1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hồng Gia Quyền - La Phù Sơn (Hồi ký Thần Võ Chu Du - trang 83)

Chủ đề trong 'Võ thuật' bởi lyhl, 10/02/2011.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. NGUYENVANXAM

    NGUYENVANXAM Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/03/2011
    Bài viết:
    122
    Đã được thích:
    0
    OHLALA ! Dạo này k thấy anh Tuyhiep lên tiếng ! anh cho em í kiến với, với kungfu 10 năm của anh ắt hẳn sẽ cho tụi này sáng thêm đôi chút nhỉ ? @-)=D>[r2)]
  2. codon1minh

    codon1minh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/02/2011
    Bài viết:
    109
    Đã được thích:
    0
    Các huynh:

    NHHM theo thiển ý của lảo Trư chỉ tập dưỡng sinh để dưỡng đạn, không có chân trong ngoài gì với võ thuật của các nhánh Hồng Gia, tuy có chút dây mơ nhưng không kết thành rể má.
    Lảo Trư hiện nay vẫn kéo kéo đều đều mổi sáng 4 nét huyền công với 11 kỹ thuật,cảm thấy khác với xưa rất nhiều, giống như trước đây chỉ xơi thịt cày nay có thêm lá mơ dzậy. Nghiêm túc một chút, lảo Trư cảm nhận được sự kết hợp toàn thân của toàn bộ gân lực và khí lực bản thân, riêng kỹ thuật 12 luyện về quán ý và thần khi luyện tập huyền công thì vốn chưa đầy đủ công phu năm tháng nên chưa được lảo sifu khuyến khích tập. Có lẻ phải chờ thêm dăm ba năm nữa.
    Còn cái món TTKC thì lảo Trư tập đến thế thứ ba, tuy nó nhe nhàng hết cở nhưng lại khó gấp chục lần kéo Hồng quyền. Chua có thành tựu gì đáng kể vì cứ chạy rông ngoài đường uống bia hơi cả ngày nên tâm tính không yên để tỉnh toạ. Thấy các anh em đang phiếm bàn về thực chiến nen có hỏi qua sifu, ông ấy rất thành thật trả lời:
    Sư tỗ lấy đức để phục người, lấy võ để luyện thân, nương theo đạo để tu tập. Luyện tập theo cái đức của sư tỗ trường kỳ vẫn hơn là tập theo cái dụng của võ công chỉ được vài niên là hết đạn. Riêng lảo Trư, lâu nay giả từ dzũ khí vì đã tìm được pháp muốn tìm.
  3. Dongcoxanh72

    Dongcoxanh72 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/04/2010
    Bài viết:
    151
    Đã được thích:
    0
    Vậy là mình phải luyện kéo các đơn lại rồi!!! Không biết cái mình học được có phải là HGLPS không nữa???Mà kệ nó,cứ kéo lại thôi.
    Sư phụ mình có dạy: Luyện quyền bất luyện công-Đáo lão nhất trường không
    Cám ơn bạn:-bd
  4. NGUYENVANXAM

    NGUYENVANXAM Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/03/2011
    Bài viết:
    122
    Đã được thích:
    0
    Lamtieungao,

    Trên tinh thần dzui là chính, có men là dzui, để đại hội dzui hơn . . . Huynh muốn dời ngày họp đại hội sao ? dời 1 tuần nữa , OK ?
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
    Dongcoxanh72,

    Không cần biết học được có phải là HGLPS không nữa à ??? K sao, có hoạt động là tốt wá rồi còn gì !
    Sư phụ k nhớ tên (?) có dạy: Luyện quyền bất luyện công-Đáo lão nhất trường không : YES

    " LỰC BẤT NHƯ QUYỀN - QUYỀN BẤT NHƯ CÔNG"
  5. hung_1305

    hung_1305 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/12/2006
    Bài viết:
    53
    Đã được thích:
    0
    Trư sư huynh.
    Theo thiển ý của sư đệ Gân lực Huyền công và khí lực Hậu thiên là hữu hình, nhìn được, thấy được và dùng liền được vì nó hiện hữu trong người.

