1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hồng Gia Quyền - La Phù Sơn (Hồi ký Thần Võ Chu Du - trang 83)

Chủ đề trong 'Võ thuật' bởi lyhl, 10/02/2011.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. trungle

  trungle Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  01/06/2011
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  0
  + anh bái: có lẽ tụi em bàn luận rôm rả khiến anh ngứa tay chăng, hy vọng sau khi luận xong vụ này em sẽ kiếm anh. Còn nếu không có ai kiếm anh thì cũng mong anh bỏ qua cho em mà đi kiếm người khác dùm nha anh daibong.

  + anh lê: xin cám ơn anh, vì tranh luận mà ra được ý tưởng "nền tảng" này, việc này em cũng đang mơ hồ cảm nhận, có thể một vài ngày nữa sau khi tập hợp các ý lại cho rõ ràng, em sẽ viết lên đây, rất mong lúc đó anh cho ý kiến ... Vừa qua, em hỏi cũng hơi bị "ngứa đầu", mong các anh rộng lượng bỏ qua.

  + anh xam: trên 10 vị chưởng môn (chắc có lẽ là 11 vị) mà anh khẳng định, rất mong anh cho tụi em biết tên từng vị hoặc chỉ một vài vị mà anh biết cũng được, cái này em rất mong chờ vào tư liệu lịch sử của anh đó.

  + anh codon: hai tấm hình của ông H thì em đã kiểm tra rồi, em đã ngồi xếp 2 cái đầu gối vào với nhau thì được nhưng khi kéo 2 cái cẳng chân ra thì là cả một vấn đề nhức nhối đủ thứ. Còn về việc bấu các ngón tay và bẻ các khớp ngón tay, cái này em cũng đã kiểm tra kỹ bên mấy ông huấn luyện viên bên aikido. Kết quả, mấy ổng làm gần được chứ không thể nào bắt chước y chang được & không ông nào muốn bẻ cái tay này của ông H. Sau vài ngày tốn công tốn sức chạy tới chạy lui + điện thoại + tiền cà phê dụ khị mấy ông aikido thì em xin phép có kết luận của riêng em như sau, công phu của ông H chắc là ổng tập từ thưở nhỏ & có phương pháp, đến già vẫn còn thể hiện được, em xin bái phục đẳng cấp của ổng.
 2. DONGBAI

  DONGBAI Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  23/10/2002
  Bài viết:
  2.204
  Đã được thích:
  0
  hoan nghênh 2 tay + 3 chân, đang ngứa ngáy đây!
  Mới thấy mấy anh em bên SGF làm vài trận bên Rạch Miễu, nếu anh em nào muốn có chổ giao lưu thì xin mời, có thảm , giáp, găng, nón, cu ki đầy đủ. Có 1 đống người làm uke
  Thân chào anh em LPS
 3. codon1minh

  codon1minh Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/02/2011
  Bài viết:
  109
  Đã được thích:
  0
  Chào các huynh

  hai huynh: @Hung_1305 và @ trungle

  Dong ý với huynh là các nghệ sỹ uốn dẻo có thể làm được một số động tác, nhưng là chỉ quanh các vùng thắt lưng xương sống và eo hông, không như ông sifu kéo từng cọng gân từng ngón chân lên đến ngón tay, và rất théc méc tại sao có thể trên phần cơ sở như vậy từ chí nhu có thể phát ra công phu chí cương, nguyên tắc vật lý thân thể không cho phép như vậy, cương là cương và nhu là nhu. Chiêu thức đòn phép thì có cương nhu, có thể tập chí cương nhưng không rủ xuống thành chí nhu được và ngược lại; đằng này là gân, không phải là chiêu thức, mà tập Hồng gia, mọi người đều nói là tập gân.
  Đệ thử tập sơ qua và nằm liệt giường cả tháng không cầm đủa nổi, đi đứng cà nhắc, mấy con cháu trong nhà đều nhỏ tuổi từ 5 đến 10 đều khóc thét khi bắt chúng làm thử, nên nói tập từ nhỏ cũng khiến ta suy nghỉ lại...
  Cái cuối cùng là suy nghĩ của đệ gởi đến tất cả các huynh để chia xẻ:
  sifu Hinh có giỏi thì cũng là cá nhân riêng của ông ta đệ rất phục và không thắc mắc nữa,chấm hết. Nhưng xuyên qua những công phu riêng mà sư tổ rèn luyện cho ông sifu mà tất cả các trưởng bối trưởng lảo, trung bối trung niên, thiếu bối thiếu niên đều không biết và không luyện được, rỏ ràng là có một ẩn ý gì và có một sự kiện " sau lưng hậu trường", nói một cách khác còn nhiều bí mật nào đó mà tất cả chúng ta không thể biết được ??? mà chắc rằng suốt bao nhiêu năm khổ luyện bên sư tổ, sifu phải được truyền thụ những gì rất khác biệt vì 100% sư tổ cũng không phải đào tạo con cháu để sau này ra làm trò xiếc uốn dẻo hay Sơn Đông kiếm sống. Không biết các huynh có đồng ý không?
  Phần đệ được biết sifu Hinh hoàn toàn không còn luyện võ từ hơn 30 năm nay và được kể sư tổ khi còn mạnh giỏi cũng không luyện võ từ rất lâu, cả hai chỉ luyện Tiên Thiên Khí Công của đạo gia đến suốt đời...
  Sifu thì mổi lần lảo Trư hỏi đến công phu của LPS thì ổng chỉ lắc đầu thở dài, lắc đít thở ngắn: ba cái thứ phế thải đó... (lại théc méc ) vậy còn cái gì khác không phế thải ????
 4. NGUYENVANXAM

