1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hóng gió biển, đón bình minh lên - HẢI HÒA TĨNH GIA đã vìa - chia sẻ cảm xúc (Bài ảnh từ trang 23)

Chủ đề trong 'Hồi ức về các chuyến đi' bởi yoyoa4482, 26/05/2009.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. big_fat_lier

    big_fat_lier Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/12/2005
    Bài viết:
    550
    Đã được thích:
    0
    Góp ý này cực chuẩn đấy! Đi trên đường HCM vắng vẻ + mượt rất dễ buồn ngủ. Đợt trước bọn tớ đi về đều theo đường HCM, khi về thỉnh thoảng lại phải dừng xe để thao tác tránh cơn buồn ngủ. Bản thân tớ thì ngủ luôn ven đường
    Các bạn lưu ý nhé!
  2. yoyoa4482

    yoyoa4482 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    12/07/2008
    Bài viết:
    702
    Đã được thích:
    0
    Yo chào cả nhà .
    Sau mấy ngày miệt mài lo mấy cái sự vụ abc xyz không vào nhà xây thường xuyên được, Yo xin cáo lỗi trước với mọi người nhá .
    Lịch Off lần 2 (vẫn dư lần trước í mà )
    1. Địa điểm: Trà đá LTT, gần My Way
    2. Thời gian: 8pm, ngày 12/06/09.
    3. Nội dung:
    - Dặn dò dẫn, chốt đoàn.
    - Dặn dò các công tác chuẩn bị cho trước chuyến đi: phân công nhiệm vụ xế - ôm
    - Thống nhất cung đường:
    + Ngày đi: theo đường HCM
    + Ngày về: cứ QL1 mà thẳng tiến (vì theo comment của một số bạn thì ngày về mình đi ban ngày cũng không nhất thiết fải chạy theo đường HCM; lý do kế tiếp là chạy đường HCM trơn quá sợ bùn ngủ; lý do thứ 3 muốn đi một đường - chạy về đường khác nhằm không giảm sự thú vị của bàkon)
    Một số vấn đề phát sinh tiếp thì sẽ bàn luôn trong buổi off. Nhân tiện buổi này để nhận mặt xế mới nữa ợ .
    Mọi thắc mắc liên hệ Thủng mông (quan280285) hoặc Yo (yoyoa4482).
    [​IMG]
  3. ga_ru_21

    ga_ru_21 Du lịch Moderator

    Tham gia ngày:
    17/09/2005
    Bài viết:
    2.319
    Đã được thích:
    0
    Hẹn mọi người tối nay nhé, dạo nì ai cũng bận bịu, cả nhà Tàn Quân nữa đi đâu hết í, hì hì
    Ngồi search thông tin có cái nì về Tĩnh Gia
    http://photo.tamtay.vn/photo/view/4407/Tinh-Gia-Bien-Hai-Hoa-hua-hen-mot-sac-mau-du-lich-moi.html
    Sáng mát trời ^^
  4. deny_me

    deny_me Ma Xó

    Tham gia ngày:
    07/03/2003
    Bài viết:
    7.776
    Đã được thích:
    0
    điểm danh! Điểm danh!!!
    Anh chích bông làm sao lại bàn lùi thíe ạ? Chốn Tĩnh Gia này đẹp cho chụp ảnh fải ko ạ> Tắm biển ko bít có ok ko nhỉ.. sợ mẩn người lắm
  5. yoyoa4482

    yoyoa4482 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    12/07/2008
    Bài viết:
    702
    Đã được thích:
    0
    LOA LOA LOA. Thay mặt trưởng ban, thư ký Yo thông báo lại mới mọi người. Lịch Op thay đổi ngày một chút. Đổi sang tuần sau nhá. Thứ 2 nhá cả nhà. Vì một số bạn trong nhóm bận nên là không đi ọp tối nay được.
  6. quan280285

