1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hot!!! có ai biết vụ giáo viên trường luật bị sinh viên kiện không?

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi huhuhaha06, 29/03/2011.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. huhuhaha06

  huhuhaha06 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  28/05/2004
  Bài viết:
  629
  Đã được thích:
  0
 2. huhuhaha06

  huhuhaha06 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  28/05/2004
  Bài viết:
  629
  Đã được thích:
  0
  SV Nghèo, Bị Ép Phải Hối Lộ GS Luật Hà Nội Để Ra Trường; Tổ trưởng Tổ thanh tra 2 lần bị hành hung, đe dọa giết mất xác…
  HANOI (VB) — Nộp tiền cúng Thầy, mới thi đậu được. Đó là chuyện xảy ra giữa Hà Nôäi. Bài báo đăng trên tờ Kinh Tế Nông Thôn ngày 25-2-2011 ghi lại hiện tượng nộp tiền cho Thầy ở Đại học Quốc gia Hà Nội đã bị gỡ xuống vài giờ sau khi đăng lên mạng.
  Tuy nhiên, bài nhan đề “Chuyện “đi thầy” ở khoa Luật Đại học Quốc gia Hà Nội” đạp kịp được lưu phó bản trên mạng Việt Studies của Tiến sĩ Trần Hữu Dũng.
  Báo Kinh Tế Nông Thôn tóm lược ngay ở đoạn văn đầu tiên:
  “Sinh viên các khóa của khoa Luật (Đại học Quốc gia Hà Nội) đồng loạt làm đơn tố cáo một giảng viên đã nhận tiền “đi thầy” của sinh viên trước mỗi kỳ thi. Tổ thanh tra của Khoa Luật đã xác minh, kết luận nội dung đơn tố cáo là có cơ sở. Tuy nhiên, trong quá trình làm việc, Tổ trưởng tổ thanh tra đã bị một số đối tượng đe dọa, hành hung…”
  Baà báo nói rằng, từ lâu nay, dư luận khoa Luật (ĐH Quốc gia Hà Nội) vẫn ì xèo chuyện sinh viên muốn qua được kỳ thi môn Tư pháp quốc tế thì phải… “đi thầy”, cụ thể là thầy Nguyễn Bá Diến, PGS.TS, Trưởng bộ môn Luật quốc tế.
  Chuyện hối lộ Thầy này xảy ra từ nhiều năm. Điều để suy nghĩ rằng, ông Thầy hối lộ naỳ có chia bớt cho Hiệu Trưởng hay không thì chưa ai rõ.
  Bản tin kể rằng vào “cuối tháng 12/2010, trước kỳ thi học kỳ 1, sinh viên lớp K53CLC (chất lượng cao) phải tập trung lại, tiến hành bỏ phiếu “có” hoặc “không” (đi thầy). Kết quả: 10 phiếu “có”, 6 phiếu “không”!…”
  Nghĩa là, “có” có nghĩa là phảỉ đi hối lộ Thầy.
  Báo Kinh Tế Nông Thôn còn ghi phản ánh của “hai sinh viên lớp K53A (đề nghị giấu tên), trước ngày thi Luật quốc tế 3 ngày, hai em cùng hai bạn khác bàn nhau gọi điện thoại cho ông Diến, được ông này hẹn tiếp vào 10h sáng hôm sau tại Trung tâm Luật biển (phố Doãn Kế Thiện, gần làng trẻ SOS, do ông Diến phụ trách). Sáng hôm sau, hai sinh viên này đến Trung tâm, mang theo 2kg cam và 4 phong bì, mỗi phong bì 1 triệu đồng, bên ngoài ghi rõ họ tên của 4 sinh viên, tên lớp, mã sinh viên và ngày tháng năm sinh, tất cả đựng trong một túi giấy mầu ghi, rất kín kẽ và kín đáo! Hai em được một nữ nhân viên hướng dẫn lên phòng làm việc của ông Diến ở tầng 3. Tại đây, giữa những cuộc điện thoại của thầy, hai sinh viên đã trao đổi với thầy nhiều chuyện, đại ý “chúng em đến thăm thầy, thứ nhất là để thầy ký sổ đầu bài, thứ hai là có món quà mong thầy tạo điều kiện trong kỳ thi sắp tới”. Các em ngồi chừng 35 phút thì xin phép ra về, ông Diến không quên cảm ơn học trò “đã quan tâm tới thầy”. Xuống đến tầng 1 thì hai em “chạm trán” với hai sinh viên khác của lớp K53CLC, nhưng chỉ chào nhau mà không nói gì.
  Một sinh viên lớp K53A (đề nghị giấu tên) nêu trong đơn: “Em cũng như các bạn khác rất sợ và rất chú ý môn học Luật quốc tế. Nhưng chúng em biết rằng dù có cố gắng bao nhiêu cũng không thể được điểm bình thường. Mọi người đều biết và đều bảo nhau phải đi thầy. Mặc dù nhà nghèo, bố mẹ làm nông dân nuôi 5 anh chị em em ăn học, em vẫn phải cố gắng lo một khoản tiền là 1 triệu để đến thầy Diến…”…”
  Trước đó nhiều năm, chuyện hối lộ Tiến sĩ Nguyễn Bán Diến cũng xảy ra rồi. Như trường hợp sau.
