1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hồng Gia Quyền - La Phù Sơn (Hồi ký Thần Võ Chu Du - trang 83)

Chủ đề trong 'Võ thuật' bởi lyhl, 10/02/2011.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. DONGBAI

  DONGBAI Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  23/10/2002
  Bài viết:
  2.204
  Đã được thích:
  0
  Cho hỏi anh em nào ở Sài Gòn tập môn này, cho diện mục sở thị cafe cà pháo tám chút đi!
  Cám ơn
 2. hung_1305

  hung_1305 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  05/12/2006
  Bài viết:
  53
  Đã được thích:
  0
  Chào anh Lamtieungao.
  Mấy cái này nói ra sợ quê quá, nhưng được sự động viên của anh mình cũng lén đưa ra, mong anh đừng cười.
  Thí dụ nhé :
  Gặp các em gái đẹp, hấp dẫn, xinh xắn thì mình nhất định phải...Cương.
  Về nhà mà gặp vợ bà thi mình tự nhiên bị...Nhu.

  Ở nhà mà vợ bà sai bảo thì Cương...quyết tuân theo cấm cãi lại.
  Khi xin đi nhậu hay xin tiền đi nhậu thì phải Nhu...mì, nhẫn nại, mềm mỏng.

  Khi được đi nhậu phải nhớ chữ Thuận - Hòa :
  Vợ ra điều kiện gì thì cũng phải Thuận...theo để được đi nhậu.

  TD: cầm ly tay nào, uống bao nhiêu, về mấy giờ,ngồi ghế nào, nếu về trễ sẽ bị ăn đòn ra sao...Nhất nhất phải Thuận theo hết.

  Khi đến chỗ nhậu phải Hòa ...mình với anh em.
  Bạn uống 1 ly mình uống một ly.
  Bạn uống 1 chai mình uống một chai.

  Khi tỉnh phải dòm chừng xem có thằng nào lấy chai của mình rót cho nó hay không.
  Khi say thì phải đề phòng xem có thằng nào lấy chai của nó rót zô ly hoặc chai của mình hay không.
  Chung quy khi nhậu phải cố giữ chữ Hòa, nếu bị lâm vào cảnh gà sống đá gà chết thì sau này tụi nó chê bai quê lắm.
  Có mấy dòng lén tâm sự, mong anh đừng chê và hướng dẫn thêm. Chào anh.

  Gửi anh mấy link giảng nghĩa câu Như thị ngã văn
  http://chuavanhanh.free.fr/Tudien.php?lg=&Reference=339
  http://www.quangduc.com/TruyenNgan/107daitoan59.html
 3. hung_1305

  hung_1305 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  05/12/2006
  Bài viết:
  53
  Đã được thích:
  0
  Chào anh codon1minh
  Ông phỏng vấn như vậy là rất OK rồi, chắc không ai phỏng vấn hay hơn được đâu. Chỉ có câu trả lời là rất nhức đầu, suy nghĩ muốn khùng luôn. Mình tạm hiểu như vầy:

  - Sư tổ không dạy võ mà là tu tiên, trong người Sư tổ có 72 kim vàng cứu mạng và đả thông kinh mạch.(videoclip huyền thoại sư tổ).

  - Thầy LHT dạy võ, ô.Hinh dạy dưỡng sinh.

  - HG là cái dụng của thầy LHT (luyện võ công), NHHM tập theo cái đức của Sư tổ (tu tiên)
  .

  (ĐẠO là cái bàn - Đức: làm bằng gổ, chứa đựng, bày đặt, dọn lên trênv.v..., Dụng có thể nằm, ngồi, chứa thức ăn hoặc chẻ củi ra nhóm lửa.)
  Vậy Đạo là Đạo, Đức là chất liệu làm nên Đạo và tạo nên công dụng của Đạo, Dụng là dùng các công dụng của Đạo để làm gì đó. (Chẳng hạn Hồi giáo cực đoan dùng để đánh bom cảm tử, Hồi giáo khác thì bình thường)
  .

  (Đầu tiên là một nhóm nhỏ vui đùa, dần dần tập luyện thân thể khoẻ mạnh, từ từ đi thêm tu luyện tiên đạo tìm sự an lạc và vi diệu của tâm linh qua TTKC.).
  Nam Hải Huyền Môn là nơi tụ họp của những ai tham sống sợ chết (không hiểu theo nghĩa là hèn nhát) mà giống như Tần Thủy Hoàng và Chu Nguyên Chương tu luyện để sống lâu và ăn nhậu.

