1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hơn 10 năm trên diễn đàn

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi hinado, 17/07/2020.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. shinsaber

  shinsaber Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  27/04/2009
  Bài viết:
  1.568
  Đã được thích:
  456
  Cái diễn đàn ảo thôi mà lắm cụ sân si ghê thế nhỉ.
 2. baobom

  baobom Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  20/06/2013
  Bài viết:
  134
  Đã được thích:
  86
  He he cụ ạ, thời đó em vô tình vào đọc quân sử rồi chuyển sang bên đây, nói chung mọi thứ còn mới nên tinh thần AQ rất là cao, thêm những luận điệu hùng hồn của cụ Thống nữa nên khi trà dư tửu hậu với bạn bè thì cũng hay gân cổ cãi lắm cụ ạ. Sau này, đọc báo bài nào nghe giọng văn của cụ Thống là em bỏ qua, cụ ấy phân tích kỹ thuật chiến thuật mà đem cảm xúc cảm tính của cụ ấy vào nhiều quá. Em đọc trên này thấy nhiều cụ cũng vậy, giữa cái thông số li thuyết và thực tế nó khác nhau nhiều chứ, với lại chúng ta cũng chưa từng trải nghiệm thử những loại khí tài của hai trường phái khác nhau thì lấy gì để phán cái này tốt hơn cái kia. Nhiều cụ cứ thấy nói trái ý mình thì chửi bới chứ không phải tranh luận, thật chả ra sao cả. Em cũng hai thứ tóc và các cụ chắc cũng già hơn em, nên nhìn vấn đề thoáng ra chút ạ. Vài lời thế thôi. Trân trọng
  kuyomuko thích bài này.
 3. Russianfan

  Russianfan Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  13/10/2008
  Bài viết:
  2.166
  Đã được thích:
  2.427
  Mình tham gia diễn đàn này tầm 12 năm. Không nhớ gì nhiều ngoài những trận nảy lửa với mấy thằng admin hèn hạ và bầy đàn bưng bô từ quansuvn kéo qua đây ;-)
  convitbuocbaobom thích bài này.
 4. kuyomuko

  kuyomuko Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  21/04/2011
  Bài viết:
  14.362
  Đã được thích:
  18.856
  Chả có đám nào từ bên quansuvn kéo qua đây cả mà là 1 nhóm bên này rủ nhau rời bỏ diễn đàn quay sang lập quansuvn thời quanh quanh khoảng 2006-2007 ấy. Đó là cuộc trốn chạy lần thứ nhất. Nó để lại bao ưu tư từ các thành viên mới có mặt trong diễn đàn khoảng 1-2 năm vì cảm xúc tiếc rẻ sự đông vui và đa dạng về tri thức và cả thiên kiến thời 2006 trở về trước. Thời ấy có 1 bè phái rồ Nga trong đó có hoàng mít, 1 nhóm antiNga ít hơn, ngây ngô hơn; nhóm này được dán cho cái mác rồ Mỹ; và nhóm thứ 3 là nhóm được gán cho cái mác @, ý nói về sự thiểu năng nông nỗi của họ. Cũng qua đó mới thấy rõ sự miệt thị đã tồn tại trên diễn đàn từ trước 2006.

  Khi nhóm quansu, vốn thường (chứ không phải tất cả) là quân nhân có học hành ít nhiều về kỹ thuật quân sự, tham mưu chiến dịch... rút đi lập diễn đàn riêng thì cũng là lúc thấy rõ sự phân hoá trong chính nội bộ của họ. Cuộc chơi nào cũng tàn là do nguời ta không chuẩn bị và không nuốt trôi được sự phân hoá do khát vọng cầu toàn. Rồi quansu cũng chẳng duy trì nổi sự hoạt náo quá 3 năm, đổi domain 1 lần và giờ đã lịm tắt.

  Khi diễn đàn dần lịm tắt thì 1 số thành viên bên ấy có quay lại đây bằng cách này cách khác vẫn có thể thấy sự hiện diện của họ, khoảng 2011-2015. Vui thì chơi thôi chứ bệnh gì cử. Còn đặt chân đến nơi đã từng đi qua thì rõ ràng cần rón rén như ngày mới đến. Thay vì thế thì họ bảo anh này anh kia trật tự, sắp xếp nhà cửa lại cho giống nhà mình đã vứt đi ngày trước thì e bất thành - lại ngúng nguẩy ra đi lần nữa... kiểu này nó giống như chơi bóng đá từ thời còn cho chuyền về gôn bắt xong nghỉ 1 thời gian vật đổi sao dời rồi quay lại đòi đá kiểu cũ thì ai chơi với mình được nữa.

