1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hướng dẫn cách học tiếng Nhật cho người chưa biết gì

Chủ đề trong 'Tìm bạn/thày/lớp học ngoại ngữ' bởi JapanSOFL, 15/08/2019.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. JapanSOFL

  JapanSOFL Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  05/10/2018
  Bài viết:
  131
  Đã được thích:
  0
  Người mới bắt đầu học tiếng Nhật cần phải biết nên bắt đầu học từ đâu, và xác định lộ trình học trình học tiếng Nhật. Qua bài viết này, trung tâm Nhật ngữ SOFL sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.
  [​IMG]
  Lớp học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

  Học tiếng Nhật bắt đầu từ đâu?

  Bảng chữ cái được coi là khởi đầu quan trọng đối với hành trình học tiếng Nhật. Tuy nhiên đây cũng là một trong những thử thách khó nhằn mà các bạn đam mê tiếng Nhật phải tìm ra phương pháp mới có thể vượt qua được.

  Bảng chữ cái tiếng Nhật nền tảng của ngôn ngữ mới

  Khác với các ngôn ngữ khác tiếng Nhật lại có tới 3 bảng chữ cái, vì thế tiếng Nhật được đánh giá là một trong những ngôn ngữ khó học nhất thế giới. Tuy nhiên, để học bảng chữ cái tiếng Nhật tốt các bạn cần áp dụng đúng cách học dưới đây chắc chắn bạn sẽ chinh phục bảng chữ cái trong 3 ngày ngắn ngủi.

  Bảng chữ cái Hiragana là bảng chữ cái đầu tiên và cơ bản nhất mà những người học tiếng Nhật cần phải tìm hiểu khi mới bắt đầu làm quen với tiếng Nhật. Bảng chữ Hiragana gồm có tất cả 47 chữ cái, đây cũng là bảng chữ cái đầu tiên mà trẻ em Nhật Bản làm quen khi bắt đầu học chữ cái.

  Bảng chữ cái Katakana là bảng chữ cái bạn cần học thứ 2, nó còn có tên gọi khác là bảng chữ cứng, được sử dụng để phiên âm những từ mượn từ tiếng nước ngoài sang tiếng Nhật, ngoài ra nó cũng được sử dụng để viết các từ tượng thanh cũng như tên của một số công ty tại Nhật Bản.

  Bảng chữ cái Kanji: Đây được đánh giá là bảng chữ cái nổi tiếng với độ khó và phức tạp bậc nhất trên thế giới. Các chữ cái Kanji hoàn toàn được viết dưới dạng chữ tượng hình vì vậy để học thuộc hết bảng chữ cái này bạn sẽ cần tới sự nỗ lực rất nhiều của chính bản thân mình.

  Cách học bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh nhất

  Để ghi nhớ bảng chữ cái Hiragana bạn hãy biểu tượng hóa các chữ Hiragana thành một hình ảnh nhất định, có thể sẽ mất thời gian nhưng nó sẽ mang lại hiệu quả rất bất ngờ đấy. Cách học bằng flashcard được khá nhiều người áp dụng, bạn có thể sử dụng một tấm bìa cứng, cắt thành các ô vuông nhỏ, một mặt ghi cách đọc Romaji, mặt còn lại ghi chữ cái Hiragana, sau đó trộn lẫn tất cả lại với nhau và học theo từng tấm bìa một.

  Cách đọc của chữ Hiragana và Katakana hoàn toàn giống nhau, chỉ giống nhau ở cách viết, vì vậy bạn có thể sử dụng cách học flashcard với một bên là chữ Hiragana, bên còn lại là chữ Katakana tương ứng, vừa có thể học được chữ Katakana vừa ôn lại được chữ Hiragana.

  Với bảng chữ cái Kanji, ngoài liên tưởng các chữ đến những hình ảnh thú vị hay ***g ghép các câu chuyện trong mỗi chữ cái để dễ nhớ hơn, bạn cũng nên luyện tập viết thật nhiều. Mỗi ngày hãy dành từ 30 - 45 phút để viết 20% chữ trong bảng chữ cái tiếng Nhật, vừa viết vừa nhẩm theo hoặc đọc to.

  Hãy chăm chỉ học mọi lúc mọi nơi: học khi nấu ăn, khi làm việc, khi đi xe buýt,... sự chăm chỉ này sẽ giúp tiếng Nhật trở nên gần gũi với bạn hơn, nó sẽ trở nên đơn giản hơn và rồi bạn sẽ thành công.

  Khóa học tiếng Nhật sơ cấp tại SOFL

  Bạn hoàn toàn có thể tự học bảng chữ cái tiếng Nhật tại nhà tuy nhiên lời khuyên đưa ra ở đây là nên tìm đến trung tâm dạy tiếng Nhật có uy tín để có lộ trình học khoa học và hiệu quả nhất.

  Khóa học tiếng Nhật sơ cấp tại trung tâm Nhật ngữ SOFL được chia thành 5 cấp độ từ tiếng Nhật sơ cấp 1 đến tiếng Nhật sơ cấp 5. Mỗi một khóa học sẽ có các lộ trình học riêng biệt được biên soạn ứng với các trình độ tương ứng của người học.

  Ví dụ nếu bạn chưa biết gì về tiếng Nhật, mới đang bắt đầu tìm hiểu về tiếng Nhật thì sẽ bắt đầu với khóa học tiếng Nhật sơ cấp 1, sau đó để nâng cao trình độ sẽ bắt đầu học lên các khóa sơ cấp 2, 3, 4 và 5.

  Sau khi hoàn thành khóa học tiếng Nhật sơ cấp 1 các bạn sẽ có thể nắm vững những kiến thức cơ bản nhất như bảng chữ cái tiếng Nhật, các cấu trúc ngữ pháp tiếng Nhật, cách phát âm, trò chuyện chuẩn như người bản xứ trong các tình huống giao tiếp thực tế như làm quen, hỏi thăm sức khỏe,...

  Chắc hẳn giờ bạn đã biết nên học tiếng Nhật từ đâu rồi phải không, hãy thật chăm chỉ học tiếng Nhật và giành lấy bằng chứng chỉ JLPT trong tay nhé.

Chia sẻ trang này