1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hướng dẫn bạn cách chưng yến sào chi tiết nhất

Chủ đề trong 'PTTH Lam Sơn - Thanh Hoá' bởi nguyenvanhung271, 12/08/2020.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. nguyenvanhung271

    nguyenvanhung271 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    15/08/2019
    Bài viết:
    390
    Đã được thích:
    0
    Chưng yến là phương pháp chế biến yến sào được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng và được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá cao. Yến sào chế biến theo phương pháp này đảm bảo được hương vị thơm ngon tự nhiên và thành phần dưỡng chất được lưu giữ trọn vẹn nhất. Hiện nay, trên phương tiện thông tin đại chúng, sách báo tạp chí có rất nhiều hướng dẫn chưng tổ yến xuất khẩu đi Mỹ tuy nhiên không phải hướng dẫn nào cũng chính xác và chi tiết.

    [​IMG]

    1. Công dụng của các hợp chất có trong yến sào

    1.1 Yếu tố chính có trong yến sào
    Yến sào là hợp chất bao gồm 2 yếu tố chính: Glyco và protein. Trong đó, phần glyco gồm 7 loại, cơ thể dễ hấp thụ. Phần protein có chứa nhiều acid amin không thay thế mà cơ thể con người không tổng hợp được.

    Cũng chính vì thế, yến sào là thực phẩm quý cho sản phụ sau sinh, giúp tăng cường sản sinh hồng cầu để bù lại lượng hồng cầu đã mất trong cuộc sinh nở, đẩy nhanh quá trình phục hồi của cơ thể.

    1.2 Chứa nhiều acid amin, vitamin, khoáng chất và khoáng vi lượng

    [​IMG]

    Yến sào giúp bồi bổ sức khỏe cho phụ nữ mang thai và sản phụ sau sinh. Yến sào chứa các khoáng chất magie, kẽm, sắt… cần thiết cho bà bầu, chứa acid amin tryptophan giúp mẹ giảm căng thẳng mệt mỏi, giúp thai nhi phát triển toàn diện, trẻ tăng trưởng tốt.

    Đặc biệt, có vị thanh mát kích thích vị giác, yến sào giúp thai phụ ăn ngon miệng hơn, rất tốt cho những trường hợp ốm nghén nặng hoặc thai phụ suy dinh dưỡng.

    Việc dùng yến sào còn có thể giúp thai phụ nâng cao sức đề kháng, hệ miễn dịch, chống lại các virus gây bệnh và những tác động xấu từ môi trường.

    1.3 Không chỉ tốt cho sức khỏe, yến sào còn là “phụ tá” làm đẹp cho chị em phụ nữ
    Với phụ nữ, nhất là những chị em đã bước vào thời kỳ lão hóa sau tuổi 30, “ám ảnh” hàng đầu về sắc đẹp là việc bắt đầu xuất hiện các nếp nhăn quanh mắt, quanh miệng, do lượng collagen và nội tiết tố suy giảm.

    Trong quá trình mang thai, việc mang trong mình sinh linh bé nhỏ ngày một lớn dần cũng khiến tình trạng rạn da ở bụng, đùi… hình thành. Sau sinh, phụ nữ phải đối diện với nỗi lo sệ da, rạn da, làn da không còn khỏe khoắn, căng mịn.

    Và yến sào lúc này như một vị “cứu tinh” cho sắc đẹp của chị em. Yến sào chứa nhiều threonine là chất hình thành elastine và collagen giúp ngăn ngừa lão hóa, duy trì làn da tươi trẻ.

    Hàm lượng rất lớn proline trong yến sào sẽ bổ sung lý tưởng cho việc phục hồi các cơ, các mô và da, xóa đi các vết rạn nứt bề mặt da để lấy lại vóc dáng ban đầu và duy trì nét thanh xuân vốn có.

