1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hướng dẫn cách làm chả giò cua thanh

Chủ đề trong 'Tản mạn Sài Gòn' bởi SieuDiaDiem, 22/07/2013.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. SieuDiaDiem

    SieuDiaDiem Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/07/2013
    Bài viết:
    15
    Đã được thích:
    0
    [Siêu Địa Điểm] - Một món thích hợp dành cho các bé, có độ giòn, xốp kết hợp với vị béo từ trái bơ và xốt mayonnaise cộng thêm vị ngọt từ cua đem lại hương vị mới cho món chả giò của Việt Nam.

    [​IMG]

    Nguyên liệu

    Bánh đa nem: 12 cái
    Bơ nhỏ: 1/2 trái
    Cua giả: 4 thanh
    Hành tây: 1/2 củ
    Dầu ăn, bột cà ry
    Hạt nêm
    Xốt Mayonnaise (hoặc Xốt Mayonnaise)


    Các bước thực hiện

    1. Sơ chế

    - Hành tây cắt sợi. Cua thanh xé sợi nhỏ. Bơ cắt khúc cạnh 0,5cm.

    - Xào nhân: phi thơm hành tây, nêm 1/2m bột cà ry, cho 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, đảo đều, tắt lửa rồi trút ra dĩa, cho sợi cua thanh vào, đề nguội rồi trộn với 2M xốt Mayonnaise LISA.

    2. Làm chả giò

    - Thoa mềm bánh đa nem, cho bơ và nhân lên trên, gấp mí bánh tráng lại rồi cuốn tròn thành cuốn có đường kính 2cm.

    - Đun nóng dầu, cho bánh vào chiên ngập dầu đến khi vàng đều, vớt ra để ráo dầu.

    3. Cách dùng

    - Cắt đôi cuốn chả giò, xếp ra dĩa, khi ăn chấm với xốt Mayonnaise LISA.


    Chú ý:

    - Đợi dầu nóng mới chiên chả để chả chín nhanh và không làm chảy xốt Mayonnaise LISA.

    - Chọn trái bơ có vỏ xanh, mỏng và bóng sẽ ít bị xơ, lắc nghe kêu.

Chia sẻ trang này