1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hỏi ý kiến : Estee Lauder, Lancome, Clinique???

Chủ đề trong 'Làm đẹp' bởi mesterutca, 29/09/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. mesterutca

    mesterutca Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/08/2005
    Bài viết:
    342
    Đã được thích:
    0
    chị babi và vitba cho em hỏi là dùng mineral make up có che fủ ttó không ạ ? hay chỉ thchs hợp với những người có làn da đẹp sẵn rồi ? Vì da em không đẹp nên phải cần sản fẩm che fủ tótt 1 chút mà lại rất thivchs tự nhiên
  2. vitba

    vitba Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/10/2003
    Bài viết:
    2.575
    Đã được thích:
    1
    Nói chính xác ra thì loại này bạn cần có làn da tương đối đẹp sẵn, nghĩa là ko mụn nhọt hơn bị mẩn đỏ, thì nó sẽ làm cho da đồng màu và matte, bắt sáng tốt. Chứ khả năng che khuyết điểm của nó thì mình ko đánh giá cao. Nhưng rất tự nhiên, bạn cần tinted moisturizer (mình đang dùng của Clarins, màu Bisque), rồi dùng chổi to apply lên mặt. Mỗi lần apply càng lớp mỏng phấn càng tự nhiên.
    Hiện bên em đang đêm, căn hộ của em thì dùng đèn vàng nên chụp da mặt màu ko thật, em sẽ chụp thử da mặt em sau. Hiện là ảnh dùng Bare Escentuals của người khác.
    Trước khi dùng (đã apply foundation lên rồi nhé)
    [​IMG]
    Sau khi dùng
    [​IMG]
    Cận cảnh
    [​IMG]
    Basically, bạn cần foundation có độ che phủ từ medium đến full, mùa này ko cần phải oil free, ko bị khô da. Nếu da dầu càng tốt, cái mineral này thấm dầu tốt.
    Được vitba sửa chữa / chuyển vào 12:15 ngày 11/11/2007
  3. babi_rosie

    babi_rosie Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/06/2006
    Bài viết:
    2.047
    Đã được thích:
    0
    Cảm nhận của chị về mineral makeup khác với bạn vitba. Chị thấy mineral makeup che phủ rất tốt, thích hợp với da mụn và xấu nhưng với điều kiện em phải biết cách đánh chứ ko phải dùng kabuki brush ko thôi thì sẽ ko che được mụn. Em phải dùng concealer brush nữa. Che phủ tốt mà vẫn nhẹ mặt tự nhiên. Nói tóm lại là phải biết sử dụng đúng technique và secret nằm ở concealer.
    Có rất nhiều người mụn rất là nhiều mà còn che phủ tốt nữa là. (Chị đã thấy).
    Bản thân chị mấy bữa mọc mấy cái mụn bọc to và đỏ. Apply lên cái mụn disappear mà tự nhiên vô cùng.
    Cách dùng như sau:
    Em làm mấy bước skincare ban đầu đi như: mosturizer SPF, base etc. rồi để nó khô.
    Sau đó dùng kabuki brush apply foundation lên một lớp mỏng. Tiếp theo dùng full coverage concealer brush chấm trực tiếp vào mineral foundation powder rồi apply thẳng lên từng cái mụn (Chị dùng foundation làm concealer đã thấy đủ vì đã làm mụn của chị disappear rồi). Nếu em thấy cover vẫn ko tốt như mong đợi thì đầu tư mineral concealer. Cả Bare Escentuals lẫn Everyday Minerals đều có concealer riêng cho những ai muốn cover nhiều. Dùng full coverage brush apply lên từng chỗ muốn che nhé. Sau khi đã che hết, em có thể apply tiếp foundation lên. Lưu ý là do mineral foundation high pigment để che phủ tốt nên ko thể apply số lượng nhiều cùng một lúc mà muốn more coverage thì apply làm nhiều lần. Đến khi đạt được coverage như mong muốn thì apply tiếp finishing powder (Hay còn gọi là setting powder) để set foundation.
    Em vào topic phấn nền tự nhiên trên box Lam dep. Chị lúc trước có post video clip chỉ cách hướng dẫn sử dụng.
  4. babi_rosie

