1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

HT-CSKN: Dành cho chị em phụ nữ! Các đấng mày râu cùng vào góp ý chị em cùng đọc tham khảo và bình l

Chủ đề trong 'Thái Nguyên' bởi mickeymouse_0280, 22/09/2006.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. Kj3u_Ljnh

    Kj3u_Ljnh Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    19/06/2006
    Bài viết:
    2.935
    Đã được thích:
    0
    Ko biết sau này tình yêu của em có đủ lớn để vượt qua những trở ngại khủng khiếp như thế ko.Chứ bây giờ mới đọc câu chuyện ấy thôi đã hãi,tự dưng đặt mình vào hoàn cảnh cô gái ấy,chắc em ...bỏ cuộc!!!Với 1 suy nghĩ trẻ con bây giờ:Hãy tìm,thương và chọn mẹ chồng tương lai trước khi...tìm người yêu
    [/quote]
    cứ yêu đi...nếu thấy mẹ chống hắc quá thì...anh ơi...mình bai bai
  2. mickeymouse_0280

    mickeymouse_0280 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/06/2006
    Bài viết:
    636
    Đã được thích:
    0
    Tôi là người rất xấu

    Người xấu đơn giản là người không đẹp về ngoại hình. Nhưng xấu hay đẹp đều rất tương đối, tùy thuộc vào sự cảm nhận của mỗi người. Cứ cho là bạn xấu, thậm chí là rất xấu đi nữa, thì cái rủi bao giờ cũng để lại không ít cái may.
    1. Không ai quấy rầy. Bạn tha hồ sống nội tâm và khám phá năng lực của bản thân. Sinh ra xấu xí khác nào nhiều việc lớn trong đời đang đợi bạn. Nếu thành công, ngoại hình của bạn có khi làm nhiều người thán phục cũng nên. Bạn nổi tiếng, các nét xấu xí của bạn cũng sẽ "nổi tiếng" theo.
    2. Thường thì người xấu ít có khả năng gây ra ham muốn cháy bỏng - khó kiềm chế nổi ở đối phương. Do đó không rơi vào các tình thế khó tránh khỏi: sa ngã, không vướng vào các quan hệ phiền toái ngoài công việc như người đẹp. Chưa hết, người ta thường đặt lòng tin vào người xấu, rằng họ sẽ không mất thời gian cho việc ngắm vuốt cũng như đối phó với người hâm mộ, để toàn tâm toàn ý với công việc.
    3. Người xấu không có những mơ mộng cao xa hay quyền ỷ lại như người đẹp. Người xấu tiến bộ nếu không dựa vào bản thân thì cũng không thể viện đến sắc đẹp. Vì thế người xấu sẽ không có cơ hội than thân trách phận sao giời sinh mình đẹp. Cũng chẳng hơi đâu để ý đến nhan sắc đang tàn phai ra sao.
    4. Mọi người thường tự tin hơn trước những người nhan sắc không bằng họ. Mà tự tin thì dễ bày tỏ. Cho nên người xấu có cơ hội tiếp xúc và hiểu biết về đối tác. Bản thân đối tác cũng có cơ hội nhận thấy bản chất (tốt đẹp) của người xấu do không bị vẻ đẹp bên ngoài gây nhiễu.
    5. Người đẹp không cảm thấy có gì trở ngại khi tiếp xúc với người xấu, bởi vì 2 lý do:
    - Người xấu thường có những mặt tích cực, đôi khi vượt trội mà người đẹp có khi thiếu: ý chí, sự hài hước, lòng tốt...
    - Đơn thuần là sự chọn lọc gene. Người ta hay bị hấp dẫn bởi vẻ đẹp khác mình. Trong cuộc sống thường thấy những cặp lùn-cao, béo-gầy, kể cả xấu đẹp đi với nhau rất ăn ý.
    6. Người nào cũng có cái duyên nhưng cái duyên của người xấu dễ nhận ra hơn bởi nó tồn tại độc lập. Chẳng ai xấu toàn diện, trên một cơ thể tưởng không có gì nổi bật lại hiện lên một nét đẹp khó quên, một khi đã được khám phá.
    7. Là người xấu, bạn chủ động trong nhiều mối quan hệ, nhất là trong chuyện tình cảm. Vô hình chung người xấu mới là kẻ lựa chọn, chứ không phải người đẹp. Và người đẹp thường vui sướng khi được lựa chọn, vì thói thường ai cũng tưởng đẹp thế hẳn phải thừa thãi các mối quan hệ. Đâu biết người đẹp vẫn thiếu mối quan hệ sâu sắc mà người xấu có thể đem lại.
    8. Thực ra người xấu cũng như người đẹp đều đặt ra sự thử thách đối với những người có bản lĩnh, đều đòi hỏi được chinh phục hay chịu đựng. Khác cái là trong khi người đẹp cứ thắc mắc về việc người ta đến với mình vì ngoại hình hay không, người xấu có ngay câu trả lời: không


