1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Huhu, em không phải là gà, em là vịt nhờ các bác tư vấn ạ

Chủ đề trong 'Tư vấn tình yêu' bởi Paradise_Lost, 13/04/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Paradise_Lost

    Paradise_Lost Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    01/04/2006
    Bài viết:
    682
    Đã được thích:
    4
    Hoá ra bạn Sì đã đóng khung một quan điểm thiên kiến (framing) khi hỏi tớ rằng nếu tớ cưa đổ Ranh con hay ranh con tự cưa tớ. Tớ chỉ trả lời rằng đã có những bạn gái cưa tớ nhưng tớ không thể đổ, lý do là vì tớ không thích. Nhưng ranh con thì khác, con bé chỉ cần bật đèn xanh là tớ đã khoái rồi, nói gì đến chuyện nàng vác cưa đi cưa. Lý do là tớ thích ranh con.
    Ranh con có một ưu điểm rất dễ nhận thấy là hồn nhiên, không kiểu điệu đà làm duyên như con gái thông thường. Chắc vì ưu điểm này mà nhiều bạn giai khác cũng thích.
    Các bạn phản đối nhiều quá, tớ thay đổi style vậy. Cưa mạnh lên nhá. Hope it work.
    @ GaneCao: Cuốn How to be a Lady Killer này tớ đọc lướt qua khoảng 1/2 thì thấy nói chung nó cũng giống như bài bản của Quarker với của bạn A a ru ru cái gì bên Tình yêu tình báo cộng lại. Tuy nhiên nó là sách bán lấy tiền nên viết bài bản hơn, dưới một cách viết khá hài hước để người đọc dễ vào. Nhưng cũng vì nó là sách tây nên có nhiều đoạn không hợp với Việt Nam lắm, nhất là các ví dụ là cách minh hoạ dễ nhất thì lại ít cái phù hợp.
    Sách viết cho độc giả nam giới nên nó mang tính động viên khích lệ rất cao. Ví dụ tớ thỉnh thoảng cũng nghĩ: "ơ bọn con gái chúng nó sướng nhỉ, cứ việc ngồi một chỗ chờ giai đến cưa mà lựa chọn, mình thì phải đi cưa, làm quen, nói chuyện có duyên vân vân vất vả thế." Sách viết đại loại rằng, nhìn qua thì quan điểm đấy có vẻ hợp lý, nhưng thực tế lại không phải vậy. Trong hoàn cảnh như thế, gái bị đặt vào một vị trí rất bất lợi. Tưởng tượng rằng bạn ở trong một party và có một chàng trai rất hợp nhãn ở đó. Bạn liên tục tìm cách phát ra tín hiệu, nhưng chàng trai đó không đến với bạn (vì nhút nhát, vì ngại không dám làm quen, vì vân vân). Bạn sẽ không hiểu đựơc tại sao lại như thế. Tại vì chàng trai đó nhút nhát không dám làm quen, tại vì bạn không đủ hấp dẫn hay vì lý do gì khác? Trong khi đó, nam giới giữ trong tay tất cả các con bài và đựơc quyền chủ động. Vậy thì tại sao lại phải sợ, phải ngại blah blah blah.
    Nói chung là cũng hay phết, nếu đọc được càng tốt.
    Được Paradise_Lost sửa chữa / chuyển vào 06:50 ngày 23/05/2007
  2. khicoi8x

    khicoi8x Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/06/2006
    Bài viết:
    192
    Đã được thích:
    0