  Đơn của em P.N.L.G, sinh viên K48 khoa Luật (đã ra trường) viết: “Vào năm học 2006-2007, em đang là sinh viên năm cuối, chương trình học có môn Tư pháp quốc tế với thời lượng 5 trình. Bộ môn này tương đối khó và khối lượng kiến thức khá lớn. Được các khóa trước truyền lại “kinh nghiệm” môn này có thầy Nguyễn Bá Diến hỏi thi, thầy nổi tiếng hỏi thi theo cảm hứng lại có mối quan hệ qua lại, hoặc ai đã hối lộ thầy thì sẽ được điểm cao mà không cần dựa vào kiến thức, em hơi băn khoăn và lo lắng bởi nếu môn này em bị điểm kém thì điểm tổng kết toàn khóa sẽ bị kéo xuống. Sau khi suy nghĩ, mặc dù là sinh viên nghèo nhưng em vẫn quyết định trích ra 500.000 đồng để đi thầy… Buổi chiều sau giờ hành chính, em cầm phong bì và giáo trình môn Tư pháp quốc tế lên gặp thầy Nguyễn Bá Diến. Em nói với thầy em đang chuẩn bị thi môn này nhưng em học nhiều chỗ không hiểu, rất mong thầy giúp đỡ và đưa phong bì cho thầy. Thầy cất phong bì đi và hỏi em một số câu về môn Tư pháp quốc tế, sau đó có hướng dẫn cách trả lời. Đến ngày thi, lúc vào hỏi thi thầy gọi em lên hỏi đúng những câu như thế và em trả lời như hướng dẫn. Thầy khen tốt và bảo đi ra. Hôm sau xem điểm em thấy mình đạt điểm 9… Thi môn Tư pháp quốc tế lần 1, K48B rất nhiều người trượt, sau đó nhiều bạn hỏi em làm sao điểm cao, em kể lại hết cho các bạn và khuyên các bạn nên đi thầy. Theo em được biết, khoảng đến 60% các bạn trong lớp đều phải đi thầy mới qua được môn Tư pháp quốc tế này. Đã nhiều năm trôi qua, đến nay em mới có cơ hội và dám nói những sự việc ở trên. Rất mong các thầy cô trong Ban chủ nhiệm khoa Luật nhanh chóng đưa sự việc ra ánh sáng để các em khóa sau được học tập trong môi trường hoàn toàn trong sạch…”.
  Chuư hết, khi lập Tổ thanh tra, thì côn đồ ra tay hù dọa liền.
  Vào ngày 25/2/2011, GS.TS Phạm Hồng Thái, Chủ nhiệm khoa Luật trực thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội ký Quyết định số 131/QĐ-KL về việc tiến hành xác minh tố cáo của sinh viên đối với ông Nguyễn Bá Diến, Trưởng bộ môn Luật quốc tế, “nội dung xác minh chuyện “đi thầy” của sinh viên các lớp thuộc khóa 53 và các khóa khác trong khi hỏi thi các môn thuộc bộ môn Luật quốc tế quản lý”, thành lập Tổ thanh tra do TS Ngô Huy Cương, Chủ tịch Công đoàn làm Tổ trưởng, Th.S Trần Thị Thu Hạnh, Trưởng ban Thanh tra nhân dân (Tổ phó), thành viên gồm TS Lê Văn Bình, cán bộ giảng dạy bộ môn Luật quốc tế, ông Đặng Phương Hải, chuyên viên phòng QLĐT- KH (thành viên) và ông Hồ Ngọc Thọ, chuyên viên phòng HC-QT.
  Chỉ sau vài ngày điều tra, thì vào “ngày 9/3, Tổ thanh tra đã có “Báo cáo sơ bộ kết quả thanh tra xác minh tố cáo ông Nguyễn Bá Diến” gửi Chủ nhiệm khoa Luật, “sơ bộ kết luận nội dung tố cáo ông Nguyễn Bá Diến nhận tiền “đi thầy” của sinh viên trước kỳ thi môn Tư pháp quốc tế là có thật”, “Qua thanh tra xác minh, Tổ thanh tra nhận thấy ông Nguyễn Bá Diến đã nhận tiền “đi thầy” của sinh viên chính quy nhiều khóa trước các kỳ thi môn học do ông phụ trách”, “Qua thanh tra, Tổ thanh tra còn được biết, Trung tâm Luật biển của khoa Luật đã bị ông Nguyễn Bá Diến biến thành nơi tiếp sinh viên trước các kỳ thi để nhận tiền “đi thầy”.
  Thế là bị côn đồ sử dụng “bạo lực cách mạng” để hù dọa. Bài báo viết:
  “…Đáng chú ý là trong quá trình xác minh, làm rõ tiêu cực, TS Ngô Huy Cương, Tổ trưởng tổ thanh tra, đã hai lần bị đe dọa hành hung. Theo đơn trình báo của ông Cương, vụ thứ nhất xảy ra lúc khoảng 17h50 phút ngày 8/3, sau khi làm việc xong, anh ra mở cửa xe ô tô thì bị một người đàn ông thấp đậm chặn lại hỏi: “Mày có phải là Cương không?”. Thấy “có vấn đề”, anh Cương lùi lại, đáp: “Phải”. Người này nói: “Tao là người nhà ông Diến đây. Tại sao mày tố cáo ông Diến? Tao phải xử lý mày”. Vừa nói, anh ta vừa cho tay vào người. Anh Cương liền túm tay người này kéo vào nhà và gọi mọi người đến chứng kiến, có cả GS Phạm Hồng Thái, Chủ nhiệm khoa và GS.TS Nguyễn Đăng Dung. Tuy nhiên, lợi dụng lúc nhốn nháo người lạ đã chuồn mất. Vụ thứ hai xảy ra hồi 11h ngày 10/3, người đàn ông hôm trước lại tới trường uy hiếp anh Cương. Do cảnh giác nên anh Cương đã kịp báo Công an phường Dịch Vọng Hậu tới mời người này về trụ sở CA phường làm việc. Tuy nhiên, theo đơn trình báo của anh Cương, ngay trong lúc làm việc tại trụ sở CA phường với tư cách bị hại, anh đã bị bố con ông Diến uy hiếp, thậm chí còn dọa “giết”!…”
  —————————–
 3. junchen