  (Tuỳ mổi người chọn món. Nhậu chỉ là phương tiện để ngồi lại với nhau vui vẻ. Dần dần ý thức ra sẻ buông bớt. Làm hoà thượng liền khi còn thích đủ thứ sẽ không hay)
  Được ăn nhậu thoải mái miễn là vui vẻ, ăn nhậu không có gì xấu chỉ là phương tiện để vui vẻ, khi đã rất vui vẻ thường xuyên thì không cần mượn ăn nhậu để vui vẻ nữa.

  Rất hay, ông có khiếu thu thập thông tin bẩm sinh, mình đề nghị ông chuyển sang phần chuyên môn để có gì còn tập luyện nữa chứ. Cám ơn rất nhiều chờ tin nóng hổi của ông.
 4. lyhl

  lyhl Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/01/2007
  Bài viết:
  3.388
  Đã được thích:
  1
  [rose]
  -----

  Bạn Codon hỏi giùm là anh Dinh có cần người khác đăng ký tài khoản hộ không ? nói chuyện về võ thuật / tiên thuật mà qua thông dịch viên / phát ngôn viên thì chán lắm ! chán như là cả đời lạy sư mà chẳng bao giờ gặp được phật vậy !
 5. codon1minh

  codon1minh Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/02/2011
  Bài viết:
  109
  Đã được thích:
  0
  Chào anh Lyhl:
  Gặp được anh vẫn luôn cám ơn anh chỉ đường đi Nam Hải, tình hình là em có nhiều théc méc về HG như: lịch sử, sư tổ, kỷ thuật, khí công vv... nên em muốn giải toả những gút mắt đó bằng cách tìm thẳng đến anh H. và trò chuyện. Sau đó, em tường thuật lại một số thông tin của buổi chitchat để chia xẻ với nhau. Giống như mình đi xem phin thấy đoạn nào hay về kể lại đó mà chứ em không dám làm thông dịch hay phát ngôn hộ ai vì sợ không hiểu hết ý hai ba bên.

  Em có đề nghị anh ấy bay lên diển đàn nhưng anh H. ngại sẻ gây ra hiểu lầm qua vài câu viết vắn tắt không hết ý. Lảo Trư đề nghị các anh hỏi trực tiếp, hỏi thẳng thắng, vừa hỏi vừa hạch vừa tra tấn dã man thì hoạ may ông ấy mới phun ra, còn làm danh sách để đặt câu hỏi chỉ là hảo ý của riêng em, nếu các anh không muốn biết qua cách gián tiếp này thì em xin chừa.
  Em lại vào động Nam Hải để tìm anh H. phỏng vấn bỏ túi tiếp đây, còn nhiều điều chưa thấu đáo
 6. quantutamtuyet

  quantutamtuyet Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  15/08/2005
  Bài viết:
  112
  Đã được thích:
  0
  Bạn nào muốn tìm hiểu thêm về Hồng Gia, cụ Tổ có thể ghé quán cà phê 46 Nguyễn Văn Đậu , Bình Thạnh để được nghe đàm đạo về Tiên , Phật , Khí công, nội công, Lịch sử môn phái.....Các bạn có thể đến trong khoảng tối thứ năm đến chủ nhật , từ 19 giờ đến 23 giờ.
 7. lyhl

  lyhl Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/01/2007
  Bài viết:
  3.388
  Đã được thích:
  1
  [rose]
  -----

  1) Ý của tôi là muốn mọi người hiểu hơn về đường lối của Nam Hải Huyền Môn trực tiếp từ anh Dinh, bên cạnh đó không phải bất cứ ai muốn tìm hiểu về Nam Hải Huyền Môn cũng đều có khả năng đặt ra những câu hỏi mà họ cần tìm hiểu, mà trả lời riêng biệt cho mỗi người qua hệ thống email sẽ làm hạn chế đi cái nhìn toàn diện, lâu dài về chân - thiện - mỹ của hoạt động Nam Hải Huyền Môn.

  2) Gởi tặng thêm các bạn có nhu cầu tìm hiểu về Hồng Gia Quyền - La Phù Sơn một email trả lời của anh TVTT tại diễn đàn dongphuonghoi.com.

