1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hôm nay bạn muốn nấu bánh canh chả cá đổi vị

Chủ đề trong 'Tản mạn Sài Gòn' bởi tuvynguyen09, 14/04/2020.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. tuvynguyen09

    tuvynguyen09 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    11/09/2018
    Bài viết:
    666
    Đã được thích:
    0
    Bạn muốn xem chi tiết hướng dẫn nấu bánh canh xương chả cá vậy thì bạn hãy bỏ ra chút ít thời gian để cùng chúng tôi tham khảo ngay trong bài viết này nhé.
    [​IMG]

    Nguyên liệu

    • 400g cá thác lác xay
    • 500g xương heo
    • 500g bánh canh bột gạo
    • 100g nấm rơm
    • 150g củ cải trắng
    • 150g cà rốt
    • 300g giá
    • 1 quả trứng gà
    • Hành lá, hành tím
    • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, tiêu, đường, dầu ăn
    Cách thực hiện
    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Củ cải trắng và cà rốt sau khi mua về rửa sạch, gọt bỏ lớp vỏ ngoài, rồi cắt thành từng khúc vừa ăn.

    Rửa sạch nấm rơm, với những nấm rơm bự thì nên dùng dao cắt nấm làm đôi.

    Xương heo rửa sạch, rồi ngâm trong nước muối loãng 5 phút, sau đó rửa sạch lại với nước.

    Giá rửa sạch, để vào trong rổ cho ráo nước. Với hành lá, rửa sạch rồi cắt nhuyễn. Hành tím lột vỏ rồi băm nhuyễn.


    Bước 2: Quết chả cá

    Cho cá thác lác xay nhuyễn vào tô với một ít hạt nêm, tiêu, đường, dầu ăn, nước mắm, hành tím băm nhuyễn và hành lá, sau đó quết đều tay cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

    Khi thấy phần cá biết dính vào muỗng là được, bạn nên quết cá thật đều tay để chả cá sau khi nấu sẽ dai và ngon hơn.


    Bước 3: Hấp chả cá

    Chuẩn bị một cái xửng hấp, rồi cho phần chả cá đã quết vào, hấp trong 10 phút để chả cá thác lác chín.

    Sau 10 phút, tách lấy lòng đỏ của quả trứng, sau đó đánh đều cho lòng đỏ tan ra, dùng cọ quét một lớp mỏng lên trên bề mặt chả cá. Đậy nắp lại, hấp thêm 3 phút nữa rồi tắt bếp.


    Bước 4: Chiên chả cá

    Bắt một cái chảo lên bếp với một ít dầu, khi dầu đã sôi thì cho chả cá vào chiên cho 2 mặt vàng đều là được. Sau đó, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

    Chiên chả cá sẽ giúp chả cá thơm hơn, món ăn sẽ ngon và dậy mùi hơn. Nếu như bạn không thích chiên thì có thể sử dụng chả cá sau khi hấp là được.


    Bước 5: Nấu nước dùng

    Bắt lên bếp một nồi nước, rồi cho phần xương heo vào, hầm ở lửa nhỏ trong khoảng 1 tiếng.

    Sau đó cho cà rốt vào nấu thêm 15 phút, rồi cho củ cải trắng và nấm rơm vào nấu thêm 10 phút nữa, nêm nếm lại với gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.

    Cho bánh canh, giá và chả cá vào tô rồi múc nước dùng vào, rắc lên một ít hành lá, ngò, tiêu, hành phi rồi thưởng thức thôi nào.

    Sợi bánh canh dai, nước dùng thì ngọt thơm, món bánh canh sẽ ngon hơn khi bạn dùng lúc còn nóng, chấm với một chén nước mắm mặn thì ngon hơn nữa. Chúc bạn thành công với món ăn này.

    Ngoài ra nếu các bạn muốn xem thêm công thức nấu bánh canh chả cá nha trang thì hãy nhanh tay liên hệ hoặc truy cập ngay vào website của Ẩm Thực Sài Gòn webnhom nhé.

Chia sẻ trang này