    babi_rosie Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/06/2006
    Bài viết:
    2.047
    Đã được thích:
    0
  5. babi_rosie

    babi_rosie Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/06/2006
    Bài viết:
    2.047
    Đã được thích:
    0
    Có nhiều người nghĩ là mineral makeup dạng loose powder thì che phủ được gì. Sai lầm. Mineral makeup chỉ ở hình thù là loose powder nhưng thật ra không phải. Tại sao loose powder che phủ chẳng được gì trong khi mineral cosmetics cũng ở form này lại che phủ tốt? Tất cả nằm ở high pigment ( cái này Babi ko biết dịch tiếng Việt ra sao hết . Phấn càng high pigment thì độ che phủ càng cao. Thành phần tạo thành mineral makeup khác với thành phần tạo thành loose powder. Thành phần của mineral makeup rất là high pigment nên che phủ tốt. Bạn nào dùng mineral concealer, mineral foundation sẽ thấy là khi dùng cọ che khuyết điểm apply cái này lên mụn. Cái texture của nó creamy, nên che phủ tốt khác hẳn với loose powder thường. Cái này nói khơi khơi rất khó giải thích, khi dùng mới cảm nhận được.
    Như Babi đã warning dùng cái này da nhìn đẹp tự nhiên thôi. bạn nào đòi da trắng trẻo hơn làn da thực tế của mình, nhìn như đánh phấn thì ko nên dùng cái này. cái này chỉ làm da nhìn flawless, tự nhiên, nhẹ mặt.
    Được babi_rosie sửa chữa / chuyển vào 13:30 ngày 11/11/2007
  6. tulip_do

    tulip_do Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/12/2006
    Bài viết:
    145
    Đã được thích:
    0
    Chị babi ơi, chẳng hạn như các hãng make up khác thì mình dùng moist -> base> loose powder cho tự nhiên và đỡ hại da. Thì nếu dùng đồ hãng này mà mình vừa muốn đẹp mà ko hại da thì vẫn dùng đầy đủ các bước make up được chứ ạ
  7. mesterutca

    mesterutca Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/08/2005
    Bài viết:
    342
    Đã được thích:
    0
    em cảm ơn chị babi và vitba nhiều . E chỉ cần tự nhiên và che fủ đưọc khuyết điwwmr thôi, chứ em hông hề thíc trắng bệch tẹo nào . Không biết ở VN mua sản phẩm này ở đâu ?
    ảnh vitba up lên công nhận make up trong quá tự nhiên
    Ôi, bao h mình mới được như thế
  8. babi_rosie

    babi_rosie Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/06/2006
    Bài viết:
    2.047
    Đã được thích:
    0
    Chị dùng đầy đủ cho bộ nền như là foundation, bronzer, phấn phủ nhưng đều là mineral em à.
  9. mllehanh211

    mllehanh211 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/11/2007
    Bài viết:
    98
    Đã được thích:
    0
    topic này giá trị quá nà ná na ^.^
    da em mụn ( comb oily) , pore đang trog giai đoạn chuẩn bị to đùng :(( !
    mùa đông dùng pupa bị nứt nẻ tróc vảy , sợ lắm
    nghe chị nói thế muốn mua mineral luôn
    nhưg k bít ship thế nào :(
    sao nhữg cái tốt k về VN :((
  10. kissssyou

    kissssyou Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/03/2007
    Bài viết:
    24
    Đã được thích:
    0
    Sắp tới em cũng có bạn về VN, em định nhờ mua mấy thứ trên trang http://www.everydayminerals.com/ mà em thì ko rành trang điểm lắm nên ko biết order màu nào cả .Chị babi tư vấn hộ em nên mua màu nào với .Da em trắng vừa , da hỗn hợp . Em cảm ơn chị nhiều Chị tư vấn hộ em 1 bộ luôn nhé

Chia sẻ trang này