    quan280285 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    18/10/2007
    Bài viết:
    812
    Đã được thích:
    2
    Thôi để sang đầu tuần sau off phát cuối rồi đi luôn, đỡ làm mọi nguơiif hôì hộp.
    Lâu lắm mới được dùng cái nick củ mình
    ki ki
  7. yoyoa4482

    yoyoa4482 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    12/07/2008
    Bài viết:
    702
    Đã được thích:
    0
    MỪNG NGÀY TRỞ VÌA.
    Yo cũng nghĩ như Thủng mông, sang tuần ọp fát cuối rồi phân công nhiệm vụ, cuối tuần "lướt gió" lun.
    [​IMG]
  8. yoyoa4482

    yoyoa4482 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    12/07/2008
    Bài viết:
    702
    Đã được thích:
    0
    Chào cả nhà. Đến gần ngày đi mà cái nhà lại bị mốc meo thía này.
    Yo lại vào để đưa nhà mình lên trên một tý. Thông báo lần ọp cuối cho trước chuyến đi. Nội dung buổi ọp (xem thông tin bài post trước. Thời gian và địa điểm vẫn là: 8pm, trà đá Lý thái tổ (gần My way và cây ATM của ANZ).
    [​IMG]
  9. yoyoa4482

    yoyoa4482 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    12/07/2008
    Bài viết:
    702
    Đã được thích:
    0
    Vì sự cố mưa gió tối qua mà buổi ọp của nhà này lại bị delay. Bùn thía hông biết nữa.
    Theo tình hình của mấy anh Gia cát dự thì còn mưa đến tận 18/06, nên là Yo sẽ xem xét tình xem có nên ọp nữa hay không.
    Có 2 xế mới hôm qua cũng muốn đến gặp mặt mọi người nhưng vì mưa hoãn nên cũng không gặp được. Hai bạn: hoang_viet_linh & thang.seasoft nếu chắc chắn đi thì có thể contact lại với Yo để đóng xiền rồi hôm đó cứ theo lịch hẹn mình sẽ lên đường.
    Update lại chương trình cho nhà mình:
    Biển Hải Hòa, Tĩnh Gia ?" Thanh Hóa
    (Lịch trình dự kiến: 19-21/06/09)
    Là huyện đồng bằng ven biển phía Nam tỉnh Thanh Hóa, Tĩnh Gia hội đủ điều kiện để phát triển kinh tế, đặc biệt là kinh tế du lịch, đó là Đảo Nghi Sơn - nơi tập trung nhiều dự án phát triển kinh tế trọng điểm của Tỉnh, có cảng cá Lạch Bạng - Đảo Mê, hang động Trường Lâm, Đền Quang Trung, Đền Đào Duy Từ? Nhưng thế mạnh lớn nhất để phát triển du lịch của Tĩnh Gia là bờ biển dài 42 km nằm ven theo quốc lộ 1A, rất tiện lợi cho việc du lịch biển và điều dưỡng. Biển Hải Hòa nằm cách thị trấn Tĩnh Gia 2km, cách khu đô thị mới Nghi Sơn khoảng 15 km về hướng Bắc, có bãi rộng và thoải, đây là nơi có địa thế thuận lợi để đầu tư xây dựng thành một trung tâm du lịch- dịch vụ, thu hút du khách về với vùng đất phía Nam Thanh Hoá.
    1. Thời gian: từ tối T6 (19/06/09) đến CN (21/06/09)
    2. Chi phí dự kiến: 400K/người (Không kể tiền xăng, xế ôm tự chia)
    Dự kiến là 190K/chi phí ăn uống (gồm 3 bữa chính ?" 50K/bữa, hai bữa sáng ?" 20K/bữa, có thể phát sinh nếu oánh chén thêm đồ hải sản anh em muốn nhậu nhẹt và đốt lửa trại vào đêm + chi phí quán xá, café cà fáo). Hai ngày thứ 6 (19/06) và thứ 7 (20/06) nhà nghỉ dự kiến là 100K ?" 140K/người/2 đêm --> Chi phí sơ bộ: 190K + 100K/140K = 290K/330K. Còn lại 110K/70K chi phí cho ngày đầu tiên và chi phí chung mua ban đầu cho đoàn.
