1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hồng Gia Quyền - La Phù Sơn (Hồi ký Thần Võ Chu Du - trang 83)

Chủ đề trong 'Võ thuật' bởi lyhl, 10/02/2011.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. lyhl

  lyhl Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/01/2007
  Bài viết:
  3.388
  Đã được thích:
  1
  [rose]
  -----

  Chào bạn Fitieu, lâu quá mới thấy bạn vào diễn đàn !

  Theo thông tin thì ngay tạo Sài Thành vẫn có một dòng tu Phật gia theo phái La Phù Sơn (bên cạnh các phái tu khác như Lâm Tế, Bửu Sơn, Khất Sĩ, Đáo Bỉ Ngạn ...), nếu thật sự như vậy nghĩa là tiên gia và phật gia, luyện thân và tu tâm đã hoà quyện cùng nhau ngay từ nguyên bổn ?!

 2. fitieu

  fitieu Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  11/03/2006
  Bài viết:
  184
  Đã được thích:
  0
  @ LyHL: Tôi không múôn sa đà vào chuyện tranh luận chữ nghĩa về các lọai tôn giáo : Từ nguồn gốc đến quá trình phát triển, quá trình hòa nhập , ... Tôi cũng không biết tại SG có dòng tu Phật theo lối LPS là như thế nào. Tuy nhiên trong quá trình phát triển chặng cuối của HG LPS tại Trung Hoa lục địa, người ta đã biết đến đặc điểm Tiên - Phật -hợp- tôn của môn phái này, hay còn gọi là Thái Lý Phật (tôn giáo, chưa lạm bàn đến một dòng võ thuật có cùng tên gọi này). Quá trình tu luyện là ở tầng đầu tiên nền tảng sở học theo lời tu của Đạo gia để thông hiểu vũ trụ quan, nhân sinh quan , ... nhưng đến giai đoan thứ hai tiếp theo là dùng những Phật pháp để soi rọi thông suốt tầng thứ nhất..kiểu như là đấu tranh của hai mặt (tưởng như) đối lập để hướng đến tầng cuối cùng dẹp bỏ hết thiên kim vạn quyển cốt chỉ đạt hai chữ : Giải Thóat.

  Điều này lý giải tại sao ông LHT lúc nói Tiên, lúc nói Phật tưởng như nói càn nói rở, nhưng hóa ra cái uyên thâm của dòng phái không dễ gì có người trực ngộ như chân, và không ngộ đuợc thì vẫn chỉ là người ngòai dù có được bái sư, phong đai đẳng cỡ nào đi chăng nữa. HG LPS là một dòng tu thân không phải võ thuật , không nên xếp nó ngang hàng là một lọai võ thuật nào cả.....đó là ngộ nhận lớn nhất của đa số người hiện nay, chỉ biết múa may quay cuồng đấm đá như những con rối .

  Tiếc thay một dòng phái xuất chúng nay chỉ còn 'cánh hạc cuối cùng'.
 3. hung_1305

  hung_1305 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  05/12/2006
  Bài viết:
  53
  Đã được thích:
  0
  Fitieu huynh đừng quá bi quan như thế, căn cứ trên những gì đoàn Wusu Trung Quốc thể hiện, thì chắc chắn rằng còn nhiều cánh hạc nữa, đang ẩn mình bình yên ở bên Tàu đó thôi.
 4. thach.sanh

  thach.sanh Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  08/09/2010
  Bài viết:
  219
  Đã được thích:
  1
  Mấy bữa nay em đã tìm đọc lại hết topic về HGLPS từ năm 2005 (mất gần 1 tuần), quả thật rất hấp dẫn. Thú thực là trước đây đã lâu lắm cũng có lúc theo bạn bè đến sân HXH kéo đơn được 1 thời gian, nhưng rồi chỗ ở ko cố định thời gian ko có nên bỏ, giờ nghĩ lại thấy thật tiếc.
  Nay thấy các cao thủ khắng định "HG LPS là một dòng tu thân không phải võ thuật , không nên xếp nó ngang hàng là một loại võ thuật nào cả.....đó là ngộ nhận lớn nhất của đa số người hiện nay, chỉ biết múa may quay cuồng đấm đá như những con rối."
  Vậy xin hỏi mục đích cuối cùng của việc tu thân là gì, điều kiện để có thể bắt đầu hoặc tiếp tục như thế nào ? Liệu khi tuổi đã trên 30 có thể theo được không ? Em cũng ko còn ham thích múa may đấm đá như xưa nữa, liệu có thể tự tập không cần đến sân ?
  Site NHHM em cũng đã vào nhưng thấy thông tin mù mờ, các video clip size quá lớn không xem được. Mong các cao thủ chỉ giáo.
 5. hung_1305

  hung_1305 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  05/12/2006
  Bài viết:
  53
  Đã được thích:
  0
  Chào thach.sanh huynh.
  Thông tin trong NHHM không mù mờ mà rất rõ ràng, rành mạch. Với các môn hội khác, có thể khi nhìn vào sẽ thấy được một bức ảnh phân giải cao đẹp đẽ, sắc nét.

