1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hướng dẫn cách nướng thịt bằng lò vi sóng vô cùng đơn giản

Chủ đề trong 'Thái Nguyên' bởi kenhappvn, 02/03/2018.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. kenhappvn

    kenhappvn Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    06/12/2017
    Bài viết:
    196
    Đã được thích:
    0
    Bạn muốn thết gia đình hôm nay món thịt nướng bằng lò vi sóng ? Thật quá đơn giản với gợi ý sau từ Websosanh.vn! Nào chúng ta cùng bắt tay vào các bước chuẩn bị ngay:
    1. Chuẩn bị
    Tùy nhu cầu sở thích của bạn đãi gia đình mà bạn lựa chọn nguyên liệu là thịt gì và khối lượng như thế nào nhé!
    Khi mua thịt về các bạn cần rửa thật sạch thái lát mỏng vừa ăn (không nên thái quá mỏng và quá dày vì thịt thái mỏng quá sẽ bị khô và cứng còn quá dày thì sẽ không chín hết được.)
    Tiếp theo bạn cho thịt đã thái vào tô và bắt đầu tẩm ướp gia vị để dậy mùi thịt nướng. Với các món nướng thông thường thì bạn có thể ướp với các gia vị như hành, tỏi, sả băm, nước mắm, muối, đường, hạt tiêu, bột ngọt, bột canh, ngũ vị hương lượng vừa đủ.
    Đối với thịt để trong tủ lạnh thì trước khi nướng bạn nên giã đông khoảng 30 phút. Nếu các miếng thịt bị dính vào nhau thì bạn có thể dùng dao con để lách vào các miếng thịt tách rời chúng ra trước khi nướng.
    Tham khảo: sạc dự phòng anker có tốt không
    [​IMG]
    2.Cách sử dụng lò vi sóng để nướng thịt đơn giản vô cùng
    Đầu tiên bạn đặt vỉ nướng lên đĩa chuyên dụng dùng được cho lò vi sóng và phết 1 chút dầu ăn lên vỉ rồi xếp lớp thịt đầu tiên lên vỉ. Tiếp tục phết dầu ăn lên lớp thịt đầu tiên và xếp lớp thịt thứ 2. Nếu khối lượng thịt cần nướng quá nhiều bạn có thể chia thành nhiều mẻ hoặc xiên thành các xiên que rồi đặt lên khay nướng. Tránh xếp chồng quá nhiều lớp thịt vào nhau làm món nướng mất ngon mà không chín đều. Tốt nhất là chỉ khoảng 3-4 lớp thôi/khay thôi hoặc thái to bản dày nướng xong sẽ thái mỏng sẽ ngon hơn rất nhiều.

    Để sử dụng lò vi sóng để nướng thịt bạn cần bật chế độ nướng Grill.Tùy vào lượng thịt và độ dày miếng thịt mà các bạn để thời gian nướng thích hợp. Mỗi miếng thịt thường cần 1 phút để chín, 5 miếng thịt mất 5 phút. Khi nướng được một nửa thời gian, lật miếng thịt để nướng mặt còn lại để thịt chín đều và thơm ngon hơn.
    Có thể bạn quan tâm: máy khoan câm tay loại nào tốt
    Trong quá trình thịt chín trong lò vi sóng, bạn sẽ nghe những tiếng nổ nhỏ là việc bình thường. Khi thịt sắp chín, tiếng nổ sẽ thưa dần. Hết thời gian nướng, lò sẽ phát tiếng kêu báo động. Trong trường hợp thịt đã chín trước mốc thời gian đặt nướng, bạn vẫn có thể tắt chế độ nướng và lấy thịt ra.

    3. Vệ sinh lò vi sóng sau khi nướng
    Sau khi nướng xong, cần vệ sinh lò vi sóng ngay sau đó để đảm bảo an toàn sử dụng và giữ lò được bền lâu. Bạn có thể dùng khăn giấy khô để lau sạch dầu mỡ bắn trong lò. Riêng vỉ nướng, khay nướng, bạn ngâm trong nước pha sẵn nước rửa chén và dùng miếng chùi xoong để chà sạch các vết cháy còn bám lại.
    Xem thêm: cách vệ sinh lò vi sóng

Chia sẻ trang này