1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hồng Gia Quyền - La Phù Sơn (Hồi ký Thần Võ Chu Du - trang 83)

Chủ đề trong 'Võ thuật' bởi lyhl, 10/02/2011.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. lyhl

  lyhl Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/01/2007
  Bài viết:
  3.388
  Đã được thích:
  1
  [rose]
  -----

  1) Mến chào anh Hung1305, những gì nếu chính xác từ Tổ nói ra thì em đây không dám lạm bàn !


  2) Trước khi tiếp tục trao đổi, xin anh em cho mình trích gởi bài này để chúng ta biết rằng Động La Phù Sơn đã từng là của người Việt và do chính người Việt của chúng ta dâng bán cho đế quốc Trung Nguyên.  MẠC THÁI TỔ đầu hàng nhà Minh [Nguồn: Bách khoa toàn thư mở Wikipedia]

  Các bộ chính sử thời phong kiến của Việt Nam như Sử ký, Cương mục đều có viết rằng: năm 1528 cắt đất dâng hai châu Quy, Thuận và hai tượng người bằng vàng và bạc cùng châu báu, của lạ, vật lạ. Vua Minh thu nhận (Sử ký) haynăm 1540 ...tháng 11, Mạc Đăng Dung... qua trấn Nam Quan...phủ phục trước mạc phủ của quân Minh quỳ gối, cúi đầu dâng tờ biểu đầu hàng, nộp hết sổ sách về đất đai, quân dân và quan chức cả nước...dâng các động Tê Phù, Kim Lặc, Cổ Sâm, Liễu Cát, An Lương, La Phù của châu Vĩnh An trấn Yên Quảng, xin cho nội thuộc vào Khâm Châu ...Lại sai bọn...mang biểu đầu hàng sang Yên Tử (Sử ký)... Mạc Đăng Dung rất buồn tủi về sự kiện Nam Quan (Lạng Sơn) nên về nhà chưa được một năm, ông nhuốm bệnh từ trần năm 1541.”


  3) Cái mốc năm 1540, cách đây 470 năm là thời điểm mà La Phù Sơn không còn là của người Việt, nên có ai đó đã nói rằng La Phù Sơn đã nội thuộc Trung Nguyên từ đời nhà Đường là sai ? cái sai này sẽ rất là ảnh hưởng khi dùng các thông tin tiếp theo để đánh giá về lịch sử hình thành võ học La Phù Sơn.

  4) Ngày 3 tháng 11 âm lịch năm 1540, ngày mà bầy tôi Mạc Đăng Dung tự trói mình cắt đất xin hàng quân Minh cũng là một ngày đáng nhớ và có sự trùng lắp đặc biệt, khó giải thích đối với môn đồ Hồng Gia La Phù Sơn ?!
 2. trungle

  trungle Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  01/06/2011
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  0
  Trên này em thấy các bác tranh luận rất ư là khí thế, 2 câu này em đã hỏi từ lâu rồi nhưng không biết vì sao mà các bác lại "lờ" luôn đi như thế, ... Câu thứ nhất là của bác NGUYENVANXAM và câu thứ hai là từ bác LYHL, em xin trích dẫn ra ở đây mong các bác khác có cao kiến gì không.
  + Câu 1: 11 chưởng môn mà bác XAM đã quăng ra trên đây, không biết các bác ở trên này có thể cho biết cụ thể tên 11 chưởng môn đó tên là gì không, còn sư tổ Nam Hải Chân Nhân thì là chưởng môn đời thứ mấy vậy.
  + Câu 2: bác lyhl có nói về nền tảng võ học của La Phù Sơn. Hiện nay đa số tụi em đều mù mờ về cái nền tảng này, rất mong bác Lê cho biết cụ thể về cái nền tảng đó là cái nền tảng gì vậy, hoặc có bác nào đó có cao kiến gì về cái nền tảng này không, rất mong các bác chỉ bảo cho em với.
  Dù các bác không chỉ bảo, thì em cũng xin cảm ơn các bác đã đọc comment của em.


  (đây là câu 1)
  (đây là câu 2)
 3. codon1minh

  codon1minh Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/02/2011
  Bài viết:
  109
  Đã được thích:
  0
  Chào các huynh:
  Không nói về võ thuật mà nói về sử địa rất là thú vị đấy, cái này lảo Trư mạn phép chèn vào nói ngang:
  Động La Phù với sự kiện Nam Quan Lạng Sơn và La Phù Sơn nơi sư tổ tu luyện xa nhau đến hơn 1000 dặm lận, các huynh vào google sẻ thấy Huệ Châu và huyện Bạc La ( không phải Bạc Liêu đâu nhé ) còn nằm xa và trên Hồng Kong nhiều, chẳng lẻ thời đó Hồng Kông cũng thuộc về VN ?