  Với NHHM, mỗi phần trong Site sẽ là một mảnh ghép của một bức tranh, ảnh. Người xem, đọc, học cần phải tự mình tìm ghép các mảnh đó lại.

  NHHM không luyện ngạnh công công phá chém cây, chặt gạch. Không luyện nội công cương mãnh chịu đòn, chịu đánh, chịu lực. Không luyện võ thuật mà chỉ xem võ thuật như là một phương tiện, một dụng cụ để luyện Thân dưỡng sinh và đi xa hơn một chút là luyện Khí dưỡng thần.

  Nếu huynh có ý định tìm hiểu về NHHM, thì độ lớn của các videoclip là khó khăn thử thách bước đầu, mong rằng huynh sẽ vượt qua được.

  Đôi lời nông cạn, mong huynh lượng thứ.
 6. thach.sanh

  thach.sanh Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  08/09/2010
  Bài viết:
  219
  Đã được thích:
  1
  Chà, bác làm em lại thêm tò mò. Bác là người đi trước nói vậy hẳn đã thu nhận hiệu quả không ít. Người luyện võ nói ít hiểu nhiều, em sẽ tiếp tục xem mình còn duyên không. Xin cám ơn bác đã khích lệ.
  Em đọc ngược lại topic thấy trước đây có bác codon cũng luyện theo NHHM, không biết giờ bác ấy còn theo dõi trên này không và hiện nay các bác NHHM ở Saigon có lập nhóm để có thể off chia sẻ học hỏi không ạ ?
 7. tuyhiep

  tuyhiep Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  04/12/2005
  Bài viết:
  231
  Đã được thích:
  46
  thachsanh:
  Đừng bị cuốn vào những mớ lý luận rối rắm , mơ hồ!
  HGLPS nói chung hiện nay có nhiều nhánh với những quan điểm khác nhau , nhưng tựu chung căn bản nhất vẫn là đơn bộ nội công !
  Trước đây bạn đã có thời gian tập trên sân HXH rồi thì cứ thế mà tập , ở nhà cũng được mà đăng ký vào clb cũng được !
  Mới ngoài 30 thì cũng còn khỏe chán ! Cứ tập vô tư , có thêm đấm đá , quyền cước càng vui chứ sao !Tuổi này mà không tung quyền múa cước thì uổng quá!
  Bất cứ cái gì mà mình hướng đến mục đích tốt đẹp thì cũng là tu thân cả thôi !
  Còn chuyện HGLPS hiện nay đang mất gốc hay không đúng với nguyên bản ......,hay không phải là môn võ thuật bình thường như các môn khác thì đừng quan tâm làm gì cho mệt !
  Hãy nhìn những hình ảnh các lão võ sư ngoài 70,80 Bình Định múa quyền cước thì mới thấy câu nói : "bây giờ tôi không ham mấy trò đấm đá bề ngoài nữa " của 1 vài anh em võ mới ngoài 30 ,40 sao mà nhạt nhẽo!!
 8. hung_1305

  hung_1305 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  05/12/2006
  Bài viết:
  53
  Đã được thích:
  0
  thach.sanh huynh.

  Nếu bác có ý muốn chia sẻ học hỏi, xin vào trực tiếp trang nhà hoặc email nhóm, bác Hinh và các trưởng lão sẽ thu xếp, tiếp đón.

  Do mỗi người mải miết theo sở học riêng nên em cũng không rõ Trư sư huynh hiện đang lưu lạc ở phương trời nào nữa.

  Chắc Trư sư huynh...cũng chỉ xuống trần chơi chốc lát, rồi về bên vợ mãi đến hôm nay.

  Xin bác lượng thứ cho em nhé.
 9. codon1minh

  codon1minh Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/02/2011
  Bài viết:
  109
  Đã được thích:
  0
  Chào tất cả:

  Lão trư vừa mới hề hề một chút đã bị báo cáo về sifu nên hơi bị dùng lạt khóa mỏ heo.
  Cũng một câu quen thuộc: tập đi, chừng nào hiểu hẵng nói.
  Bi chừ hơi bị hiểu thì đúng là Thuyết Bất Đắc, chỉ ráng tập.
  Có ai hiểu tại sao ông TV qua bên NHHM lại chỉ ráp po về ăn chơi bên đó mà không một chữ bình loạn về công phu ???
  Lão trư thật tình mù tịt, không biết hỏi ai, hỏi sifu, ông cũng chỉ nói: tập đi.
 10. hung_1305

  hung_1305 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  05/12/2006
  Bài viết:
  53
  Đã được thích:
  0
  Trư sư huynh ơi!
  Huynh đặt câu hỏi quá khó, đệ cũng thắc mắc như huynh vậy, mình ở VN sao biết được chuyện diễn ra bên Mỹ, nhiều lúc đệ suy nghĩ là có thể có công phu, có thể biết về công phu nhưng rồi bất chợt nghi ngờ chẳng có công phu? công phu là gì? bao nhiêu thứ công phu? Như nói về Đạo, có Thủy nhưng chưa chắc có Chung.
  Suy nghĩ, thắc mắc nhiều nặng đầu lắm, không luyện TTKC được.
  Chúc Trư sư huynh vui vẻ hè hè.

Chia sẻ trang này