    2. Gợi ý một số cách nấu yến sào dễ thực hiện nhất

    Chắc hẳn không ai không biết tới yến sào bởi công dụng tuyệt vời cùng với sự đắt đỏ của nó. Từ xưa đã được xếp trong bảng bát trân được sử dụng cho vua chúa với chức năng bồi bổ sức khỏe, chăm sóc sắc đẹp cho các vị hoàng hậu.

    Ngày nay được dùng rộng rãi bởi nó được xem như chìa khóa vàng cho sức khỏe ở các độ tuổi khác nhau. Thông thường yến sào được chế biến thành các món ăn hằng ngày để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cũng như tăng khẩu vị cho người dùng.

    2.1 Tổ yến chưng cách thủy với đường phèn

    Đây là món ăn được mọi người lựa chon nhiều nhất bởi cách chế biến không quá cầu kỳ và công phu, cũng không tốn nhiều nguyên vật liệu đi kèm, đường phèn có thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên nên không hề có tác dụng phụ nào gây hại cho sức khỏe.

    Tổ yến chung đường phèn rất phù hợp cho người già hay trẻ em hay bị ho hen, cơ thể suy nhược mệt mỏi thường xuyên, thanh lọc cơ thể tránh tình trạng mất cân bằng điều tiết.

    Tổ yến sau khi mua về, lấy ra một lượng đủ dùng để làm sạch các bụi bẩn còn sót lại đối với yến tinh chế, còn đối với yến thô nên lọc kỹ các tạp chất và bụi bẩn, sau đó ngâm từ 20 – 30 phút để yến mềm, tránh ngâm quá lâu sẽ bị nhão.

    Cho yến vào chén nhỏ đổ ngập nước rồi chưng trong vòng 25 phút sau đó cho thêm đường phèn và tiếp tục chưng thêm 20 phút. Trong khi chưng tránh mở nắp nhiều hay chưng quá lâu sẽ làm mất đi dưỡng chất trong yến.

    2.2 Chè tổ yến thập cẩm kích thích hệ tiêu hóa
    Được ưa thích bởi sự kết hợp của các nguyên liệu như sau: tổ yến 20g, đường phèn, táo tàu 15 quả, bạch quả và hạt sen mỗi loại 10 hạt.

    Tất cả phải được sơ chế trước khi cho vào nấu, chú ý là loại bỏ tim sen vì nó rất đắng. Ngâm tổ yến khoảng 1h30p cho nở ra hoàn toàn, đun sôi hạt sen, bạch quả, táo tàu cho mềm, hòa tan lượng đường phèn đủ dùng rồi cho tất cả những thứ vừa chuẩn bị đun thêm 40 phút là có thể thưởng thức.

    Những người vừa ốm dậy thì đây là món ăn lạ miệng nhưng không kém bổ dưỡng, sự phối hợp hài hòa của tổ yến cùng với táo đỏ, bạch quả, hạt sen làm nên một vị thuốc giúp giảm tình trạng ngủ không sâu giấc, cơ thể nhợt nhạt, kích thích hệ tiêu hóa, tăng sức miễn dịch.

    2.3 Súp tổ yến bồi bổ cơ thể vô cùng hiệu quả

    [​IMG]

    Món ăn dinh dưỡng được chọn nhiều nhất cho những ai vừa ốm dậy hay trải qua thời gian dài làm việc mất sức, tốt cho phụ nữ trong thời gian mang thai hay sau khi sinh.

    Bồi bổ cho người già thể lực yếu cũng vô cùng hiệu quả, cách làm vô cùng đơn giản cho những ai có lịch trình bận rộn.

    Chỉ cần tổ yến và các loai thực phẩm khác như thịt heo, bò, gà, dê,… sau khi làm sạch chỉ cần cho vào chén rồi chưng tầm 20 – 25 phút là được. Đây là món ăn có giá trị dinh dưỡng vô cùng cao.

    Trên đây là những phương pháp chế biến các món ăn từ tổ yến đơn giản nhưng hiệu quả nhất, chúc mọi người thành công và đạt kết quả như mong đợi.

Chia sẻ trang này