  NGUYENVANXAM Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/03/2011
  Bài viết:
  122
  Đã được thích:
  0
  Như thế này Bác àh, mấy chiêu của Mr HINH đó nhiều người k biết võ vẽ gì cũng làm được, bác có từng chứng kiến ?
  Nhưng có 1 điều chuẩn : KHÔNG BAO GIỜ CHỈNH ĐƯỢC LÀ " HỒNG GIA LA PHÙ SƠN LÀ DÒNG VÕ PHÁI LUYÊN KUNGFU CHỦ VỀ GÂN"
  Do đó, bộ lỏng & bộ phát kình trong hệ thống Thiếu lâm Quyền . . . .mà sau này các cao tăng ẩn trú tại đỉnh La Phù Sơn đã chuyển hóa lên 1 đỉnh cao khác, Bác có biết ?

  Như huynh Xam đưa ra tấm hình một huynh nào đó làm đại diện cho Kung Fu, nếu so với các tấm hình công phu của sifu Hinh mà huynh Xam cho rằng "mấy chiêu của Mr HINH đó nhiều người k biết võ vẽ gì cũng làm được" thì huynh đã quá phủ nhận tài của người ta cũng như kiến thức chung của anh em trên diễn đàn này rồi, huynh có thể giỏi hơn sifu thì đệ đồng ý nhưng ngôn rằng ai không biết võ cũng làm được thì huynh đố kỵ cá nhân quá vì bản thân đệ và ngay cả các thầy của đệ cũng chịu... hay là huynh Xam và đệ đều không thống nhất về định nghĩa của Kung Fu và công phu chăng? vậy thì anh em mình kẻ nói đằng đông người trỏ đằng tây mất rồi...  Thưa Anh TRƯ !\:D/

  Huynh dậy sớm thế !

  Good mornỉng, Tôi xin kể truyện đầu giờ nghe để tham khảo khí thế : khoảng 10 năm trước tình cờ tui có dịp đi cùng 1 tiền bối & diện kiến được thầy Lân ( thầy LHT). Qua việc giao lưu các lão tiền bối wả là "KINH" , trong đó có thầy Lân có bảo (nội dung câu nói) : "chúng ta chỉ nghĩ tay n là để đấm, chân là để đá. Nhưng ta thừ xem : tay co bóp vào thành quyền, sao ta khôn gco các đầu ngón chân lại ? NÓ CŨNG LÀ QUYẾN ĐÓ".

  RẤT KHÁN PHỤC 1 TRÌNH ĐỘ LÝ LUẬN VÕ HỌC CỦA THẦY LÂN =D> ngay bây giờ cũng vậy.

  sau đó thầy Lân làm ngay sau lời nói của mình : thầy co quắp các đầu ngón chân lại như 1 tay quyền & kững thững đi qua đi lại , cười nói dzui dzẻ . . . .^:)^

  Bác thấy ấn tượng k ?

  Nhưng, thật bất ngờ ít ngày sau đệ "nổ" về tuyệt chiêu đó với 1 bạn thân cúa đệ :(( :(( :(( NÓ CŨNG LÀM ĐƯỢC :-w:-w:-w ( sau này là 2 học viên TLNCHGQ đã thực hiện tôt)

  năm 2005, đệ lại chứng 1 công chức chân yếu tay mềm tên Hiền ( cảng Sài Gòn) nhà ở SVH nối dài là sinh viên K8 TC40 Học viện Hành chính Quốc Gia cũng làm được 2 chiêu của Mr Hinh @-)@-)@-)

  đệ chia sẻ như vậy k có nghĩa là hạ thầy LÂN xuống hay Mr Hinh. mà là việc huynh đẩy Mr hinh lên wá quá ! tất nhiên là sư phụ là số 1 ! hUYNH THẤY SAO ?

  tu nghĩ 1 phần do bẩm sinh + kiên trì mới OK. như đệ làm hoài HỔNG ĐƯỢC ~X~X~X

  Nhân tiện, huynh có thề hỏi Sư phụ HINH xem việc luyện tập ( như 36 cửa ài) & hình thức thử thách trước khi xuống núi của các cao đồ HGLPS ! có gì khác k ? ĐỐ VUI CÓ THƯỞNG ĐÓ !