    Còn Khí Tiên Thiên là vô hình thì phải luyện ngưng thần để cảm nó, thu nó, tìm nó, giữ nó nên rất khó, tuy mồ hôi không nhiều nhưng những cái mà mình phải từ bỏ và hy sinh để tập luyện thì khổ sở hơn nhiều, nên khi nghĩ đến những cái mà mình phải hy sinh thì sẽ dễ làm nản lòng chiến sỹ và xao lãng luyện tập.


    Như sư đệ bước đầu chỉ dám luyện thở bằng bụng (giống cách thở của con nít khi ngủ) nhằm dưỡng sinh mà thôi, khi nào bỏ hẳn được cách thở bằng ngực thì mới dám tập tiếp, nếu anh chưa thở được bằng bụng thì anh có tập thuộc lòng 12 thế TT đó cũng như múa mà thôi.


    Bây giờ anh hãy luyện thở bằng bụng trước, khi nào Khí đã đi sâu xuống dưới rốn (đan điền) rồi thì mới tính tiếp, không cần tĩnh toạ quá nghiêm trang, hình thức đâu, chỉ cần siêng năng thờ bụng là được rồi,
    đi đứng nằm ngồi nhậu nhẹt ăn uống thức ngủ đều luyện thở bụng hết thì sẽ đi tiếp theo SiFu được.
    Chào sư huynh.[r2)]
  6. Dongcoxanh72

    Dongcoxanh72 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/04/2010
    Bài viết:
    151
    Đã được thích:
    0
    Lúc trước,học võ để đánh nhau,không quan tâm đến môn phái,thấy có tập nội công là tập thôi-->không hỏi SP tên môn phái.Lúc muốn biết thì SP đã tạ thế rồi.
    Đến sân HXH thì thấy tập giống giống cái mình học được-->Không biết có phải HGLPS không
    Làm sao mà quên tên SP của mình được chứ.
    NGUYENVANXAM còn nợ một câu trả lời đấy nhé
  7. NGUYENVANXAM

    NGUYENVANXAM Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/03/2011
    Bài viết:
    122
    Đã được thích:
    0
    Gửi : Giám đốc Dongcoxanh !

    1. NGUYENVANXAM nói là người làm chung & đi cùng với Bác HAOVIET đó mà :))
    2. HGQ tại sân HXH từ 2008 đã thay đôi đôi chút về phương pháp tập luyện ( cả bộ môn TLNCHGQ).
    3. Nhìn chung ai luyện HGLPS cũng khỏe + trẻ + nhậu nhiều hơn
    4. Có thể Bác đã được 1 tiền bối ở ẩn truyền dạy. Nếu có khác với HG tại sân HXH sáng chỉ là vấn đề thi triển phong cách đôi chút thôi, dung sai không wá 10% là OK
    5. Bác cứ luyện lại đi, nếu khó bắt nhịp lại thì alo cho kẻ hậu bối này ( lưu ý là k kéo đơn theo NAMHUỲNHĐẠO nghe : vì đó là cách luyện HG không có gốc)

    Chúc Bác đạt kungfu đủ xài! @-)\\
  8. Dongcoxanh72

    Dongcoxanh72 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/04/2010
    Bài viết:
    151
    Đã được thích:
    0
  9. NGUYENVANXAM

    NGUYENVANXAM Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/03/2011
    Bài viết:
    122
    Đã được thích:
    0
    TTKC ? ở đâu ta ?:((
    Còn tập úp cái tô đựng mồi nhậu vào bụng như thế này hả ta ?
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
    [​IMG]
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
    Sory, tại hạ hổng bít
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
    :))=)):))
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
    Bác HAOVIET hiện đang "TU", nhưng để mà 8 thì Bác cũng dzui lòng !
  10. Lamtieungao

    Lamtieungao Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/07/2009
    Bài viết:
    662
    Đã được thích:
    0
    (*.*)......

    Wow, được thế thì tốt quá Bác Xam àh , Lam vui lắm , mà các bác và các anh còn lại thì ....??? ổn chứ ?
    Vậy thì ngày 11 - 6 - 2011.

    Còn địa điểm , thời gian thì như thế nào vậy các bác , cho Lam biết luôn ạh,
    Chúc các bác vui - khỏe !
    [rose]

Chia sẻ trang này