  Lại nói chuyện ngày quansu, tạm gọi vậy, bỏ đi. Ngày ấy nơi này bổng dưng trở thành nhà vệ sinh cá nhân của đám rồ Nga và sau đó được bệnh hoạn hoá thanh phắc cốp giáo trong giai đoạn 2010-2013. Các giáo dân của nó vẫn còn đầy ở đây và vẫn căm thù tớ =)). Kệ... đó cũng là giai đoạn tệ nhất của diễn đàn và cả sự xuất hiện của mingID và vô số thứ khác về vấn đề chủ quản, sở hửu diễn đàn. Đó cũng là lúc xuất hiện cái nick kuyomuko và cái bẩn danh “kui” do bầy đàn rồ Nga bỏ bóng đá người gán cho nhằm thoá mạ cá nhân cũng có ngay sau đó. Thời ấy những người không giỏi thủ đoạn đành ra đi như AndrewTran, Pothos/Sotrop, VietKeDocLap và kể cả cái nick biến thái tồn tại đến tận bây giờ là lamali vốn là 1 nick khác cũng là “hoang...” có từ thời trước. Họ chả phải cuồng Mỹ gì mà chỉ là không ưa sự cát cứ bầy đàn của phắc cốp giáo...

  Tớ chửi nát bét cả rồ Nga cuồng Mỹ từ thuở ấy làm bối rối cả 2 phía. Thời ấy chủ quản diễn đàn đang bận áo cơm chứ không chắc họ treo nick tớ lên tận sao kim mới vừa. Không thể tranh luận được do bọn họ chơi bẩn tớ chơi bẩn hơn và xoắn vào cắn bằng chết các điểm yếu bộc lộ do tật viết nhiều để thể hiện của đám phắc cốp giáo. Tớ cứ xoắn vào đó biến mọi sự nghiêm trọng thành trò hề phá nát bét hết mọi công sức nhào nặn bịa đặt của họ và rồi bọn họ cũng sờn chí, mòn kiên nhẫn... ngày nay chỉ còn lại sự căm ghét tớ.

  Đâu khoảng 2014-2016 có 1 giai đoạn tạm yên ắng và khá vui vẻ với máy bay mới sắm của KQVN siêu cơ động lộn vòng vòng phê lòi tòi phòi của lão @Triumf thì lại nạn câu viu quấy phá trở lại.

  Bớt rồ thì lại đến nạn giả tàu - giả mỹ - giả nga để câu viu. Cái này tớ đồ rằng có sự tổ chức từ đơn vị chủ quản. Những người muốn thảo luận ôn tồn vui vẻ lại phải ngán ngại thêm 4-5 năm từ cái nick Cratos tận 2013 cho đến cách đây 1-2 tháng nay. Vốn seri nick khởi đi từ đây cũng đã kích động được 1 số nick như Naturo...và vài nick từ thời 201x rồi biến tướng ra Namtuoclexus... gì đó cho đến tận hôm nay.

  Không giả tàu giả nga được thì họ lại quay ra giả nhà ngoại giao tung tin vịt mua sắm quốc phòng câu trẻ trâu tự sướng. Thiệt hết biết mấy cha nội chủ quản này.

  Sau hết, đơn vị chủ quản họ cần nhận thức rằng cái gì giả thì không thể tồn tại và anh có thể lừa được 1-2 người nhưng không lừa được hàng chục hàng trăm người. Chỉ có những nhà quản lý kém học mới chọn giải pháp xây nhà trên 1 cái nền giả.
  congtubl, usadok, shinsaber4 người khác thích bài này.
 5. sunny03k2

  sunny03k2 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  07/12/2006
  Bài viết:
  454
  Đã được thích:
  92
  hơn 15 năm chỉ đọc bài của các cụ. :)) trước hay like bài của mod maseo với ALPHA3. Tay Huyphuc nổi lên từ thời chiến tranh Nga- Gruzia sau ngáo chó vãi loèn.
 6. Mr_Hoang

  Mr_Hoang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  23/12/2004
  Bài viết:
  7.101
  Đã được thích:
  7.063
  Nhắc đến 'bước ngoặt' Gruzia thì cũng buồn cười. Trước đấy mình đọc thấy mấy ông rồ Nga cũng có lập trường, có kiến thức lắm. Đứng chung hàng ngũ thấy cũng 'tự hào'. Hơn hẳn bọn trẻ trâu không biết gúc gồ.

  Trận chiến Gruzia quân đội Nga thể hiện xuất sắc. Mình cũng vui cùng phe rồ Nga. Cuối cùng thì VK nga cũng thể hiện ưu thế, giành chiến thắng tuyệt đối trong tác chiến hiện đại. Nhưng mà mình cũng có quan ngại về việc Nga bộc lộ sắc sảo sớm, Tây chúng nó có thể sẽ hợp sức rào lại. Sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy lan toả không tốt. Nên mình mới rẽ ngang ra một đoạn, đi con đường của riêng mình: vũ khí Nga tốt, nhưng vị thế chính trị của Nga chưa vững chắc.

  Ôi thôi, mấy ông rồ Nga ấy làm như mình là trẻ trâu, nói mà không biết gúc ấy. Nhao nhao bất tuyệt về vũ khí dầu mỏ, khí đốt của nước Nga. Bắt đầu dùng từ ngữ thiếu tôn trọng đối với mình. Mình bực, mình dùng thủ đoạn để bật lại, thế là đặt xuống 'mối thù' giữa mình và rồ Nga. Sau này không biết là các ông rồ Nga ấy thật sự thích mấy bài viết của fúc cốp hay là muốn mượn fúc cốp để đấu với mình. Vì sau đấy mình có nhiều lần va chạm với fúc cốp ở đủ các chủ đề từ mặt trăng đến BTT.

