1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hội Yêu Chó (Phần 3) -Không Gian Mới Cho Những Người Yêu Chó Việt Nam..

Chủ đề trong 'Sở thích' bởi ckone85, 10/08/2005.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. HTH2002

    HTH2002 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    27/07/2002
    Bài viết:
    314
    Đã được thích:
    0
    Chú PQ có xoay trên đầu này bây h nó trường thành thì lông nó màu gì hả anh Minh???
  2. bq_minh

    bq_minh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/09/2005
    Bài viết:
    108
    Đã được thích:
    0
    Tặng tất cả các bạn nuôi chó, không phân biệt giống nào, một số bài viết của một chuyên gia K9
    http://k9joy.com/dogarticles/index.php#training
    TAIVENH, thứ 7 vừa rồi, anh bạn anh lại đi lên trang trại của anh ấy để lấy phong lan vể, nên cuối cùng anh cũng không đi được.
    Về mấy con cún thì khỏi nói luôn. Chúng toàn theo con bố lang thang xuông vườn rình chuôt thôi.
    Đây là ảnh về xoáy trên lưng con của TAIVENH
    [​IMG]
    Đây là ảnh dành cho THT2002
    [​IMG]
  3. taivenh

    taivenh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/08/2004
    Bài viết:
    382
    Đã được thích:
    0
    Em cám ơn anh Minh đã pót ảnh 2 nhóc con lên cho bọn em xem. Trông phê quá. Con vàng của HTH trông đã ra dáng chó săn thực thụ rồi.
    Weekend này nếu 2 bác rỗi thì em gọi điện rồi lên ngắm chó phát nhé. Em rất muốn xem bọn nó thay đổi như thế nào (được 2 tuần rồi bác nhỉ, kể từ lần bọn em đến lần trước ấy)

  4. bq_minh

    bq_minh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/09/2005
    Bài viết:
    108
    Đã được thích:
    0
    TAIVENH,
    Rất khó chụp được ảnh đẹp cho cún của em vì nó hiếu động lắm.
    Đây là vài ảnh đẹp nữa muốn chia xẻ với các bạn.
    [​IMG]
    [​IMG]
  5. bq_minh

    bq_minh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/09/2005
    Bài viết:
    108
    Đã được thích:
    0
    Đề nghị bạn nào tạo chủ đề này xem lại. Ở đây là "người Việt nam yêu chó" hay là "cho tất cả những người yêu chó (của) Việt nam". Nếu là chủ đề sau, thì chỉ được nói vể các giống chó Việt nam thôi.
  6. bq_minh

    bq_minh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/09/2005
    Bài viết:
    108
    Đã được thích:
    0
    Chó Phú Quốc khi săn mồi sẽ như thế nào? Mời các bạn xem hình.
    [​IMG]
  7. taivenh

    taivenh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/08/2004
    Bài viết:
    382
    Đã được thích:
    0
    Báo cáo anh em là sau khi đọc bài của kimqui, TV tớ có vài ý kiến như thế này:
    Về mặt chiều cao và cân nặng: theo tớ thì CPQ có các chỉ số này tương đối khiêm tốn (nhất là so với TRD) là vì lý do dinh dưỡng kém (nhất là trải qua vài chục năm bao cấp, người còn được bữa đực bữa cái, nói chi đến là chó). Do không được ăn uống đầy đủ nên chúng ngày một còi đi. Các bác không tin thì cứ so sánh các cháu học cấp 2-3 bây giờ với hội mình hồi xưa xem thì rõ ngay.
    Ngoài ra, không thể phủ nhận vai trò của việc hỗn giao (phối giống bừa bãi, lung tung) nên các phẩm chất tốt của CPQ dần dần bị mai một đi. Cụ thể là số xoáy của CPQ nhà mình maximum là 9, trong khi TRD (do được bảo tồn rất bài bản và khoa học hàng chục năm nay) là lớn hơn nhiều, khoảng 20 xoáy. (Theo lý thuyết về di truyền hiện đại thì số lượng xoáy là tiêu chí để đánh giá về sự thuần chủng của chó xoáy).
    Vì vậy, để giải quyết vấn đề này (tức là nâng cao chỉ số chiều cao, cân nặng và độ thuần chủng) thì có lẽ chăng chúgn ta cần nuôi dưỡng CPQ theo đúng bài bản, chế độ dinh dưỡng. Và quan trọng nhất là chỉ cho chúng phối giống một cách có lựa chọn chặt chẽ. Khi đó, TV tui tin rằng năm mười năm nữa ta sẽ có một thế hệ CPQ thật đẹp, chẳng thua kém gì TRD của Thái. Bằng chứng là đôi CPQ của bác Minh thì có kém gì TRD đâu.
    Còn chuyện CPQ trên núi thon thả và cơ bắp hơn CPQ bây giờ thì có gì là lạ đâu. Nhà các bác mà đủ sân vườn cho em nó chạy nhông nhông suốt ngày thì sau vài tháng em CPQ nhà bác đảm bảo cũng cơ bắp chả kém gì Lý Đức, chả có lấy 1 gờ ram mỡ thừa ấy chứ.
    Tiêu chí cuối cùng mà bác kimqui đưa ra là tính dữ tợn và cảnh giác thì theo tớ, CPQ ở núi, rừng tất nhiên là sẽ dữ hơn rồi, vì ở đó chúng ít giao tiếp với người lạ, và bản năng hoang dã dễ phát huy hơn so với vùng đất chật người đông như ở thành phố. Mà theo tớ thì dữ không phải là đức tính quí. Dữ mà không bảo đựơc, rồi đợp vào chân khách thì cũng toi. Khôn ngoan và biết nghe lời chủ, thậm chí biết hiểu ý chủ nhân qua ánh mắt, nét mặt: Đấy mới chính là chú chó khôn mà bất kỳ người yêu chó nào cũng mơ ước được làm chủ.
    Phù, keng phát cho đỡ mỏi tay.
  8. HTH2002

