1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hỏi về việc kỵ nhau giữa các môn võ.

Chủ đề trong 'Võ thuật' bởi chelman, 24/09/2008.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. caotunglam

    caotunglam Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/04/2007
    Bài viết:
    2.252
    Đã được thích:
    7
  2. karateclub

    karateclub Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/09/2008
    Bài viết:
    23
    Đã được thích:
    0
    Đấu pháp của em! Dụ dân Taek ra đường trơn, trượt, roài tấn công bằng các đòn thế có tấn thấp, uy lực. Tất nhiên là đây đang nói đến cùng trình độ. Còn nếu nói sự khắc chế lẫn nhau thì vô cùng lắm. Các bác có dùng đòn khắc chết mà đòn oánh của đối phương mạnh, nhanh hơn nhiều lần thì cũng đến bó tay mà thôi!
  3. AcommeAmour

    AcommeAmour Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    31/05/2002
    Bài viết:
    2.058
    Đã được thích:
    0
    Trích dẫn:
    "Nếu em hiểu đúng là Kê ở đây là đòn đưa chân lên dạng tư thế chuẩn bị đá để đỡ đòn đá phải không :D Em cũng hay dùng đòn này
    Kê chỉ có tác dụng với đá trung đẳng trở xuống thôi bác :D Mà teak ít thằng đá thấp lắm , bét nhất phải vai :D Nếu bác Kê cao thì chân trụ kia của bác là miếng mồi ngon cho nó .
    "
    ------
    Hữu diện Kim kê độc lập còn có tay phải dựng đứng 90 độ che mặt và đỉnh đầu, khi cần thì hạ chỏ thủ ngực và bụng hoặc xoay khuỷu tay chụp bàn chân đối phương. Tay trái thấp hơn chéo 45 độ so với tay phải ,hỗ trợ cho tay phải và bảo vệ mặt trái cơ thể, khi cần thì chuyển thành đinh tấn trái, tay trái trở thành tay chủ đạo.
    Khi một Tak sử dụng đòn xoay lái, thì chân phải của ta sẽ đạp thẳng vào mông chỗ xương cùng của Tak. Rất nhiều Tak bị đạp chúi nhủi, nặng hơn thì vỡ xương chậu. Ai là phụ huynh của các em nhỏ học Tak cần chú ý vấn đề này. Nhất là các Tak nữ.
  4. visser_ba

    visser_ba Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    13/06/2002
    Bài viết:
    1.614
    Đã được thích:
    0
    thấy nhiều cách áp chết đòn đá của Tak quá. KHổ thân những ai tập tak thật
  5. caotunglam

    caotunglam Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/04/2007
    Bài viết:
    2.252
    Đã được thích:
    7
    OK vậy thì không khác mấy cách mà em trình bày ^^
    Thực ra thì không có đòn thế khắc chế nhau , vì mỗi đòn thế đều có yếu điểm của nó , người biết tận dụng yếu điểm để tìm ra đấu pháp trong lúc chiến đấu chính là người giỏi võ ^^ Không riêng gì Teak , mà bất kì môn phái nào nếu phân tích yếu điểm và tìm ra đòn khắc chế thì đều có thể có .
    Mà cũng không phải ai cũng có thể sử dụng tốt , tùy trình độ nữa , 1 nhập môn Thiếu Lâm or Vovinam , kể cả áp dụng Kim kê như đã trình bày cũng không đấu lại 1 đai đen Teak , cũng như người chưa từng tập luyện và áp dụng cách này khắc chế Teak cũng khá khó khăn vất vả , đôi khi còn là không thành công
    Được caotunglam sửa chữa / chuyển vào 21:25 ngày 03/11/2008
  6. warfare

    warfare Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/07/2008
    Bài viết:
    137
    Đã được thích:
    0
    Thế thì người ta mới cần luyện công, một năm người ta chỉ luyện chuyên tâm vài ba thứ thì cẩn thận không phải là đai đen mà đai đen vài đẳng có khi cũng out ấy chứ
  7. coixaygiotver

    coixaygiotver Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/07/2005
    Bài viết:
    248
    Đã được thích:
    0
    ... đã dùng tay thì không phải là Tak nữa...
    Lại còn khoe mấy đẳng Tak nữa chứ, bó tay lun.
  8. chicken_2006

    chicken_2006 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/08/2006
    Bài viết:
    1.247
    Đã được thích:
    0
    Giờ em m>i hifu thu'c Fugaca di?t trừ giun thế nĂo .
    Ch? cần dĂng sY 'oản lĂ 'Ă thừa 'Ănh ngang v>i sY trường người ta roĂi, nghe bĂc trĂnh bầy em thấy tự hĂo lắm Ă. Cu'i cĂng thĂ VN chĂng ta cũng cĂ cĂi hơn Đại HĂn , cảm ơn qu'c h"n qu'c tuĂ của dĂn tTc .
  9. dhlv

    dhlv Guest

    Trích đoạn Người đặt nền móng cho bóng đá xứ Nghệ
    ...Năm 1941, Nhật hất cẳng Phập ở Đông Dương, các giải đấu bóng đá không còn được tổ chức nữa, đội ASNA giải tán. Ông Trần Xuân và một số cầu thủ bí mật tham gia *********. Với thân hình to khoẻ. nhanh nhẹn, ông được giao làm đội trưởng đội tự vệ chiến đấu thành Vinh, tham gia các hoạt động như rải truyền đơn, vẽ khẩu hiệu tuyên truyền chống Nhật. Đội tự vệ được cấp trên trang bị cả súng, lựu đạn tham gia một số trận đánh nhỏ ở nội thành.Để tăng cường khả năng chiến đấu của đội tự vệ đỏ, ông Trần Xuân ra tận Hà Nội nhờ một người quen là võ sư Nguyễn Lộc - sau này là ***** phái Vovinam về Vinh dạy võ cho anh em. Trong những năm tháng chiến đấu ác liệt đó, đội tự vệ đỏ của ông đã lập được nhiều chiến công...
    Sông Lam Nghệ An : http://www.slna-fc.com/Print.asp?id_tin=4360
    Xem thêm video clip này : http://www.youtube.com/watch?v=fyfN9SAt8Mo
  10. caotunglam

    caotunglam Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/04/2007
    Bài viết:
    2.252
    Đã được thích:
    7
    Không riêng vovinam , Thiếu Lâm Bắc Phái cũng có nhiều thế triệt đòn đá , đặc điểm chung là đều đánh áp sát .
    Ví dụ như đá mu bàn chân vào đùi non , hất gót vào chân lúc đối phương vừa nhấc chân , kê chân , triệt trụ = đòn đá cạnh v...v
    cũng có lẽ vì thế mà các môn này rất ít thi triển đòn đá tạt ở tầm vai trở lên , hầu hết đánh vào khu vực mạng sườn , xương chậu , khớp chân v..v
    Nhìn chung là Teak đấu với các môn này khác bất lợi , lính Nam Hàn họ cũng đánh Teak nhưng là Teak thực chiến , sử dụng cả bộ tay , hơn nữa cướp pháp của họ được luyện thực chiến , nên hạn chế khả năng nhập nội của đối phương
    Trong film New Police Story , đoạn cuối film khi Thành Long đánh vs thằng tội phạm, thằng đấy cũng đánh rệt Teakwondo , nhưng có sử dụng bộ tay . Có đoạn Thành Long sử dụng các đòn vẩy gót , quét trụ để đánh .

Chia sẻ trang này