  3. mickeymouse_0280

    mickeymouse_0280 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/06/2006
    Bài viết:
    636
    Đã được thích:
    0
    Những sai lầm ''''''''ăn mòn'''''''' tình yêu ​
    Nhiều bạn gái nghĩ, phải để cho người yêu đợi, mình mới ''''''''có giá''''''''. Chẳng phải bạn rất bực mình khi chờ ai đó, sao lại bắt người khác... dài cổ? Hơn nữa, nếu lặp đi lặp lại điều này, chàng sẽ thấy bạn thiếu tôn trọng mình.
    Có những điều tưởng chừng rất đơn giản, nhưng nó có thể giết dần giết mòn tình yêu của bạn.
    Luôn căn vặn vì chàng ít nói lời yêu
    Một số bạn gái đang yêu luôn tìm đủ mọi cách ?olàm mình làm mẩy? với người yêu, đặc biệt khi chàng trai không chịu nói: ?oAnh yêu em?. Bạn lựa chọn một người suốt ngày cứ ra rả ?oAnh yêu em? nhưng không hành động hay một chàng trai luôn chăm sóc, lắng nghe và xem bạn như một nàng công chúa nhỏ cho dù ít nói lời yêu? Nếu đã nghĩ yêu nhau là chuyện của hai người, tai sao bạn không thử nói ?oEm yêu anh? trước? Yêu thương không có nghĩa là ?obị động? ngồi nghe, truyền đi một yêu thương để nhận lại một yêu thương.
    Trách móc vì chàng quên sinh nhật mình hay ngày kỷ niệm của hai đứa
    Trí nhớ kém của các chàng trai chính do nhiễm sắc thể X hay Y quyết định chứ không phải anh ấy cố tình quên sinh nhật của bạn đâu. Thay vì trách móc, trước đó 1 tuần, bạn có thể nhắc một cách khéo léo. Nếu bạn không có thời gian gặp gỡ người yêu mỗi ngày, hãy ?ocài đặt âm thầm? vào phần ghi nhớ trong điện thoại của chàng và không quên đưa vào một bản nhạc có liên quan. Tặng anh ấy quyển lịch mà bạn tự làm và khoanh tròn những ngày quan trọng, thế nào chàng cũng nhớ thôi.
    Muốn phải gặp nhau hàng ngày
    Có vô số công việc đợi bạn giải quyết. Chẳng ai có thời gian suy nghĩ đến người yêu 24/7. Nếu bạn không mệt mỏi với suy nghĩ ấy thì người yêu của bạn cũng bị bạn làm cho khủng hoảng. Gặp nhau mỗi ngày và dành quá nhiều thời gian bên nhau sẽ là vật cản vô hình khiến một trong hai người thấy ngán ngẩm. Đó cũng là dấu hiệu bạn muốn cứu vãn tình yêu sắp đến hồi kết.
    Bạn nên nhớ tình yêu chỉ là một trong những mối quan hệ của một người, có điều nó là mối quan hệ đặc biệt. Hai người vẫn có bạn bè, thời gian học tập, công việc và muốn đi chơi riêng. Các bạn có thể lên lịch thời gian, tôn trọng những gì riêng tư của nhau, hơn là lúc nào cũng muốn biết anh/cô ấy đang làm gì, với ai, ở đâu? Tình yêu cũng cần thở mà.
    Một mai ngủ dậy thấy không còn yêu nhau nữa
    Bạn bỗng dưng phát hiện người ấy không là mẫu người lý tưởng mình mong chờ. Cả hai không hề có mối quan hệ nào khác nhưng tự dưng lại không muốn tiếp tục tình yêu này. Cảm xúc của bạn không còn mặn nồng như ngày đầu. Thử trả lời câu hỏi hai người đang nghĩ gì sau từng ấy thời gian yêu nhau hoặc làm thế nào để hàn gắn tình yêu. Cho dù bạn có quyết định thế nào đi chăng nữa thì điều đầu tiên và quan trọng nhất vẫn phải bình tĩnh. Vội vàng quyết định có thể khiến sự việc trở lên rối rắm. Chủ động đưa ra biện pháp hoặc tính cách ?olàm mới?cho chính những người trong cuộc luôn là liều thuốc được khuyên dùng.
    Sống với tình yêu rất khó. Không tình yêu nào không sóng gió, nhưng khó khăn sẽ giúp bạn biết quý trọng tình yêu.
    Thế còn cá bạn nam các bạn kô thích điều gì ở chị em phụ nữ ??? Hãy nói cho chị em có thêr sửa đổi. Chị em phụ nữ cùng vào bào chữa nào.


