1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Honda 67 một thời vang bóng

Chủ đề trong 'Ô tô - Xe máy' bởi vietndag2r, 27/04/2006.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. vtssgn

    vtssgn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/04/2006
    Bài viết:
    738
    Đã được thích:
    0
    Có ai bán không nhỉ?
  2. meo_con_ngoc_nghech1986

    meo_con_ngoc_nghech1986 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/01/2006
    Bài viết:
    286
    Đã được thích:
    0
    Có cậu tên làg Sáng,ở ĐH Xây Dựng có 67 đen muốn bán 3T đấy :
    Mobile 0989288671
  3. meo_con_ngoc_nghech1986

    meo_con_ngoc_nghech1986 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/01/2006
    Bài viết:
    286
    Đã được thích:
    0
    Hôm qua em đang chạy trên đường Láng Hạ kéo dài , nghe tiếng bô ẻn ẻn phía sau , thấy hai bác trọc lốc chạy một con 67 đen láng coóng ,biển 50 vượt lên . Tưởng các bác định trêu ( em cũng đang cưỡi 67 ) hoá ra bác ngồi sau cầm 2 tuýp nước, cưỡi lên một ống nữa , mặt đằng đằng sát khí, chắc đi táng nhau ở đâu về . Em sợ quá tí nữa thì ... vội dẹp ngay vào lề đường
  4. meo_con_ngoc_nghech1986

