1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Honda 67 một thời vang bóng

Chủ đề trong 'Ô tô - Xe máy' bởi vietndag2r, 27/04/2006.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. lastRIDER

    lastRIDER Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/11/2006
    Bài viết:
    71
    Đã được thích:
    0
    Mình cũng đang cố gắng cho xong, hy vọng một vài hôm nữa sẽ xong xe để post ảnh lên đây cho anh em cùng góp ý kiến nhé.
    Mà Foxy ơi, mình nghĩ bạn nên thay cái thụt trước của con 67 đi. Hình như bạn thay thụt của Win vào thì phải? Cái ghi đông 67 như thế là đúng rồi nhưng nghiêng một tí nữa về phía bình xăng thì đẹp hơn. Cái đuôi đèn hậu cũng vậy, cố gắng kiếm cái đuôi đèn vuốt thẳng từ đuôi khung ra, sẽ đẹp và nguyên bản hơn. Cái đuôi đèn của bạn là của 68 rồi.
    Ah, bạn có thể cho biết mấy ký tự đầu của số khung và số máy của con 67 của bạn được không?
    Con của mình là:
    Số khung: SS50 - 15...
    Số máy: SS50E - 14...
    Thân!
  2. lastRIDER

    lastRIDER Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/11/2006
    Bài viết:
    71
    Đã được thích:
    0
    Chắc 67 của mình còn lâu mới xong quá!
    Post tạm mấy cái ảnh xe mình đang làm đây này:
    Máy đây, nguyên bản nòng nhôm 49cc nhé, chạy thì chán chết nhưng vì là nguyên bản nên mình không hề động vào máy. Bộ số 5 số vẫn ngọt ngào lắm:
    [​IMG]
    Còn đây là bộ chế, chế quang treo nhé. Đúng là cái gì mà nguyên bản thì đến giờ chạy chán thật. Chạy cái chế này, mỗi lần dừng xe là mình phải khóa bình xăng lại. Hy vọng bác thợ sửa sẽ hết!
    [​IMG]
    Tạm thế đã nhé. Thỉnh thoảng mình lại post tiếp!
  3. Foxy

    Foxy Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/08/2003
    Bài viết:
    426
    Đã được thích:
    0
    Đúng rồi, cái thụt trước của mình là của Win, nhưng mình thấy thay thụt trước của Win cũng hay, vì nó làm phần đầu chiếc 67 của mình cao hẳn lên, có xu hướng vươn lên, trông "chiến" hơn. Thụt Win đi cũng tốt lắm bạn à. Còn nếu thụt 67 của bạn còn nguyên bản và còn ngon thì giữ nó cũng tốt.
    Còn về ý kiến của bạn về cái tay lái mình thấy cũng đúng, hôm nào sẽ thử xoay lại 1 tý xem thế nào.
    Còn cái đuôi thì bạn nói đúng ý mình rồi đấy, đang định thay kiểu đuôi vuốt như bạn nói. Đợt vừa rồi mới chỉ tập trung vào các chi tiết của phần đầu, chứ đuôi trông còn sơ sài lắm. Nên con này nhìn từ phía trước hoành tráng hơn là nhìn từ sau.
    Nếu máy của bạn vẫn giữ được 5 số mà đi ngon lành thì quá OK rồi. Hehe, bạn cũng gặp đúng những bệnh mà hồi đầu tớ gặp rồi. Lúc đầu, chế của tớ cũng là nguyên bản giống y như của bạn. Lúc mới lấy về, nó cứ đi được 1-2km là tịt, ko biết tại sao, hóa ra là hỏng quang treo, bị thiếu xăng. Sửa được bệnh đấy thì xăng ngấm kinh khủng, lúc nào chế cũng có xăng bám xung quanh, xót ko chịu được, đã thế con chế cứ đen thui, mất hết thẩm mỹ. Thế là tớ thay luôn chế mới, mất có 100K, đẹp đẽ tinh tươm, giờ ngon lắm. Đôi lúc ko nhất thiết cứ phải cố giữ bằng được các chi tiết nguyên bản, miễn sao mình vẫn giữ được tinh thần của con xe là được.
    Thời gian tới, tớ cũng định làm thêm mấy thứ nữa, nếu anh em gặp nhau được để trao đổi kinh nghiệm, cùng tìm giải pháp thì tốt nhỉ
    Tớ cũng quên béng cái số khung, số máy rồi. Cái giấy đăng ký của tớ thì cũ đến mức gần như ko nhận ra
  4. b_e