    Được mickeymouse_0280 sửa chữa / chuyển vào 22:36 ngày 13/04/2007
  4. mickeymouse_0280

    mickeymouse_0280 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/06/2006
    Bài viết:
    636
    Đã được thích:
    0
    Sao kô ai viết bài nhỉ? up lênmột phát vậy
  5. Kj3u_Ljnh

    Kj3u_Ljnh Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    19/06/2006
    Bài viết:
    2.935
    Đã được thích:
    0
    hãy luôn là chính bạn...đwùng đánh mất mình...nếu ko mún người ấy ngày càng dời xa bạn
  6. mickeymouse_0280

    mickeymouse_0280 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/06/2006
    Bài viết:
    636
    Đã được thích:
    0
    Ừh dù sao thì họ iu mình cũng vì đó là mình chứ kô phải một ai khác.
    Sang mùa hè rồi thời tiết thật khắc nghiệt với làn da của chị em chúng mình. Hãy cùng nhau sẻ chia kinh nghiệm bảo vệ làn da trong mùa hè này nhé. Giới thiệu với chị em mình công thức làm đẹp từ hoa quả nhé. Tiện thể có ai mách cho mình cách làm se lỗ chân lông với
    Đu đủ: Đu đủ có tác dụng loại bỏ tế bào chết mang lại sự tươi trẻ cho làn da. Lấy 1 trái đu đủ xay nhuyễn cùng 1 muỗng cà phê mật ong và chút nước cốt chanh. Đắp hỗn hợp này lên da để trong 20 phút, sau đó rửa sạch.
    Cà chua: Cà chua chọn quả chín mọng, cắt thành lát mỏng hoặc lấy cà chua, bỏ hạt, nghiền nhuyễn, đắp lên vùng da bị sạm trong 30 phút. Sau đó, rửa lại bằng nước sạch. Bạn cũng có thể bổ sung thêm 1 ly nước cà chua ép mỗi ngày. Lưu ý, cà chua dễ gây dị ứng với những làn da nhạy cảm.
    Khổ qua (mướp đắng): Khổ qua bỏ hạt, thái miếng, nghiền nhuyễn, trộn đều với trứng gà đắp lên da. Mỗi tối đến trước khi đi ngủ, rửa mặt sạch, lau mặt khô rồi lau nhẹ lại bằng nước hoa hồng. Sau đó bôi hỗn hợp khổ qua - trứng gà lên mặt, khi khô thì phết lớp thứ hai thành mặt nạ. Sau 1 giờ thì lột bỏ, rửa lại bằng nước sạch.
    Đào: Trái đào rất giàu vitamin A và C, là phương thuốc hữu hiệu dành cho da khô nám. Lấy 1 trái đào gọt bỏ vỏ, xay nhuyễn, trộn cùng 1 muỗng yahour. Rửa sạch mặt sau đó đắp hỗn hợp này lên da khi da còn ẩm trong 20 phút, rồi rửa lại bằng nước mát.
    Dưa leo (dưa chuột): Lấy 1 trái dưa leo rửa sạch, để cả vỏ, thái nhỏ, nghiền nhuyễn, ép lấy nước cốt để tủ lạnh dùng trong ngày, 2-3 lần. Rửa sạch mặt, sau đó bôi nước cốt dưa leo lên mặt. Sau 30 phút thì rửa lại mặt bằng nước mát. bạn cũng có thể thái dưa leo thành từng lát mỏng rồi đắp trực tiếp lên da.
    Nha đam (lô hội): Nha đam gọt vỏ một mặt lá, dùng muỗng cà phê nạo lấy nhựa nhớt trộn đều cùng nước vo gạo (đã để lắng, gạn sạch). Trước khi đi ngủ, dùng bông gòn thoa nước cốt nha đam lên mặt, sau 30 phút rửa lại bằng nước sạch.
    Xóa vết nám bằng hoa: Không chỉ có trái cây, một số loại hoa có tác dụng ngăn ngừa và làm mờ vết thâm nám. Lấy một nắm hoa bồ công anh đem giã nhỏ, vắt lấy nước để thoa lên mặt.



