1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

hỏi về user account trong XP Professional

Chủ đề trong 'Hỏi đáp Tin học' bởi foolishkitty, 06/02/2004.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. foolishkitty

    foolishkitty Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/06/2003
    Bài viết:
    126
    Đã được thích:
    0
    hỏi về user account trong XP Professional

    Em mới có con laptop chạy XP Professional, em táy máy nghịch tạo thêm một account user (Ví dụ: user name: Black Man-dạng limited user) để cho người khác share máy mà kô thể cài đặt hay thay đổi system của em. Dưng mà khi tạo xong, log on user Black Man thì em chỉ có một màn hình trơn, kô desktop icon, kô taskbar, chuột trái chuột phải kô ăn, chỉ mỗi kích hoạt task manager bằng CTrl + Alt + Del thôi.

    Em lục vào phần Documents and Settings, vào folder dành cho All User thì nó lù lù một file: NTUSER.DAT, cỡ file 256KB mà em kô thấy trong folder của Black Man, em chơi quả thủ công copy file đó sang folder Black Man và log on lại thì nó hiện ra ngon lành dưng mỗi tội cái desktop trông bẩn đếch tả được, các icon và taskbar nó không phải là appearance của XP, em vào properties desktop để thay đổi thì chỉ được cái Themes thôi (nhưng khi log off và log on lại thì nó lại trở về như cũ, lúc log off nó cũng save your settings), background và Screensaver thì chịu kô apply được.

    Em đang cú quá, kô làm thế nào được, để người khác dùng user administrator của em dùng máy thì em kô muốn. Bác nào cao tay giúp em phát, em hậu tạ ạ.

    ************************************
    Hết nạc thì vạc đến xương ....
  2. dohaian

    dohaian Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/05/2003
    Bài viết:
    2.182
    Đã được thích:
    1
    tạo lại cái account khác
    Still waiting for you !
    Anytime, Badboy Can Do Everything For Girls, Hehe
     
  3. Reddman4ever

    Reddman4ever Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    09/03/2003
    Bài viết:
    10.486
    Đã được thích:
    1.163
    Mỗi máy đều có 1 profile riêng nên việc cùng một máy mà 2 giao diện khác nhau chả có gì là lạ..bạn có thể cóp bản profile của acc étmin cho user rồi dùng một vài chính sách hệ thống để ngăn chặn những quyền hạn mà bạn ko muốn cấp cho user kia..mà nếu chỉ cần 1 tài khoản cho những người khác không cần cụ thể là ai thì chẳng fải có tài khoản guest rồi đó sao trừ khi bạn đã disable nó đi
    ..Manchester United loyal supporter
  4. angell

    angell Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/04/2004
    Bài viết:
    633
    Đã được thích:
    0
    í mấy bác giỏi tin cho hỏi với, tớ lập 1 cái account B riêng cho tớ rùi, có soạn thảo 1 số văn bản word và save trong B, sau một thời gian tớ lại xoá account B đi mà quên chưa save những cái trong B sang account A (account đã có trước đó và đang sử dụng), vậy có cách nào lấy lại những văn bản trong B đó không nhỉ??? mong bạn nao biet trả lời giúp luôn nhé, tớ đang rất cần. Thanks alot.
  5. aiti

    aiti Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/09/2003
    Bài viết:
    101
    Đã được thích:
    0
    Xóa Như thế nào???Vào Explore hay remove??
    Nếu Remove thi bó tay,còn neu trường họp 2 thì vào
    C:Documents and SettingsB(user),no nằm trogn đó đấy
  6. angell

    angell Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/04/2004
    Bài viết:
    633
    Đã được thích:
    0
    Tớ vào hẳn Delete the account. uh tìm hết rùi mà không thấy (bới tung cả thùng rác rùi), hic có cách nào phục hồi không nhỉ?
  7. Alpha5

    Alpha5 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/08/2003
    Bài viết:
    566
    Đã được thích:
    0
    Còn cách khác dễ hơn nè, nhớ vote 5 ***** trước khi đọc nhé. Sau khi xóa hết file đi rồi, bạn chỉ cần tạo lại file có tên y chang file đã xóa, rồi đánh lại đúng toàn bộ nội dung của file đó. Cuôi cùng thì save nó lại vào My Docu ở account mới. Thế là xong.
    Ý kiến hay không?, đảm bảo cứu được tất cả các file dù đã xóa ... năm trước.
    Còn các file download thì tìm lại địa chỉ rồi download lại là được.
    Nhớ vote 5 sao nhe. he he Cái này đưa sang ý tưởng sáng tạo được đó
  8. angell

    angell Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/04/2004
    Bài viết:
    633
    Đã được thích:
    0
    Bác Alpha5 này vui tính nhể, tui cũng biết cách đó rùi!!!hehe Mà thôi file cũ của tôi còn trong cái đĩa mềm No Problem! dù sao cũng cảm ơn các bác đã quan tâm. cảm ơn bác aiti nhá!
    Mà bác alpha5 có vẻ cần sao nhì, lúc nào rỗi rãi tui vote cho 5 cái ! (hehe nhà giàu tiếc gì con lợn con)

Chia sẻ trang này