    meo_con_ngoc_nghech1986 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/01/2006
    Bài viết:
    286
    Đã được thích:
    0
    Cuối tuần mời các bác văn nghệ tí . Không phải về 67 nữa đâu ạ, có lạc đề không nhỉ ?
    SBC thời @Người yêu điện ảnh VN hẳn chưa quên bộ phim săn bắt cướp với hình ảnh cảnh sát hình sự đi honda 67 đuổi bắt cướp. Nay không còn cảnh sát nào đi xe 67 nữa, chỉ có Đội phòng chống tội phạm cướp giật, công an TP. Hà Nội luôn săn đuổi cướp với tốc độ tối đa. Đã có những màn trình diễn bất đắc dĩ rất khó quên.
    Điều tra, đeo bám hay đuổi bắt bọn cướp ngay trên phố, những tình huống tưởng chỉ thấy trong phim của Hollywood nhưng thực tế nó vẫn diễn ra, lúc lặng lẽ, lúc quyết liệt ngay trên đường phố Hà Nội.
    Hôm đó cũng một ngày đầu đông. Hai thanh niên tóc bóng mượt cưỡi chiếc Ware màu xanh đi dạo. Chắc ai cũng nghĩ chúng là con nhà giàu nếu không đột ngột xảy ra cú chớp ở giữa đoạn ngã tư Ngô Thì Nhậm ?" Ngô Quyền (Hai Bà Trưng, Hà Nội).
    Giữa ban ngày, chiếc Ware rồ ga vọt lên, tên ngồi đằng sau nhoài người giật phăng chiếc túi xách của bà Besset Ginêtt người Pháp đang đi xích lô mải mê ngắm phố.
    Khi nạn nhân chưa kịp bàng hoàng kêu cứu thì chiếc Ware đã khuất dạng chỉ để lại một làn khói xanh mỏng mảnh. Song, cũng chỉ trong tích tắc, tiếng gầm của động cơ lại xé toang không gian vốn yên tĩnh của khu phố trung tâm.
    Người ta tụm lại đứng nhìn, chỉ thấy hai thanh niên cúi rạp mình trên chiếc FX 125. Đó là Thượng uý Ngô Văn Tính và đồng đội, hữu duyên gặp tình huống quan trọng nhất của nghề nghiệp trên đường đi tuần tra.
    Cuộc rượt đuổi bắt đầu. Không ai ngờ, nó lại là cuộc đuổi bắt thuộc dạng kỷ lục của Đội phòng chống tội phạm cướp giật. Diện tích Hà Nội chỉ trên 12 km2 nhưng tổng đoạn đường các trinh sát phải đeo bám đối tượng lên tới gần 60 km.
    Có lúc đôi bên chỉ còn cách vài mét, trước mặt là đám đông không còn khoảng trống, đối tượng đột ngột về số ?" cách phanh hiệu quả nhất của dân đua... Tưởng chúng buộc phải dừng, nhưng ngược lại: Chiếc Ware rồ ga lao thẳng rồi bất ngờ liệng đuôi quay ngoắt 180 độ.
    Bị bất ngờ, khoảng cách lại được nới ra. Sợ bị bắt, hai tên (sau này khai tên Vũ Mạnh Tùng và Hoàng Thanh Quang - đều nghiện, không nghề nghiệp) hết đi kiểu vòng thúng lại đánh võng chặn đầu, lúc được trớn thì vê ga đua tốc độ.
    Thượng uý Ngô Văn Tính trực tiếp đeo bám cũng phải thi triển hết độ lụa và kinh nghiệm bao năm chống cướp giật: "Có lúc tưởng mình sắp bắn ra khỏi xe đến nơi, chỉ thấy gió rít ù ù bên tai, không dám nghĩ gì khác, chỉ sẩy tay là dễ đâm thẳng lên hè phố như mũi tên"...
    Trong quá trình bị truy đuổi, không ít người đi đường đã bị hai tên Quang và Tùng cố tình chạm phải. Mục đích rất tàn nhẫn: để nạn nhân ngã văng vào xe truy đuổi (nhưng không thành).
    Do băng cướp này đã thực hiện trót lọt nhiều vụ cướp của người nước ngoài, thủ đoạn nguy hiểm nên đội 8 quyết bắt bằng được. Liên tiếp nhiều lần tại các ngã tư đèn đỏ, người dân dừng hết lại đứng xem.
    Cũng không dưới hai lần trinh sát phối hợp tính quay xe chặn đầu nhưng hai tên quái xế luôn ma mãnh lách đuôi, thậm chí phi thẳng vào giữa rồi vọt mất. Chạy quanh quận Hai Bà Trưng chưa thoát, chúng vòng lên Hoàn Kiếm, Ba Đình, Cầu Giấy rồi quay lại các đường phố dẫn ra ngoại thành.
    Trinh sát đi tuần gần một buổi, bọn cướp cũng lang thang nhòm ngó mãi mới ra tay, cuộc rượt đuổi vào lúc quyết định khi bình xăng của hai bên đều sắp cạn.
    Vận tốc đôi bên có khi đạt 120 km/h ?" ngưỡng cao nhất của loại xe 100-125 phân khối có thể đạt được trong thành phố. Chặng cuối cùng, tên cầm lái cảm nhận được vòng vây đã khép kín bèn bất ngờ phóng ngược vào đường Lê Duẩn (một chiều).
    Có tiếng thét lanh lảnh, cả một một dòng người đi xe thót tim dạt vào giữa. Thượng uý Tính theo sát nhưng vì cua gấp nên tạo ra tình huống mới: Đôi bên chạy song song, lườm nhau từ hai vệ đường, dòng người đi ngược ở giữa.

    Đội 8 khép vòng vây, đến ngã tư Nguyễn Khuyến - Lê Duẩn, thấy tốc độ kinh hoàng của bọn cướp, hai trinh sát phục sẵn buộc phải thực hiện biện pháp nghiệp vụ cuối cùng cũng là đặc dị của đội phòng chống tội phạm cướp giật: Lao thẳng xe vào xe bọn cướp.
    Người đôi bên bắn ra. Dân bên đường réo ầm ầm, rồi vỗ tay khi lính SBC nhào ngay dậy tóm gọn hai tên nghiện vẫn cố tình bỏ xe chạy.