    3. Phương tiện: vẫn là xe máy
    4. Lịch trình đi:
    Thứ 6 (19/06/09):
    5.30: Tập trung tại Đại học Thủy lợi
    6.00 PM: xuất phát từ HN.
    Cung đường:
    Option 1: HN ?" Hà Đông ?" Ba La ?" Vân Đình ?" Tế Tiêu ?" Chợ Bến ?" Cẩm Thủy ?" Yên Cát ?" Đường 1 ?" Tĩnh Gia
    Nghỉ đêm tại Tĩnh Gia
    Option 2: HN - Hà Đông - Ba La - Vân Đình - Tế Tiêu - Chợ Bến - Cẩm Thủy - Lam Kinh
    Nghỉ đêm tại thị trấn Cẩm Thủy (hoặc Lam Kinh nếu điều kiện cho phép).
    Option 3: Chạy theo QL 1 (đường tuyến Bắc Nam: Hà Nội - Ninh Bình - Thanh Hóa - Tĩnh Gia: khoảng 180-200km)
    Thứ 7 (20/06/09)
    Rạng sáng thứ 7. Xuất phát từ Cẩm Thủy (hoặc Lam Kinh) - Yên Cát - QL 45 - QL 1 - Tĩnh Gia (nếu chọn Option 2)
    Sáng - Trưa - Chiều T7. Tắm biển, ăn uống, đập phá tại bãi biển Tĩnh Gia
    Tối T7. Thác loạn, đốt lửa, BBQ đồ biển...
    CN (21/06/09)
    Option1: Sáng sớm, dậy sớm ngắm cảnh Bình Minh biển, tắm biển, ăn sáng, chạy xe đi Thăm khu Du Lịch Nghi Sơn Đến với khu du lịch này, tham quan các thành tựu kinh tế trong công cuộc đổi mới đất nước nước. Nhà máy Xi măng, cảng nước sâu, nhà máy lọc dầu. Ngoài ra, thăm lại các di tích cổ xưa như pháo đài Tĩnh Hải, Thành ông Ninh. Thăm giếng Rửa Ngọc, nơi vẫn còn phảng phất hình ảnh bi thương của đôi tình nhân Trọng Thủy -Mỹ Châu.
    Option 2: Sáng dậy sớm tắm biển. Sau đó tự do đi chợ mua đồ Hải sản về làm quà. Cả nhà ăn trưa sau đó làm thủ tục trả phòng nhà nghỉ lên xe về Hà Nội. Trên đường về xe dừng tại chân cầu vượt Hàm Rồng để chụp hình
    Chiều CN: Quay về theo QL1/hoặc theo một trong hai Option 1 hoặc Option 2 (nếu thứ 6 đi theo QL 1 rồi, đảm bảo đoàn có thể đi theo một đường, về theo một đường khác)
    Tạt vào chơi vườn QG Bến En.
    Tối CN: có mặt tại Hà Nội
    Một số thắc mắc:
    1. Tại sao ko đi sáng thứ 7 mà lại là tối thứ 6?
    Nếu đi sáng thứ 7 thì cũng phải đầu giờ chiều thứ 7 mới tới đc Tĩnh Gia. Sau khi thuê phòng, nghỉ ngơi thì thời gian đi tắm biển chả còn mấy. Sáng hôm sau (CN) lại cắm đầu cắm cổ về. Đi biển mà ko đc thoải mái tắm táp thì chán lắm.
    Nếu chúng ta cố gắng đi vào tối thứ 6 thì cùng lắm chỉ 9h - 9h30'' sáng t7 có mặt ở biển (nếu chọn đi theo Option 2). Sau khi nghỉ ngơi, thuê phòng, ăn uống... chúng ta còn cả buổi chiều để tắm biển.
    2. Có nhiều đường ngắn hơn, tại sao lại đi vòng xa thế? (Nếu chọn Option 1 hoăc 2)
    Đúng là có nhiều đường ngắn hơn thật, ngắn nhất chính là chạy thẳng đường 1 (chỉ 200km).
    Ngoài ra nếu vẫn đi đg HCM thì có nhiều cách khác nhau:
    - Đi Đường 6 từ Hà Đông, tới Xuân Mai rẽ vào HCM; rẽ Ba La chạy thẳng hướng Vân Đình, rẽ ra đường HCM theo hướng Chợ Bến;
    - Chạy đường 1 theo hướng Đồng Văn, rẽ Vân Đình, xuyên sang Chợ Bến... Những đường này đều ngắn hơn đg dự kiến từ 10 cho đến vài chục cây số.
    Tuy nhiên, dựa vào thực tế các đường khác quá đông, bụi và nguy hiểm (đặc biệt là đường 1)
    Các con đường được chọn trên bản đồ đa số là đg đẹp, sạch và vắng => có thể duy trì tốc độ trung bình cao, như vậy sẽ ko chậm hơn các phương án khác là mấy!