  7. mickeymouse_0280

    mickeymouse_0280 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/06/2006
    Bài viết:
    636
    Đã được thích:
    0
    Tân trang nhan sắc của tình yêu

    Nhiều điều tưởng chừng rất đơn giản, bình dị nhưng có thể làm cho tình yêu thêm nồng ấm. Hãy xua tan những điều cũ kỹ và thỉnh thoảng thay vào đó sự bất ngờ để phá tan vẻ đơn điệu trong cuộc sống lứa đôi.
    1. ?oSẽ tốt đẹp hơn!?
    Nhớ lại lần đầu tiên hai bạn hẹn hò, tim đập thình thịch, tâm trạng vô cùng bối rối. Các cuộc hẹn ngày càng nhiều, căng thẳng cũng giảm dần, tình cảm hai phía khi đã ổn định, mong muốn yêu đương sâu đậm cũng trở nên yếu ớt hơn.
    Bình yên có thể mang trong mình những trở ngại, bởi vậy bạn luôn phải ghi nhớ một điều rằng ?otình cảm của chúng ta sẽ ngày càng trở nên tốt đẹp?.
    2. Thỉnh thoảng cãi nhau 1 lần
    Dù giữa hai người không cần nói cũng hiểu nhau nhưng không thể đảm bảo được cuộc sống luôn tràn ngập tình yêu, không phiền muộn.
    Cả bạn và nửa kia đều không ngừng trưởng thành, tư tưởng cũng không ngừng thay đổi, bởi vậy việc giữa hai bạn thỉnh thoảng có xảy ra tranh chấp trong cách nhìn nhận, lí giải sự việc là chuyện dễ hiểu, những cuộc cãi vã nhỏ mang tính tranh luận sẽ tăng thêm sự hiểu biết lẫn nhau giữa hai người.
    3. Bình tĩnh mà tha thứ
    Khi làm sai một việc gì, nửa kia của bạn bị những người xung quanh trách móc, thậm chí cả bạn cũng trách móc. Bạn phải tìm hiểu mấu chốt thực sự của vấn đề, người ấy thực sự đã sai hay là bị hiểu lầm?
    Bạn phải bình tĩnh để phán đoán, dù là bạn không tha thứ thì cũng đừng rời xa vào lúc người ta sa sút nhất, làm như vậy sẽ khiến cho đối phương càng đau khổ hơn.
    4. Chớ bỏ qua lễ nghĩa
    Nhiều lúc mọi người do đã quá hiểu nhau mà chẳng còn chú ý gì đến sự lịch sự tối thiểu, vô tình phá hoại tình cảm của hai bên. Tệ nhất là chẳng cần để ý là mấy giờ, cứ gọi điện thoại cho người yêu, nói những chuyện chẳng ra đâu vào đâu, sau đó thì gác máy, hoặc biết thừa là đối phương đang say giấc nồng, vẫn cứ hỏi đối phương xem có phải đang lắng nghe hay không, sau đó nói liên tục mấy tiếng đồng hồ, bởi vậy trước khi bạn định thao thao bất tuyệt một điều gì chớ quên hỏi đối phương xem ?obây giờ có rảnh không??.
    5. Ăn cùng nhau
    Người ta vẫn nói: ?oĂn một mình khó béo?. Bạn có thấy rằng cùng ăn với người yêu sẽ ngon miệng hơn không? Cả hai đều muốn dành những thứ ngon nhất cho người kia, cảm giác đó mới thật tuyệt vời.
    6. Tạo sự vui nhộn để giải tỏa tâm lí
    Khi người yêu của mình buồn phiền, bạn nên áp dụng những phương pháp gây cười vui nhộn để khích lệ và an ủi đối phương, khuyên đối phương dù là chuyện gì cũng nên nghĩ theo chiều hướng tốt, bạn có thể đưa đối phương ra ngoài thư giãn, mọi thứ sẽ do bạn sắp xếp, tốt nhất là đi xem kịch hài, nụ cười sẽ xua ta mọi phiền não.
    7. Tầm quan trọng của cho và nhận
    Trong tình yêu, nếu một người chỉ biết đón nhận tình cảm và sự che chở của người kia mà không biết dùng tình cảm của mình để báo đáp thì mối quan hệ giữa hai người sẽ rất dễ rạn nứt, tạo ra áp lực cho cả hai bên, bởi vậy tốt nhất hãy duy trì quan hệ bình đẳng.
    8. Tưởng tượng nếu mất người ấy mình sẽ thế nào
    Những khi xảy ra cãi vã, hai bên thường xuất hiện ý nghĩ muốn chia tay, rồi tiếp đó là nghĩ xem nên nói với đối phương những gì. Trước khi nói ra những lời đó, bạn hãy suy nghĩ cho kỹ, nếu không có người ấy, bạn sẽ cô đơn như thế nào.
    Hãy nghĩ nhiều về những ngày tháng hạnh phúc, bạn sẽ bình tĩnh trở lại để nhìn nhận sự việc một cách đúng đắn hơn.
    9. Tiền bạc gây rạn nứt
    Không ai thích đòi nợ. Đòi tiền người yêu dường như khiến đối phương nghĩ bạn không tin tưởng họ, bạn khách khí và nhỏ mọn. Nhưng nếu không nói ra thì theo thời gian, bạn sẽ càng ngày càng cảm thấy bực bội, dễ tạo ra những bức tường ngăn cách giữa hai người.
    Ngoài ra, bên vay tiền sẽ luôn cảm thấy có trách nhiệm và thấy áy náy cho đến khi trả xong nợ mới thôi. Bởi vậy, trừ khi có thể trả ngay còn thì tuyệt đối không nên vay tiền hoặc cho người yêu mượn tiền.