  Cũng vì nhiều người không chịu tìm tòi nghiện cứu đọc lại các bài viết trên Wiki và các trang web khác núi LaPhủ nằm gần Móng Cái biên giới Việt-Tàu chệt nên ông sifu Hinh mới chứng minh rằng La Phù Sơn theo đường chim bay tới Móng Cái cách nhau trên 1000 cây số, tài liệu rỏ ràng vậy mà các bác khác cũng gân lên bài xích thì không còn đạo lý gì nữa.
  Cho nên lảo Trư vẩn thường nói: Gia Truyền vẩn rất khác với Giáo truyền... Ta thà học Gia truyền của con nít còn hơn học Giáo truyền của trưởng lảo vô khiếu.
 4. lyhl

  lyhl Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/01/2007
  Bài viết:
  3.388
  Đã được thích:
  1
  [rose]
  -----

  Chào anh Codon, em thì khác anh (anh đừng vội nghĩ là chống đối anh nhé !), theo em thì học ở đâu và học của ai cũng không quan trọng bằng miễn sao việc học để thân và tâm của em ngày một biến dịch tốt hơn lên, tri thức là bao la trong nhân loại chứ phải đâu của chỉ một nhà, nối quá phải tội chứ bất cứ ai kể cả Phật Thánh lẫn Chân Nhân cũng đâu chỉ tìm đến người "Gia truyền" mà học, chủ yếu là họ đã tự kiến lấy tánh mình mà thành thôi anh ah ! và ngược lại đâu phải ai là con cháu của Phật Thánh lẫn Chân Nhân cũng đều thành Phật Thánh lẫn Chân Nhân ! Anh cũng đừng quá vội vàng mà nhận xét các vị "trưởng lão" là "vô khiếu" vì anh có tiếp xúc hết tất cả các vị ấy đâu nên công phu của họ như thế nào làm sao anh biết rõ để mà nhận xét !

  Nếu thời gian đầu sau khi Tổ xuất ngoại mà mọi người cùng nghĩ như anh chắc lúc đó tụi em phải "vượt biên" theo Tổ, hay bây giờ các bạn trẻ tuổi hơn phải "xuất cảnh" để được diện kiến thầy Thái, còn võ sư Phước mà anh thường nhắc đến thì cũng có "Gia truyền" gì đâu, vẫn như mọi võ sư khác thôi, đúng thế không anh ?

  Những lập luận của em cũng thế và của anh cũng vậy ! chúng ta cứ để anh em đọc và nhận xét theo ý riêng của họ. Riêng anh em mình thì vẫn tiếp tục thảo luận với nhau nhé anh Codon.


  Chào bạn Trungle ! học công phu tối kị vội vàng cái gì cũng sẽ đến nhưng lúc nào thì tuỳ duyên và có trình tự, cám ơn bạn đã nhắc nhở !!!
 5. trungle

  trungle Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  01/06/2011
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  0
  ...l...
 6. NGUYENVANXAM

  NGUYENVANXAM Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/03/2011
  Bài viết:
  122
  Đã được thích:
  0
  " @ nguyenvanxam!
  Bạn cũng chịu khó sưu tầm về lịch sử hình thành môn phái HG LPS ghê! Xin hỏi bạn tư liệu này bạn nghe được từ thầy Thái hay thầy LTK vậy? Nếu nghe từ hai vị này thì có thể tin được.

  Nếu bạn nghe kể từ các thầy khác thì ....... ah bây giờ môn này nổi tiếng lắm, ai lên mạng cũng có thể biết về nó và kể vanh vách về nó trong khi đó các vị tiền bối thì mù tịt, Đúng là " Hậu sanh khả úy" he..he....
  "

  [r2)]
  To : TRUNGLE + CÁC HUYNH ĐỆ !
  Bác ĐOANTRUONGTAMTHANH đã có những phạn biện quá nhanh chóng. Đệ bỗng cảm thấy mất hứng đó [r37)]
  Quả thức các vị tiền bối kể trên diễn đàn này hầu như đệ đã được diện kiến, người cuối cùng là Mr Đạo ( đệ tử ruột của tiền bối Trần Như Đẩu) @-)
  ( chỉ có Mr Phước là chưa )

  ĐÃ 2 CÂU ĐƯỢC TRẢ LỜI, 3 CÂU CÒN LẠI Bác ĐOANTRUONGTAMTHANH sẽ đáp ứng tiếp. Khi nào Bác nói " HỔng Bít" thì " SỎRY" đệ đây mới có hứng !