  junchen Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  07/05/2006
  Bài viết:
  1.660
  Đã được thích:
  0
  đây là tương quan giữa nhân và quả, thầy ác sẽ gieo trò ác. Thầy gian sẽ gieo trò gian
 4. uyenftu

  uyenftu Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  28/11/2008
  Bài viết:
  681
  Đã được thích:
  2
  Tình trạng này ở trường nào cũng có, nếu đưa hết ra ánh sáng thì không biết có bao nhiêu giảng viên ở Việt Nam đủ tư cách làm thầy???
 5. hlbrem

  hlbrem Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  24/07/2007
  Bài viết:
  3.052
  Đã được thích:
  2
  ở trường nào mà chả thế....hồi trước tớ làm cán bộ lớp toàn phải thay anh em vác mặt đi cúng thầy....hồi nhớ nhất cái lão Triết ở trường Ngân Hàng, dạy thì ko dạy, lên lớp toàn kể chuyện tục tĩu bậy bạ.....đến cúng thì cứ luôn mồm "ấy chết, các em sao lại làm thế, tôi nhận mấy quạ cam là đc rồi..." xong rồi thì giả vở giả vịt cám ơn mà mắt cứ cười hí hí....ôi, còn có ông giảng viên dạy Luật đại cương mới buồn cười, ở lớp thì đẹp giai sáng loáng, mình đến nhà 2 ông thầy sống với nhau bẩn như cái ổ lợn vậy :(
 6. huongngeu

  huongngeu Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  15/02/2011
  Bài viết:
  188
  Đã được thích:
  0
  Có gì đáng bất ngờ k??cái dòng đỏ đỏ :)):))
 7. hlbrem

  hlbrem Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  24/07/2007
  Bài viết:
  3.052
  Đã được thích:
  2
  bất ngờ chứ, lên lớp ông ý ăn vận ngon lành lắm, đầu bóng mượt...giảng bài mà mắt sáng rực tràn ngập niềm tin kiểu như thế hệ thanh niên VN này là tương lai đất nước ý...ai dè đến nhà thanh niên thì thanh niên đi vắng (chắc bận đi tán gái) còn 1 thanh niên hoi khác dạy trường gì đó bên kỹ thuật thì đang chổng mông đốt lò thổi cơm...vào đến nhà thì ôi giời ơi, bẩn và bừa ko có chỗ mà đứng chứ đừng nói ngồi...quần lót (ko biết dùng rồi hay chưa) nhàu nhĩ nhét dưới gối????
  Ông kia ngượng quá mời xuống quán ăn chè cho mát chứ ở trên nhà nóng lắm.....rồi ông ý cứ trách là có sv đến thăm mà thầy kia chả nói gì để chuẩn bị (Kỳ thực ông kia có hẹn nhưng chắc quên đi đâu mất), sáng thầy đánh mất chìa khóa nên lục tung phòng lên tìm :))
  Mình và 2 đứa vừa mắc cười vừa thấy tội nghiệp nên mượn bút giấy viết vài dòng, để tiền vô phong bì rồi té....
 8. seagod

  seagod Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  26/03/2006
  Bài viết:
  2.708
  Đã được thích:
  2
  Chủ đề đã bị khóa với lý do: không phù hợp box
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này