1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hồng Gia Quyền - La Phù Sơn (Hồi ký Thần Võ Chu Du - trang 83)

Chủ đề trong 'Võ thuật' bởi lyhl, 10/02/2011.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. lyhl

  lyhl Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/01/2007
  Bài viết:
  3.388
  Đã được thích:
  1
  [rose]
  -----

  1) Chào hai bạn Codon và Hung1305, đã chọn được nơi rồi thì nên tự mò mẫm lấy, ngày trước và bây giờ hạ đạo cũng vậy, ông bà xưa nói là đời cua cua máy - đời cáy cáy đào cũng không sai cho người luyện công đâu, trăm nghe không bằng một thấy - trăm thấy không bằng một sờ - trăm sớ không bằng một lần thân thụ, có đúng là như vậy phải không hai bạn !? mà mấy thày cũng đã không quên dặn dò "tập đàng hoàng không lệch lạc với thày Phước" rồi còn gì !?


  2) Thì tất cả sự chí cương, thuần nhu, dở nhu dở cương ... toàn bộ cũng đã từng được Cụ Tổ khái quát trong ngũ đức của người rèn luyện võ thuật La Phù Sơn là Cương - Nhu - Dũng - Trí - Tịnh, chẳng có sự khác biệt nào đâu, chỉ là cung bậc thôi hà !

  3) Bạn nào nói "Huyền Công trong động có sự khác biệt rất lớn so với đơn thức ở các link ngoài đời" thì giơ tay lên cái để hạ đạo đây có cái cần để học hỏi ?
 2. tuyhiep

  tuyhiep Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  04/12/2005
  Bài viết:
  229
  Đã được thích:
  44
  Một lời chân thành cùng anh em yêu thích Hồng Gia :

  - Anh em cứ tập kéo đơn như những gì anh em đã tập từ trước đến giờ ( xoắn , bện ,rút gân cơ , hít thở tự nhiên , không quá nhanh , cũng không quá chậm , có thể chọn 1 đơn keo nhiều lần , hoặc 4,5 đơn , mỗi đơn kéo vài chục lần cũng được )
  - Đừng mơ tưởng khí khiếc này nọ ,Tiên thiên , Hậu thiên rối rắm , vào động đừng để bị lạc nếu không sẽ kẹt và không có đường ra luôn đó !!
  - Bất cứ lời chỉ dạy , lời nói của 1 " đại sư " nào cũng chỉ nên tin 60% thôi , lắm lúc chỉ 30% , kinh nghiệm bản thân mới là quan trọng , nhiều ông " đại sư " bây giờ quăng bom dữ lắm !
  - Có 1 vài anh em là dân TKD trước khi tập Hồng Gia , vậy thì những đòn thế của TKD là những đòn chiến đấu rất thực tế ngoài đời đó , anh em chớ xem thường , những bài tập trong động NH về thủ pháp chiến đấu gì gì đó chưa chắc sử dụng được trong thực tế đâu !
 3. Lamtieungao

  Lamtieungao Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  11/07/2009
  Bài viết:
  662
  Đã được thích:
  0
  (*.* )......

  - Chào anh Hung 1305, rất cảm ơn anh...
  Anh tên Hùng àh ? anh ở đâu ? đã học và tập đơn nội công lâu chưa, chắc bây giờ đã * cương - nhu * thuận - hoà * rồi chăng...?
  Lam chưa hiểu nhiều đâu, nên còn học hỏi nhiều lắm ... lạc vào động cùng các huynh cũng thấy vui, khi nào tìm ra được bí kíp nào hay hay .. chỉ cho em nó học với nhá các huynh, Lam dzìa tập kéo tiếp đây.. nếu có dịp gặp nhau , xin trao đổi nhiều hơn anh Hung há ...\:D/

  - Anh Tuyhiep @ : Lời nói chân thành của anh thật thâm tình, chí phải , nhưng theo Lam nghĩ : phàm tất cả việc gì cũng có hại - lợi, thành công , thuận -ích thì do chính công sức , thời gian mình dã bỏ ra, và dùng hết những gì mình có .Học dơn , tập đơn, ngẫm đơn thì do chính bản thân mỗi người sẽ nhận rõ ( cũng như anh nói vậy ), nhưng cũng cần tiếp thu những gì mà ta thấy được từ bên ngoài ...

