1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hướng dẫn cách làm món cải rổ xào tỏi

Chủ đề trong 'Tản mạn Sài Gòn' bởi SieuDiaDiem, 22/07/2013.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. SieuDiaDiem

    SieuDiaDiem Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/07/2013
    Bài viết:
    15
    Đã được thích:
    0
    [Siêu Địa Điểm] - Thịt bò là nguyên liệu rất thích hợp trong thời tiết lạnh, tuy vậy cũng cần phải bổ sung các loại rau nhằm cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể, khi kết hợp hai nguyên liệu này sẽ tạo ra một món vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng là cải rổ xào tỏi.

    Nguyên liệu

    Cải rổ: 500g
    Thịt bò phi lê: 150g
    Tỏi Hà Nội: 10 tép
    Tỏi băm: 1m
    Ớt sừng, ngò rí
    Muối, tiêu, dầu ăn
    Hạt nêm
    Xốt mayonnaise

    [​IMG]

    Các bước thực hiện

    1. Sơ chế

    - Cải rổ nhặt bớt lá, tước xơ, cắt khúc vừa ăn, để riêng cọng và lá.

    - Thịt bò ướp 1m tỏi băm, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/3m tiêu và 1M xốt mayonnaise "Aji-mayo".

    2. Xào

    - Phi thơm 10 tép tỏi, xào thịt bò vừa chín tới, trút ra để riêng.

    - Phi thơm tỏi băm, xào cọng cải rổ trước, sau đó cho lá cải vào xào chín, nêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1M nước, cho thịt bò vào đảo nhanh tay, thêm 1M xốt mayonnaise "Aji-mayo" vào trộn đều.

    3. Cách dùng

    Trình bày món ăn ra dĩa, rắc thêm tiêu, trang trí với ngò rí, ớt sừng tỉa xoăn.

    Chú Ý:

    - Chọn cải rổ màu xanh, tươi ngon, cọng mập, ít lá.

    - Tước xơ cọng cải để cọng cải được mềm ngon khi xào.

Chia sẻ trang này