  8. mickeymouse_0280

    mickeymouse_0280 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/06/2006
    Bài viết:
    636
    Đã được thích:
    0
    Giải mã nụ hôn

    (Dân trí) - Nụ hôn là một cách cực kỳ lãng mạn để diễn tả tình yêu. Nhưng cách hôn và vị trí hôn cũng ẩn chứa nhiều bí ẩn. Hãy khám phá để dành tặng người ấy cách hôn phù hợp nhất.
    Nụ hôn trên tay - Anh tôn sùng em
    Nụ hôn trên cổ - Anh muốn có em
    Nụ hôn trên má - Anh chỉ muốn là bạn
    Nụ hôn trên môi - Anh yêu em
    Nụ hôn trên mũi - Anh say mê em
    Nụ hôn ở bất kì nơi nào khác - Em là người tuyệt vời nhất
    Hôn có nhiều kiểu, nhiều dạng, không đơn thuần là hành động nhàm chán, đơn lẻ. Nếu mãi hôn một kiểu, bạn sẽ tạo cho người ấy cảm giác thiếu lãng mạn. Hãy khơi lên trong người ấy niềm vui sướng bằng những nụ hôn theo phong cách khác nhau.
    Nụ hôn mạnh mẽ - Khi hôn, bạn cắn nhẹ và ngậm môi dưới của người ấy.
    Nụ hôn **** - Mặt bạn gần sát mặt người ấy rồi hãy mở, nhắm mí mắt như cánh **** khi trao nụ hôn cho nàng.
    Nụ hôn má - Bạn hãy tận dụng ý nghĩa của nụ hôn này trong lần hẹn hò đầu tiên, bởi lúc đó nó mang thông điệp ?oanh chỉ thích mình em?.
    Nụ hôn chân - Hãy nhè nhẹ hôn lên ngón chân của người ấy. Từ từ massage chân cho nàng. Như vậy sẽ càng tăng sự kích thích.
    Nụ hôn trên trán - Nụ hôn này mang ý nghĩa ?oanh lúc nào cũng quan tâm đến em?.
    Nụ hôn kiểu Pháp - Với sự tham gia tích cực của lưỡi để hai người cùng trao nhau hơi thở.
    Nụ hôn đá - Ngậm một viên đá nhỏ, bạn nhẹ nhàng hôn rồi đẩy viên đá về phía nàng. Cứ ?oban đi ban lại? cho đến khi viên đá tan chảy hết.
    Nụ hôn ở cổ - Hãy vòng lại đằng sau và nhẹ nhàng hôn lên cổ nàng
    Nụ hôn mở mắt - Nếu bạn muốn nhìn thấy tình yêu, niềm đam mê trong nàng, hãy nhẹ nhàng hôn nàng và nhìn vào đáy mắt.
    Nụ hôn kiểu sóng - Cuộn lưỡi lên, xuống như những con sóng khi bạn hôn nàng.
    Nụ hôn ngọt ngào - Ngậm một viên kẹo ngọt, dùng lưỡi đẩy kẹo sang phía nàng. Khi viên kẹo tan chảy hết, hãy hôn nàng theo nụ hôn kiểu Pháp. Đó sẽ là một nụ hôn ngọt ngào và hoàn hảo.
  9. mickeymouse_0280

