1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

hỏi về vận chuyển chó từ Hà nội vào sg

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi bhp46171, 18/03/2011.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. bhp46171

    bhp46171 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    25/04/2006
    Bài viết:
    1.830
    Đã được thích:
    0
    E định chuyển con cún ở nhà khoảng 6kg vào sg
    có bác nào biết công ty/ cá nhân nào nhận vận chuyển chó từ hà nội vào sài gòn ko cho em thông tin cái.

    vừa hỏi jetstar thì phải bắt tự đóng chuồng, rõ mõm, đi tất cho chó kèm giấy tờ thú ý. giá 35k/kg, nên e muốn biết là thuê luôn 1 bên họ nhận vận chuyển cho mình thì tốt hơn hay đi kèm người tốt hơn vì cuối thàng này e cũng bay vào đó.

    Tks các bác nhiều
  2. bluetea

    bluetea Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    16/06/2001
    Bài viết:
    7.905
    Đã được thích:
    6
    bên hãng vận chuyển sẽ đòi người gửi tự đóng gói. Thế nên tốt nhất chuyển qua các công ty đại lý hay làm dịch vụ vận chuyển, họ sẽ có thêm dịch vụ đóng gói.
    Gửi qua Nasco ấy.
    Địa chỉ: Số 1 Kim Mã, phường Kim Mã, quận Ba Đình, thủ đô Hà Nội.
    Điện thoại: 04 - 3736 7578, 3736 7579 /
    Fax: 04 - 3736 7580
  3. ab747er

    ab747er Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    12/12/2009
    Bài viết:
    364
    Đã được thích:
    0
    Chuyển bằng máy bay là tốt nhất tuy rằng hơi đắt. Cách mà Jetstar nói là đúng theo yêu cầu của bạn đấy. Bạn mua vé cho người và con cún đó trên cùng 1 chuyến bay. Bạn nên hỏi kỹ nhân viên của hãng hàng không trước khi mua vé và nên mua cách ngày bay khoảng chừng 1 tuần để có thời gian chuẩn bị các thủ tục. Lưu ý động vật khi vận chuyển bằng máy bay KHÔNG được mang lên cabin mà phải gửi theo dạng hành lý ký gửi. Bạn yên tâm là máy bay đã thiết kế phần cung cấp khí ôxy cho động vật nên không lo nó chết đâu. PM số ĐT cho mình nếu cần tư vấn thêm nhé.

    Chúc bạn như ý.
  4. bhp46171

    bhp46171 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    25/04/2006
    Bài viết:
    1.830
    Đã được thích:
    0
    cảm ơn 2 bác nhiều
    @ab77er bác cho e biết cách đóng ***g thế nào để thuận tiện nhất ko bác, e thì muốn chó đi cùng người cho yên tâm. E hỏi jetstar thì thấy bảo chỉ cần mua vé cho người, xách cún ra rồi tính cân riêng chứ ko phải mua vé cho nó từ hn.
  5. ab747er

    ab747er Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    12/12/2009
    Bài viết:
    364
    Đã được thích:
    0
    Phải mua 1 cái "l ồ n g" nhựa có bán ở các cơ sở thú y hoặc cửa hàng bán đồ cho chó mèo. Nhờ anh Gúc tìm hộ đi (mình chỉ biết 1 cái ở 191 Âu Cơ, ĐT:04.22428882 – 0904491454). Để tránh trục trặc nên hỏi kỹ nhân viên hãng về các giấy tờ (thú y, kiểm dịch...) + chụp ảnh cái "l ồ n g" nhựa để có xác nhận trước của hãng.
  6. AvriLavigne

    AvriLavigne Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/08/2003
    Bài viết:
    6.358
    Đã được thích:
    1
    Em chuyển nhiều lắm rồi, con nặng nhất là 30kg.
    Cún của bạn 6kg, bạn ra Nasco, bên trong bến xe Kim Mã ý. Họ sẽ chuyển cho. Bạn cần có 1 cái l ồ n g, họ yêu cầu là khi nhét con chó vào đấy nó phải đủ không gian để đứng vả ngẩng được cao cổ lên, phải có máng nước cho nó uống, phải có khay đựng nước tiểu và ***.
    Thế thôi, 6kg nó rơi vào tầm 2tr.
  7. sentenced1806

    sentenced1806 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    27/01/2006
    Bài viết:
    5.234
    Đã được thích:
    3
    Chó nhà mình chuyển vào SG đi bằng tàu hỏa, cho vào cái hộp, mua giường tầng 1 và cho nó ở cạnh :">
  8. mizrainy

    mizrainy Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/04/2010
    Bài viết:
    173
    Đã được thích:
    0
    ủng hộ đi máy bay cho đỡ mệt cả người lần cún, cún của bác chỉ 6kg mà
  9. ab747er

    ab747er Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    12/12/2009
    Bài viết:
    364
    Đã được thích:
    0
    VN hay BL thì thủ tục cũng không khác gì nhau cả, khác nhau là về giá cả thôi. Có thể đợt này BL nhiều khách (giá rẻ mà) nên họ giành chỗ để hành lý nên không nhận gửi chó. Bạn có 2 lựa chọn:
    1. Hủy vé cho người trên BL ([r37)]) và đặt vé VN (cho cả người và chó trên cùng 1 chuyến bay). Cách này tốn tiền nhưng nhanh, thuận tiện, an toàn & mình quản lý được.

    2. Giữ nguyên vé BL cho người và chuyển chó theo đường hàng hoá qua VN (sát với giờ chuyến bay BL). Cách này chi phi phí cũng chẳng rẻ hơn nhiều mà lại không quản lý / theo dõi được sát sao.
    Nếu cùng 1 chuyến bay thep PA 1 (chó đi theo dạng hành lý ký gửi) thì thủ tục nhận rất thuận tiện và nhận tại sảnh đón khách. Còn nếu chó được gửi (theo đường hàng hoá - PA 2)thì nhận chó tại kho hàng (cách xa nhà ga hành khách) => thủ tục nhiêu khê và lâu hơn.

    Có gì chưa rõ alô, mình đã PM số ĐT
  10. bhp46171

    bhp46171 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    25/04/2006
    Bài viết:
    1.830
    Đã được thích:
    0
    tks bác đã nhiệt tình giúp đỡ, vé e mua ko huỷ đc ,chứ hôm qua e cũng định huỷ rồi, nếu huỷ là mất luôn 1tr :((, e đã mượn đc cái ***g, có 1 chú ở bên đường sắt nhận gửi vào rồi, có lẽ cho đi tàu hoả vậy, chứ hàng ko rắc rối quá mặc dù tàu hoả mình cũng thấy hồi hộp. E định liều 1 phen xem sao

Chia sẻ trang này