    Trước khi đội SBC ở Hà Nội ra đời, tội phạm cướp giật ở địa bàn thủ đô khá ghê gớm. Dịp cao điểm, mỗi ngày có ba đến bốn vụ cướp giật xảy ra. Năm 1999, Đội phòng chống tội phạm cướp giật (thuộc Phòng cảnh sát hình sự, nay là Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội) được thành lập.
    Ngay lập tức đội đã được những vụ án nổi cộm chờ đợi. Ngày 30/10/2000, chị Inge Maria Cleuren quốc tịch Bỉ khi đi đến đoạn dốc Yên Phụ, trước cổng Công ty kinh doanh nước sạch Hà Nội; mặc dù được chồng đèo nhưng vẫn bị hai đối tượng ép sát cướp chiếc túi xách trong đó có chứa một điện thoại di động Nokia, 1.400.000đ và 70 USD.
    Ngay chị Trịnh Thế Ngọc, người Trung Quốc, vô địch thế giới môn bơi chân vịt vừa sang Việt Nam cũng bị theo dõi. Ngày 7/11/2000, khi đi tới gần ngã tư Hai Bà Trưng ?" Triệu Quốc Đạt, chị bị hai tên lách xe lên trên ép sát, giật mất chiếc túi khoác trên vai ngay giữa phố đông người, trong đó có 340 USD, 400 NDT và 290 USD Hồng Kông.
    Đau lòng hơn, chiều ngày 15/7/2001, bà Nguyễn Thị Thu được chồng đèo, do có vẻ giữ cẩn thận một túi xách phồng nên đã bị hai thanh niên đi xe FX màu én bạc bám theo từ Chùa Hà, Cầu Giấy.
    Đến đường 32 Vân Nội, Đông Anh chúng vượt lên cướp. Sự việc xảy ra bất ngờ, xe đổ, bà Thu bị đập đầu xuống đường chết ngay khi đang được đưa đi cấp cứu.
    Chồng bà Thu thoát chết nhưng cũng bị thương nặng: gãy xương đùi. Lấy được 230.000 đồng, hai tên cướp thản nhiên cho viên gạch vào chiếc túi tang vật ném xuống hồ.
    Những người đi câu cướp
    Đúng 20h, sau khi đứng chờ đội 8 họp bàn phương án đợt tuần tra cao điểm phục bắt một nhóm cướp giật gần đây hay gây án vào buổi tối, tôi được một cán bộ dày dạn của đội 8 đèo trên chiếc xe FX-125 của chính anh mang đi làm việc công, đơn giản chỉ vì đây là chiếc xe mà anh thích nhất.
    Đội 8 được chia thành nhiều tổ, khi ra đường, mỗi nhóm sẽ đi theo tuyến nhất định với chiếc bộ đàm lúc nào cũng trong trạng thái on.
    Rời trụ sở Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về Trật tự xã hội được một lúc, ra đến đường Trần Hưng Đạo, xuất hiện hai thanh niên đi trên một chiếc Wave đeo biển số giả, chạy chầm chậm ngó nghiêng.
    Hai chiếc xe của đội 8 không hẹn mà tự động quay ngoắt lại bám theo. Một tiếng phanh két ghê tai vang lên, tác giả là một phụ nữ vượt đèn đỏ. Bị ngáng bất ngờ, chị ta bực mình chửi bừa: "Chúng mày đi kiểu gì đấy?!"
    Anh Tú, một đội viên đội 8 cười: "Trắc trở trên đường bắt cướp nhiều lắm. Thế là nhẹ". Có lúc xe đối tượng vượt đèn đỏ, mình cũng phải phóng theo liền bị cảnh sát giao thông xông ra lấy dùi cui đập vào tay. Đau điếng nhưng vẫn phải cố chạy!
    Đeo đối tượng một cỡ 10 phút, thì ra là hai chàng thanh niên tìm mua hoa để tặng người yêu. Những ngày nghỉ hoặc lễ tết trời đẹp đến nao lòng, chợt nhớ, lính ở đội SBC hầu hết chưa vợ, độ tuổi trung bình cả lãnh đạo và nhân viên chỉ khoảng 25-26.
    Nhưng suốt ngày ngoài đường, thứ Bảy, Chủ nhật cũng tham gia chống đua xe, nghỉ ngơi thường chọn ngay quán cóc hè phố để tiện bề quan sát nên chuyện yêu đương ở đội 8 còn hiếm.
