1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Họp thành lập Hội Doanh nhân Việt Nam tại Ý - 16/4 Brescia

Chủ đề trong 'Italy' bởi allroadsleadtoRome, 16/04/2011.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. allroadsleadtoRome

  allroadsleadtoRome Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  07/12/2006
  Bài viết:
  2.770
  Đã được thích:
  24
  KẾ hoẠch hoẠt đỘng khóa 2011-2014
  HỘI Doanh nhân ViỆt Nam TẠI ITALIA  1. Đoàn kết, nâng cao năng lực và phục vụ lợi ích của doanh nhân, doanh nghiệp, cộng đồng và đất nước Việt Nam

  Rất nhiều năm người Việt Nam chúng ta sinh sống và làm việc rải rác các tỉnh Italia, không được tập trung, có không ít người đã thành dạt và hiện đang làm việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau như thương mại, điện toán, y khoa, xây dựng, văn hóa, cơ khí, du lịch, may mặc v.v..., mọi cá nhân đã đang thể hiện tinh thần cần cù, nhẫn nại, lương thiện, thông minh của mình đóng góp vào sự phát triển cho cá nhân gia đình nói riêng và xã hội Italia nói chung, vì thế hiện nay trong cộng đồng người Việt Nam chúng ta tại Italia có một số vốn chuyên môn và kinh nghiệm ở nhiều nghành nghề khác nhau thật đáng kể, đây là lúc chúng ta phải xóa đi lòng tự ti, mặc cảm, ganh tị cá nhân. Đoàn kết lại, phát huy, nâng cao kết quả gặt hái được va đồng thời hỗ trợ những người muốn kinh doanh sản xuất nhưng chưa có kinh nghiệm không biết bắt đầu từ đâu, giúp đỡ những người đang gặp khó khăn tìm việc làm v.v... phát triển cộng đồng ngày càng lớn mạnh.

  Mục tiêu từ nay đến cuối năm 2013, phát triển số lượng hội viên như sau:

  * Năm 2011 là 50 hội viên
  * Năm 2012 là 100 hội viên
  * Năm 2013 là 200 hội viên

  2. Tạo môi trường để hợp tác và trao đổi thông tin giữa các doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam tại Italia

  a) Lập website:

  Vì điều kiện sinh hoạt không tập trung nên chúng ta cố gắng thiết kế xây dựng trang website của hội bằng tiếng Việt, Italia, Anh, dễ dàng cho việc thông tin và quảng bá, làm phương tiện trao đổi liên lạc.

  Mục tiêu: Ra mắt website trong vòng 6 tháng sau khi Hội thành lập, tức là dự kiến vào cuối năm 2011.

  b) Tổ chức lễ hội, tết hàng năm để tạo môi trường cho mọi người gặp gỡ trao đổi thông tin.

  c) Giúp đỡ người Việt Nam tại Italia có nhu cầu làm những thủ tục như đơn xin miễn thị thực, hồi hương, bảo lãnh thân nhân sang Italia, v.v...

  d) Giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục mua nhà, đầu tư tại Việt Nam

  3. Liên kết, phối hợp và hỗ trợ các Hội viên nhằm góp phần vào sự phát triển và thành đạt của các Hội viên trong các hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh, thương mại và dịch vụ tại Italia

  Hội kết hợp nhiều chuyên gia, doanh nhân thành đạt ở nhiều lĩnh vực khác nhau, là thành viên của hội nếu có nhu cầu sẽ được hội giúp đỡ và cố vấn:

  a) Khởi nghiệp, đầu tư mở cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tại Italia, Việt Nam và những quốc gia khác

  b) Tư vấn luật pháp, thủ tục cần thiết cho hoạt động kinh doanh.

  c) Giúp xây dựng kế hoạch kinh doanh, cố vấn về thủ tục, giới thiệu để được sự hỗ trợ của ngân hàng.

  đ) Cung cấp cơ hội đầu tư tại Việt Nam và Italia.

  e) Huấn luyện và đào tạo hội viên để có chuyên môn tốt nhằm đáp ứng với nhu cầu hoạt động và phát triển của Hội.

