1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hơn 6 năm một chặng đường (từ box Bóng Bàn của www.ttvnol đến www.bongban.org)

Chủ đề trong 'Bóng bàn' bởi ansoxvn, 24/11/2008.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. ansoxvn

  ansoxvn Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  17/06/2002
  Bài viết:
  854
  Đã được thích:
  2
  Hơn 6 năm một chặng đường (từ box Bóng Bàn của www.ttvnol đến www.bongban.org)

  Hơn 6 năm một chặng đường (từ box Bóng Bàn www.ttvnol đến website Bóng Bàn chính thức của Việt Nam)

  6 năm gần 6 đây có lẽ 1 thời gian khá dài để tồn tại 1 sân chơi chung của giới hâm mộ và yêu thích môn Bóng Bàn. Hôm nay ansoxvn xin ôn lại kỷ niệm xưa và cùng mọi người nói lại 1 chặng đường đã qua về những sự ra đời, phát triển và thay đổi rất lớn về sân chơi BÓNG BÀN ẢO trên mạng.

  Nhớ lại thời kỳ sân chơi Bóng Bàn có ở trang Web Trí Tuệ Việt Nam online thật là nhỏ bé, nhưng đến nay đã có các sân chơi lớn chính thức mang thương hiệu Bóng Bàn Việt Nam đó là : www.bongban.org (và thời gian gần đây nhất là website www.bongbanvietnam.org).

  Câu nói ?oGIẢ MÀ THẬT, THẬT MÀ GIẢ? cũng hoàn toàn đúng và có lý nhất là đối với sân chơi BÓNG BÀN ẢO trên mạng cho đến hôm nay. Thời điểm khởi đầu và coi là sự kiện cho đến ngày hôm nay la 17/06/2002 sân chơi nhỏ Bóng Bàn ở trên mạng chính thức ra đời mặc dù chỉ là 1 chủ đề, 1 box Bóng Bàn nhỏ tồn tại trên trang web Trí Tuệ Việt Nam. Sự hoạt động sôi nổi, trầm lắng, phát triển nhanh - chậm luôn luôn có ở đây. Khó khăn ban đầu là kêu gọi mọi người yêu thích và đam mê môn Bóng Bàn tham gia vào sân chơi này thật khó khăn bởi cái mới mẻ sân chơi này còn quá mơ hồ. Nhưng 1 thành 2, 2 thành 4, 4 thành 8...... Đến cuối cùng những lời kêu gọi đó không vô ích, sự tham gia ngày càng đông của mọi người, mọi thành viên là sự khích lệ đáng quý cho sự phát triển của box Bóng Bàn (thời điểm đó). Từ những thành phố đơn lẽ Huế, Đà Nẵng, Khánh Hoà,... cho đến các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh,... Và tiếp nữa là sự tham gia của những người Việt đang học, làm việc và sinh sống tại nước ngoài như Pháp, Anh, Đức, Singapo, Úc,..... Từ những người chơi Bóng Bàn đến những người chưa định hình vê môn Bóng Bàn thường xuyên ghé thăm sân chơi này. Từ khách viếng thăm rồi trở thành là thành viên chính thức của box Bóng Bàn, hơn nữa là ủng hộ, động viên của các thành viên trong BQT của diễn đàn Trí Tuệ Việt Nam cho đến các Mod của các box khác ghé đến xem và tham gia viết bài, post bài tại đây. Sự tích luỹ ngày càng lớn mạnh, người tham gia vào sân chơi này lớn hơn, các bài viết đã dần dần nhiều hơn, ý kiến phản hồi các bài viết nhiều hơn, các bài viết được nhiều người đọc và chú ý nhiều hơn. Và đến đây bước đầu phát triển để tồn tại của 1 sân chơi Bóng Bàn trên mạng đã thành công.

  Về sau khi phát triển lớn mạnh, sự phân chia từng cụm, từ khu vực đã được hình thành 1 cách logic mang tính tự giác cao (không còn tự phát nữa). Ý thức hiểu biết tầm quan trọng khi tham gia vào sân chơi này đã dần dần đi sâu vào từng thành viên. Từ đó bắt đầu hoạt động theo từng nơi, từ nội dung khác nhau, từ online tiến đến offline, từ những câu chào hỏi, nói đùa trên mạng trở thành những cuộc hội ngộ giao lưu, gặp gỡ với nhau ngoài đời, trên bàn bóng, từ những câu xưng hô ?oBÁC? với ?oEM? đã trở thành 2 tiếng ANH, EM tình cảm,......

  Có thể quản lý của Mod chưa tốt nhưng ý thức của người tham gia đã làm cho box Bóng Bàn hoạt động như 1 cỗ máy trơn tru mặc dù trong đó có sự đi xuống và trầm lắng nhưng nhìn chung phát triển lớn mạnh. Số lượng thành viên tham gia đã rất lớn, các chủ đề - bài viết đã phong phú hơn, ngoài lĩnh vực Bóng Bàn thì đã có thêm sự tham gia các lĩnh vực khác bền lề ngoài sân bóng. Có thể nói chính ansoxvn sáng lập ra sân chơi này đầu tiên, nhưng để nuôi dưỡng phát triển để tồn tại cho đến ngày hôm nay chính là sự đóng góp công sức không mệt mỏi của các bạn, của mọi người đam mê và yêu thích Bóng Bàn, lòng nhiệt huyết của các bạn đã xây dựng sân chơi này phát triển lớn mạnh và có tiếng nói, có thương hiệu (đã có giải BÓNG BÀN DIỄN ĐÀN chính thức) như ngày hôm nay.