  [FONT=Verdana, Arial, Helvetica, sans-serif]---------------------------------------------------------------[/FONT]
  [FONT=Verdana, Arial, Helvetica, sans-serif]1.bác thọ ơi, cháu lang thang trên net thì phát hiện ra 1 trang web, trong đó có hệ thống 36 đơn huyền công nhưng sao khác hoàn toàn với bên mình vậy bác, vậy bên nào mới là đúng / đúng sai thì còn tùy mục đích và yêu cầu của mình chứ không phải tùy mục đích và yêu cầu của người sáng tạo ra môn mình tập ... cháu hiểu không ? ... Có thể người sáng tạo ra môn đó trong lúc nhàn rỗi dùng để giết thời gian thì nó là không đúng với thời đại này , nhưng nếu mình tập nó mà mình thấy khỏe thì nó lại đúng với yêu cầu của mình mà ... do đó không nên nói đúng sai , mà phải nghe ngóng quan sát chính mình xem nó tác động đến mình như thế nào cũng như thân-tâm mình phản ứng như thế nào khi tiếp cận nó ... còn vấn đề bao nhiêu động tác thì có gì quan trọng đâu vì dù có là muôn ngàn động tác thì mình vẫn phải nghe ngóng quan sát để nhận ra cái sự vận hành cốt lõi tương hợp cho chính mình vì mình đang luyện tập là để có kết quả cho chính mình chứ không phải để có kết quả giống ông này bà nọ cho dù ông bà đó có là bậc gì đi nữa ...[/FONT]

  [FONT=Verdana, Arial, Helvetica, sans-serif]2,cháu có mail để hỏi về 1 số vấn đề huyền công, thì được bảo luyện kéo đơn mà lạnh bụng là sai / theo kinh nghiệm thân chứng của bác thì khi kéo đơn bụng sẽ mát nếu mình không gồng và không chủ ý hít thở theo động tác ra vào hoặc không chủ động dẫn dắt hơi thở ... và bụng sẽ ấm nóng khi mình gồng và chủ động hít thở theo ý mình ... cháu tự thử xem sẽ tự thân chứng điều này ngay thôi ... Trạm trang thì ngược lại , trạm trang thì bụng sẽ ấm đấy ... , và đơn chỉ tập buổi sáng / tập buổi nào mình thuận lợi cho mình , "vẫn còn có hơn không" mà (bác dùng câu này của bạn voduyen trên diễn đàn vì nó có lý quá) , chứ ko tập buổi tối (do tập lúc tối thì cái khí hậu thiên nó thành hỏa khí, thiêu đốt cái âm trong cơ thể gây mất cân bằng âm dương) / mấy cái lý luận này thì chính cháu phải tự nghe ngóng quan sát để nhận ra có thật như vậy không , chứ cứ hễ nghe ai nói bất cứ cái gì lại đi hỏi 1 người khác thì biết bao giờ cháu mới thực sự hiểu cho chính mình , cháu hiểu chứ ? ... ,cái này làm cháu hoang mang quá / thì vậy , tại cháu cứ chạy ra ngoài cháu tìm câu trả lời , mà câu trả lời thì mỗi người mỗi khác theo cái thấy biết hoặc thân chứng của người ta mà ... , tại cái lý luận về âm dương và cấu trúc cơ thể cháu cũng chỉ học có nữa vời / cháu học nửa vời vì cháu chỉ học chứ chưa thực hành , và quan trọng nhất là chưa đế ý nghe ngóng quan sát xem nó tác động đến chính mình như thế nào ... , nên cũng ko bít đâu mà mò / mò thì có mà chết , nó rất rõ ràng và hiển nhiên nếu mình thực sự chú tâm đến nó , không có gì bí mật hết đâu , có bí mật là tại mình thiếu nhận thức chính chắn chứ không phải tại người ta dấu mình đâu ... chẳng có gì phải mò mẫm cả nhé ... , cháu có chỉ đơn cho mấy thằng bạn cùng tập thì đứa nào kéo xong bụng cũng lạnh ngắt, rồi đứa nào cũng tập buổi tối, chỉ thấy khỏe re mà ko thấy sao hết / à , thế thì tại sao lại phải hỏi han lung tung xem mình tập đúng hay sai nhỉ ? ... , bác thọ giải đáp chỗ này giúp cháu với / e rằng có thể lời bác giải đáp lại không đúng ý cháu muốn nghe ... do đó , hãy tự thân chứng qua chính sự nghe ngóng quan sát chính thân-tâm mình ... điều này sẽ đưa mình cởi bỏ rất nhiều cái vớ vẩn dấm dớ từ ngàn xưa đeo bám trong tâm thức mình mà mình cứ cố bảo tồn nó bao lâu này một cách hoàn toàn vô bổ và vô ý thức , và điều này cũng khiến mình không còn cần phải "cảnh giác với bất cứ cái gì nữa cả" - hình như nó đi ngược với điều ông PhuXich nói thì phải ... vậy đó , rồi bây giờ theo cháu thì ông PhuXich đúng hay bác đúng nào ? ... hehehehehehehehheheee ... [​IMG][​IMG][​IMG] ... hãy tự thể nghiệm nhé ... chớ có tin vào ai ... mà cái chuyện tự mình thể nghiệm thì đâu có gì khó khăn hay phức tạp đến nỗi cháu không làm được đâu , phải thế không ? [/FONT]  TH_TVTT@YAHOO.COM
  Cell: 714-452-4592