    HTH2002 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    27/07/2002
    Bài viết:
    314
    Đã được thích:
    0
    Nhân tiện a taivenh nói về chế độ dinh dương cho chó. E muốn hỏi a Minh a thường cho chó ăn gì ạ. E thì thường một ngày cho ăn ba bữa sáng, trưa, chiều tối. E cũng chỉ cho ăn gan lợn xay nhỏ và rau thỉnh thoảng cũng cho ăn thịt. Nhưng e phân vân thấy một số người bảo cho ăn cá thì tốt một số bảo ko nên cho ăn cá (tất nhiên là cá bỏ xương ).
    @A taivenh: nếu T7, Cn a lên nhà a Minh thì nhắn e đi cùng. E cũng muốn lên thăm mấy chú cún. Bọn cún này trộm vía 2 tuần mà nhìn trông khác quá!! Chắc tại 2 vợ chồng bác Minh mát tay.
  9. bq_minh

    bq_minh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/09/2005
    Bài viết:
    108
    Đã được thích:
    0
    Á à,
    Chú HTH2002 định học lỏm nghề đây. Khó trả lời nhỉ?
    Anh cho ăn bình thường thôi. Đây là những gì anh học được cũng như kinh nghiệm từ quá trình nuôi:
    1. Với từng thời kỳ mà có chế độ cho chó ăn khác nhau. Lúc nhỏ khác, lúc lớn khác. Lúc chó mẹ chửa cho ăn khác, lúc chó đẻ xong cũng lại khác.
    2. Chó nhỏ phải cho ăn no để nó phát triển. Nhưng lúc lớn không nên cho ăn quá nhiều, chó bị bệu cũng không tốt.
    3. Nhớ rằng giống chó là giống săn mồi và ăn thịt. Nhiều người cho rằng cho chó ăn xương không tốt. Nhưng những con chó của anh, anh lại hay cho ăn xương. Khi đó phân chúng mới khô và ít bị bệnh đường ruột hơn. Cũng nên cho ăn rau, chó mới tránh khỏi bị táo bón, khó đi vệ sinh.
    Vấn đề dinh dưỡng là cả một đề tài dài, làm sao viết vào đây được. HTH2002 nên lấy kinh nghiệm từ những cuốn sách và nói đừng cười nhé đó là học cách các bà mẹ chăm sóc dinh dưỡng cho con ấy.
    Được bq_minh sửa chữa / chuyển vào 17:23 ngày 26/09/2005
  10. bossofbulldog

    bossofbulldog Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/09/2005
    Bài viết:
    433
    Đã được thích:
    0
    Chào cả nhà, tui là thành viên mới của box, chuối thế, tui còn chua biết gửi bài lên như thế nào đây, tui đang định gửi ảnh con Bulldog mới của tui chó bà con ngắm chơi.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này