1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

hứa Thị Phấn, Hoàng Văn Toàn thao túng hoạt động của NH Đại Tín

Chủ đề trong 'Public - Gặp gỡ giao lưu' bởi Vietbizyl, 18/05/2018.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. Vietbizyl

  Vietbizyl Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  17/07/2017
  Bài viết:
  312
  Đã được thích:
  0
  Bà hứa hẹn Thị Phấn là người nắm giữ hơn 84% cổ phần NH Đại Tín (nay là NH Xây Dựng) trước khi bán cho ông Phạm Công Danh.
  Sau quyết định khởi tố bị can bà hứa Thị Phấn, trưa ngày 24/3, Cục Cảnh sát kinh tế - Bộ Công an (C46) đã khám xét nhà riêng của bà hẹn Thị Phấn tại số 3 Công Lý, Q. Thủ Đức.

  đọc thêm thông tin hứa thị phấn
  https://tindoanhnghiep24h.blogspot.com/2018/05/ba-hua-thi-phan-la-nguoi-nam-giu-hon-84.html


  [​IMG]
  Bà hứa hẹn Thị Phấn


  Hiện vụ khám xét vẫn đang được tiến hành bởi phổ quát dò la viên cao cấp của C46.

  Theo kết luận của ngân hàng Nhà nước (NHNN), trong khoảng tháng 7-2012, với có sắp 85% cổ phần tại NH Đại Tín, nhóm hứa hẹn Thị Phấn, Hoàng Văn Toàn, trằn Sơn Nam thao túng tất cả hoạt động của NH Đại Tín nhằm mục đích chuyên dụng cho cho bà Phấn và các doanh nghiệp sân sau, các Công trình để rút ruột hàng ngàn tỉ đồng tại NH.

  Theo thủ tục thu thập được của cơ quan khảo sát, NH Đại Tín còn tậu phổ thông bất động sản can dự tới bà Phấn như căn nhà 10 Lý tự tôn, xã Bến Nghé, thị xã 1 mang giá khoảng hơn 1.000 tỉ đồng (đã trả tiền tiền nhưng chưa sang tên), nhà 426 Nguyễn Thị Minh Khai, thị xã 3…

  Tại phiên xét xử sơ thẩm vụ án Phạm Công Danh vào tháng 9/2016, Viện kiểm sát quần chúng TP.HCM cho biết đã phát hiện các sai phép của bà hứa hẹn Thị Phấn trong khoảng tháng 7/2012.

  bên cạnh đó, ngày 12/2/2015, cơ quan Cảnh sát thăm dò Công an TPHCM đã ra quyết định ko khởi tố vụ án hình sự.

  đến ngày 22/4/2015, Viện kiểm sát TPHCM đã ra quyết định số 04/QĐ-HBQĐKKTVA-P1 huỷ bỏ quyết định không khởi tố vụ án hình sự của công an TPHCM, và bắt buộc công an TP.HCM khiến rõ để khởi tố vụ án hình sự, xử lý những sai phép của hàng ngũ bà Phấn theo quy định của luật pháp.

  Cho đến tận 9/9/2016, lúc xử ông Phạm Công Danh, TAND TP.HCM mới có quyết định khởi tố vụ án Cố ý khiến cho trái, Vi phạm quy định về cho vay đối mang hàng ngũ bà hẹn Thị Phấn, ông Hoàng Văn Toàn.

  Cũng theo lời khai của ông Nam, việc quyết định tậu bất động sản để khiến cho chi nhánh, trụ sở, phòng đàm phán là do bà Phấn quyết định vì bà Phấn là đại diện cho 84,5% cổ phần NH Đại Tín.

  Cụ thể, những khoản nợ can dự đến bà Phấn tại NH Đại Tín là khoảng 4.500 tỉ đồng, trong chậm tiến độ mang 3.500 tỉ đồng gồm 29 thủ tục vay mà người mua cá nhân vay giùm bà Phấn và 1.000 tỉ đồng là khoản NH đầu cơ vào các doanh nghiệp liên quan tới bà Phấn.

  như vậy, qua các sai phép toàn diện trên mọi lĩnh vực hoạt động (tín dụng, đầu tư, tậu sắm tài sản…), nhóm Phấn, Toàn, Sơn đã có dấu hiệu rút ra hơn 12.000 tỉ đồng của NH Đại Tín để sử dụng riêng.

Chia sẻ trang này