    mickeymouse_0280 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/06/2006
    Bài viết:
    636
    Đã được thích:
    0
    Câu truyện thứ 57: Tôi có thể làm gì để được tha thứ
    Lời người chấp bút: Người đàn bà ấy xuất hiện trước mắt tôi với một tinh thần suy sụp cùng cực. Câu chuyện bà kể cho tôi nghe ngắt quãng và rời rạc trong tiếng nấc, trong lộn xộn tình tiết và ám ảnh mặc cảm tội lỗi. Tôi đã ghi chép lại câu chuyện của người đàn bà ấy bằng nỗi thống khổ của bà, bằng sự ăn năn và vô vọng tìm kiếm một lối thoát. Mong rằng, câu chuyện này đến với bạn đọc, người đàn bà bất hạnh ấy sẽ nhận được những chia sẻ từ tâm của độc giả gần xa.
    Chồng tôi là người con trai độc nhất sinh ra trong một gia đình có tới 10 người con. Bố chồng tôi là một nhà nho, sinh thời cụ làm nghề gõ đầu trẻ. Nhà 3 đời độc đinh, bố chồng tôi, ông nội tức là cha chồng và cụ nội đều là độc đinh. Vì thế nguyện vọng thiết tha nhất của cụ là cố bằng được một mụn con trai nối dõi, nếu không dòng họ đến đời bố chồng tôi coi như mất.
    Mẹ chồng tôi mang thai 15 lần, sinh nở và nuôi trọn vẹn được 10 người con.
    May mắn thay, trước nỗi mong mỏi thiết tha của cả dòng tộc, ông trời thương tình cho mụ bà vắt được thằng con trai thứ 10 là chồng tôi.
    Cả họ hàng, cả tổ tông quyên góp gạo tiền cho chồng tôi ăn học. Chồng tôi ngoan hiền, thông minh nên học hành đỗ đạt cao, được điều ra cơ quan Trung ương công tác và hình như cũng là người có quan chức to.
    Tôi là người vợ duy nhất của chồng tôi được đích thân bố mẹ chồng tôi lựa chọn và cưới hỏi. Tôi làm nghề dệt lụa ở làng lụa Hà Đông, con gái của chủ lụa nức tiếng nhất vùng, trời cho một nhan sắc mặn mà hơn người.
    Cuộc hôn nhân của tôi coi như mãn nguyện vì trai tài lấy được gái sắc, gia đình môn đăng hộ đối. Chồng tôi cũng rất yêu thương tôi, tôi cũng đắm say với cuộc hôn nhân này cho dù chúng tôi nên vợ chồng là do gia đình sắp đặt.
    Mọi thứ trải ra trên đường đời của tôi thật dễ dàng, như thể tôi sinh ra là để hưởng hạnh phúc, chúng tôi không có lý do gì để không sung sướng và hạnh phúc khi tôi tiếp tục kế thừa cửa hàng tơ lụa và chồng tôi thì công tác trên tỉnh xa nhà, cuối tuần lại về thăm vợ, vợ chồng gặp nhau lúc nào cũng mặn nồng.
    Thế nhưng cuộc đời ai biết trước được ngày sau, tạo hóa đã trêu cợt khi thử thách tình yêu và lòng kiên nhẫn của chúng tôi.
    Sau khi kết hôn, tôi có thai ngay nhưng được vài ba tháng tôi lại bị sẩy. Cứ như thế đến hơn chục năm sau mặc dù chửa đẻ và sinh nở nhiều lần nhưng khi thì đứa bé sinh non, khi thì thai lưu nên vợ chồng tôi chưa có được cái hạnh phúc làm cha mẹ.
    Gia đình chồng tôi rất tốt và có đạo đức, chồng tôi cũng rất yêu thương vợ nên dù thế nào anh cũng ở bên tôi, động viên tôi. Ở đâu có thầy lang giỏi, bố mẹ chồng tôi cũng mời về chạy chữa cho tôi, với ước mong cháy bỏng là tôi sinh được cho họ đứa cháu đích tôn.
    Thế rồi sau bao nhiêu năm kiên trì trong tình yêu thương của gia đình nhà chồng, của chồng, cộng với một niềm tin sắt đá, một ước nguyện bỏng cháy, cuối cùng ông trời cũng để mắt tới hoàn cảnh của tôi, rủ lòng thương đã ban cho tôi một lần thai nghén thành công.
    Thế nhưng, sang đến tháng thứ 7, tôi lại bị ra máu dọa sinh non phải lên Bệnh viện huyện nằm điều trị tại chỗ cho đến ngày chuyển dạ. 2 tháng trời nằm tại bệnh viện, tôi kết thân với bà Mậu, một hộ lý ở Khoa Sản Bệnh viện huyện. Người đàn bà tội nghiệp ấy không chồng không con, sống cô đơn, lấy bệnh viện là nhà. Bà tận tình giúp đỡ tôi, qua lại chăm sóc tôi những ngày nằm viện đằng đẵng.