    Những buổi tuần tra đơn thuần không bao giờ bị xao lãng nhưng thường đội 8 chỉ ra tay theo dõi đối tượng khi cần chứng cứ quả tang cuối cùng sau khi đã xác lập hiềm nghi.
    Song, ngay cả như thế, quá trình đeo bám vẫn luôn chứa đựng nhiều kịch tính. Có đối tượng đi lòng vòng cả ngày, rồi tạt vào quán uống rượu, xong lang thang rồi về nhà vì có cảm giác bất an. Nhưng bất chợt có hứng hoặc lên cơn nghiện, đã có đối tượng mặc áo mưa đi cướp nên nhiều hôm mưa rét, lính SBC vẫn phải ra phố.
    Đánh bóng đường đến hết thời gian nhạy cảm rồi có khi phải về không. Nên đội phó, thiếu tá Nguyễn Quang Tuấn trong buổi tuần tra đêm cùng chúng tôi nói vọng sang từ xe chỉ huy: "Nghề này giống hệt đi câu. Chỉ mong gặp cướp là mừng rồi! Dù sau mỗi cuộc theo dõi có kết quả luôn là hàng loạt tình huống gay cấn, nguy hiểm".
    Bình thường giống người đi dạo nhưng chỉ cần đối tượng ra tay cướp, những chiếc máy bộ đàm sẽ vang lên thuật ngữ mà dân SBC ở Hà Nội vẫn quen dùng: "Chập hàng".
    Nhận được tin này, có vẻ tất cả lính trinh sát SBC đều mừng lắm. Bỏ mặc tiếng tít, tít từ máy bộ đàm, ngay lập tức tất cả xe của đội 8 đang tuần tra sẽ rồ ga triển khai khép chặt các ngả đường bọn cướp có thể chạy tới, hỗ trợ nhóm đang đuổi bắt.
    Dân cướp giật thường đi hai, một tên lái và một có nhiệm vụ giật. 90% có mang dao, mã tấu, thậm chí cả súng! Vì lẽ này, hầu hết anh em trong đội 8 đều đã có lần phải chảy máu.
    Những vụ chập hàng khó quên
    Theo Thượng uý Ngô Trọng Tính, người lái xe thuộc tốp hay nhất đội 8 và có nhiều cuộc đụng độ nảy lửa khiến nhiều quái xế phải cúi đầu thì: Xước da, bỏng bô, lung lay răng là khó tránh.
    Bản thân anh trong một lần đuổi hai kẻ cướp dây chuyền vàng trên đường Đê La Thành, đến đoạn gần bệnh viện Phụ Sản, tốc độ hai bên đạt gần 100 km/h, chỉ nhìn đầu đối tượng mà lái theo cảm tính, khi vừa áp sát để bắt, mắt hai bên chạm nhau thì bất ngờ tên ngồi sau rút một con dao chọc tiết lợn phạt liền hai nhát, chỉ kịp cúi đầu xuống, vẩy đuôi xe, ngước lên đã thấy đầu ô tô buýt lù lù trước mắt. Thế là vuột mất, hút chết!
    Tuy vậy, cuộc rượt đuổi ấn tượng bậc nhất với Thượng uý Tính và cả đội 8 là vụ chập hàng mới đây với một băng cướp giật nhí, gồm tới gần 10 tên, cả nam lẫn nữ, tụ tập quen nhau qua Internet rồi rủ nhau lập phi đội bay.
    Độ tuổi trung bình của nhóm quái xế này chỉ 16-17. Tên trẻ nhất mới vừa bước qua tuổi 15. Chiều ngày 5/11, sau khi đã xác định bằng nghiệp vụ, đội 8 huy động quân bám theo bốn tên, đi trên hai xe máy khởi hành sau khi đã ngồi quán tung tẩy trên Internet suốt mấy tiếng.
    Đám trẻ ngông cuồng nên các trinh sát chẳng phải đợi lâu, theo được một lúc thì tiếng động cơ rú lên, xe đi đầu ép chặt một phụ nữ trẻ ngay giữa giờ tan tầm đông người rồi giật dây chuyền vàng.
