1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hỏi về việc chuyển hồ sơ qua đường bưu điện (HN)

Chủ đề trong 'Du học' bởi beautiful_smile, 28/10/2007.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. beautiful_smile

    beautiful_smile Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/03/2003
    Bài viết:
    89
    Đã được thích:
    0
    Hỏi về việc chuyển hồ sơ qua đường bưu điện (HN)

    Lần này tớ lại hỏi về việc gửi hồ sơ. Thông thường mọi người gửi hồ sơ bằng đường bưu điện thế nào ạ?
    Nếu ko dùng chuyển phát nhanh hay gửi thư bảo đảm mà gửi thông thường thì khoảng bn lâu đến nơi? Gửi thế có nguy hiểm gì ko?
    Nếu gửi thư bảo đảm thì gửi hãng nào tốt nhất? Chi fí thế nào ? Thời gian mất bao lâu? Lấy ví dụ tớ muốn gửi 1 bộ hồ sơ hoàn chỉnh sang UK.
    Thanks.
  2. Tropical_Jungle

    Tropical_Jungle Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/12/2002
    Bài viết:
    1.834
    Đã được thích:
    320
    Tớ không cho rằng gửi thư thường là 1 ý kiến hay, vừa chậm vừa không an toàn, công sức mình bỏ ra cũng như hy vọng của mình không nên đem để "thử độ tin cậy của ngành bưu chính". Nếu bạn chỉ phải gửi 1-2 bộ hồ sơ, tớ nghĩ nên dùng các dịch vụ chuyển phát nhanh. Nếu gửi bằng DHL, FedEX, TNT...có lẽ sẽ mất tầm 4-5 chục đô gì đó, có một số hãng khác thì rẻ hơn thì phải, lâu hơn một tý nhưng tớ nghĩ cũng tốt vì dù sao vẫn đến nơi trong vòng tầm chục ngày.
    Còn thư thường thì phải tầm 4-6 tuần, có thể lâu hơn hoặc mau hơn 1 tý, tùy độ may mắn, và cũng có thể lạc mất....
  3. miss_seu

    miss_seu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/08/2007
    Bài viết:
    459
    Đã được thích:
    0
    sao ko gửi qua email nhỉ, vừa nhanh vừa rẻ , các trường cũng nhận hồ sơ gửi qua mail co mà
  4. lovelycinderella

    lovelycinderella Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/09/2001
    Bài viết:
    5.309
    Đã được thích:
    0
    Ấy ơi, tuỳ trường và course chứ. Nếu người ta mà cho apply online thì đã ko khổ thế này.
  5. beautiful_smile

    beautiful_smile Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/03/2003
    Bài viết:
    89
    Đã được thích:
    0
    Úi, tớ định gửi tới 5,6 bộ thì cũng hơi bị tốn đấy nhỉ:(? Các hãng khác mà bạn nói là hãng nào?
    Tớ đã check rồi, ng ta chỉ nhận application online thôi chu các giấy tờ khác vẫn fải gửi bưu điện, mà đằng nào cũng fải gửi bưu điện thì gửi chung toàn bộ giấy tờ với nhau cho yên tâm.
  6. Tropical_Jungle

    Tropical_Jungle Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/12/2002
    Bài viết:
    1.834
    Đã được thích:
    320
    Trước đây thì tớ dùng cách gửi qua cho người quen ở bên này, tất cả đóng vào 1 gói, sau đó sang bên này mới mang các gói nhỏ trong đó ra và gửi bằng đường bưu điện nội địa, nhanh, an toàn mà không đắt. Đương nhiên là mình phải đóng gói theo từng bộ và ghi địa chỉ sẵn, sang bên này chỉ mang ra và gửi thôi. Nếu bạn có người quen bên này thì có thể làm theo cách này.
  7. Junimond

    Junimond Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/06/2005
    Bài viết:
    407
    Đã được thích:
    0
    Tớ gửi EMS của bưu điện, mất 2 tuần, 350K. Gửi World courier mất 35$ tầm 1 tuần, Fedex tầm 60-70$ mất cỡ 5 ngày. Tiền/thời gian tính theo gửi đi Mỹ, gói 0.5 kg.
    Ở UK thì tớ ko giúp được rồi.
  8. xttran23

    xttran23 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    07/05/2007
    Bài viết:
    577
    Đã được thích:
    0
    - Gửi thư thường.. Có khi hơn 1 tháng mới nhận được...
    Tốt nhất bạn nên gửi chuyển phát nhanh.
    Năm ngoái tớ cũng chuyển đi sang qua TNT cả US lẫn C.ÂU nên nhớ là đi US tầm khoảng 35-40 USD gì đó, còn C.ÂU thì rẻ hơn tùy từng nước nhưng từ khoảng 20-35 USD gì gì đó ..(Chắc giá này là giá corporate price rồi..)
    Nếu bạn có người quen thì gửi sang bên đó, rồi nhờ người bên đó gửi giùm..
    Nếu không thì "hòa thuân" với em bé gửi điểm IELTS nhờ em ấy gửi cho luôn. Nhất cử vài cái tiện..
  9. autumn_fall

    autumn_fall Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/03/2006
    Bài viết:
    103
    Đã được thích:
    0
    Năm ngoái tớ có gửi 1 lần sang US hết $58, 2 ngày đến nơi. Gửi bằng EMS của nhà mình cũng được, giá cả rẻ hơn, sang US thì tầm 1 tuần là tới, sang EU thì tầm 5 ngày.
    Còn gửi thư thường không lâu thế đâu. Lần trước tớ gửi thư thường sang ETS, 2 tuần là tới nơi, sau đó bọn nó gửi lại thư cho tớ cũng mất 2 tuần nữa là tới (vì tớ nhận được thư trả lời của ETS sau ngày tớ gửi đi ở Hà Nội đúng 1 tháng mà
    Nhưng mà nếu gửi qua EMS or thư thường thì tốt nhất là lên tận bưu điện chỗ Bờ Hồ, giảm khả năng thất lạc thư mà thư chuyển đi cũng nhanh hơn thì phải
  10. ltl14

    ltl14 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/05/2003
    Bài viết:
    766
    Đã được thích:
    0
    Năm ngoái em chuyển = World Courier hết, vừa rẻ, nhanh lại an toàn, chưa mất mát gì. Cả 2 người gửi khoảng 30 bộ hồ sơ đều đến tay người nhận hết.

Chia sẻ trang này