    Cám ơn em khỉ còi. Căn bản lần trước anh hành động kiểu gì cũng là sai, dính đòn đau quá nên bị chột.
    Thế nhân tiện em cho hỏi giai em cưa em thì tần suất nhắn tin gọi điện là bao nhiêu lần/cuộc một tuần không?
    Được Paradise_Lost sửa chữa / chuyển vào 18:46 ngày 22/05/2007
    [/quote]
    He..he..bác hỏi thì e cũng giúp nhiệt tình nhá ! hồi cưa cẩm hầu như ngày nào cũng nt, hoặc gọi điện thoại (buôn cũng lâu phết >40p) đầu tiên cũng chả thích Zai đâu về sau thấy nhiệt tình quá nên ....làm e chả thèm để ý mấy anh bậu xậu xung quanh nữa hi..hi...đấy bác thấy chưa bác cứ tấn công mạnh vào Em thì chả dám khuyên bác làm như vậy nhưng bác nên nt hoặc gọi điện thường xuyên hơn nữa
  3. funlove

    funlove Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/05/2007
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    0
    Đang bùn mà đọc bài này của bác làm em cười chảy cả nước mắt.
  4. sipiritedaway

    sipiritedaway Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/07/2006
    Bài viết:
    114
    Đã được thích:
    0
    yêu sao gọi người ta la` "con ranh"?????????
  5. Sugar_ray

    Sugar_ray Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/02/2006
    Bài viết:
    615
    Đã được thích:
    0
    Ý của thằng em là thế này :
    Nếu anh thực sự muốn thay đổi cuộc sống hiện tại của mình thì hãy tấn công cô em kia thật mạnh vào. Có một cách đơn giản bỏ xừ là làm thế nào để cô ta đọc cái Topic này của anh, em nghĩ mọi chuyện sẽ được giải quyết. Hoặc nếu không thích cách đó thì anh cứ tỏ tình thật sự đi, tỏ tình thật tình cảm và chân thành vào, cô em ấy sớm muộn gì cũng đổ.
    Còn nếu ông anh cám thấy thỏa mãn với cuộc sống hiện tại, thỏa mãn với thú vui chạy ra chạy vòng ngóng trông một tin nhắn hay cuộc gọi lỡ, thì cứ tiếp tục dền dứ để chờ cô em kia ra trường.
    Anh quyết đi
  6. NhoDensisi

    NhoDensisi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/02/2007
    Bài viết:
    805
    Đã được thích:
    0
    Bạn nhầm hơi to đấy nhá. Bác ấy gọi yêu cô ấy là "Ranh con", ý là cô bé trong con mắt bác ý luôn là còn nhỏ và có gây cho bác ý một số rắc rối nho nhỏ (kiểu muỗi đốt xà beng). Bác ấy có ý trân trọng, giữ gìn sự trong sáng cho cô ấy. Thời nay trong cái xã hội sói vồ mồi thì người như bác ý phải đưa vào sách đỏ đấy.
    Dưng mà bác Mất Vịt này. 20 tuổi, mụ là 21 thì không còn "Ranh con" lắm đâu. Các cụ ngày xưa này:
    "Lấy anh từ thủa 13, đến nay 18 em đà năm con"
    Như vậy lẽ ra là
    "đến nay 21 em đà 8 con" đấy
    Bác cư xử với ẻm thế, ẻm đi tán giai khác đấy.
    Mà cả tối không thấy bác online. Mọi khi nhân dân góp ý câu gì thấy bác thường trực trả miếng ngay câu ấy. Hay bác nghe ra đang đi gác cổng nhà em ý ?
    Được NhoDensisi sửa chữa / chuyển vào 21:38 ngày 23/05/2007
  7. Paradise_Lost

    Paradise_Lost Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    01/04/2006
    Bài viết:
    682
    Đã được thích:
    4
    Chính xác, gác cổng nhưng không được gặp đây. Đến gần nhà gọi điện nhưng không nghe máy. Hịhị.
  8. realboy86

    realboy86 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/03/2006
    Bài viết:
    187
    Đã được thích:
    0
    Em gái thế mà tâm lý quá bác nhờ!
  9. khicoi8x

    khicoi8x Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/06/2006
    Bài viết:
    192
    Đã được thích:
    0
    Không nghe thì cứ vào nhà chứ !
  10. cuopbienxxx

    cuopbienxxx Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    23/06/2005
    Bài viết:
    997
    Đã được thích:
    0
    bác câu ở hồ nào thía

Chia sẻ trang này