    Còn nếu nhà mình vẫn muốn lúc đi không tốn nhiều thời gian, muốn chạy theo QL1 thì phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của đoàn (vì đường này đông, xe tải và xe khách Bắc Nam chạy rất ẩu và nhiều, đặc biệt chúng ta lại đi vào tối). Đảm ảo an là trên hết.
    Các quy tắc phải tuân thủ khi đi
    1. Tiêu chí an toàn là trên hết. Mỗi người tự đảm bảo an toàn cho mình.
    2. Vì đi theo đoàn, nên trong trường hợp nằm gai, nếm mật, ngủ rừng,.. các tiểu thư, công tử cấm càu nhàu. Phải đồng cam cộng khổ, tuyệt đối nghe lời trường đoàn.
    3. Trong khi chạy xe phải mặc quần áo dài tay, giầy thể thao (vì vào hè rồi, thời tiết nắng nóng khá là oi bức, nếu không mang đồ dài tay thì nóng rất rát)
    4. Các xe trong đoàn ko được vượt xe dẫn đầu, xe chốt đoàn phải đi sau cùng.
    5. Các xe phải có tinh thần tự giác bám nhau. Ban ngày, cố gắng nhìn thấy 1 xe trước mình và 1 xe sau mình qua gương chiếu hậu. Ban đêm, xe trước phải nhìn thấy đèn pha xe sau, xe sau phải nhìn thấy đuôi xe trước. Xe dẫn đầu cố gắng đi nhanh.
    6. Nếu xe nào gặp sự cố thì phải thông báo cho 1 xe khác và xe này có trách nhiệm thông báo cho xe dẫn đầu dừng lại chờ
    7. Tuyệt đối không rượu đến trước mỗi khi khởi hành, có thể nhậu nhẹt vào tối thứ 7 hoặc hoặc thứ 6 khi nghỉ đêm tại nơi đó.
    8. Nếu gặp CA thì tuyệt đối ngoan ngoãn bảo là ?oBọn cháu là SV đi xuyên Việt?. Năn nỉ, câu giờ chờ đoàn nên giải quyết (50K/phát) :D, Yo không rõ là có áp dụng chiến thuật này được không.
    9. Tới các điểm quy định đổ xăng thì tất cả đều phải đổ đầy kể cả trong bình vẫn còn (chặng này ngắn nên là nguyên tắc này có thể xê dịch vì mỗi người đều fải có trách nhiệm với xế yêu của mình không có nó tẫm tịt chết ngay giữa đường hông có chỗ đổ xăng thì cũng méo mặt đới ạ)
    II. Quy định với các xế
    1. Rất nhiều đoạn xe tải và xe Bắc Nam chạy trên QL1, yêu cầu các xế luôn tập trung, căn đường, chú ý đằng trước đằng sau qua gương chiếu hậu. Các ôm chủ động nhắc nhở các xế nhưng ko được cằn nhằn quá nhiều.
    2. Nếu có bất cứ triệu chứng gì hoa mắt, chóng mặt, váng đầu, trúng gió? cần dừng lại ngay lập tức. An toàn là trên hết
    III. Quy định với các ôm
    1. Nếu thấy các xế không tập trung hoặc triệu chứng khác bình thường cần nhắc nhở
    2. Trực giác phụ nữ thường nhạy bén nên cảm giác sai bản đồ hoặc điều gì khác là lên tiếng
    IV. Quy định đối với xe dẫn đầu
    1. Yêu cầu: nhanh nhẹn, có trực giác tốt, phán đoán đường, nếu phân vân ko quyết định được thì hỏi thăm ?oĐƯỜNG Ở MỒM?. Vì nhiều khi các xe sau hoàn toàn đi theo xe trước nên lạc thì sẽ lạc cả đoàn hoặc lao xuống vực cả đoàn.
    2. Không được hứng chí thể hiện tay lái phóng tít lên bỏ lại xe sau. Bao giờ cũng phải nhìn thấy 1 xe đằng sau
    3. Khoảng 100km hoặc thấy còn non nửa bình xăng là phải chú ý cây xăng tiếp theo. Dừng lại chờ cả đoàn đổ xăng. Mỗi lần đổ xăng là một điểm chốt. Không đổ xăng riêng lẻ vì dễ bị tách đoàn.

