1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hợp tác quân sự với Mỹ - thảo luận đê

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi tio361, 30/06/2008.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. Ghettau

    Ghettau Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/05/2008
    Bài viết:
    493
    Đã được thích:
    1
    Cái thế chính trị nó phức tạp bác ạ, thằng Tàu khự lúc nào nhăm nhe bành chướng nước mình , trước đây ta dựa vào Liên xô để đối trọi với Tàu, sau khi Liên xô sụp mà chiến tranh biên giới và hải đảo vẫn xì sụp.Ta đành làm lành với Tàu nhưng Tàu được thể toàn lấn tới ngày nay sau khi Mỹ [nối lại ngoại giao với Vn và đang ngày càng có thiện chí với VN thì ta phải dựa vào Mỹ thôi.Bản lĩnh là ở chỗ biết nguời biết ta trăm trận thắng trăm.Chứ mà vỗ ngực ta đây bản lĩnh ko cần dựa vào thằng nào thì chết toi
  2. 1stAceVN

    1stAceVN Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/12/2007
    Bài viết:
    179
    Đã được thích:
    1
    Từ chỗ đó phải rút ra bài học kinh nghiệm là quá dựa dẫm vào nước khác là như thế nào.Lấy VNCH ra mà làm tấm gương. Hơn nữa Mỹ luôn coi những nước + shản là kẻ thù, đi với nó mà được yên chắc? Nó còn đảo chính, lật đổ không biết chừng. Đọc lại câu của tớ đi: "không cần dựa dẫm, chỉ dựa hơi thôi", cậu có hiểu thế nào là "dựa dẫm" và "dựa hơi" không ? Trong tình thế này thì dựa vào thằng nào cũng chết toi. Cảnh giác không bao giờ thừa, nhất là với Mỹ!
    Được 1stAceVn sửa chữa / chuyển vào 15:32 ngày 03/07/2008
  3. tio361

    tio361 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    25/04/2006
    Bài viết:
    4.219
    Đã được thích:
    0
    Bây giờ mà đột nhiên phát hiện ở Biển Đông có giếng dầu 30 tỷ thùng như giếng của Brazil mới phát hiện thì chắc chắn sẽ oánh nhau to. Ông Brazil mặc dù phát hiện giếng dầu ở nơi ko có tranh chấp mà còn phải điều tàu ngầm ra bảo vệ đấy. VN lấy đâu ra tàu ngầm ! có mấy cái chạy bằng Diezel lặn được 39 mét nước thì ăn thua gì !!!
  4. TranMinhkhochuoi

    TranMinhkhochuoi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/10/2006
    Bài viết:
    1.082
    Đã được thích:
    2
    Nên lưu ý Mỹ làm gì cũng tính lợi ích Mỹ là trên hết
    Nhưng hợp tác với Mỹ thì tại sao không?
  5. Ducvase

    Ducvase Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    02/05/2002
    Bài viết:
    387
    Đã được thích:
    0
    Cái kiểu ngoại giao đu dây mà các bác ủng hộ em thấy nó cứ ba phải thế nào ấy. Anh gì nói cũng ừ, gật đầu khen phải nhưng bụng thì lại không nghĩ vậy và hành động lại càng không rõ ràng.
    Mà quả thật mối lần nhắc đến khựa là em không thể nào không giật mình, đất nước các bạn to đến như vậy rồi, dân đông đến thế mà các bạn vẫn muôn đời nhòm ngó đên cái anh NC hiền lành chân đất mình. Thật khó mà nuốt trôi cái cục ức này.
    Hợp tác với HK có vẻ đúng là hơi kệch cỡm thật khi nhìn lại mấy chục năm về trước còn đánh nhau chí chóe và cái cảnh mà bác gì so sánh với VNCH trước đây. Nhưng quá khứ đã qua, và cho dù các bạn mẽo có đặt lợi ích các bạn lên hàng đầu thì vẫn còn khá hơn các bạn Khựa. Em thật các bác, ai mà chả ích kỉ mong mình tốt trước tiên rồi mới đến bạn bè hàng xóm đồng nghiệp ( tất nhiên luôn có các trường hợp ngoại lệ, họ là vĩ nhân rồi không thể so sánh được). Hợp tác với bạn Mẽo có nhiều lợi ích ví dụ như với trình độ khoa học kỹ thuật, kinh tế và quân sự cao chắc chắn sẽ giúp chúng ta tiến bộ ( hợp tác với bạn khựa thì có lẽ học được cái tính copy và paste, chỉ sợ có ngày copy và past giống nòi thì toi), từ đó để được nền tảng vững vàng mà đứng trên đôi chân của mình.
    Vài nhận xét cá nhân, các bác ném đá nhẹ cho em nhờ :P
    Được ducvase sửa chữa / chuyển vào 23:36 ngày 03/07/2008
  6. tio361

