1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

HSP Huygens Scholarship - Part 2 - Thông tin về HB + chia sẻ kinh nghiệm từ trang 1 -> 5

Chủ đề trong 'Hà Lan - Bỉ - Luxembourg' bởi ariel2202, 10/07/2009.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. anonymityau

  anonymityau Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  22/01/2009
  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  0
  Mọi người được trường thông báo lên lấy visa rồi à? Tớ mãi k thấy tăm hơi gì hêết lo quá k biết kịp trả tiền vé book ko? Mà tớ gọi lên ĐSQ thấy bảo chỉ khi nào trường báo tới lấy thì họ mới hướng dẫn thủ tục giấy tờ. Sợ k kịp mất.
  @ vietha: thread kia tớ trả lời nhưng dài quá nên k được. Tớ cũng nhận được email rùi. Mọi người contact thường xuyên nhé!
 2. vietduc1442

  vietduc1442 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  22/11/2008
  Bài viết:
  85
  Đã được thích:
  0
  Bản công chứng tiếng Anh của anh là dịch từ bản gốc. Vì anh là dịch từ bản gốc nên chắc là vì thế nên bên đsq yêu cầu là phải lãnh sự hoá vào cả cái bản gốc đó. Còn với em là từ bản copy của gíây khai sinh nên họ yêu cầu xin thêm cái dấu lãnh sự vào bản copy đó.
  Giờ anh đang ở quê rồi nên có khi tuần sau mới xuống HN để làm. Có gì cả hội đi làm, biểu dương lực lượng cho nó hoành tráng nhỉ
 3. sady

  sady Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/03/2005
  Bài viết:
  175
  Đã được thích:
  0

  Em có một thắc mắc nho nhỏ về học bổng HSP Huygens. Đó là: Học bổng không chỉ cấp cho học master mà còn cấp cả cho sinh viên có nguyện vọng học năm cuối đại học ở Hà Lan.
  Năm nay, em đã kết thúc năm 3 và muốn xin học bổng theo diện đó.
  Xem chừng hơi khó vì các trường thường không chấp nhận dở dang, ít nhất mình phải đăng kí học master.
  Vậy câu hỏi của em là:
  1. Đã từng có ai được học bổng theo diện hết năm 3 học năm 4 ở Hà Lan chưa ạ?
  2. Liệu vào thời điểm nộp hồ sơ vào trường (khoảng gần hết kì 1 năm 4 tại Việt nam), em có thể nộp hồ sơ học master luôn được không?
  Em cảm ơn các anh chị rất nhiều.
 4. vietha185

  vietha185 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13/05/2009
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  hehe vay la to chot'' ha cai thread kia a?
  @a. Duc: the la fai len 40 Tp 2 lan ha anh, ma me em lai trot'' ep plastic giay k.s cua em va anh trai em vao 1 ban roi, lam the nao bi h? ngta se dong cai dau'' vao dau o ban goc nhi?
  @ Trang: sang thu 6 chac fai den cang som cang tot ha Trang? may h di day?
  em voi Trang sang thu 6 len 40 TP ne, ca nha co ai di cung ko? anh Duc len di cung cho vui de
 5. ariel2202