  Chúc anh Hung, anh Lyhl, anh Tuyhiep, bạn codon ... vui - tinh tấn ...
 4. codon1minh

  codon1minh Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/02/2011
  Bài viết:
  109
  Đã được thích:
  0
  Xin chào tất cả các anh:

  Em là tay non, còn nhiều học và hỏi. Cái hỏi thẳng thắng nhất cũng là nghề kiếm sống của em là hỏi thẳng người mình muốn hỏi và hỏi thẳng vào vấn đề mình thắc mắc. Em vừa làm 1 quả chat tren webcam quay ô. Hinh liền tù tì 1 tiếng đồng hồ với tất cả những thắc mắc của riêng cá nhân em cung với vài thắc mắc của anh Hung và các anh ít nhiều ở đây. Em có cái hẹn với ô. H. thêm vài buổi nữa vì còn nhiều tàn dư chưa giải quyết ổn thoả, tuy nhiên, em tóm tắt vài thông tin embiết được để báo em bán chạy à không rộng đuờng dư luận:

  H: Anh có thể nói vắn tắt về môn phái NHHM?
  Đ: tu tiên đạo theo nguyên thuỷ dấu chân sư tổ,hoàn toàn không phải là võ phái...
  H: nhưng thấy tập võ hơn tập tu...
  Đ: bước đầu của hậu thiên là dụng võ để ứng dùng khí lực đó hổ trợ cho sự tu luyện Tiên thiên thấu đáo hơn.
  H: Anh tin vào những điều đó ở thế kỷ này?
  Đ: Người thấy ma và người không thấy ma. ( không biết ổng muốn nói gì- tẩu hoả thấy ma chăng? )
  H: tại sao huyền công của anh khác với những gì mọi người biết, có bào chế thêm gì không?
  Đ: Tôi không phải là nhà nghiên cứu vỏ thuật để thấy sự khác biệt nếu có của từng nhóm, ngay cả huyền công hậu thiên này 30 năm hơn tôi cũng đã hoàn toàn ngưng tập. Còn huyền công này đúng hay sai, tôi chỉ Như Thị Ngã Văn.
  (Còn tiếp)
 5. hung_1305

  hung_1305 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  05/12/2006
  Bài viết:
  53
  Đã được thích:
  0
  Chào anh Lamtieungao.
  Mình học đơn thì rất lâu rồi, bây giờ muốn giữ sức khỏe nên tập lại. Về võ thuật mình mù tịt, vì tập lại nên phải tìm hiểu cho đủ ngọn ngành. Cương - nhu, thuận - hòa thì mình
  đạt chút chút trong cuộc sống đời thường thôi.
  Mình thấy Ô.Hinh chủ động NH có nét đáng tin cậy, chí ít thì cũng giải thích tường tận và có hệ thống về công phu La Phù Sơn và trong động còn nhiều bí kíp nữa nên mình rất vui mừng khi có người đi cùng để không bị lạc đường trong động. Chúng ta nếu ngộ được bí kíp nào hay hãy san sẻ cho nhau nhé.
  Rất mong được trao đổi nhiều với anh hơn nữa.[r2)]
 6. hung_1305

  hung_1305 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  05/12/2006
  Bài viết:
  53
  Đã được thích:
  0
  Chào anh codon1minh
  Công nhận anh
  codon1minh này hay thiệt, mới đây mà đã có tin tức liền.
  Mình xin phép bình...loạn một chút nha.
  tu tiên đạo theo nguyên thuỷ dấu chân sư tổ,hoàn toàn không phải là võ phái...

  Vậy là tu tiên không đánh đấm gì hết cả, mà tu tiên là gì?. Nhưng không sao chắc là cho ăn nhậu vì thấy mấy ổng nhậu tưng bừng.
  bước đầu của hậu thiên là dụng võ để ứng dùng khí lực đó hổ trợ cho sự tu luyện Tiên thiên thấu đáo hơn.
  Ông có hỏi giúp là Hậu thiên khí công có đúng như mình đoán không? Ráng hỏi giúp mình nhé.
  Người thấy ma và người không thấy ma. ( không biết ổng muốn nói gì- tẩu hoả thấy ma chăng? ).
  Theo mình là chắc phải tập luyện đến khi nào thấy "ma" và trước khi tập thì phải tin là có "ma".