 8. Lamtieungao

  Lamtieungao Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  11/07/2009
  Bài viết:
  662
  Đã được thích:
  0
  (*.*).....

  @ Anh Hung 1305 : Những ví dụ anh đưa ra thật là chí lí , cũng rất thiết thực, dễ áp dụng, dễ hiểu .... cảm ơn anh đã chỉ cho Lam biết nhiều hơn về cuộc sống cách vận dụng ..


  Lam lại có thắc mặc riêng với anh đây , Tại sao ta lại uống rượu ( nhậu ) ? có giúp gì cho ta không ?
  - Lam thì chẳng bao giờ nghĩ đến việc nhậu cả . Có lẽ vậy, nên mãi đến bây giờ Lam vẫn chưa hiểu được các chiêu thức đánh đòn , né đòn, đỡ đòn ... rất uyển chuyển ... như người say rượu.... mà ngày xưa Thầy có chỉ dạy ...
  [rose]

  -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------

  (*.*)....

  @ Anh lyhl :
  ....... theo kinh nghiệm thân chứng của bác thì khi kéo đơn bụng sẽ mát nếu mình không gồng và không chủ ý hít thở theo động tác ra vào hoặc không chủ động dẫn dắt hơi thở ... và bụng sẽ ấm nóng khi mình gồng và chủ động hít thở theo ý mình ... cháu tự thử xem sẽ tự thân chứng điều này ngay thôi ... Trạm trang thì ngược lại , trạm trang thì bụng sẽ ấm đấy ....

  Về Trạm Trang : tư thế đứng trạm trang có giống như kéo đơn không , theo như cách vận hành của hơi thở , động tác tay kéo , và sự gồng của cơ thể ... khác ra sao ?
  Đơn bộ thì có đến 36 huyền đơn , thế còn trạm trang ? ... nếu biết xin anh chỉ giúp , cảm ơn anh nhiều ...

  @ Bạn codon : phần trích lượt về cuộc thoại luận ấy rất hay ... Lam cũng biết thêm được nhiều ... nhưng vẫn chưa rõ lắm , cũng đang suy nghĩ để nhờ bạn hỏi giúp nè...

  Bây giờ thì điên đầu rồi , trong động có nhiều huyền bí quá .. chẳng biết thế nào nữa ... đành quay về ... không kéo đơn nữa mà :-* Đếm lông chân đây * .... ( câu này của một người bạn nói với Lam vậy đó , mỗi khi Lam thấy tuyệt vọng, .... )

  Chúc bạn và mọi người vui nha ..! [rose]
 9. DONGBAI

  DONGBAI Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  23/10/2002
  Bài viết:
  2.204
  Đã được thích:
  0
  Tối nay qua luôn coi tiên phật, khí công , nội công như thế nào?

 10. lyhl

  lyhl Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/01/2007
  Bài viết:
  3.388
  Đã được thích:
  1
  [rose]
  -----

  Mình đi nữa nha ! tối nay có Lão Hộ Pháp thì niềm tin sẽ tăng lên nhiều đây mà !!!

Chia sẻ trang này