  Chẳng rõ nữa, chỉ thấy càng ngày phe rồ Nga càng mất đi bản sắc, chỉ xếp hàng sau lưng fúc cốp để cổ vũ, mắng người. Có người cổ vũ thế là fúc càng viết càng hay, càng viết càng hăng. Viết riết thành ra 'kỳ nhân internet' như bây giờ.
  usadokbaobom thích bài này.
 7. kuyomuko

  kuyomuko Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  21/04/2011
  Bài viết:
  14.362
  Đã được thích:
  18.856
  Miẹ cái thời chiến tranh Chechen-2 là bọn phắc cốp mất mặt với đám antiNga vì xe tăng Nga nó chết như ngả rạ. Thế mà bọn chúng cũng ngoa mồm ra được cái chiến thuật có thể gói gọn là BỘ BINH ĐI TRƯỚC XE LỘI NƯỚC THEO SAU =)). Cả xe tăng nó cho đi sau đít lính lội bộ luôn. Hồi ấy đám quansuvn tức khí lắm nhưng cãi không lại vì bầy đàn rồ Nga quá đông. Cái chiến thuật tai ương cho xe tăng núp đủng quần lính lội bộ ấy nó vẫn còn ở đây với vài giáo dân phắc cốp giáo đấy. Thế mới tài :-D

  Mà đậu xanh rau má các giáo dân là đến chiến tranh Gruzia thì xe tăng Nga vẫn chạy trước lính. Thế mà các con chiên ngoan đạo ấy vẫn 1 niềm tin vào kinh thánh tai ương đó mới ghê. Qua đó mới thấy rằng thiên hạ khối kẻ u mê. Cho nên tớ cứ chém và vẫn không thôi khuyến khích người đọc làm ơn dùng não nhiều vào.
 8. dang_cap_pro

  dang_cap_pro Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  17/03/2014
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  29
  gs fukcov giờ có facepage là Hội huyphuc trên FB nhé, vẫn post đều đặn.
  Nick là Minh Mai Mai, vẫn qua tường em like suốt. Lão sinh 85, có cái đầu hơi đen và tóc ngắn.
  Trước đọc tin còn thấy hay hay, nhưng dạo này bất mãn với xh quá, viết câu nào câu đó chữi như cụ Chí
 9. congtubl

  congtubl Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  30/11/2006
  Bài viết:
  5.001
  Đã được thích:
  2.480
  Hôm nay rảnh rổi ngồi đọc bài cụ và cụ Hoàng.
  Công nhận gần đây là đám rồ tàu, ...dần biến mất nhưng chỉ còn vài tay lác đát, thế là chúng chuyển hướng sang trang otofun.
  Tham gia với các cụ vui là chính, chứ biết mẹ gì xe pháo mã, nhiều khi đăng bài để phá bớt cái đám pro kia đi, như kiểu dần dần tụi nó cũng chán. Nhiều khi các cụ tưởng tớ câu view, viết bài này kia, cũng tức là mới tìm dc nguồn là y rằng 15p sau có loạt bài trên web, nên xử theo hướng xóa link, down về up, nhưng dần thằng chủ quản nó *** cho mở băng thông nên ko up được hình lên phá.
  Sướng nhất là tham gia loạt bài xe tăng bắn thẳng, khí thế, sau trận đó phe Rugi biến hẳng, giờ sang tung hô phá nát cả cái otofun

  Mà trang VMH/ quansuvn là 1 hay khác các cụ
 10. ChuyenGiaNemDa

  ChuyenGiaNemDa Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  05/10/2015
  Bài viết:
  1.595
  Đã được thích:
  2.046
  Buồn cười thật, em biết bài của Huyphuc hơn chục năm nay mà chưa bao giờ thấy bài nó hay. Căn bản em ko thể tiêu hoá nổi cái kiểu viết tràng giang đại hải, câu cú, ngữ pháp lộn xộn, ý tứ rối tung rối mù xoắn chặt lấy nhau mà dập lấy dập để như thế :-D

  Cái bọn chơi diễn đàn lâu năm là bọn có vấn đề về tâm lí. Chơi lâu năm mà lại còn nổi tiếng thì chỉ kém bọn phải đi điều trị trong bệnh viện tâm thần có tí ti thôi. Cái ngày em nhìn thấy ảnh ****ov trên mạng thấy đúng y chang những gì em hình dung về nó trong đầu. Người như Huyphuc nếu sinh ra trong một xã hội tự do cởi mở tôn trọng người tài hơn thì nó sẽ khác. Chỉ bởi vì nó sinh ra ở Việt Nam nên bao tinh hoa uẩn ức dồn nén trong người mới xả hết lên mạng ảo cho các netizen thưởng thức đó thôi.

Chia sẻ trang này