  Tôi không phải là nhà nghiên cứu vỏ thuật để thấy sự khác biệt nếu có của từng nhóm, ngay cả huyền công hậu thiên này 30 năm hơn tôi cũng đã hoàn toàn ngưng tập. Còn huyền công này đúng hay sai, tôi chỉ Như Thị Ngã Văn.
  Vậy là tai nghe mắt thấy rồi truyền dạy hay là nguyên si của sư tổ truyền dạy?
  Rất cám ơn tin tức nóng hổi của anh
  codon1minh, mong anh tiếp tục để rộng đường dư luận...à không để báo bán chạy chứ. Thân chào.[r2)]
 7. Lamtieungao

  Lamtieungao Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  11/07/2009
  Bài viết:
  662
  Đã được thích:
  0
  (*.*)....

  Chào bạn codon :
  Cảm ơn bạn đã mở rộng vấn đề cho chúng ta biết thêm về những điều thú vị mới , chúc anh thành công khi báo bán chạy ... àh không .. mở rộng việc thảo luận ...:-bd:-bd

  1 - Theo như : nguyên thuỷ thì không phải là võ phái .. mà là tiên đạo àh , vậy tiên đạo lúc ấy thế nào , anh có thể giải thích thêm được không ạh ? Tại sao lại gọi là tiên đạo , hay là do ngày xưa thích cuộc sống của tiên , muốn được như tiên chăng ? nên mới tu tiên đạo ? Mà từ khi sinh ra đến bây giờ Lam chưa bao giờ nghe ai nói là đã gặp tiên bao giờ ? nên vẫn còn nghi ngờ lắm .... có lẽ do tính đa nghi của mình chăng ? [-(

  2 - Lấy sự mở đầu, bước đầu của một cái mới ( Hậu thiên ) để bổ sung, bổ trợ, hổ trợ cho Tiên thiên quả thật rất hay ... :)>-sẽ vững bền hơn đúng không ?.... Nhưng sao Lam thấy có sự mâu thuẫn ... vì ở trên bảo là không phải là võ phái ( mà tập võ hơn tập tu .. ).. thế thì phải nên hiểu thế nào , có thể cho Lam biết được không ?

  3 - Thế kỉ này ... theo Lam thấy thì hỗn độn quá ..:))

  4 - Người thấy ma ... và người không thấy ma ... Ma thật sự có không ? có hiện hữu không ? hay chỉ là do trí tuởng tượng của ta mà ra ... dù không hiện hữu .. nhưng ma đã có một sức ảnh hưởng khá lớn đến con người, cụ thể như nó làm chúng ta lầm lạc ... vào thế giới của nó ...

  5 - Như Thị Ngã Văn .... là thế nào ? ~X

  Chúc bạn vui - khoẻ .. [rose]
  -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
  (*.*)....

  Cái mà anh bảo là đạt được chút chút trong cuộc sống đời thường ... không biết là như thế nào, anh có thể cho biết vài ví dụ , hay ứng dụng được không ? cho Lam học hỏi thêm đấy ạh ..
  Rất hoan nghênh tinh thần đoàn kết , giúp đỡ , chia sẻ ... và rất vui .. khi có các sư huynh cùng đi..

  Về trao đổi , học hỏi .. có lẽ Lam cần học và hỏi nhiều hơn đấy ạh .. rất vui khi có anh Hung 1305 cùng đồng hành ..

  Mến !!! [rose]
 8. DONGBAI

  DONGBAI Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  23/10/2002
  Bài viết:
  2.204
  Đã được thích:
  0
  Đọc topic này đến đây thấy anh em ai cũng có chiều hướng tu tiên, không hiểu có theo trào lưu luyện theo dòng truyện tiên hiệp đang ăn đứt dòng truyện kiếm hiệp của Kim Dung hay không ?
  Xem các cái clip của Nam Hải Huyền Môn và theo tham khảo từ 1 trưởng bối từng tập với cụ Đức. Nghe nói anh chưởng môn là cháu của cụ và có học đạo pháp. Cho ĐB hỏi giữa cuộc sống đời thường khoa học kỹ thuật tiên tiến có tiên hay không?
  Ở Sài Gòn có ai tập theo dòng phái này, xin cho cái hẹn tiếp kiến, mọi chi tiết vui lòng gọi theo số đt 0908681340, xin cám ơn!
 9. codon1minh

  codon1minh Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/02/2011
  Bài viết:
  109
  Đã được thích:
  0
  Xin chào các anh:

