1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Hướng dẫn cách tự học IELTS cơ bản hiệu quả

Chủ đề trong 'Mỹ (United States)' bởi cherishhp, 25/02/2019.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. cherishhp

  cherishhp Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  18/09/2018
  Bài viết:
  82
  Đã được thích:
  0
  >>> Xem ngay: Cấu trúc luyện thi IELTS chuẩn và chi tiết nhất
  >>> Xem ngay: Tổng hợp bài tập tiếng Anh cho người mất gốc hiệu quả
  >>> Xem ngay: Những website luyện nghe IELTS 6.0 free

  Các bước chuẩn bị cần thiết để học IELTS

  Dành thời gian ôn luyện, nắm vững kiến thức căn bản trước khi bắt đầu tham khảo bí quyết luyện thi IELTS hiệu quả.

  Tìm mua một quyển từ điển thật chất lượng. Từ điển khác nhau sẽ có số lượng từ khác nhau, cách giải thích, phân tích ngữ nghĩa của từ khác nhau. Chính vì vậy bạn cần phải tìm một cuốn từ điển thật chất lượng trước khi bắt đầu học tiếng Anh. Đó phải là cuốn từ điển từ các nhà xuất bản uy tín trên thế giới, nhiều từ vựng, trình bày rõ ràng…

  Bên cạnh đó hãy chuẩn bị những bộ tài liệu tham khảo phù hợp cho việc học IELTS của mình. Bạn có thể mua bộ sách, luyện thi được nhiều người tin dùng, giới thiệu từ những trung tâm phát hành uy tín. Đây là cách tự học IELTS cho người mới bắt đầu hiệu quả mà bạn nên áp dụng.

  Xem phim nước ngoài ở chế độ Engsub thay vì Vietsub. Bạn có thể tham khảo trang Engsub.org để tìm những bộ phim yêu thích để vừa xem vừa học tiếng Anh. Đồng thời hãy bắt đầu tập đọc báo bằng tiếng Anh để làm quen dần. Nếu không tìm mua được báo in, bạn có thể đọc báo online. Đơn giản nhất là bạn có thể like các Page báo trên Facebook để đọc các bài viết mới cập nhật. Rất nhiều cơ quan báo chí lớn ở nước ngoài đều có trang tin điện tử và fanpage như BBC News, CNN News đều có các bài đăng cập nhật thường xuyên và liên tục những thông tin mới nhất trên thế giới.

  Cách tự học IELTS cho người mới bắt đầu
  Dưới đây là các cách tự học IELTS hiệu quả được nhiều người áp dụng mà SCOTS muốn giới thiệu đến các bạn:

  Cách tự học IELTS cho người mới bắt đầu về Vocabularys
  Học từ vựng là điều cần thiết với bất cứ kỹ năng, hay mục đích gì trong tiếng Anh. Không chỉ IELTS mà các cuộc thi như TOEIC, TOEFL khi học bạn cũng đều phải bắt đầu từ từ vựng.

  Cách tự học IELTS cho người mới bắt đầu về phần Listening
  Đầu tiên, hãy tham khảo transcript để nắm được sơ bộ nội dung toàn bộ bài đoạn hội thoại, nếu có từ nào không hiểu, bạn có thể tra từ điển ngay để đảm bảo hiểu được nội dung của đoạn.

  Đọc lướt qua các yêu cầu của đề bài.

  Tập trung vào nội dung bài nghe để phán đoán nội dung của bài và câu trả lời.

  Nghe và trả lời câu hỏi. Nghe đến đâu hãy đánh dấu luôn câu trả lời ở đó thay vì chờ nghe hết cả bài mới lần lượt trả lời câu hỏi.

  Cách tự học IELTS cho người mới bắt đầu về Speaking
  Trong phần thi Speaking, yêu cầu đặt ra là bạn cần nói rõ ràng, đúng ngữ pháp và thể hiện một nguồn từ vựng phong phú qua các câu trả lời.

  Bạn có thể tìm hiểu và tải các dạng câu hỏi IELTS Speaking thi phổ biến trên mạng từ trước. Tiếp đến hãy tự mình đặt ra câu trả lời cho những câu hỏi đó. Có thể so sánh với những câu trả lời được gợi ý trên mạng để đảm bảo tính chính xác.

  Bạn nên có một dàn ý cấu trúc cho các câu trả lời cụ thể, rõ ràng để áp dụng với tất cả các câu hỏi Speaking.

  Thường xuyên thực hành, luyện tập trực tiếp. Nói to để luyện tập khả năng bật âm, thoát âm ở thanh quản của bạn. Có thể cùng bạn học, đồng nghiệp luyện tập hoặc nói chuyện trực tiếp với người nước ngoài.

  Cách tự học IELTS cho người mới bắt đầu về Reading
  Bài đọc thường là một phần khó nhằn với tất cả các bài thi tiếng Anh. Bài đọc thông thường rất dài, nhiều từ vựng mang tính học thuật, chuyên ngành. Thêm vào đó, các câu hỏi trong phần Reading lại nhiều câu hỏi hóc búa, đánh lừa người đọc. Vì vậy bạn phải hết sức cẩn thận, tinh ý trong việc làm các câu hỏi về phần đọc.

  Để cải thiện khả năng đọc hiểu. Bạn nên đọc thật nhiều tài liệu. Làm các bài tập trong các sách luyện thi IELTS, sau khi tự làm, hãy check lại đáp án của các câu trả lời và chỉnh sửa lại phần trả lời của mình.

  Khi bắt đầu bạn có thể tìm đọc những tài liệu đơn giản, thú vị; đó có thể là những bài báo những cuốn sách, tạp chí để khi đọc không bị nhàm chán.

  Thường xuyên note lại những từ vựng, mẫu câu mới để học lại. Cứ gạch ra sách những từ vựng, mẫu câu mới hoặc quan trọng để bạn có thể dễ dàng nhìn thấy.

  Ban đầu việc đọc hiểu có thể dễ gây nhàm chán, nản chí nhưng càng về sau bạn sẽ nhận thấy sự tiến bộ của mình và biến việc đọc hiểu trở thành một thói quen khi học.

  Cách tự học IELTS cho người mới bắt đầu về Writing
  Phần thi là phần thi có sự tương tác trực tiếp giữa thí sinh và người chấm. Bạn có thể tham khảo các bài viết từ các tài liệu, tiếp đến, hãy từ mình là theo các đề thi có sẵn trên mạng. Bạn cũng cần có một chuyên gia để giúp bạn tìm ra lỗi sai để sửa. Nếu không có người chỉnh giúp, bạn sẽ không thể biết được mình sai ở đâu để có thể hiệu chỉnh lại bài viết của mình và rút kinh nghiệm cho lần sau.

  Tham gia một khóa học luyện thi IELTS để nắm được các tips và thủ thuật làm bài thi
  Lời khuyên chân thành là các bạn nên tham gia vào một khóa luyện thi IELTS để luyện tập các cách làm bài thi, nắm được các phương pháp quan trọng và các thủ thuật để làm bài nhanh chóng, kịp thời gian và chính xác.
  >>> Xem ngay: Luyện thi IELTS ở đâu tốt nhất Hà Nội
 2. 0973123689

  0973123689 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  12/02/2019
  Bài viết:
  82
  Đã được thích:
  319
  thanks
  0973352270 thích bài này.

Chia sẻ trang này