1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hồng Gia Quyền - La Phù Sơn (Hồi ký Thần Võ Chu Du - trang 83)

Chủ đề trong 'Võ thuật' bởi lyhl, 10/02/2011.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. Lamtieungao

  Lamtieungao Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  11/07/2009
  Bài viết:
  662
  Đã được thích:
  0
  (*.* ).....

  Hiii....
  Đi ngủ mơ thấy Tiên...
  Chiêm bao sẽ gặp Phật ...
  Tỉnh giấc thì ngâm cứu
  Sáng thì luyện khí công ...
  Tối đến kéo nội công.... [rose]
 2. hung_1305

  hung_1305 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  05/12/2006
  Bài viết:
  53
  Đã được thích:
  0
  Chào anh Lamtieungao.
  Thấy anh hỏi biết ngay anh là người trong sáng chưa nhiễm bụi...nhậu, bởi vì uống rượu và nhậu là hai chuyện khác nhau, theo thiển ý của mình nhậu là để.....tập Huyền đơn, vì nhậu về sẽ mệt, sức khỏe giảm sút bởi vậy phải tập Huyền đơn để có sức khỏe mà... nhậu tiếp.[r2)]
  Anh vào động Nam Hải mà chỉ nghĩ đến đòn thế chiến đấu là khó lắm đó, vì trong đó tu tiên để nhậu mà. Anh nên tìm bí kíp nào có lợi cho sức khỏe và làm tăng tửu lượng để nhậu thôi. Vì vừa say vừa luyện mới tìm ra được...võ của người say.

  Theo ý riêng của mình ngâm cứu động Nam Hải là phải kiên trì và lâu dài không được dục tốc bất đạt, bởi vậy mình phải nhậu vì khi nhậu đầu óc sẽ phiêu diêu, sẽ nhìn được nhiều thứ mà khi tỉnh táo không nhận ra.

  Chào anh.
 3. hung_1305

  hung_1305 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  05/12/2006
  Bài viết:
  53
  Đã được thích:
  0
  Chào anh codon1minh
  Anh codon1minh hổng được chơi như vậy nha, tính bỏ tụi bơ vơ ở đây hả, biến tui thành codonminh1 hả?

  Ô.Hinh phun gì ra thì chưa biết nhưng anh phải phun ra những gì anh biết ngay để tôi còn biết nữa chứ.

  Động Nam Hải, địa chỉ email của Ô.Hinh ai cũng biết hết rồi nhưng dám đăng câu hỏi và trả lời thì chỉ có anh thôi, nên phát huy tiếp chứ không có dấu diếm tự luyện một mình nha.

  Rất chờ tin nóng hổi của anh.
 4. codon1minh

  codon1minh Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/02/2011
  Bài viết:
  109
  Đã được thích:
  0
  Chào các anh:
  Trước đây, tên của em là cô hồn, sau khi lấy vợ thì chuyển thành cô đơn, lấy lâu một chút thi thêm vào 1 mình để diển tả cái cô đơn da diết đó. Bao nhiêu đai xanh đỏ nâu của TCD em dem ra trói heo hết, đến một buổi phát hiện ra HG luyện đơn thấy phù hợp với hoàn cảnh âm thầm nên sinh ra thích thú rồi mê rồi ghiền. Bao nhiêu tính cô hồn của em bị Trư bà dần cho thẳng thay cũng rủ sạch nhiều.
  Đến khi, biết được động NHải, thấy chiều hướng lảng đảng khói sương cỏi tiên bên đó lại có chiều hướng phù hợp với cỏi âm của em nên vào động thăm dò, email, chit chat, đốp chát, bao nhiêu bửu bối tung hết mình và cũng có thu thập được ít nhiều điều cần biết cũng như vén được bức màn sương lâu nay thắc mắc.
  xin tóm tắt theo cái hiểu riêng của em- cũng rất gần với cái nhìn của anh Hung1305-nếu không đúng, xin các anh chỉnh lại giùm:
  - NHHM không có chưởng môn, luyện võ cùng với luyện khí công hậu thiên cho khoẻ mạnh để yêu đời. Dừng lại đây thuộc về nhân gian, đi xa hơn theo gương su tổ luyện TTKC để tu luyện đạo tiên gia. NHHM có 5 người theo con đường này.
  - Sư tổ là người ẩn dật, không bước ra với thế gian, chỉ thuần viết sách và tu tiên đạo. Su tổ chỉ dạy có 3 người là thày LHT ( con ruột ) ô Huy ( cháu ngoại - mất năm 2008 ) ô Hinh ( không phải là ô Dinh).
  Cái này thì em hỏi cặn kẻ nhiều lần để chắc ăn, đôi khi cách ngày khác lại vô tình hỏi lại xem ổng có trả lời giống nhau không? Kết quả là:
  Su tổ không ra ngoài nên không tạo ra huyền thoại gì hết như nhiều người thổi phồng. Sư tổ tu tiên nên không thuyết đạo phật, và bình thường sư tổ cũng không thuyết tiên pháp vì đó là TTKC, là pháp luyện không phải pháp nói.
  Ô. H. đọc các bài trong diễn đàn này đến trang cuối vì vừa mới nói chuyện với ô ấy xong, em có hỏi ý riêng của anh thế nào? ô ta đọc hai câu thơ và cho biết đó là của ô Hàn Mặc Tử:
  Ở đây, sương khói mờ nhân ảnh
  Ai biết tình ai có đậm đà
  Không biết ổng nói ở đây là ở đâu? lảo này hay có lối nói lấp lững làm mình không dám hỏi riết sợ lộ cái dở ra.
 5. DONGBAI