  Email trước em chưa tường thuật hết cái phỏng vấn với ông H., tuy vậy hình như ông này cũng không khó khăn như nhiều đại sư phụ khác, thống ỏng xuề xoà lắm. Các anh nào có web cam có thể gặp ô H. trên mạng Skype từ 6 giờ chiều đến 8 giờ tối ở đây, hình như bên Mỷ là giờ sáng. Nick của ô là Aliensolar.
  Phỏng vấn kể tiếp (viết lại cho ngắn gọn )
  H: anh là khai sáng sư tổ của NHHM ?
  Đ: không, tôi chỉ là thành viên và vẩn đóng niên liểm như mọi thành viên, NHHM không có Chưởng môn, chỉ có trưởng lớp là anh Hiệp và Dục sư trưởng lảo. Tôi chỉ là kỷ thuật viên về luyện tập thôi.
  H: Quan hệ giữa sư tổ và anh?
  Đ: Là cháu của ông cụ, và là học trò của ông cụ, ông là người thày khai tâm và khai trí cho tôi.
  H: Lần đầu tiên nghe nói môn HG là tu tiên, nghỉa là làm sao? không phải tập vỏ sao?
  Đ: HG là võ phái do thày LHT lập ra,vẩn tập võ như hiện nay. NHHM theo chân sư tổ hướng về tu tiên, dưỡng sinh và xa hơn theo tiên đạo.
  H: anh có thể nói rỏ hơn, em chưa hiểu hết ý?
  Đ: chuyện HG quá nhiều tập không xem hết nổi. NHHM thì còn sơ sinh nên theo dể hơn. Xưa nay, Á đông vẩn theo thuyết Tam Giáo đồng nguyên: Nho, Tiên, Phật. Mổi nhà mổi hướng đi, ăn chay chưa chắc thành phật nhưng trước mặt là giảm béo và an lạc. Đọc sách không trở thành thánh hiền nhưng bớt ngông cuồng tự đại, tu tiên là dưởng sinh thuận theo khí tự nhiên. Căn bản là vậy, xa hơn tuỳ duyên phận...
  H: Sư tổ không phải là võ sư?...
  Đ: chưa nghe qua danh hiệu này, có lẻ do người đời sau thương tặng.
  H: Sư tổ không phải là võ sư, không lập phái, không dạy võ, vậy HG lâu nay tập cái gì, xin đừng hù em...
  Đ: HG tập cái Dụng của thày LHT, không phải là cái đạo của sư tổ.
  H: không hiểu nổi?
  Đ: không nên hiểu
  H: NHHM tập cái gì?
  Đ: NHHM tập theo cái Đức của sư tổ?
  H: Càng không hiểu nổi?
  Đ: Càng không nên hiểu...
  H:anh có thể cho xin ví dụ cụ thể, tụi này không chơi ...thiền.
  Đ: ĐẠO là cái bàn - Đức: làm bằng gổ, chứa đựng, bày đặt, dọn lên trênv.v..., Dụng có thể nằm, ngồi, chứa thức ăn hoặc chẻ củi ra nhóm lửa.
  H: Tạm hiểu chút chút và sẻ trở alị chủ đề này sau, mục đích của NHHM?
  Đ: Đầu tiên là một nhóm nhỏ vui đùa, dần dần tập luyện thân thể khoẻ mạnh, từ từ đi thêm tu luyện tiên đạo tìm sự an lạc và vi diệu của tâm linh qua TTKC.
  H: Còn nhậu, có phải khi xỉn dể trở thành tiên phật?
  Đ: Tuỳ mổi người chọn món. Nhậu chỉ là phương tiện để ngồi lại với nhau vui vẻ. Dần dần ý thức ra sẻ buông bớt. Làm hoà thượng liền khi còn thích đủ thứ sẽ không hay.
  H: Cám ơn anh đã chia xẻ, có thể gặp anh thêm để hỏi tiếp không?
  Đ: Nếu không băng bó và còn nói được
 10. codon1minh

  codon1minh Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/02/2011
  Bài viết:
  109
  Đã được thích:
  0
  Các sư phụ:
  Xin các sư phụ nhìn rỏ Lảo Trư chỉ là người phỏng vấn, tay nghề quá non nớt, các sư phụ có thắc mắc xin hỏi thẳng ô H. , em làm sao trả đưọc nổi các câu hỏi của nhiều anh, trong khi hơn tuần trước, em còn dọ dẩm hỏi từng anh một. Nếu các anh không muốn hỏi ô H. thì mình sẻ lập ra danh sách câu hỏi để em lần lượt hỏi từng câu và soạn gọn lại trả lời, em có nhờ ô H. lên diển đàn nhưng ông ấy nói không đăng ký được vì diển đàn cần đăng ký tài khoản. Các anh trò chuyện trực tiếp trên mạng Skype hoặc gởi về email cá nhân hbhinh@hotmail.com

Chia sẻ trang này