  Trân trọng sự tìm tòi phản biện của Bác nhìu ! ^:)^^:)^^:)^
  -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
  Đệ wên, Công phu & Kungfu ? cứ từ từ !
 5. lyhl

  lyhl Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/01/2007
  Bài viết:
  3.388
  Đã được thích:
  1
  [rose]
  -----

  1) Chào Trungle ! bạn đừng ngại, mình rất thích những bài viết bật được cảm hứng của cá nhân vì đó là trạng thái tình cảm rất ư là chân thật !

  2) Theo mình cảm nhận được thì nhừng điều gì thuộc về nền tảng thì thật là giản dị và rất cơ bản, nó giống như cái nền mà chúng ta đang đặt bàn đứng lên nó, vì mải mê cứ nghĩ rằng nó nằm trong những điều cao xa huyền bí được nói lên bằng văn từ bóng bẩy uyên thâm mà đâu ngờ rằng cái nền tảng đó đang ở bên dưới đôi bàn chân của ta. Tôi hiểu những bồn chồn của bạn vì tôi cũng đã và đang là môn sinh HGLPS như bạn mà thôi. Thật là đáng tiếc cho nhiều anh em đã chưa thấy được điều đó và đã ngả nghiêng theo điều tiếng thị phi mà làm phai nhạt đi đức tính Tôn Sư - Trọng Đạo - Kính Thầy của người cầu học.

  3) Trung le nói đúng lắm ! việc nhai đi nhai lại thì chán cực kỳ và làm đi làm lại thì còn nhảm và nhàm gấp bội. Thế mà sao phương pháp rèn nội công bắt hành giả phải thực hiện điều nhảm và nhàm đó ! lạ quá hen ?


  4) Cái từ Công phu cũng như khí công nữa thì theo tôi biết chúng ta chỉ mới sử dụng gần đây thôi (thập niên 60 và 70) mà ý tưởng đem so sánh công phu cá nhân của nhau thì chừng như suy nghĩ vẫn còn ấu trĩ lắm !
 6. trungle

  trungle Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  01/06/2011
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  0
  huynh XAM: tha thiết, mong chờ huynh nói về trên 10 vị trưởng môn của huynh đó huynh ơi, đệ chờ mòn mỏi rồi.

  huynh Lê:
  huynh nói rất hay, chúng ta mãi ca tụng những điều cao siêu mà quên mất cái điều giản dị nằm ngay dưới chân ta, vậy huynh cho đệ hỏi lại vậy cái nền tảng mà chúng ta chúng ta đang đứng là gì vậy.

  Kết luận:
  vậy đó, các huynh có thấy không, 2 câu hỏi này làm đệ hỏi đi hỏi lại hoài, hỏi đến độ đệ cảm thấy mặt của đệ thiệt là dày, người ta không thèm trả lời, vậy mà đệ vẫn cứ muối mặt mà hỏi --> vậy các huynh có thấy tại sao cái chuyện này mà chúng ta cứ bàn tới bàn lui, bàn đến tận mấy năm trời rồi mà vẫn chưa đâu vào đâu không.

  anh bóng:

  + Anh em SGF, nói đi với làm, đụng là bụp, bụp là vì do đụng, do đó rất khâm phục tinh thần "nói ít, bụp nhiều" của các anh em.
  + Còn cái chuyện đồng ý thì em chỉ đồng ý với 2 tay 2 chân của anh thôi, còn cái chân thứ 3 thì làm sao mà thấy được. Lý do, em là MAN nên cũng không muốn biết và cũng không muốn thấy cái chân này của anh. Chỉ khi nào cái chân thứ 3 của anh không còn "đồng ý" nữa thì anh cứ hú em một tiếng, em sẽ chỉ đường binh cho anh, đảm bảo "vũ như cẩn".
 7. lyhl

  lyhl Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/01/2007
  Bài viết:
  3.388
  Đã được thích:
  1
  [rose]
  ------

  1) Bạn hãy tự nhìn xuống chân bạn đi, bạn thấy cái gì thì chính là nó đó !

  2) Đừng nên kết luận vội điều gì khi chúng ta chưa chấm dứt hơi thở cuối cùng ! không ngờ bài của mình cũng được bạn quan tâm ghê, xin lưu ý loạt bài sắp tới là quà tặng mà tôi dành cho bạn.

  3) Ngặc nỗi tôi không thích làm theo sự đốc thúc của người khác, nên bạn vui lòng chờ đợi nữa nghen bạn hiền.