    Vũ Minh Tân, Đỗ Quang Tuấn đều 16 tuổi nhưng chạy xe đã thuộc dạng trên tài quái xế. Cuộc rượt đuổi diễn ra trong suốt gần 60 phút. Phi ra đường vành đai, vượt đèn đỏ không thoát, khi nhận thấy chỉ dùng tốc độ không thể cắt đuôi, nhóm cướp nhí đã chọn cách phi thẳng vào ngõ chợ Khâm Thiên chật chội.
    Có lúc trinh sát bám đuổi đã hoàn toàn mất dấu. Nhưng do khép chặt vòng vây, trinh sát đã ập vào bắt được đối tượng khi chúng vừa hí hửng tưởng thoát, đang đánh game trong một quán cafe Interrnet. Đây là lần đầu tiên, một băng cướp nhí có đến gần 10 tên bị bắt giữ tại Hà Nội. Chúng khai đã 12 lần đi giật và chưa hề có ý định dừng lại.
    Gần đây, đối tượng tham gia cướp giật có giảm nhưng thủ đoạn hơn và lý do đi cướp của chúng đôi khi hơi khó hiểu. Nhiều tên ra đường, sẵn mang dòng máu pha xăng, ngồi lên xe là cháu muốn vặn tụt ga, và lý do, theo lời khai của chúng thì: "Nhìn thấy chị em phụ nữ mang đồ hớ hênh quá nên không chịu được".
    Tên Phạm Quang Vinh, đang là sinh viên trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, gia đình không túng thiếu nhưng khi điều tra rồi khám xét khẩn cấp, các chiến sỹ đội 8 đã sửng sốt vì bộ sưu tập đồ đạc nhờ đi cướp của Vinh cực kỳ phong phú: Bốn chiếc điện thoại di động, hai đồng hồ đeo tay, hai túi xách, ba ví da thổ cẩm của nữ, bốn dây chuyền vàng, sáu khuyên tai, năm đăng ký xe máy, v.v...
    Tổng giá trị tài sản Vinh giật được lên tới hơn 100 triệu đồng. Đối tượng này thảo đến nỗi đem tặng người yêu bốn chiếc di động, dây chuyền; khuyên tai không bán mà đem tặng mẹ và em gái. Do Vinh đi cướp về chủ yếu đem cất tủ, lại độc lập tác chiến nên việc truy ra Vinh, các trinh sát phải mất rất nhiều thời gian và công sức.
    Dù khá phong phú nhưng có một điểm chung là các đối tượng đi cướp giật, theo Trung tá Dương Văn Giáp, đội trưởng đội 8 thì thường còn rất trẻ. Và đến 90% là nghiện nên nếu nạn nhân cố tình níu giữ túi, cặp, chúng sẵn sàng kéo hoặc đẩy cho nạn nhân ngã đập xuống mặt đường để lấy bằng được tài sản và dễ bề tẩu thoát.
    Đội SBC bắt 10 đối tượng thì có đến chín kẻ thủ dao để sẵn sàng chém nếu bị vây bắt. Song, trong năm nay, gần 70 vụ cướp giật đã được đội 8 khám phá, trong đó 20% là bắt nóng ngay trên đường phố, hơn 100 đối tượng đã phải tra tay vào còng.
    Xuất thần và vinh quang khi gọi người bị cướp lên trịnh trọng trả lại tài sản mà họ tưởng không còn hy vọng, đội SBC vẫn tiếp tục phải ra đường và chấp nhận có thể bị bà hàng nước đuổi khéo vì ngồi dai, hay nhìn người khác mà chỉ uống có vài cốc nước chè.
    Đội viên đội 8 đều còn rất trẻ, đến nỗi theo cảm nhận của tôi, không giống công an mấy. Nên nếu đang đi trên đường bạn thấy những thanh niên trẻ măng bất chợt rồ ga chạy với vận tốc 60-120 km/h, lạng lách đuổi theo chiếc xe có vẻ đang trốn chạy khác thì xin chớ vội rủa cái bọn rửng mỡ, đua thế chết không ai tiếc.
    Họ có thể là lính SBC của đội 8, từ chính ngọ đến nửa đêm, luôn sẵn sàng chấp nhận giỡn mặt tử thần để câu cướp. Tiếng gầm ghê rợn của những chiếc xe chạy không kém dân đua thứ thiệt đó chỉ để giữ cho đường phố hôm sau an bình hơn.
    Theo VTC News
  5. macay175