    4. Mắt luôn phải hướng về phía trước 100M xem có CA không. Nếu có thì ra hiệu cho cả đoàn đi cẩn thận
    V. Quy định đối với xe chốt
    1. Luôn đi cuối cùng :( vá xe thành thạo
    VI. Những vật dụng cần chuẩn bị
    1. Đồ cá nhân (quần áo, sữa tắm, gội đầu...)
    2. Áo khoác mỏng + áo mưa (nếu có bộ quần áo mưa vẫn nên có áo mưa trùm)+ áo mưa cho ba lô (trùm luôn). Áo mưa để chỗ dễ lấy (kiểu như trong ví là tốt nhất)
    3. Mũ bảo hiểm. Với các xế thì loại có kính là tốt nhất
    4. 1 đôi dép tổ ong hay tông (xài khi đi biển)
    5. Bịt mặt
    6. Có thể mua ủng nilon.
    7. Tiền (càng nhiều càng tốt)
    8. Đương nhiên phải mang giấy tờ tuỳ thân nữa.
    Với các xế
    1. Bảo dưỡng xe trước khi đi cho quen xe. Đặc biệt chú ý xăm, nếu và rùi thì thay luôn
    2. 2 xăm dự phòng của xe mình (trước sau j chẳng dùng)
    3. Giấy tờ, bảo hiểm đầy đủ. Lắp đủ 2 cái gương, nhớ mang dự phòng chìa khoá sơ cua (đưa cho ôm giữ hộ là tốt nhất).
    4. Dây chun để buộc balo của xế và của ôm. Các ôm ko nên đeo balo vì đi xa sẽ mệt
    5. Luyện tập nâng cao tay lái và sức bền (đi trong HN cứ 80 đường thẳng, 60 lượn lách là OK)
    6. Kính chống bụi + côn trùng (nếu mũ ko có kính, mua ở Yết Kiêu 25K khá ổn)
    Với các ôm
    1. Chuẩn bị những vật dụng cần thiết để chăm sóc xế của mình cho tốt
    2. Học ôm
    Đồ dùng chung
    1. Bộ đồ vá xe (1 bộ) + bơm.
    2. Thuốc chung của Đoàn (Bao gồm những thuốc cơ bản như đau bụng, cảm cúm, bông băng, đau đầu?.). Ai có nhu cầu thì mang thuốc riêng của bản thân đi.
  10. cheerful

    cheerful Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    24/10/2005
    Bài viết:
    776
    Đã được thích:
    0
    Đọc lịch trình em yo đau hết cả mắt

Chia sẻ trang này