  DONGBAI Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  23/10/2002
  Bài viết:
  2.204
  Đã được thích:
  0
  Hôm qua 19h30 em ra quán cafe 46 Nguyễn Văn Đậu đến 20h30 có thấy ai bàn tán chuyện Tiên Phật đâu ta????
  Có người nói với em hình cụ tổ mặc áo đạo sĩ đ1o là thuộc hàng thấp nhất trong giới tu tiên, cái này có đúng không zậy ta!
 6. codon1minh

  codon1minh Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/02/2011
  Bài viết:
  109
  Đã được thích:
  0
  Chiếc áo có thể làm nên nhà tù chứ không làm nên nhà tu anh ơi,
  như em đây mặc áo phóng viên đi hỏi lòng vòng toàn bị người ta phóng dao hoài. \:D/
 7. Balvenie

  Balvenie Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  07/12/2010
  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  0
  @bạn lylh:

  Tôi có kể là khi tôi nhập môn HG LPS, gặp ngay mr. Đinh Chí Dũng đứng lớp. Lúc đó master Khanh dạy ở Bêlôrussia, giao sân HXH cho mr.Dũng, mr.Thọ cai quản.

  Về nguồn gốc HG LPS tôi có nghe kể là lúc cụ Đức (Nam hải chân nhân) quyết định truyền môn này công khai cho người Việt, 1 số nhân vật vai vế lớn người Hoa trong môn phái phản đối dữ lắm, sau cụ Đức phải lấy lệnh bài chưởng môn ra quyết thì những người Hoa kia mới cam chịu.
 8. codon1minh

  codon1minh Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/02/2011
  Bài viết:
  109
  Đã được thích:
  0
  Chào anh Balvenie:

  Xin phép anh được hỏi câu chuyện này anh nghe từ đâu và có chắc không? vì sau khi em hỏi chuyện với ô. Hinh thi được biết đa số những mẩu chuyện truyền tụng quanh sư tổ đều là huyền thoại có thể viết báo và quay phim được nhưng trên thục tế sư tổ chỉ sống âm thầm trên một căn gác nhỏ không tăm tiếng. Em có xem qua 12 đoạn phim ngắn về những huyền thoại này trong động NH nên mới có nghi vấn, Xin anh đừng trách vì cái nghề của em là phải lôgích một chút và kiểm chứng rỏ ràng.
 9. lyhl

  lyhl Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/01/2007
  Bài viết:
  3.388
  Đã được thích:
  1
  [rose]
  -----

  Mến chào bạn Codon và bạn Balvenỉa, hồi nhỏ tôi rất thích đọc các mẫu chuyện về huyền thoại và đến giờ cũng vậy, theo tôi thì nội dung của thể loại này không cần chúng ta mất quá nhiều năng lực tập trung vào để tìm hiểu đó có phải là sự thật hay không ! chỉ cần hiểu thông qua huyền thoại mà tiền nhân nhắn gởi những điếu gì cho hậu thế chúng ta, đó mới chính là điều cốt lõi của huyền thoại phải không hai bạn, người theo trường phái tu tiên có nhu cầu sanh cạnh với thế gian hay sao ?

  Nếu bạn có nhu cầu kiểm chứng và tìm gặp các tiền bối của HGLPS trong những ngày đầu khai sơn phá thạch bằng hình ảnh, xin mời bạn vào trang web dongphuonghoi.com, ở mục các đặc san nhé bạn ! Đối với hình ảnh thì có giá trị gấp 100 lần các lời nói dù lời nói đó có được lập luận vững chắc đến đâu đi chăng nữa, trăm nghe không bằng một thấy, có phải thế không nè !
  -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
  [rose]
  -----

  Chào bạn Balvenia, theo tôi giá trị của câu chuyện trên có ba điều cốt lõi (có thể nhiều hơn nhưng tôi chưa thấy):

  1) Võ thuật phụng sự và vì lợi ích dân tộc, sức khỏe cộng đồng.
  2) Định kiến hẹp hòi của một thiểu số cá nhân, không riêng chỉ người Hoa mà người Việt cũng có.
  3) Làm việc gì cũng cần danh chính ngôn thuận, trước là dùng lời sau là dùng lệnh, không dùng võ lực như kẻ thất phu thường tình.
 10. hung_1305

  hung_1305 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  05/12/2006
  Bài viết:
  53
  Đã được thích:
  0
  Chào anh codon1minh
  Từ khi đặt câu hỏi này đến nay đã được hơn nửa tháng, ông cho mình hỏi là đã có câu trả lời chưa zậy? Bỏ công sức phỏng vấn quá trời mà chưa thấy ông kết luận gì hết, nếu tìm được thì cho mình biết để học hỏi nha.

Chia sẻ trang này