  4. Góp phần quảng bá, giới thiệu hàng hóa, dịch vụ Việt Nam tại Italia và thúc đẩy, tăng cường hợp tác kinh tế - thương mại giữa Italia và Việt Nam

  a) Lập siêu thị bán hàng hóa, sản phẩm Việt Nam:

  Hội sẽ dự thảo kế hoạch kinh doanh (business plan) để mở siêu thị bán hàng hóa, sản phẩm Việt Nam, hội viên tự nguyện góp vốn, cuối năm kết toán có lãi được trích 10 % sung vào quỹ Hội, phần còn lại được chia theo tỷ lệ góp vốn của hội viên, nếu tình hình kinh doanh phát triển tốt thì ta sẽ mở rộng thêm ở thành phố khác.

  b) Thúc đẩy, tăng cường hợp tác kinh tế - thương mại giữa Italia và Việt Nam

  Như chúng ta biết những năm gần đây Việt Nam đã phát triển mạnh những mặt hàng thủy sản, nông sản, tiểu thủ công mỹ nghệ, kỹ nghệ may mặc, v.v... doanh nghiệp Việt Nam đã phải chịu chấp nhận sự trung gian của những nước thứ ba như Hong Kong, Đài Loan, Hàn Quốc, Singapore với giá thật thấp. Bây giờ đã đến lúc chúng ta phải sử dụng kiến thức, kinh nghiệm để làm cầu nối giữa doanh nghiệp Việt Nam và thế giới, đưa sản phẩm hàng hóa Việt Nam ra thị trường nước ngoài, hợp tác chặt chẽ với Thương vụ, Đại sứ quán Việt Nam tại Italia để phát triển trao đổi hàng hóa hai chiều, những việc làm cụ thể như:

  · Tìm và giới thiệu khách hàng có nhu cầu mua, bán hàng hóa Việt Nam - Italia.
  · Làm văn phòng đại diện cho doanh nghiệp Việt Nam.
  · Tư vấn cả cung cấp mọi thông tin cần thiết, giúp đỡ giải quyết những tranh chấp thương mại cho doanh nghiệp Việt Nam đã có đối tác tại Italia.
  · Tư vấn và giúp doanh nghiệp Italia có thiện chí hợp tác đầu tư tại Việt Nam.
  · Tổ chức hội chợ triển lãm mặt hàng Việt Nam tại Italia.
  · Cố vấn cho doanh nghiệp Việt Nam xây dựng thương hiệu riêng và phân phối tại thị trường Italia.

  5. Tài chính hội

  Nguồn thu tài chính của hội gồm:

  · Hội phí
  · Tài trợ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước.
  · Các khoản thu hợp pháp khác.

  Tất cả những hoạt động của hội tạo ra nguồn thu hợp pháp sẽ thực hiện dưới hình thức hợp đồng được Ban Chấp hành Hội phê chuẩn.

  Hội viên được giới thiệu hoặc giao nhiệm vụ để thực hiện hợp đồng thương mại, dịch vụ cho đến khi hoàn thành khoản thu được hội viên đó sẽ được hưởng ....%, phần còn lại được đưa vào quỹ của Hội. Những hội viên tích cực đóng góp vào sự phát triển lớn mạnh của Hội sẽ được thưởng.

  ***

  Ngoài việc thường xuyên thông tin nhau bằng email, mỗi 06 tháng chúng ta sẽ có cuộc họp mặt để kiểm điểm, bổ sung kế hoạch hoạt động, ta đã làm được những gì, phần nào chưa được, phân tích khó khăn để tìm giải pháp.

  Đây là ý kiến của tôi tuy nhiên có nhiều thiếu sót mong những người có mặt trong cuộc họp ngày 16/4 sửa đổi, bổ sung thêm để đến khi Hội được chính thức thành lập thì chúng ta có bản Kế hoạch hoạt động cụ thể hơn. Những điểm nêu trên sẽ được mổ xẻ chi tiết trong cuộc họp.

  Phạm Văn Hồng

Chia sẻ trang này