    tio361 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    25/04/2006
    Bài viết:
    4.219
    Đã được thích:
    0
    Việt Kiều của ta nhiều nhất là ở Mỹ. Nếu hợp tác với Mỹ thì có rất nhiều cái lợi. Chỉ cần xoá bớt nghi kỵ với Mỹ là nhiều cái ngon lắm. Còn ông TQ thì chả thấy lợi cái gì cả. Vịt ngan chỉ vì sợ mà bắt tay với nó thôi.
  7. petahezt

    petahezt Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/03/2008
    Bài viết:
    339
    Đã được thích:
    2
    Nè ông tio,coi chừng cái nick da cam của ông mất hết uy tín luôn nha ,nghĩ lại đi ,và ông cho tôi hỏi ông có biết là để "xóa bớt nghi kỵ với Mỹ" thì ông phải làm gì không ,đừng vì chút lợi ích kinh tế mà để mấy nước nha .
  8. sunalone1987

    sunalone1987 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/06/2006
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    0
    Tôi thấy bây h chúng ta nên hợp tác với Hoa Kỳ là thượng sách .hiện h xung quanh chúng ta ko có nước nào dám đối trọng với tàu .trừ khi chúng ta có sẵn VKHN thì có thể tự cường dc .Với tình hình thực tế hiện nay đã cho chúng ta thấy chúng ta muốn hoà bình thì bọn tàu càng cướp bóc bắn phá bằng chứg là qua cuộc xung đột biên giới 79 - 84 và chiến quần đảo hoàng sa đang tìm cánh chiếm trường sa . Gây hận biễn đông bằng cách giết chết ngư dân ta ....v .v .Người Mỹ tôi thấy ko thâm độc tiểu nhân như bọn tàu nên hợp tác với Mỹ có lẻ là thượng sách với chúng ta lúc này ...
  9. lordblessme

    lordblessme Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/06/2008
    Bài viết:
    32
    Đã được thích:
    0
    Nhưng lấy gì tập trận chung ? vũ khí ta còn ít wa 1 bây giờ cứ tỏ ra muốn nhưng lực bất tòng tâm chỉ quan sát tập trận thôi là hay nhất . Với tq vừa không mất lòng , với bọn mỹ thì sẽ nhanh thúc đẩy để ta ít nhất có những dk căn bãn để có thể tập trân chung .Đó mới là hay nhất ! Ta bây giờ tôi nghĩ nên áp dụng giống Nhật năm xưa wên tất cả ( đúng ra là nuốt nhục chờ thời ) cứ tập trung giao hảo ai giúp gì cám ơn đó ! đến lúc mạnh lên thì tính sổ sau vậy ! yếu thì làm thế thôi . dạo này trên mạng có nhiều đứa hay lấy câu này làm chữ kí k biết áp dụng đúng hông .
    " bình tĩnh tự tin giành chiến thắng , âm thầm chịu đựng trả thù sau"
  10. Ghettau

    Ghettau Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/05/2008
    Bài viết:
    493
    Đã được thích:
    1
    Nếu bây giờ nhà nước cho dân bỏ phiếu chọn hợp tác kinh tế với Mỹ hay với Trung quốc. Tôi cá với các bác là 80% à mà 90% dân ta đồng ý hợp tác kinh tế với Mỹ.
    Thực tế hầu hết các nước hợp tác kinh tế với Mỹ ,kinh tế trong nước đều phát triển chứ với Trung quốc chỉ toàn thấy hàng họ Trung quốc ngập tràn thị truờng mình mà thôi.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này