizuho có giới hạn tuổi tác tuyển nhân viên vào các vị trí bình thường không (không phải là các vị trí quản lý/lãnh đạo). Hồ sơ của mình thì mình nghĩ là ổn (bằng giỏi và có kinh nghiệm làm ngân hàng), nhưng lại không qua vòng hồ sơ (không thấy được gọi đi phỏng vấn), nên mình nghĩ có khi là do tuổi tác chăng, thích tuyển những em trẻ hơn, mới ra trường chẳng hạn (mình năm nay cũng 29 rồi).
 2. uron_86

  uron_86 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  09/09/2004
  Bài viết:
  1.550
  Đã được thích:
  1
  Hi:D, e nghĩ cái việc dc gọi hay không còn phụ thuộc vào phòng ban a apply, kinh nghiệm Ngân hàgn nhưng có phù hợp với vị trí đó không:D.

  Ví như 1 bạn học master bên Anh về apply vào vị trí teller của 1 ngân hàng nc ngoài,người tuển dụng phải từ chối ý vì học ....cao quá :D
 3. Jeremy

  Jeremy Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  09/09/2003
  Bài viết:
  613
  Đã được thích:
  0
  gọi thẳng đến đó hỏi tại sao hồ sơ của tao không qua
 4. interyl

  interyl Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  06/04/2007
  Bài viết:
  2.306
  Đã được thích:
  1
  hic, mình cũng nộp cho bọn này nhưng chẳng thấy đc gọi đi j cả. đợt trước nó tuyển fresh mà. hồ sơ của mình thì mình nghĩ la là khá ngon, các cty khác VN and foregin đều pass hết mà
 5. Dang_Khoi

  Dang_Khoi Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/05/2004
  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  0
  Cảm ơn một ý kiến của bạn,
  Mình thì nghĩ là không phải do...cao quá mà bị loại đâu, như vậy thì mừng quá. Bằng giỏi thì mới ra trường cũng đầy ra mà (vì Mizuho cũng là một ngân hàng lớn, nên thu hút nhiều người khá, nên về xuất phát trình độ học vấn thì có thể là cũng có thể là một mặt bằng để cạnh tranh). Cái mình băn khoăn là mính lớn tuổi, mà cái lớn tuổi đó đi kèm với kinh nghiệm làm việc trong một ngân hàng nhà nước, chưa có vai vế j, vẫn chỉ là một nhân viên quèn. Kinh nghiệm nhà nước có thể là một yếu tố khiến mất điểm trong mắt bọn nước ngoài chăng, vì nó thừa biết nhà nước thì cung cách làm ăn như thế nào rồi. Ở đây, tại sao mình lại apply vào những vị trí bình thường, vì mình biết là mình kém (có thể là về năng lực) và điểm chác trong nhà trường là những thứ xa vời lắm rồi. Mình muốn bắt đầu lại từ đầu, làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, sau này cái kinh nghiệm đó sẽ có giá trị hơn trong profile của hình và mình cũng cảm thấy tự tin hơn là cái kinh nghiệm làm nhà nước.
 6. Dang_Khoi

  Dang_Khoi Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/05/2004
  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  0
  Nó ghi trên vietnămworks là " telephone contact is not accepted" như vậy thì gọi điện hỏi làm sao được trả lời, hic hic
 7. onamiowada

  onamiowada Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  14/06/2007
  Bài viết:
  6.401
  Đã được thích:
  20
  Có rất nhiều lý do để nhà tuyển dụng từ chối 1 hồ sơ. Nhất là.... nhà tuyển dụng có dính dáng tới Nhật.

  Đừng lăn tăn quá nhiều về việc đó. Hãy bình tâm đi tìm 1 vị trí khác, ở 1 cty khác. Tới lúc nào đó, bạn sẽ tự hiểu vì sao Mizuho từ chối bạn thôi, nhưng giờ thì điều đó không quan trọng.
 8. Dang_Khoi