  ariel2202 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  21/01/2008
  Bài viết:
  211
  Đã được thích:
  0
  NỘP HỒ SƠ CHO TRƯỜNG (tiếp phần đang viết dở trang trước)
  Sau khi đã chuẩn bị xong hết các thể loại giấy tờ rùi thì bước tiếp theo là nộp hồ sơ. À, giấy tờ của các bạn nên in tất cả trên 1 mặt giấy nhé. Có 1 số trường sẽ có thể yêu cầu ko dùng các loại dập ghim, kẹp giấy.. nếu sợ lẫn lộn thì có thể dùng bìa màu/ giấy bóng kính màu để phân tách các loại giấy tờ. Nên làm 1 cái checklist kể cả trường không yêu cầu, checklist sẽ giúp bạn dễ kiểm tra lại hồ sơ của mình và tạo ấn tượng cho trường về việc bạn là người làm việc khoa học và gọn gàng (chắc thế )
  Thường thì mọi người dùng chuyển phát nhanh để gửi hồ sơ. Nói chung là đi châu Âu thì bà con có vẻ recommend DHL và TNT nhiều, tuy nhiên cước phí của DHL khá đắt. Một gói của DHL giá năm ngoái chuyển đi Hà Lan là 1tr thì phải, mình gửi từ IDP, ko biết có liên kết hợp tác gì đó mà đc giảm còn 750k, nói chung vẫn đắt nếu so với một vài hãng khác như là World courier hình như khoảng 300 - 400k. Chất lượng thì chắc là cũng same same thôi, tuy cũng có trg hợp hồ sơ sau 2 ngày chu du Mỹ mới quay về châu Âu nhưng đa số đều thấy đến nơi ngon lành cả, ít thất lạc lắm. Mình gửi DHL thì thấy tracking rất ổn, vài giờ cập nhật một lần, gửi mấy lần đều chiều thứ 6 sáng thứ 2 đến nơi. Các bạn tuỳ tình hình mà lựa chọn nhé
  Ở trong topic về EM hay là du học Hà Lan bên Du học có 1 bài viết tổng hợp địa chỉ của các hãng chuyển phát nhanh, em tìm nãy giờ ko đc, bác nào có thì up lên nhe .
  Như bác vietduc1442 nói trong trang trước, cãc hãng chuyển phát nhanh có phong bì của họ nhưng đôi khi chỉ là 1 cái túi chứ ko hẳn là phong bì cứng. Bạn nào cẩn thận thì có thể có thêm 1 cái túi nữa đựng hồ sơ cũng dc. Nhưng theo mình là ko cần vì kiểu gì ng ta cũng lấy hồ sơ của bạn ra rồi (chắc là) lưu theo hệ thống của ng ta í mà .
  A`, một số trường có thể sẽ cho địa chỉ P.O.Box, nếu thế thì các bạn nên tìm thêm tên và số đt của 1 ng nào đó (phụ trách việc nhận hồ sơ chẳng hạn) vì nếu chỉ có PO BOx thì có thể 1 số hãng chuyển phát nhanh sẽ ko nhận chuyển đâu.
  Gửi xong hồ sơ rùi thì đợi trường xét duyệt rồi xin nomination lettểrđể nộp cùng với hồ sơ xin HSP cho Nuffic. Trong thời gian đợi cái này cũng nên xem trước xem hồ sơ gửi cho HSP cần gì và chuẩn bị sẵn, có thư của trường thì gửi luôn. Nomination letter là 1 file excel, có các thông tin cá nhân của bạn như: Họ tên, ngày tháng năm sinh, ngành học, thời gian học, học phí, tình trạng admission (là con***ion hay uncon***ion hay provisional) Và có thêm 1 phần viết giới thiệu về bạn. Có cái này rồi thì in nó ra , kẹp cùng với các giấy tờ khác và gửi cho Nuffic. Deadline hàng năm của Nuffic là Jan 31, tính theo dấu bưu điện chứ ko tính ngày đến của hồ sơ. Các bạn có thể kiểm tra lại cái này trong FAQ của Huygens.
  Lưu ý là trước khi gửi hồ sơ cho Nuffic thì phải đăng kí online để lấy 1 cái form, việc này cũng nên làm sớm, ngay sau khi có nomination letter, đề phòng trường hợp như năm ngoái, đến gần deadline bà con vào đăng kí đông quá làm nghẽn cả cái trang đăng kí của nó, làm một phen lo lắng đứng ngồi ko yên, quên cả ăn Tết
  Đại loại là như vậy, nhớ ra cái gì tớ sẽ bổ sung típ
  Được ariel2202 sửa chữa / chuyển vào 21:46 ngày 23/07/2009
 6. vietha185

  vietha185 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13/05/2009
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  @ anonymityau: hay ay co len lam ho so di, dot truoc to cung tu len day chu, truong chang bao j cho to ca, len den noi moi thay visa cua to duoc gui ve tu hom 2/7 ma hom to len la 16/7. The co dien ko
 7. anonymityau

  anonymityau Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  22/01/2009
  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  0
  The thi Ha xong het thu tuc roi a. Suong the. Cua to van lung tung chang dau vao dau ca, hic hic.
 8. ariel2202

  ariel2202 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  21/01/2008
  Bài viết:
  211
  Đã được thích:
  0
  @: cả nhà. Tình hình là nhà mình có định tụ tập thêm 1 (or vài) bữa nữa trước khi lên đường ko ạ? (dạo này ở nhà chán quá :( ) với cả nhân tiện cũng đang có 1 vài bác HSPer 2008 về nghỉ hè (chưa có sự cho phép của khổ chủ nên em ko dám tiết lộ danh tính ) Nếu nhà mình tụ tập hi vọng là có thể mời cả các anh/chị qua chơi luôn (tiện thể cho bọn em xin ít kinh nghiệm chuẩn bị đồ đạc ạ )
  Các bác có đồng ý hay ko thì cũng để lại ý kiến ở đây nhá, ko chơi trò lặng lẽ đi vào đọc rồi lại lặng lẽ đi ra nhá
  Được ariel2202 sửa chữa / chuyển vào 22:17 ngày 23/07/2009
 9. vietha185

  vietha185 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13/05/2009
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  IEM DONG Y
 10. smile134

  smile134 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  03/05/2007
  Bài viết:
  259
  Đã được thích:
  0
  Em/tớ đồng ý cả 2 tay ạ
  Chỉ có ý kiến là cả nhà off sớm sớm cho em/tớ tham gia với, vì 7/8 tớ bay rùi (chỉ còn 2 tuần nữa), mà tớ còn chưa được đi ọp ẹp lần nào

Chia sẻ trang này