1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hướng dẫn cách làm món lạp vịt còi sò điệp ngon

Chủ đề trong 'Miền Tây' bởi tuvynguyen09, 09/12/2019.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. tuvynguyen09

    tuvynguyen09 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    11/09/2018
    Bài viết:
    666
    Đã được thích:
    0
    Để biết thêm về cách làm lạp xưởng ngon thì cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về cách làm lạp vịt trong bài viết sau nhé.

    [​IMG]

    Lạp vịt nướng cồi sò điệp

    Nguyên liệu: 300g lạp vịt, 200g cồi sò điệp, 100g cà chua bi, rau mùi, nước tương, ớt thái lát, 1 thìa súp bơ thơm, muối tiêu, 1 thìa cà phê nước cốt chanh, 1 thìa cà phê ớt và tỏi băm.

    Thực hiện:

    Lạp vịt thái miếng. Cồi sò điệp ướp muối tiêu, ớt, tỏi băm. Bơ đun chảy, thêm muối tiêu và nước cốt chanh, khuấy đều. Xếp lạp vịt và cồi sò điệp vào khay, rưới sốt bơ, nướng

    vàng. Bày ra đĩa, trang trí cà chua bi thái lát, rau mùi. Dọn kèm nước tương và ớt thái lát.

    Mách bạn:

    Áp chảo cồi sò điệp trước khi nướng, món ăn sẽ thơm ngon hơn.

    Bún lạp tôm

    Nguyên liệu:

    300g lạp tôm, 150g trứng gà non, 200g giò lụa, 1kg bún, xà lách, nước mắm chua ngọt, rau mùi, 2 thìa súp hành và tỏi băm nhỏ, hạt nêm, dầu ăn.

    Thực hiện:

    Lạp tôm rán chín, thái lát. Trứng gà non ướp với 1/2 lượng hành và tỏi băm, 1 thìa cà phê hạt nêm, để 10 phút cho thấm. Đun nóng chảo dầu, phi thơm phần hành tỏi băm còn lại, cho trứng gà non vào xào chín. Giò lụa thái chỉ, xà lách thái nhỏ. Bún xé tơi. Cho xà lách vào tô, thêm bún, xếp lạp tôm, giò lụa, trứng non lên trên. Trang trí rau mùi, có thể thêm mỡ hành nếu thích. Dọn kèm nước mắm chua ngọt.

    Mách bạn:

    Thay vì nướng chín, bạn có thể hấp lạp tôm cho mềm.Cách này giúp món ăn bớt dầu mỡ hơn.

    Ngoài ra nếu các bạn muốn biết thêm về những cách làm lạp xưởng thì hãy nhanh tay liên hệ hoặc truy cập ngay vào website của chúng tôi nhé.

Chia sẻ trang này