1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hơn 30: Trở về với Thiếu Lâm

Chủ đề trong 'Võ thuật' bởi Antartika, 18/05/2010.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. unipower

  unipower Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/07/2004
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Hoài niệm theo tiêu đề
  Chào bạn Chủ Thớt Antartika ! Thấy bạn đưa ra những tiêu chí, yêu cầu rất hiện đại theo với chủ đề, mình mạn phép ké thêm vào cho xôm:
  Có lẽ điều đầu tiên chúng ta nên giới hạn phạm vi nhỉ, chỉ nói đến Thiếu Lâm ở Hà Nội thôi, được không bạn ! Mình cũng muốn ngược dòng thời gian một chút, nhưng cũng chỉ ba, bốn mươi năm thôi, tua ngược quá sợ không quay về hiện tại được S
  Không gian và thời gian đã xác định giờ đi vào chủ đề thôi. Có lẽ khó có ai có thể trả lời bạn cái hay, dở của mỗi nhánh được, qua những phần reply của các bạn khác mình nhận thấy điều đó và bản thân mình thấy để hiểu được hay, dở chắc phải ?ongộ? ra mà ngộ ra thì phải theo bản môn cỡ 5 năm trở lên, đấy là chưa kể chuyện đó khá tế nhị với thời hiện nay, còn ngày xưa thì gọi là nói xấu môn khác.
  Thế nên mình nhân tiện chủ đề này, ***g thêm ý nữa là nêu đặc điểm của mỗi phái, nhánh thôi, chắc chỉ có những bạn trong bản môn, nhánh phái đó mới nhận xét được.
  Chúng ta, thế hệ con cháu; đúng hơn là cháu vì thế hệ con các cụ chắc không biết đến mạng đâu, nói gì đến vào Forum post bài; của các cụ nếu duy trì, phát triển được thì các cụ dù ở Chín suối chắc cũng rất mừng.
  Thiếu Lâm ở Hà Nội, từ thập niên 60 đến này, từ Cụ Điều Đỏ ở ngõ Hàng Bột, rồi cụ Cả Tiền ở 221 Hàng Bột đến các cụ Thơ (Thiếu Lâm Sơn Đông), cụ Tỵ (Nam Hồng Sơn), vv?có những đặc điểm gì, các bạn sẽ tập hợp nhận xét ở đấy nhé!
  Cụ Điều đỏ thì các bài quyền có vẻ như võ miền sơn cước, cụ Cả Tiền rất chú trọng đến tấn tá và chỉnh chu các động tác .
  Các bạn tiếp nhé !!
  Thanks!
 2. Antartika

  Antartika Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  31/05/2006
  Bài viết:
  53
  Đã được thích:
  0
  Xin đa tạ,
  Nói về sự khác biệt giữa các nhánh, dòng võ thì thật khó khăn để trả lời, đòi hỏi thời gian theo đuổi và thẩm thấu.
  Trc kia, tôi cũng chỉ học rất sơ sơ, nên sự hiểu biết toàn nhờ vào các tư liệu trên mạng. Do nhu cầu không có gì cao siêu cả, chỉ là muốn nâng cao sức khỏe bền bỉ, tinh thần vững vàng, hiểu hơn triết lý đạo Phật trong võ học Thiếu Lâm, thành ra muốn thấu triệt cái tinh thần của dòng võ sẽ lựa chọn. Đơn giản vậy, chứ ko phải muốn theo nghiệp võ, sinh sống bằng nghiệp võ.
  Hôm nay đi coi thử một lớp Thiếu lâm Vịnh Xuân thấy cũng ổn, nên quyết định chọn cái này tập vài ba tháng xem ntn đã.
  >> Giờ mà tôi nói tên ra có lẽ anh cũng ko biết đâu vì đợt đó tôi chỉ tập khoảng 8 tháng. Hồi học với anh Phú thi thoảng sang 10/10 tập chạy nâng cao thể lực, mệt bã người, học đứng tấn tê dại 2 chân. Ko biết giờ anh còn tập ko? Ở bộ môn nào?
 3. taigau

  taigau Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  03/03/2007
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Thế thì tốt rồi bạn ạ. Nếu bạn không phiền thì có thể cho anh em biết bạn định theo lớp VX nào không ? Mình cũng đang tìm lớp cho thằng em mình theo tập.
  Anh em trên forum có ai biết địa chỉ hay số điện thoại của Thày Lợi "lõ" dòng cụ Phùng thì cho mình xin hoặc PM cho mình với nhé. Ngày xưa mình theo thày một thời gian nhưng bây giờ mất liên lạc lâu quá. Muốn liên hệ lại mà không tìm được, các anh em ngày xưa giờ này tứ tán hết rồi. Cám ơn các bạn.
 4. Antartika

  Antartika Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  31/05/2006
  Bài viết:
  53
  Đã được thích:
  0
  Tôi đi coi lớp của Vs. Nam Nguyen Khanh ở đường Trường Chinh (người trong Nam). Căn bản là muốn tận mắt xem Vịnh Xuân ntn. Tôi còn phải cân nhắc thời gian, địa điểm thuận tiện thì mới quyết được. Nói chung là thấy Vịnh Xuân hấp dẫn, hợp với nhu cầu cá nhân.
 5. linhlemy

  linhlemy Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  07/10/2004
  Bài viết:
  197
  Đã được thích:
  0
  Lục lại 1 bài viết của võ sư Vĩnh Xuân Trần Đắc Lợi mà trước đây bác VXDTA đã post:
  http://vn.360plus.yahoo.com/trantu0601/article?mid=10
 6. taigau

  taigau Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  03/03/2007
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Bạn linhlemy có thông tin liên hệ với thày Lợi thì làm ơn cho mình xin nhé, ngày xưa các anh em theo anh Lợi đều có bài viết này nằm lòng. Cám ơn bạn đã post lại để các anh em khác có thể tham khảo.
 7. linhlemy

  linhlemy Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  07/10/2004
  Bài viết:
  197
  Đã được thích:
  0
  Thông tin chi tiết thì mình quả là không có vì có bao giờ học thày Lợi đâu. Chỉ đọc trên mạng thấy bảo vào làng Đáp Cầu 3 (đê sông Hồng phía cầu Long Biên rẽ trái) hỏi là biết.
  Còn không mình biết anh này, đẹp trai nhưng hơi nóng tính đang tập với 1 người đã tập lâu năm chỗ thầy Lợi, hiện cũng đang có sân tập ở Ngọc Thụy, sđt 0912371791.
 8. taigau

  taigau Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  03/03/2007
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Cảm ơn bạn linhlemy nhiều nhé !
 9. newinvestor2

  newinvestor2 Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  27/04/2011
  Bài viết:
  365
  Đã được thích:
  12
  Các bạn cũng học thầy Phú ah. Mình học thầy năm 98 nè. Tiếc là không có duyên theo sư phụ đến giờ :(

Chia sẻ trang này