    Thế rồi linh tính về một lần sinh con chẳng thuận lợi và sợ rằng sau lần này tôi khó có thể có cơ hội để làm mẹ lần thứ 2 nữa, tôi đã đem toàn bộ câu chuyện gia đình và nỗi mong đợi đứa cháu đích tôn của gia đình, dòng họ chồng tôi.
    Bà hộ lý đã yên lặng rất lâu khi nghe câu chuyện của tôi, càng im lặng hơn nữa khi tôi khẩn khoản nói với bà rằng nếu tôi không sinh được con trai cho gia đình chồng tôi thì dòng họ của người chồng mà tôi một đời tôn thờ, yêu kính sẽ tuyệt tự.
    Vì thế tôi đã nhờ bà một việc tày trời, trái với đạo lý lương tâm, đó là nếu tôi sinh con gái, xin bà làm ơn tráo đứa bé trai của người mẹ bên cạnh sinh cùng tôi. Tôi cần một đứa con trai hơn tất cả mọi thứ trên đời. Bà nghe tôi nói, nước mắt ứa ra trên gương mặt nhiều thương cảm.
    Linh tính của tôi hoàn toàn chính xác.
    Do được phát hiện và điều trị sớm, cái thai của tôi cầm cự tới tháng thứ 8 thì bắt đầu ra máu dữ dội. Tôi buộc phải lên bàn mổ cấp cứu để cứu cả mẹ và con.
    Do không thể cầm được máu, bác sỹ phải cắt toàn bộ tử cung của tôi để cầm máu, bảo toàn tính mạng cho tôi.
    Khi tôi tỉnh lại, cả gia đình hân hoan thông báo tôi đã sinh một cậu con trai nặng 2,5kg khỏe mạnh và đòi ăn dữ lắm. Vì sinh thiếu tháng nên cháu đang được nuôi ở ***g ấp. Hai tuần sau, mẹ chồng tôi bế đến trước mặt tôi một em bé. Thằng bé tóc dựng ngược, da ngăm đen, há mồm đòi ăn khóc ré lên.
    Tôi trào nước mắt đón lấy con. Những ngày đó, bà Mậu quanh quẩn bên tôi, chăm sóc cho hai mẹ con tôi và dặn đi dặn lại tôi sau này về hưu rồi, có điều kiện, bà sẽ xuống quê thăm hai mẹ con tôi.
    Được hơn một năm sau, bà Mậu về hưu đã khăn gói tìm đến nhà tôi như ước hẹn. Từ đó bà Mậu trở thành vú nuôi giúp việc cho tôi, sống cùng gia đình tôi như một người ruột thịt.
    Thấm thoắt thời gian thoi đưa, cháu Hồng Phúc nhà tôi đã đến tuổi trưởng thành, bà Mậu cũng đã già, mái tóc bạc phơ, cháu Hồng Phúc gọi bà Mậu bằng bà ngoại.
    Càng lớn, Hồng Phúc càng không có ngoại hình giống những người đã sinh ra cháu. Vợ chồng tôi đẹp đôi, da trắng, bề ngoài nho nhã, còn Hồng Phúc da đen thui, mặt mũi bặm trợn, tính tình cục cằn thô lỗ, suốt ngày gây lộn đánh nhau.
    Bà nội tôi cứ chép miệng con nhà khó nên mụ bà vắt xấu xí thô kệch một chút, đỡ bị ai bắt. Nhiều khi, một thoáng gợn lên nỗi hoài nghi, tôi đã lén gặp riêng bà Mậu để hỏi chuyện. Mỗi lần tôi xa gần nhắc đến chuyện xưa, bà Mậu gạt phắt đi, nước mắt lại ứa ra. Bà bảo tôi đừng nghĩ bậy mà khổ, bà không làm nổi cái chuyện thất đức đó.
    Mỗi lần như vậy tôi lại thở phào và cảm thấy thanh thản, nhẹ nhõm hơn. Mặc dù được ông bà cha mẹ dạy dỗ chu đáo, nhưng cháu Hồng Phúc học kém, chỉ ham chơi. Đến năm lớp 9, cháu một mực không chịu đi học nữa. Vợ chồng tôi phải kèm cặp mãi, van nài, dọa dẫm và khóc lóc, cháu mới chịu đi học trở lại.
    Trầy trật mãi rồi cuối cùng cháu cũng tốt nghiệp được cấp 3 nhưng phải lưu ban mất một năm. Biết con mình không thể thi đỗ vào một trường đại học nào, chồng tôi đã xin cho nó vào học Trung cấp Hàng hải. Thời đó không phải như bây giờ, cứ có bằng tốt nghiệp cấp 3 là xin được vào trung cấp. Xin cho con đi học được, vợ chồng thở phào nhẹ nhõm. Từ nay đã có thể yên tâm về con.
    Thế nhưng cái số tôi lận đận về đường con cái, nỗi khổ hiếm muộn đã đeo đẳng cuộc đời hai vợ chồng tôi, dòng họ gia đình tôi một cách oan nghiệt.
    Cháu Hồng Phúc đi học được hai năm, sang năm thứ 3 đi thực tập ở Hải Phòng, trong một lần đi tắm biển với chúng bạn đúng vào ngày biển động, cháu bị sóng cuốn mất. Đau thương và tang tóc bao trùm lên gia đình tôi. Bà nội cháu ngất lên ngất xuống rồi tai biến mạch máu não nằm liệt giường. Bản thân tôi thì bị tâm thần mất một thời gian. Chồng tôi lại phải gồng sức lên để chăm mẹ, chăm vợ.