    macay175 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    30/03/2005
    Bài viết:
    948
    Đã được thích:
    0
    oài lâu lắm mới thấy bé mèo đấy nhỉ
  6. blue_danube500

    blue_danube500 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/03/2006
    Bài viết:
    179
    Đã được thích:
    0
    Nếu lập một đội cảnh sát trật tự toàn 67 thì sao nhỉ?
  7. Sweet_4U

    Sweet_4U Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    19/11/2002
    Bài viết:
    282
    Đã được thích:
    0
    em có thằng bạn muốn bán 1 con 67 ngon, nó làm lại rất ổn rồi, ngày nào cũng đi 67 từ Hà Đông lên trường em ( XD) để học mà nên về chất ko phải nghĩ, xe biển 34, giá là 4t, có giảm 1 tý gọi là thuốc nước thôi vì thằng bạn em đầu tư vào nhiều quá rồi số của nó Long 0902090900
  8. truongchi84

    truongchi84 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/07/2006
    Bài viết:
    86
    Đã được thích:
    0
    Đọc xong bài của em mèo mà lé cả mắt
    nhưng mà cũng phải bái phục mấy bác SBC.Chắc các bác ấy phải mang theo can xăng dự chữ quá.
    chào em mèo!nhìn em xinh quá...chắc cũng có máu SBC hẻ
    Được truongchi84 sửa chữa / chuyển vào 18:04 ngày 16/10/2006
    Được truongchi84 sửa chữa / chuyển vào 18:06 ngày 16/10/2006
  9. truongchi84

    truongchi84 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/07/2006
    Bài viết:
    86
    Đã được thích:
    0
    [​IMG]
    con này làm lại hết bao nhiu nhỉ
  10. culanus

    culanus Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    06/06/2003
    Bài viết:
    534
    Đã được thích:
    0
    Hôm vừa rồi, Sau hơn một tháng lăn lộn đã giúp được ông anh rinh ngay một bác 67 về nhà. Tất nhiên khi chơi thì giá thành là chuyện nhỏ hơn 7 triệu cộng thêm một số đồ cần phải thay ngay vì ngứa mắt không chịu được như ông anh nói tất cả gần 8 t chưa kể những khoản đầu tư sau này để có được một con 67 đẹp, sáng choang và nguyên bản thật là một tay chơi có hạng. Nhìn cách xem, cách đọc vị xe, từng bộ phận của ông anh đâm ra mê mẩn với 67 chỉ ươc có một bác 67 bầu bạn tuy nhiên tình hình tài chính là 1 vấn đề không nhỏ nếu mua một con hơn 1t không biết phải đầu tư nhiêu nhỉ: Anh em cho một cái giá hợp lý.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này