  Chúc các huynh đệ dzui say trong ngâm cứu HGLPS !
  -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
  codon1minh có lẽ cũng là 1 trung bối ẩn thân tìm tòi ?

  Như thế này Bác àh, mấy chiêu của Mr HINH đó nhiều người k biết võ vẽ gì cũng làm được, bác có từng chứng kiến ?
  Nhưng có 1 điều chuẩn : KHÔNG BAO GIỜ CHỈNH ĐƯỢC LÀ " HỒNG GIA LA PHÙ SƠN LÀ DÒNG VÕ PHÁI LUYÊN KUNGFU CHỦ VỀ GÂN"
  Do đó, bộ lỏng & bộ phát kình trong hệ thống Thiếu lâm Quyền . . . .mà sau này các cao tăng ẩn trú tại đỉnh La Phù Sơn đã chuyển hóa lên 1 đỉnh cao khác, Bác có biết ?

  Trân trọng sự tìm tòi phản biện của Bác nhìu !
 7. Dongcoxanh72

  Dongcoxanh72 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  01/04/2010
  Bài viết:
  151
  Đã được thích:
  0
  Anh Lyhl: Đã biết tên môn phái mà em đã được học rồi.Trong dịp "gặp nhau cuối tuần" tháng 6 này sẽ trao đổi với anh.
  NGUYENVANXAM: "gặp nhau cuối tuần" tháng 6 này,chính xác vào ngày,giờ nào?
  Hôm nay đã sử dụng đến đơn số 2 rồi.:))
 8. NGUYENVANXAM

  NGUYENVANXAM Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/03/2011
  Bài viết:
  122
  Đã được thích:
  0
  oh, vụ chủ trì đại hội dzõ đó đã chuyển trả cho Anh LYHL rồi mà !
  -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
  Đơn sô 1 gồm có 6 thế phòng thân đó nghe !
 9. DONGBAI

  DONGBAI Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  23/10/2002
  Bài viết:
  2.204
  Đã được thích:
  0
  anh em mình cùng nhau thử vài chiêu của HG đi nào.
  Hẹn anh em ngày chủ nhật trên câu lạc bộ Rạch Miễu. Từ 10h đến 12h
  Có gì lienhe656 0908681340
  -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
  anh em mình cùng nhau thử vài chiêu của HG đi nào.
  Hẹn anh em ngày chủ nhật trên câu lạc bộ Rạch Miễu. Từ 10h đến 12h
  Có gì lienhe656 0908681340
 10. codon1minh

  codon1minh Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/02/2011
  Bài viết:
  109
  Đã được thích:
  0
  chào huynh Xam và anh Lyhl:

  Lảo Trư cho rằng bàn luận để tìm tòi thêm là điều rất bổ ích, quân tử động khẩu (giao lưu và thân ái ) chứ không động thủ để phân hơn kém.
  Riêng huynh Xam phong cho đệ chức trung bối là cao quá xá cở thợ mộc rồi, đệ là kẻ ngoại đạo rồi thỉnh kinh trong động NHHM, thấy thích hợp với chủ trương động khẩu (bao gồm nhậu nhẹt) của nhóm nên xin làm khách quá giang.
  Bên thế giói vô hình bác Hacquyen vi du bằng hai ly nước rất thấm thía. Nhận xét riêng tư của đề hình như những người ngoại đạo ( như đệ chẳng hạn ) không có sư phụ trước đây thì hay tìm đến thầy Thái hay thầy Hinh, không cần phải dọn nhà qua như anh Lyhl nói, vì phương tiện truyền thông skype ngày hôm nay quá xịn, còn những ai đã học lâu năm trước đây với vị thầy nào thì hoặc là ngại ngần hoặc là không chấp nhận, thậm chí là phê phán cực đoan. Như huynh Xam đưa ra tấm hình một huynh nào đó làm đại diện cho Kung Fu, nếu so với các tấm hình công phu của sifu Hinh mà huynh Xam cho rằng "mấy chiêu của Mr HINH đó nhiều người k biết võ vẽ gì cũng làm được" thì huynh đã quá phủ nhận tài của người ta cũng như kiến thức chung của anh em trên diễn đàn này rồi, huynh có thể giỏi hơn sifu thì đệ đồng ý nhưng ngôn rằng ai không biết võ cũng làm được thì huynh đố kỵ cá nhân quá vì bản thân đệ và ngay cả các thầy của đệ cũng chịu... hay là huynh Xam và đệ đều không thống nhất về định nghĩa của Kung Fu và công phu chăng? vậy thì anh em mình kẻ nói đằng đông người trỏ đằng tây mất rồi...

Chia sẻ trang này