  Dang_Khoi Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/05/2004
  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  0
  Mình cũng apply ròng rã nhiều nơi, và nhiều vị trí nhưng đều không thành công, đến giờ điều mong muốn được làm việc cho một môi trường nước ngoài của mình vẫn chưa thực hiện được, tất nhiên là dù thế nào thì mình vẫn cứ tiếp tục thôi. Nhưng giờ mình cũng phải ngồi lại mà phân tích xem lý do là làm sao chứ, thất bại mãi rồi cũng phải tìm ra nguyên nhân mà rút kinh nghiệm chứ nhỉ. (Mình apply Mizuho dễ đến 5, 6 lần í chứ, vì hầu như năm nào cũng apply, may mắn có lần được gọi phỏng vấn, hình như năm ngoái thì phải nhưng vì đợt đó ốm nặng nên k đi phỏng vấn được, hic hic)
 9. Emilio

  Emilio Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  22/05/2004
  Bài viết:
  1.469
  Đã được thích:
  0
  Câu trả lời này là chuẩn nhất bác ạ.

  Tôi cũng đã như bác, ròng rã mãi mà ko dc vào làm 1 NH nước ngoài. Nào thì ANZ, Mizuho, BTOM, SMBC, KEB,... nói chung là đủ cả. Cuối cùng thì cũng thành công rồi, ngẫm đi nghĩ lại thì cũng là do cơ duyên cả đấy bác ạ. Nhiều khi tôi cũng tự hỏi mình có thiếu gì đâu mà ko dc? Nghĩ mãi cũng ko có câu trả lời.

  Về trường hợp của bác, tôi ko biết cụ thể vị trí bác apply vào là vị trí nào nhưng tuổi tác của bác (29) mà bắt đầu join vào bank ở 1 vị trí junior thì đúng là hơi khó khăn, nhất là bác lại là nam giới (đoán thế :-??) Bác có tuổi rồi, ko bàn đến nhiệt huyết nhưng ng` ta cũng phải quan tâm đến mấy vấn đề này: thu nhập mà bác đòi hỏi; thời gian bác làm ở công việc sắp tới; tư duy của bác. Các cụ có câu cây cong khó uốn, ngẫm cũng đúng thôi bác ạ.

  Thực ra ở NH nước ngoài, nhất ở ngân hàng Nhật thì họ có bộ manual cực kỳ công phu nên ngân hàng hoạt động tốt hơn & hiệu quả hơn nhiều NH VN. Đơn giản là họ có NH mẹ support nên ở 1 số khía cạnh, NH VN ko thể so bì được, nhất là về phong cách làm việc. Nói thế để thấy con ng` ở những chỗ đó cũng hơn một chút, những cũng chẳng có gì đặc biệt đến mức mình phải lăn tăn bác ạ.

  Nếu bác vẫn thik Mizuho, tôi khuyên bác cứ nên gọi điện cho HR của bên đó, nói chuyện 1 cách cởi mở, thoải mái xem tình hình của mình thế nào. HR họ chỉ sợ những candidate cứ gọi điện hỏi linh tinh (ko đọc kỹ JD), rồi lại nhì nhèo xin interview,... Mình đàng hoàng thì họ cũng chẳng ngại đâu.

  Còn nếu ko thì thôi, cứ chờ đợi tiếp, cũng đừng nghĩ ngợi gì nhiều. Tìm việc đúng là cơ duyên đấy [r32)]
 10. onamiowada

  onamiowada Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  14/06/2007
  Bài viết:
  6.401
  Đã được thích:
  20
  Mình làm cho Nhật nhiều lắm, với lại, tài khoản đồng Yen Nhật của mình mở ở Mizuho Hà Nội, nên mình biết chút xíu về cung cách tư duy của họ . Cho dù phụ trách tuyển dụng ở Mizuho HN không phải là người Nhật, thì họ vẫn làm việc theo 1 thứ tư duy rất ....Nhật.

  Mình khuyên bạn đừng bao giờ tìm cách xin việc ở bất cứ 1 doanh nghiệp nào có vốn đầu tư của Nhật, nếu như bạn đã 29 tuổi và đã từng làm trong doanh nghiệp lớn của Việt nam. Lý do thì dài dòng lắm, nói chung là liên quan tới lối tư duy về nhân sự của người Nhật.

  Bạn hãy kiếm 1 ngân hàng, cty tài chính nào đó của Châu Âu hoặc Bắc Mỹ mà làm. Tư duy của họ thoáng hơn.

Chia sẻ trang này