1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hôn nhân - thiên đường hay địa ngục ?

Chủ đề trong 'Tâm sự' bởi hongkong_girl, 26/07/2010.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. yesterday_today_tomorrow

    yesterday_today_tomorrow Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/04/2006
    Bài viết:
    1.132
    Đã được thích:
    0
    Hôn nhân không phải là một địa ngục mà cũng chẳng phải là thiên đường. Chẳng có cái địa ngục nào lại mang lại cho bạn những giây phút vui vẻ, hạnh phúc. Nhưng cũng chẳng có cái thiên đường nào mang lại cho bạn những hi sinh, mất mát vì nhau. Thiên đường hay địa ngục đều do mỗi người tự cảm nhận mà thôi....!
  2. mieeeeeo

    mieeeeeo Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    01/03/2008
    Bài viết:
    801
    Đã được thích:
    0
    Nếu tình yêu là một giấc mơ đẹp thì hôn nhân là tiếng chuông báo thức chẹp ... vỡ mộng.
    Tớ sắp chồng lầy nên vào đây hóng hớt thôi.
  3. vivianQG1217

    vivianQG1217 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/01/2009
    Bài viết:
    50
    Đã được thích:
    0
    có cả hai đấy, đúng như mấy bạn ở trên nói thôi: khéo co thì ấm.
    Vợ chồng nó cũng là cái nợ đời đấy, kiểu các cụ bảo duyên nợ từ kiếp trước ý, còn nợ thì còn dây dưa với nhau, khi nào bỏ nhau là hết nợ rồi đấy.
  4. haminh6286

    haminh6286 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/08/2010
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    Tôi nghĩ lập gia đình là bước ngoặt trong cuốc đời mà bạn bắt đầu phải học cách chung sống . thiên đường hay địa ngục một phàn do bản thân một phần do may mắn trời cho . Nhưng có lẽ mọi thứ sẽ nặng nề và đau khổ hơn khi chúng ta vẫn đang sống trong xã hội trọng nam khinh nữ . Khi mà người đàn ông chỉ phải học hành , xây dựng sự nghiệp và ..............nghỉ ngơi còn phụ nữ cũng với 8 tiếng một ngày như thế nhưng mọi trách nhiệmkhác trong gia đình như chăm sóc cha mẹ , con cái nhà cửa ......v.v...........vẫn đến tay họ thì hạnh phúc gia đình khó vèn tròn . Có thể nhiều người sẽ nói bao đời nay vẫn vậy , nhưng bao đời nay xã hội Việt Nam sống trong tăm tối , nghèo nàn và trì trệ mọi mặt , còn khoảng mấy chục năm trở lại đây ít nhiều được học hành tiếp xúc , thiết nghĩ những cái cố hủ lạc hậu phải triệt tiêu đi nhằm mang lại hạnh phúc cho con người chứ ? Nhất là cách nhìn nhận , đối xử giữ con người với nhau . Thôi thì không còn yêu có thể chia tay , nhưng sao nhiều xã hội người ta chia tay nhẹ nhàng đến vậy còn chúng ta thì cay đắng chua chát ? Phải chăng chính sự ích kỉ gia trưởng của chồng , sự khắt khe đến tàn nhẫn của mẹ chồng , và sự sự trọng nam khinh nữ của xã hội đã làm những cuộc hôn nhân đáng lẽ hạnh phúc đều nặng nề mà đau đớn ? Tôi nghĩ mãi và thấy rằng có lẽ những điều ấy là lý do nặng nhất làm cho cuộc sống hôn nhân ngột ngạt vì người ta bị đặt lên đôi vai quá nhiều gánh nặng hữu hình và vô hình .
    Cách giải quyết có lẽ ai cũng biết nhưng thực hiện và để trở thành mọt nếp sống , nếp đối xử con người với nhau có lẽ cần thêm cả thập kỉ nữa . Mong rằng chúng ra sẽ nhanh chóng nhận thức những điều tốt đẹp để hôn nhân có thể không là thiên đường thì cũng không đến nỗi như địa ngục .

Chia sẻ trang này