    b_e Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/05/2006
    Bài viết:
    3.394
    Đã được thích:
    0
    Em đang nung nấu ý tưởng chế con 67 thành ba bánh, có thùng bên cạnh. Ý tưởng này do thằng con (cái thằng nằm nấp gió trên xe em) gợi ý cho em.
    Vì ngày trước em đi sidecar nó rất khoái ngồi thùng, hôm trước đèo nó đi 67 nó thủ thỉ ba ơi sao ba không làm thùng cho con ngồi...
    Tin chắc với các bác từ giờ đến Tết ta sẽ có chiếc sidecar 67 đầu tiên trình làng. Mong các bác góp ý kiến chỉ đạo để công việc trôi chảy hơn ạ, cảm ơn các bác nhiều.
    [​IMG]
    Được b_e sửa chữa / chuyển vào 10:02 ngày 07/12/2006
  5. lastRIDER

    lastRIDER Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/11/2006
    Bài viết:
    71
    Đã được thích:
    0
    Cũng là một ý tưởng rất hay đấy bác b_e! Em có góp ý nhỏ thế này, xe 67 hẹp ngang và thuôn dài nên thuyền gắn theo xe cũng nên theo xu hướng này, nhỏ và gọn thôi. Khác với sidecar khá cồng kềnh, gắn thuyền cho 67 thì bác nên tính toán kỹ về kích thước tỷ lệ giữa thuyền và xe nhé sao cho thật cân đối!
    Chúc sớm thành công!
  6. Foxy

    Foxy Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/08/2003
    Bài viết:
    426
    Đã được thích:
    0
    ý tưởng hay đấy anh Hưng . Nếu có vụ phẫu thuật nào thì nhớ gọi em đến xem nhá. Anh định chế từ thùng của 1 con nào đấy hay là gò riêng luôn? Em cũng thấy ý tưởng này hay đấy. Nếu em nghĩ được chi tiết nào hay hay thì cho em đóng góp ý tưởng với. Hôm nào đi Sơn Tây bàn kỹ hơn nhé
  7. b_e

    b_e Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/05/2006
    Bài viết:
    3.394
    Đã được thích:
    0
    Cảm ơn các bác, em phải lên bản vẽ trước khi bắt tay vào việc chứ. Chắc phải làm bên trái xe (phía chân số) vì 67 có cần nổ bên phải.
    Thùng chỉ dài dưới 80cm thôi, to ngang khoảng 50 đủ để "nhét" thằng cu con và em nó. hệ thống kết cấu khung sườn phải gồm 3 thanh ngang, 1 từ trục treo máy, 1 từ trục bánh sau và 1 từ gầm yên mới đảm bảo không gãy ngang. Cái khó là làm thế nào để nối dài các trục này đây, hừ hừ...
  8. v4i_h4ng

    v4i_h4ng Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/12/2006
    Bài viết:
    87
    Đã được thích:
    0
    cac anh oi! cho em nhap bon voi.em cung~ co 1 con 67 doi` 68 em mua co 900K ma` cu'' vivu Hanoi->quangninh hoai` ma` chang sao ca? .Co hum mau'' may anh em ru nhau di hanoi->yen bai''.Vay ma` 67 van chang sao ca?.Em phai cong nhan 67 chay hay thiet.Ong anh em dang lam` lai con xe em gio` may'' no'' em ru hok nghe thay tieng may'' chi nghe thay moi~ tieng po.Phe wa'' co*.Em phai cong nhan ong anh em tai that.ong anh em cung~ la` nguoi` da~ dung lai con 67 mau` do? dun cho thang` cho'' Alex_Le do''.ui'' zoi` cho em xin loi~ em lo~ mom` nhung em cau'' thang` cha Le wa'' co*.Toan` anh em ma` toan` lua` nhau thoi,chan thay mo`.Em o 12 ngo~ hue'' la` nguoi` rat mau'' choi 67 khi nao` ranh cac bac wa cho~ em choi.
  9. b_e

    b_e Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/05/2006
    Bài viết:
    3.394
    Đã được thích:
    0
    Alex? Là bác nói Alex Pagulayan á? Bác ấy có gì mà để bác cáu được, vô lý quá.
    Bọn em định tuần tới lên Sơn Tây một chuyến, nếu bác đi được thì chịu khó theo dõi topic để biết ngày giờ nhé.
  10. nguyenquochoang_arc

    nguyenquochoang_arc Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    26/11/2005
    Bài viết:
    3.655
    Đã được thích:
    1
    Tớ cũng chạy một con 67,nhưng máy nó gõ cam quá, ra thợ phò thay cam được tháng đã kêu . Ông anh cậu ở đâu mình tới làm máy cái ? Cảm ơn trước nhé !
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này