 8. NGUYENVANXAM

  NGUYENVANXAM Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/03/2011
  Bài viết:
  122
  Đã được thích:
  0
  Bạn trungle hãy bình thản!

  bạn quan tâm đến các ***** Gia thế sao ? bạn phải có "Duyên" với Đạo gia thì mới thấu !
  chẳng hạn bi giờ tui đọc ra các vị đó ra, bạn có tin k ? có lẽ là KHÔNG !?

  HÔM TRƯỚC TUI CHIA SẺ ĐỂ ANH EM TÌM HIỂU VỀ SỰ HÌNH THÀNH 300 NĂM LÀ ĐỂ TA TRÂN TRỌNG & NHỮNG GÌ CAO QUÍ để HỌC HỎI, luyện tập & tu thân.

  BẠN VUI LÒNG CHO TUI BIẾT BẠN HIỀU GÌ VỀ ĐẠO GIA ?

  Vậy , trong đời bạn ngồi thiền được bao nhiêu lần & tâm có tĩnh k . . . . ??? ( vì Đạo gia là phải có thiền định)
  Cụ tổ đường đường là Tiên gia, phái võ HGLPS tại VN thuộc dòng Đạo Gia ???

  Nếu khó nói có thể alo cho tui.

  Chú bạn có những câu hỏi thú vị cho các huynh đệ học HGLPS !
  -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
  Bạn trungle hãy bình thản!

  bạn quan tâm đến các Vị ***** Gia thế sao ? bạn phải có "Duyên" với Đạo gia thì mới thấu !
  chẳng hạn bi giờ tui đọc ra các vị đó ra, bạn có tin k ? có lẽ là KHÔNG !?

  HÔM TRƯỚC TUI CHIA SẺ ĐỂ ANH EM TÌM HIỂU VỀ SỰ HÌNH THÀNH 300 NĂM LÀ ĐỂ TA TRÂN TRỌNG & NHỮNG GÌ CAO QUÍ để HỌC HỎI, luyện tập & tu thân.

  BẠN VUI LÒNG CHO TUI BIẾT BẠN HIỀU GÌ VỀ ĐẠO GIA ?

  Vậy , trong đời bạn ngồi thiền được bao nhiêu lần & tâm có tĩnh k . . . . ??? ( vì Đạo gia là phải có thiền định)
  Cụ tổ đường đường là Tiên gia, phái võ HGLPS tại VN thuộc dòng Đạo Gia ???

  Nếu khó nói có thể alo cho tui.

  Chú bạn có những câu hỏi thú vị cho các huynh đệ học HGLPS !
  -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
  ***** Gia = ***** GIA
  -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
  TỒ SƯ GIA
 9. codon1minh

  codon1minh Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/02/2011
  Bài viết:
  109
  Đã được thích:
  0
  Chào các ace va huynh Xam:
  huynh hỏi đệ có chứng kiến KF của sifu Hinh hay không? đệ thấy rằng ai vào động NHHM phần video đều có xem qua, cái mà người bạn của huynh có thể làm được thì đệ không thấy và không biết, cái mà đệ théc méc nhất là tại sao từ chí nhu các ngón tay đó có thể "vận kình khí chăng?" chuyển thành chí cương, cái đó các bạn của huynh có làm được không? như đệ chia xẻ rất rỏ có người luyện được chí cương, xỉa ván, xỉa dừa gì đó nhưng không thể cùng trên các ngón đó luyện nhu được và ngược lại đã lở luyện nhu thì không cương được, tập như thế nào đây, tụi nhỏ ở nhà riêng về phần nhu mà cũng làm không xong rồi...
  Phần thứ hai, video có đoạn sifu bật từng ngón gân tay lên đến vai rồi nhả kình nghe bừng bựt, thấy ổng làm chơi chơi chứ không cố gắng để làm cũng như khi ông ấy đấm tờ giấy thong thả nhẹ nhàng như vậy không như bọn đệ lúc công phá các tấm ván thì phải chú trọng vào mục tiêu, dứ dứ trước để đo dộ của tấm ván và nghiêm trọng khi tung đòn.
  Đệ không quá đề cao hay quảng cáo cá nhân ai, chỉ có rất nhiều những théc méc vì như đệ có nói qua: các ông thầy củ sâm Hàn quốc tuy rất giỏi nhưng đó là chiêu thức không phải là công phu, và những công phu này ( theo đệ ) nếu tập đàng hoàng tới chốn sẽ có những tiềm ẩn gì đó đó chứ không để thuần tuý chiến đấu hay giao tay định đoạt tài cao thấp thắng thua cá nhân nhất thời.
 10. NGUYENVANXAM

  NGUYENVANXAM Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/03/2011
  Bài viết:
  122
  Đã được thích:
  0
  :-w:-w:-w:-w:-w:-w:-w

Chia sẻ trang này