1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hướng dẫn cách làm lẩu nướng tại gia

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi rossoneri007, 18/05/2017.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. rossoneri007

    rossoneri007 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/05/2017
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    0
    Lẩu nướng đang rất thịnh hành hiện nay, được giới trẻ ưa chuộng và cứ khi nào có ăn liên hoan thì hầu như các quán lẩu nướng luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Nếu trời trở lạnh được ngồi ăn lẩu nướng cùng bạn bè, gia đình của mình thì còn gì bằng. Cách làm lẩu nướng cũng không có gì là khó cả, sau đây tôi xin giới thiệu với các bạn cách làm lẩu nướng tại nhà vừa đơn giản lại vừa thơm ngon.

    [​IMG]

    Chuẩn bị nguyên liệu làm món lẩu nướng


    - Thịt ba chỉ, sườn thăn non
    - Lòng non, dạ dày
    - Thịt bò
    - Các loại hải sản như tôm, mực trứng, ngao, sò
    - Nấm sò, nấm kim châm…
    - Các loại củ quả nướng kém: bí đỏ, hành tây, cà chua, đậu bắp, ngô…
    - Gia vị: xì dầu (nước tương), gia vị chanh ớt.
    - Rau thơm, dưa chuột để ăn kèm. Đồ nướng có thể ăn cùng với bánh mỳ.
    - Chảo gang, bếp cồn hoặc bếp ga. Bạn có thể dùng vỉ nướng nướng trên bếp than hoa.

    Cách làm lẩu nướng đơn giản tại nhà

    [​IMG]

    Bước 1: Bạn mang thịt ba chỉ đi rửa sạch, rồi bạn để trong tủ lạnh vào ngăn đá tầm 15 phút, xong rồi mang thái lát mỏng tầm 3x5 cm, rồi mang đi ướp bằng sốt BBQ, sốt cà chua, hành,tỏi khô và sả băm nhỏ cùng với chút đường. Nếu bạn không có sốt cà chua và sốt BBQ có thể thay bằng nước hàng và mật ong.

    Bước 2: Tiếp theo bạn mang sườn mang đi chặt thành miếng ngắn từng rẻ một, rồi mang đi ướp như thịt ba chỉ. Bạn cũng có thể hấp trước rồi mới ướp để lúc nướng sườn nhanh chín hơn.

    Bước 3: Lúc mua thịt bò bạn nhớ chọn phần thịt vai hoặc mông mềm, bạn hãy nhờ người bán giúp thái thịt to bản hoặc bạn có thể tự thái cũng được, xong bạn làm thịt mềm rồi ướp qua dầu hào, cho chút đường, mật ong, tỏi, sả băm nhỏ.

    Bước 4: Bạn nhớ các nguyên liệu nên ướp tầm khoảng 1 giờ, lâu hơn bạn có thể ướp và bảo quản trong tủ lạnh tầm khoảng 4-8 tiếng, các nguyên liệu sẽ ngấm gia vị và làm cho thịt mềm hơn.

    Bước 5: Còn về phần các nguyên liệu hải sản bạn cũng mang đi rửa sạch xong để ráo nước. Tiếp theo bạn hãy gọt vỏ các loại củ quả, rồi mang đi rửa sạch xong thái thành miếng mỏng. Nấm cắt bỏ gốc, xong bạn rửa nấm qua nướng máy pha muối rồi vớt ra để cho khô.

    Bước 6: Tiếp theo để các nguyên liệu trên ra đĩa.

    Bước 7: Cuối cùng bạn đặt chảo gang lên bếp cồn đun thật nóng, cho một thìa dầu ăn, một muỗng bơ nhỏ đun nóng chảy. Xong lần lượt cho các nguyên liệu vào chảo để nướng. Trong khi đó bạn hãy lật qua lật lại rồi chờ khoảng vài ba phút là đã có được một mẻ nướng thơm ngon.

    Các bạn có thể tham khảo quán nướng ngon ở hà nội để được thưởng thức các món nướng ngon khác.

    Trên đây là cách làm lẩu nướng đơn giản tại nhà, mong bài viết này có ích với các bạn. Chúc các bạn ngon miệng và mạnh khỏe.
  2. dochoiotoxehoi

    dochoiotoxehoi Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    17/04/2017
    Bài viết:
    148
    Đã được thích:
    4
  3. rossoneri007

    rossoneri007 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/05/2017
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    0
    bạn nói hợp ý mình đấy
  4. rossoneri007

    rossoneri007 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/05/2017
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    0
    mình cũng thấy vậy nhiều lúc muốn đi ăn nhưng thấy ngại, toàn phải chờ có người rủ đi ăn cùng mới đi

Chia sẻ trang này