  Phải nói rằng nhìn lại 1 chặng đường dài bỏ lại phía sau thì chúng ta mới thấy đến hôm nay sự vĩ đại của công sức chung tay mỗi người mỗi phần đã tạo nên sân chơi này. Do vậy chúng ta có quyền tự hào, tôn vinh các hoạt động không vô ích của mình, ghi nhận những đóng góp của những người trước đây đã góp phần mình vào sự phát triển sân chơi này mà nay không còn tham gia nữa, khuyến khích khích lệ sự tham gia sôi nổi của các thành viên mới của ngày nay. Tất cả chúng ta đáng được tự hào, tự hào về bản thân mình về 1 SÂN CHƠI

  Sự ra đời của www.bongban.org (của các thành viên box Bóng Bàn ở Hà Nộ xây dựng nên) đánh dấu 1 sự phát triển mới và chính thức có 1 trang WEB Bóng Bàn tồn tại trên mạng lưới Internet. Có thể nói 1 bước chuyển biến đột phá nhảy vọt về sân chơi Bóng Bàn ẢO, xây dựng riêng cho phong trào Bóng Bàn Việt Nam ở trên Net một thương hiệu riêng, 1 phong cách riêng, 1 chỗ đứng riêng góp phần xây dựng cho phong trào Bóng Bàn cả nước nói riêng và Bóng Bàn thế giới nói chung. Mặc dù sự phát triển sau muộn này so với các nước bạn trên thế giới nhưng đây cũng đánh dấu trình độ, hiểu biết và xứng tầm với các hoạt động ảo của Diễn Đàn Bóng Bàn Việt Nam với các Diễn Đàn Bóng Bàn khác trên thế giới. Phải nói rằng khi có website này thì sự phát triển riêng độc lập tự do, không tồn tại nương tựa vào 1 diễn đàn nào khác đã là 1 sự thành công lớn về lĩnh vực công nghệ thông tin (vì xây dựng và tạo nên 1 diễn đàn không hề đơn giản đòi hỏi phải có banner, host, kinh phí nuôi diễn đàn,....) Ở đây sự hoạt động cũng bắt đầu lớn mạnh và thực tế hơn, đánh mất dần dần sự ?oẢO? mà thực với đời thường, giao lưu gặp gỡ nhiều hơn, tổ chức quy mô thi đấu và tập luyện nhiều hơn, các giải đấu nội bộ đến chính thức được mang tên DIỄN ĐÀN BÓNG BAN VIỆT NAM được công nhận (mặc dù vẫn chưa nằm trong hệ thống tổ chức giải của Liên Đoàn Bóng Bàn Việt Nam). Được sự ủng hộ của các nhà tài trợ lớn, sự ủng hộ các CLB Bóng Bàn của các tỉnh trên cả nước, sự tham gia từ VĐV chuyên nghiệp đến các VĐV phong trào,.... Đây là sự phát triển không ngờ cho đến ngày nay và đang được tôn trọng và đang được Liên Đoàn Bóng Bàn công nhận giải đấu có quy mô lớn trong các hoạt động và phong trào Bóng Bàn Việt Nam.

  Nhưng thôi, chúng ta chỉ cần nói đến quy mô nhỏ, 1 sân chơi nhỏ của của chúng ta tạo dựng nên và tồn tại cho đến ngày hôm nay thật đáng kính nể. Sự tham gia của rất, rất nhiều người đến từ mọi miền đất nước và đến từ nơi xa xôi như đang ở nước ngoài. Ansoxvn mong rằng các diễn đàn Bóng Bàn Việt Nam nói riêng và phong trào Bóng Bàn Việt Nam nói chung phát triển lớn mạnh hơn nữa, ngày càng có nhiều người tham gia hơn nữa đó chính là nguyện vọng của ansoxvn mà từ lâu đang mơ ước. Và ansoxvn có 1 ước muốn, nguyện vọng nữa đó là 1 ngày nào bất kể là diễn đàn mang tên gì, thương hiều gì mà thuộc diễn đàn Bóng Bàn Việt Nam có 1 cuộc hội ngộ, tổ chức 1 đại hội ở 1 nơi nào đó mà quy tụ tất cả các thành viên ngày xưa, ngày nay đến lại gặp gỡ với nhau, giao lưu, kết bạn với nhau ở đời thường, có thể không tổ chức giải đấu nhưng tổ chức 1 ngày hội ngộ truyền thống để mỗi một chúng ta được gặp nhau và ngồi lại nói chuyện chia sẽ cùng nhau về lĩnh vực Bóng Bàn, về các lĩnh vực bên lề khác,.....

  Đến đây, ansoxvn xin dừng lại để cho các bạn có điều gì để nói lên kỷ niệm và muốn ôn lại hoặc phát biểu ý kiến, nói lên nỗi niềm và đánh giá của mình về vấn đề này thì các bạn cứ tự do viết bài, post bài. Kỷ niệm thì không phải không có, nhưng để nói lên hết được thì không có thời gian. Chúng ta được quyền tư do phát biểu cảm nghĩ của mình về các hoạt động và mục đích mà chúng ta đang tham gia. Xin mời các bạn!!!

  Cuối cùng ansoxvn xin chúc các thành viên Bóng Bàn nói riêng và mọi người nói chung sức khoẻ dồi dào, đạt mọi ước muốn trong cuộc sống và trong mọi lĩnh vực khác nữa. Chúc diễn đàn Bóng Bàn Việt Nam phát triển lớn manh.!!!!
 2. cua792001

  cua792001 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/09/2005
  Bài viết:
  3.618
  Đã được thích:
  0
  Đề nghị tặng thưởng HUÂN CHƯƠNG VÌ SỰ NGHIỆP cho ba sáng lập viên ra box bóng bàn ttvnol, và bongban.org, bongbanvietnam.org......anh em ơi

Chia sẻ trang này