    Ngày tôi tỉnh trí lại, thấy chồng tôi đã biến đổi thành mộåt con người khác hẳn. Mái tóc đang xanh bỗng bạc trắng, thân hình gầy gò và suy sụp một cách thảm hại. Tôi biết chồng tôi đang chết từng khúc ruột, cuộc đời của hai vợ chồng tôi khi mất cháu Hồng Phúc coi như là mất hết tất cả, sống mà cũng như chết rồi, còn đau khổ hơn cả chết rồi vì phải hàng ngày nhớ thương con, dằn vặt đau đớn vì mất con.
    Lúc này bà Mậu đã 70 tuổi, trước khi cháu Hồng Phúc mất, bà xin phép gia đình tôi cho bà về quê vì tuổi đã cao, bà muốn được nhắm mắt trên mảnh đất chôn rau cắt rốn và được chôn cất tại nghĩa địa làng, nơi gia đình bố mẹ, cụ kị của bà đều nằm đó.
    Quá đau buồn, tôi tìm về nhà bà Mậu chơi cho khuây khỏa. Khi nghe tôi báo tin cháu Hồng Phúc mất, bà Mậu đổ sụp xuống giường. Bà khóc khan, hai giọt lệ trào nơi khóe mắt. Sau một hồi bình tĩnh lại, bà đã quyết định hé lộ cho tôi việc mà bà đã giấu tôi hơn hai chục năm nay.
    Thương tôi, biết tôi mong mỏi mụn con trai để đền đáp lại công ơn của gia đình chồng và tình yêu với chồng, khi tôi sinh con gái, bà Mậu là người bế đứa trẻ từ phòng mổ ra và bà đã đánh tráo đứa bé ở phòng hộ sinh bên cạnh cho tôi.
    Khi cháu Hồng Phúc không giỏi giang, ngoan ngoãn như những người trong gia đình tôi, bà Mậu rất buồn, bà đã xin về quê và trong thời gian ấy chính là bà đánh đường đi tìm kiếm lại đứa con ruột của tôi đã bị bà đánh tráo. Cuộc tìm kiếm không mất nhiều thời gian vì bà đã cẩn thận ghi lại địa chỉ của sản phụ ấy.
    Vậy là tôi đã có địa chỉ đứa con gái do tôi dứt ruột đẻ ra trong tay.
    Mừng như người bắt được vàng, tôi vội vã lao đi tìm con. Niềm tin rằng mình vẫn còn giọt máu trên trần gian này như giúp tôi chết đi sống lại. Cháu năm nay đã 22 tuổi, qua những kênh thông tin tìm hiểu bí mật, cháu học rất giỏi, lớp 10 cháu đã đoạt giải nhất môn toán. Lên lớp 11, bố cháu không may đi rừng bị tai nạn chết, mẹ bị bệnh tim, đau ốm thường xuyên, nhà đông em, thế là cháu phải bỏ học đi làm thêm phụ giúp gia đình. Bây giờ mới 22 tuổi, cháu đã lập gia đình, đã sinh 2 đứa con trai, cả hai vợ chồng gửi con cho gia đình phiêu bạt vào Nam kiếm sống.
    Người đàn bà ấy kể cho tôi nghe đến đây thì bật khóc. Bà nói rằng bây giờ bà muốn đi tìm và nhận lại đứa con. Có cách nào để bà có thể nhận lại được con và cầu xin tất cả mọi người trong gia đình bà, những người trong gia đình con gái bà lưu lạc có thể tha thứ cho bà được không.
    Bà nói, bà chưa đủ can đảm để nói với chồng và gia đình chồng câu chuyện này.
    Mẹ chồng bà giờ đã mất, còn lại bố chồng cũng đã đau yếu lắm rồi. Nói ra chuyện này liệu mọi người có thể tha thứ cho bà không.
    Người đàn bà ấy ngồi trước mặt tôi với một tinh thần suy sụp cùng cực. Tôi cũng không biết khuyên bà nên làm thế nào. Nhưng, có lẽ, sự thật bao giờ cũng là sự thật, dù những người trong cuộc có phải trả giá đến thế nào khi đối diện với sự thật ấy
    Đọc truyện này sợ quá. Mình tự nhiên lại liên tưởng đến gia đình anh. NHà anh chỉ có 3 người con trai nhưng 2 anh trai anh chỉ sinh được 4 cháu gái néu gia đình anh mà cũng có tư tưởng phân biệt trai gái nặng nề như vậy thì phải làm sao???? Chẳng nhẽ mình rút lui từ bây giờ Nếu là mọi người ở vị trí mình mọi người tính sao? Kô biết nếu là người đàn bà kia thì nên hành động thế nào nhỉ
  10. kongcom66

    kongcom66 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/06/2007
    Bài viết:
    478
    Đã được thích:
    0
    Đây là topic rất hay . Có thì giờ mình sẽ đọc hết lại và viết bài tham gia sau .

Chia sẻ trang này